Chia Sẻ Cách Sử Dụng Toyota Fortuner 2017

Chia Sẻ Cách Sử Dụng Toyota Fortuner 2017

Khi tiếp cận xe mà trên kính xe có một cái tem Auto Alarm nghĩa là trên xe có trang bị hệ thống báo động chống trộm, trong trường hợp khóa cửa xe bằng remote thì sau 30 giây nếu có ai đó đập kính xe thì xe sẽ báo động lên và những đèn xi nhan sẽ chớp lên và có phát ra âm thanh inh ỏi.

Chia Sẻ Cách Sử Dụng Toyota Fortuner 2017 4

Khi lên xe, có thể chỉnh vị trí của ghế lại cho phù hợp với người dùng. Với xe này thì mình phải đạp côn sâu sát sàn thì mới nổ máy được. Máy dầu có hơi hôi hơn máy xăng, nhưng xe này theo tiêu chuẩn EURO 4 rồi nên yên tâm về vấn đề này. Về tiếng ồn, thì xe FORTUNER máy dầu được nhập khẩu từ Indonesia nên có thiết kế cách âm đặc biệt, nên độ ồn gần như tiệt tiêu, đặc biệt khi chạy với tốc độ 30 40km/h trở lên thì tiếng ồn không còn cảm nhận như đang ngồi trên xe động cơ máy xăng.

Vấn đề vô số, cần số xe máy dầu được trang bị có 6 số, vị trị số 6 là vị trí của số de đối với xe thông thường nhưng đối với xe này thì số de nằm ở phía bên trái cạnh số 1, điểm khác giữa số 1 và số de là thứ nhất khi gạc nhẹ thì đến số 1 và gạc mạnh thêm thì sẽ đến số de, thứ hai là khi gạc số de thì có âm thanh còn số 1 thì không có.

Bộ 365 Câu Hỏi Cho Bài Thi Sát Hạch Bằng A2

Trên xe có trang bị thêm 2 chế độ lái ECO MOD (chế độ tiết kiệm nhiên liệu) và PWR MOD (chế độ chạy mạnh mẽ). Khi chọn ECO thì đèn có chữ ECO sáng lên, khi tắt ECO hoặc chọn PWR thì đèn ECO sẽ tắt. Với chế độ ECO thì động cơ sẽ phun dầu với mức độ nhạt hơn so với bình thường để xe chạy tiết kiệm nhiên liệu. Với chế dộ PWR thì động cơ sẽ phun dầu đậm đà hơn bình thường để tạo ra công suất động cơ mạnh mẽ, tuy nhiên đối với xe máy dầu không phải chạy chế độ đó là hao dầu.

Chia Sẻ Cách Sử Dụng Toyota Fortuner 2017 5

Máy lạnh: khi mở máy quạt và đèn AC sáng có nghĩa là đã có máy lạnh, còn khi mở quạt lên mà không mở AC thì chỉ có chức năng như máy quạt thôi và có thể điều chỉnh mức độ mạnh yếu theo ý muốn của mình. Khi giảm hết mức rồi mà vẫn còn lạnh thì chỉnh tiếp nút “lạnh sâu” bên phải nút điều chỉnh quạt gió ( nút có 2 màu xanh dương và đỏ, xanh dương biểu thị cho độ lạnh và màu đỏ biểu thị cho mức độ sưởi), vì vậy tên gọi chính xác là máy điều hòa. Và còn có nút điều chỉnh hướng gió (nút bên trái nút quạt gió) theo ý muốn của mình. Dưới chân kính trước thường có khe gió để máy lạnh thổi lên, vì trong những mùa mưa ẩm ở kính trước sẽ bị đóng sương mù và làm cho mình không thể quan sát được thì rất nguy hiểm, nếu mở gạt nước lên thì cũng không hết sương mù mà càng gạt thì càng mù thêm.

Do bên trong mặt kính đóng sương mù mà sương mù là hơi ẩm và hơi ẩm là do trong người mình thoát ra, nên muốn khắc phục thì nên điều chỉnh nút điều chỉnh hướng gió qua hết bên phải và kết hợp với nút mở gió ngoài (tắt gió trong) vì chúng ta cần lấy gió ngoài để cân bằng độ ẩm bên trong và bên ngoài xe, khi gió thổi từ máy lạnh là gió khô thổi ra chân kính thì sẽ làm khô hơi ẩm lúc đó kính sẽ hết bị mù sương. Tính năng sưởi kính sau, kính sau thường có những cái lằn và đó chính là những sợi dây nhiệt, khi mình bấm nút để cung cấp nhiệt (nút ở dưới nút điều chỉnh gió trong gió ngoài) cho những sợi dây đó thì sẽ nhanh chóng làm tan đi sương mù và khi mình nhìn vào kính hậu trong sẽ mình sẽ thấy kính sẽ trong dễ nhìn. Máy lạnh phía sau, người ngồi phía sau có thể tự điều chỉnh máy lạnh cho mình với vị trí điều chỉnh ở  trên trần xe phía sau, và có các họng gió cung cấp máy lạnh đến từng vị trí ngồi trên xe.

Trên xe có trang bị một dầu CD, có thể nghe được đĩa, đài radio, FM và kết nối Bluetooth, có cổng USB và đặc biệt là có nút điều chỉnh âm thanh, điều chỉnh chế độ nghe trên vô lăng và có cả nút kết nối điện thoại khi có cuộc gọi đến. Và chúng ta có thể trang bị thêm màn hình DVD, camera lùi và bản đồ.

Chia Sẻ Cách Sử Dụng Toyota Fortuner 2017 6

Các nút chỉnh kính cửa xe và kính chiếu hậu được bố trí trên cách cửa xe. Có thể điều chỉnh kính chiếu hậu mở ra, gập vào, chỉnh 4 hướng theo ý muốn của mình, nên chỉnh kính chiếu hậu vừa thấy tay nắm cửa sau thì hợp lý và vừa tầm nhìn, đối với kính chiếu hậu trong xe thì vào buổi tối có các đèn phía sau pha chói mắt thì ta nên chỉnh cho kính gục xuống để khai thác tính năng chống chói cơ của kính.

Chỉnh kính cửa xe, nút nào có chữ A nghĩa là tự động lên xuống kết hợp với tính năng chống kẹt. Nút mà có hình “kính và dấu chéo”, khi chọn thì sẽ khóa các cửa còn lại nên rất an toàn.

Chuyên Mục Blog Giao Thông Chia Sẻ và Lưu Trữ Thông Tin

Rate this post
Call Now Button