Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng?

Trong hơn suốt 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam thì cái tên Innova được mệnh danh là bom tấn. Sự thành công của Innova xét về mặt doanh số khiến quá nhiều đối thủ thèm thuồng. Một mẫu xe nếu như xét về khả năng vận hành cũng như độ cứng vững của thân vỏ hay những trang bị có lẽ không có quá nhiều điểm nổi bật. Và thậm chí nó còn nhận quá nhiều gạch đá từ dư luận. Ví dụ như tôi đập cái nắp ca pô này chẳng hạn thì chắc chắn là khó mà yêu nó được.

Bởi vì là nghe nó cứ phành phạch. Tuy nhiên tại sao người tiêu dùng Việt Nam lại chọn Innova, lại mua để dùng cho các nhu cầu hằng ngày, nhu cầu kinh doanh? Thì trong chương trình ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lợi thế của một mẫu xe Innova mang thương hiệu Toyota.

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 12

Và bây giờ chúng ta hãy đi tới với một trong những điểm mạnh nhất của Innova. Những cái điểm mà khiến người tiêu dùng phải lựa chọn Innova bởi vì cái giá trị của nó mang lại. Vâng. Như các bạn thấy đấy, ngay khi mà tôi ngồi vào ghế lái thôi thì tôi đã có một cái không gian phải nói là rất rộng. Cái không gian rộng khi mà chúng ta lái xe đi trên những chặng đường dài hay đi trên những hành trình, hoặc ngay cả chúng ta đi trong phố thôi. Tư thế lái này, rồi 1 cái tinh thần nó thoải mái.

Nếu như chúng ta ngồi vào cảm giác thật sự là chật chội. Không khác gì chúng ta sống ở căn chung cũ quá chật hẹp, quá khó chịu khi mà thiếu đi những cái không gian. Còn về những cái tính năng cơ bản trên mẫu xe Innova này thì cũng có là Start, Stop, điều khiển trên vô lăng, màn hình có kết nối Bluetooth, có ra lệnh bằng giọng nói. Mặc dù ra lệnh bằng giọng nói hơi khó dùng. Những cái tính năng ấy còn phải tối ưu rất là nhiều.

Học bằng lái xe b1 uy tín

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 13

Điều hòa tự động, điều hòa sau, điều hòa cho các cửa gió hàng ghế sau. Tôi thử nhìn xem rất nhiều cửa gió. Điểm mạnh của những dòng xe Toyota là tại các vị trí ghế của các hàng ghế thứ 2 hàng ghế thứ 3, và tôi tin chắc rằng nếu có hàng ghế 4 thứ 5 thì họ cũng chẳng tiếc gì các cửa gió điều hòa cả. Và hệ thống điều hòa của Toyota thì không thể bàn cãi. Lạnh rất là sâu, điều hòa cũng có chế độ auto, chế độ lái. Và chế độ lái có chế độ eco và chế độ Power Mode.

Tôi đã từng chạy thử mẫu xe này trên đường trường rồi. Nó cũng có khác biệt nhưng mà khác biệt không quá nhiều. Còn những cái điểm tôi cũng rất thích trên Innova đấy là gì? Tôi có 1 cái ngăn lạnh ở đây. Và 1 chai nước tôi đã bỏ từ Hà Nội lên đến làng quan họ nó cũng đã đủ lanh để mà dùng 1 cách thoải mái. Ngoài ra thì chúng ta có thể đặt chai nước vào đây hoặc là bên này cũng được cửa gió điều hòa làm mát. Nếu xét về vị trí ngăn chứa đồ thì phải khó có thể chê được Innova tôi có thể đặt ở đây. Ở đây tôi có thể đặt rất nhiều đồ ví điện thoại ném linh tinh hết ở đây không sao cả. Để chai nước sang bên này. Chìa khóa tôi lại để trên đây và 1 chiếc cốp rộng để cả chai nước này vào không sao cả.

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 14

Nếu như về cái khoang nội thất của Innova của thế hệ trước thì có thể nhìn nó xưa nó cũ và nó có gì đấy nó hơi thô sơ. Và trên cái Innova thế hệ mới này đã được cải tiến rất là nhiều. Chúng ta có thể thấy tầng tầng lớp lớp. Về mặt thiết kế có lẽ tôi không thể khen được. Tuy nhiên về các chất liệu nó có cảm giác thân thiện và có cái gì đấy nó mang sự ô tô hơn và có cái gì đấy đẹp hơn. Và cái chất liệu nội thất nó có cái gì đấy tinh tế hơn. Thì đúng là có. Còn để nói về sang trọng thì chắc hẳn là chưa rồi. Bởi vì dù sao Innova cũng chỉ là 1 mẫu xe đa dụng dùng cho đúng mục đích là chuyên chở nhiều người nhất có thể. Nếu như đi đường dài tôi có mệt 1 chút thì tôi sẽ ngã lưng như thế này. Cũng khá thoải mái bởi vì tôi là 1 giám đốc công ty nhỏ không có quá nhiều tiền để mua những chiếc Maybach thì thôi tôi mua Innova V vậy.

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 15

Ghế cũng ngã, ngã lên ngã xuống được. Nó cũng nằm duỗi chân được, thiếu cái để chân ở đây thôi. Chai nước để đây hoặc là một chiếc bàn như thế này. Hơi nhựa một chút nhưng cũng để được chiếc máy tính nho nhỏ hoặc là ipad hoặc là cái gì đấy. Tất nhiên cái này chỉ để với trọng lượng lớn nhất là 10kg thôi nhé. Không thì nó sẽ hỏng mất. Và để mà nói về sự tiện ích của hàng ghế thứ hai này thì phải nói là cũng rất là tuyệt vời. Không gian thì rộng. Nới chứa đồ của các ngăn chứa đồ cũng rất là thoải mái. Tài liệu để đây v..v.

Tại hàng ghế thứ hai này nếu như tôi muốn một sự thoải mái hơn thì tôi chắc chắn là tôi sẽ ngồi ở vị trí này. Bởi vì rất đơn giản, ông ngồi bên ghế phụ này thì tôi có thể đẩy lên. Có thể nói là vị trí vip nhất ở đây. Tôi đẩy lên. Không làm gì được tôi nhé. Bắt anh ấy ngồi sát lên và tôi sẽ có được cái vị trí thoải mái hơn nữa.

Học Bằng Lái A2

Nói vui vậy thôi chúng ta nên cân đối các không gian sử dụng của nhau. Thậm chí cái ghế này kéo hết xuống như thế này tôi vẫn có một cái khoảng khá là rộng. Và tất nhiên Innova thì luôn có ba hàng ghế. Cái hàng ghế thứ 2 này điều chỉnh lên xuống được. Để tạo không gian cho cái hàng ghế thứ ba của Innova. Nếu như so với những chiếc KIA Sedona thì chắc chắn rằng cái không gian nó sẽ không bằng. Tuy nhiên với kích thước của Innova thì như vậy tôi nghĩ cũng rất là thoải mái rồi. Thậm chí tôi có thể để chiếc điện thoại ở đây. Cổng 12 vôn. Thiếu ke cắm USB một chút. Và ước gì có một dàn karaoke ở đây. Bởi vì trong đêm tối trần của Innova sẽ có một cái dải đèn chạy vòng quanh này nó khiến tôi liên tưởng tới những quán karaoke ở Việt Nam.

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 16

Điều hòa tự động cho hàng ghế sau, đèn xe… những chức năng rất cơ bản. Nhưng cái quan trọng nhất là tôi tin là tôi sẽ có tư thế ngồi dễ chịu. Thậm chí nếu như tôi có tăng đến 10 đến 15kg nữa thì chắc chắn tôi vẫn có được một cái vị trí ngồi, một không gian ngồi nó tốt. Và đấy chính là những cái điểm mà tôi tin rằng khách hàng thích trên một cái mẫu xe như thế này.

Bây giờ thì tôi sẽ di chuyển qua hàng ghế thứ ba và tất nhiên tôi cũng không cần gập ghế lại đâu. Vì ở đây có một cái lối đi nhỏ nó không rộng như là những chiếc xe như là Sedona hay là Odysey nhưng đủ để tôi di chuyển ra hàng ghế sau. Tôi chưa cần đẩy hàng ghế này nhưng vẫn có thể để chân. Rất là ok. Nó hơi chạm đầu gối một chút nhưng không sao cả. Chiếc ghế này có cái tựa lưng hơi đứng một chút tôi tựa vào xem có điều chỉnh được không? Điều chỉnh được. Quá đúng, ngã quá tốt luôn tuyệt vời.

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 17

Với một mẫu xe kích thước không quá dài như Innova mà thiết kế được hàng ghế thứ ba như thế này thì rất là tốt. Giám đốc thì ngồi hàng ghế thứ hai rồi. Trợ lý ngồi hàng ghế thứ hai cũng ghế thứ hai nhưng bên trái này. Giám đốc ngồi bên này, thêm vài bạn nhân viên ngồi bên này. Chúng ta có thể đi một quảng đường rất dài. Với nhiều người ngồi trên xe đều có vị trí rất ok. Gió điều hòa thổi vù vù. Điều hòa là thứ tôi rất thích trên mẫu xe Toyota và những mẫu xe những đời 90.

Thậm chí nếu ngồi ở giữa này thì tất nhiên cái tựa lưng nó sẽ không thoải mái được rồi. Vì nó tựa đúng vào cái khoảng chia của hai hàng ghế này. Nhưng nếu di chuyển qua đây. Tóm lại xe này chở sáu người. Có lẽ không có gì để chê cả. Bảy người thì sẽ khó chịu một chút. Và các hộp chứa đồ. Thậm chí cái ngăn đồ này lại có cả gió thổi ra nữa. Tôi nghĩ là mục đích để làm mát những chai nước nhiều hơn và điều hòa ở trên này rồi. Gió rất mát. Với hàng ghế thứ ba đã được dựng lên như thế này rồi tôi rất muốn mời các bạn quan sát chiếc cốp của Innova còn bao nhiêu không gian.

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 18

Và đây chính là không gian còn lại của Innova khi mà tôi đã dựng hàng ghế thứ ba rồi. Tôi đặt cái túi này lên. Thâm chí mình có thể đặt cái vali cỡ trung vào đây. Cỡ đại cũng có khi vừa đấy. Tôi tin là vừa. Vâng đặt lên đây. Và cả gia đình lấy máy ảnh ra chụp selfie một cái lên đường. Một mẫu xe phải nói tính đa dụng của nó rất tốt. Còn nếu như gia đình chỉ có bốn người thôi, chúng ta sẽ gập hàng ghế thứ ba này lại. Cái tựa đầu này rất buồn cười. Khi mà tôi tháo ra thì tôi dắt nó vào đây. Gập lại, tự nẩy. À cũng không tự nẩy lên hết. Rất nhẹ dùng một ngón tay cũng đẩy được các bạn ạ. Vâng và treo nó vào đây.

Nếu như ngày xưa chúng ta tốn rất nhiều sức để nâng cái hàng ghế này lên thì mẫu Innova mới này đã thiết kế được cơ cấu lẫy khá hay. Giật nhẹ lên một tay thôi. Nhưng tất nhiên khi dựng hàng ghế này lên thì tựa lưng của hàng ghế thứ hai chúng ta không thể đẩy về sau quá sâu được. Cho nên chứa đồ chúng ta có thể hoàn toàn để như thế này. Vẫn ngả được hàng ghế sau. Rất thoải mái. Một không gian rộng rãi của khu vực chứa đồ. Đó chính là những điểm tôi và tôi tin rằng người tiêu dùng thích trên Innova này

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 19

Và bây giờ mời các bạn cùng Lê Hùng trải nghiệm khả năng vận hành của Innova. Tuy nhiên là với một cỗ máy 2.0 công suất 137 mã lực tại vòng tua 5600 vòng/phút. Momen xoắn cực đại 183N tại 4000 vòng/phút. Và những chỉ số như vậy khiến một mẫu xe lái sướng thì chắc chắn là cũng khó rồi. Cho nên là Lê Hùng sẽ không thử cái Innova này trên cái đường bằng nữa. Vì trong chương trình trước đây chúng tôi đã có cái trải nghiệm chi tiết rồi. Những cái cung đường rất là đẹp ở Quy Nhơn rồi. Tuy nhiên những cái điểm mới trên Innova này so với những cái Innova thế hệ cũ thì đó là sự cải thiện đáng kể về khung gầm.

Ngoài cái thiết kế ra thì cái khung gần là cái cải tiến rất là lớn. Chính vì lẽ đó Hùng sẽ quyết định đi vào con đường xấu một chút, bẩn một chút. Tuy nhiên là với một mẫu xe đa dụng thì có một cầu thôi nhưng không có nghĩa là chúng ta không đi được đường leo trèo một chút. Mình sẽ lên một cái dốc như thế này. Mình sẽ leo dốc. Nếu như cái mẫu xe mà có hai cầu ấy thì chúng ta mất đà ngang dốc thì khả năng leo lên tốt hơn nhiều. Tuy nhiên với một mẫu xe như thế này chúng ta có đà chúng ta vẫn lên được. Khung gầm trên cái Innova mới này so với xe cũ thì cải thiện hơn rất là nhiều.

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 20

Chắc chắn hơn. Nhưng để nói mà sướng thì rõ ràng là khó. Bởi vì với một mẫu xe bảy chỗ đa dụng nổi tiếng từ xưa đến nay như Innova và cũng nhận không ít gạch đá thì cũng không dám dùng nhiều từ hoa mỹ để khen nó. Nhưng cũng khó có thể chê. Vì nếu xét về mục đích sử dụng cũng là vô lăng cũng là động cơ không quá mạnh không quá khỏe thôi. Hộp số 6 cấp chuyển số khá chậm. Nhưng khi đạp ga thì nó vẫn chuyển số. Còn nếu như mẫu xe có cái hệ thống khung gầm, hệ thống lái, hệ thống treo chắc chắn thì cua nhanh hơn.

Còn với Innova thì không mạnh về khả năng vận hành thì chúng ta cũng nên lưu ý về vấn đề ấy để khi chúng ta đi trên cao tốc chẳng hạn hoặc là đi vào các cái cung đường xấu thì cũng phải hạn chế tốc độ. Tóm lại chúng ta hãy lái theo khả năng của xe và khả năng của mình không nên cố quá. Bởi vì cố quá rất dễ thành quá cố. Khả năng cách âm của Innova thì không thật sự tốt. Mức chấp nhận được thôi. Với một mẫu xe được thiết kế với mục đích đa dụng và với một giá tiền khoảng gần một tỷ. Thực ra tôi nghĩ vẫn hơi đắt nhưng mà giá trị thương hiệu mà. Toyota là một thương hiệu toàn cầu luôn nằm trong tốp những thương hiệu được ưa chuộng.

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 21

Nếu mà tôi đi ở trong những cái địa hình xấu như thế này và đi chậm chậm đều đều cũng khá tốt, chắc chắn. Nó thật sự là chắc chắn đấy. Có lẽ tôi cần đi vào cái đường xấu hơn nữa xem nó như thế nào nhé. Cũng gập nghềnh, phi rầm rầm góc thoát, góc tới thì cũng được. Đấy chắc không? Úi, cũng được. Cua gấp xem sao. Xe này có ISP rồi. Xe Innova bản mới bản V này có ISP rồi. Khi mà tôi cua nhanh đường trơn thì nó sẽ phanh cái bánh phải này vào. Tôi thử leo lên cái dốc này như thế nào? Cái dốc này xấu xấu gập nghềnh.

Lên không? Ngon đấy, không sợ chạm gầm. Nếu như chúng ta có đà chúng ta lên dốc dễ nhưng mà với một mẫu xe một cầu như thế này thì đúng là giữa dốc lên khó. Bánh lập tức là tuột ngay. Rất may là vẫn lên được. Thực sự là Innova có một khung ngầm tốt đấy. Chạy rầm rầm này. Qua những chỗ này chạy ngon. Đạp hết ga rồi nhưng mà xe vẫn tiến từ từ động cơ gầm rú. Chắc chắn rồi Innova sẽ không có nhiều lợi thế về khả năng tăng tốc. Bởi vì hộp số chuyển số khá chậm, công suất động cơ cũng giới hạn. Công suất động cơ mà mô men xoắn cũng khá là khiêm tốn.

Xem Thêm Bài Viết:

Đánh giá chi tiết Ford EcoSport 2018 1.0L AT Ecoboost Titanium

Xe Khách Giường Nằm Thaco Mibihome 2018

Xe Khách 47 Chỗ Thaco Bluesky 2018 Đỉnh Cao Máy 336

Innova thì từ xưa đến nay là luôn được những người kinh doanh vận tải. Thậm chí mua xe cho công ty thuê lại, thậm là cho thuê xe tự lái, có lái v..v… được ưa chuộng rất nhiều. Bởi vì là cái tính tiết kiệm, ít hỏng vặt cũng như khả năng khấu hao. Tóm lại thu hồi vốn rất nhanh. Nhưng phải nói với một mẫu xe V như thế này với mục đích gia đình cũng khá là hợp lý. Trên những cung đường này thậm chí những chiếc xe bán tải được phi 80 nhưng Innova thì không, chỉ có 60 thôi. 60 với tôi như thế là đủ. Cũng viền bụi giống như những chiếc xe bán tải chúng tôi đã chạy rầm rầm trên những cung đường như thế này.

Nhưng với Innova thì tốc độ thấp hơn thôi. Chạy theo năng lực của xe. Woa chạy cua như thế này. Vâng cua tròn đẩy ga không hề lên. Vâng, performance hay khả năng vận hành của Innova không hẳn nổi bật. Tuy nhiên xét về mục đích sử dụng thì một mẫu xe bảy chỗ có một không gian thoải mái. Đủ các ngăn chứa đồ cũng như tạo ra các tư thế ngồi. Thậm chí nằm như thế này ở hàng ghế thứ hai thì đấy là những cái mà lợi thế của Innova. Theo Lê Hùng có thể thấy là trong mấy ngày vừa qua Lê Hùng có sử dụng có thể nói là cái khả năng chuyên chở. Khả năng chuyên chở của Innova có thể nói là rất hay.

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng? 22

Thưa các bạn đây rồi điểm kết của hành trình ngày hôm nay chính là đây. Và nếu như các bạn, nếu ai đã từng sỡ hữu Innova, đã lái Innova có cảm nhận như thế nào đánh giá như thế nào về những cái điều hay điều chưa hay những điểm nên cải tiến, góp ý với hãng xe để sau này những cái xe này trở nên tốt hơn, phục vụ mục đích cho người dùng tốt hơn thì các bạn hãy comment phía dưới clip. Còn bây giờ xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo.

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button