5 Câu Hỏi Về Corolla Cross Chỉ Xế Cưng Mới ‘DÁM’ Trả Lời

5 câu hỏi về Corolla Cross

5 Câu Hỏi Về Corolla Cross Chỉ Xế Cưng Mới 'DÁM' Trả Lời 2

1. Toyota Việt Nam đang “Chiều Chuộng” hay “Chữa Ngượng”

Toyota vừa mới cho ra mắt chiếc Corolla Cross với 3 phiên bản G, V và HV với mức giá lần lượt 720, 810 và 910 triệu đồng.

Vào 9/7/2020 tại Băng Cốc, Thái Lan Toyota đã cho ra mắt chiếc Corolla Cross phiên bản toàn cầu, ấy vậy mà chỉ sau 1 tháng chiếc xe này đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, đó là một kế hoạch rất dài hơn của Toyota, vậy là “chiều chuộng” hay “chữa ngượng”.

Thời điểm một năm trước khi Toyota ra mắt Avanza, Rush và Wigo với rất nhiều kỳ vọng. Avanza gánh trọng trách của Innova để lại khi rất nhiều đối thủ tươi mới và rẻ hơn ra đời như Xpander, Suzuki XL7. Rush được mệnh danh là tiểu Fortuner, logo Toyota và mác xuất nhập khẩu. Theo như tính toán, đây sẽ là lợi thế để Rush khuấy đảo thị trường. Wigo phải phá thế song mã của Kia morning vốn đã tồn tại cả chục năm qua.

Ấy vậy mà chỉ sau 1 năm, Avanza thường xuyên lọt vào top ế, Rush có doanh số không như kỳ vọng. Với Wigo thậm chí phải thay đổi rất nhiều để phá thế song mã của i10 và Morning. Tổng kết lại có thể thấy chiến dịch ra mắt 3 mẫu xe giá rẻ của Toyota năm 2019 đã đôi chút thất bại bởi đây là năm 2020 mà bền và rẻ chưa bao giờ là xu hướng của người tiêu dùng. Vậy nên một chiến lược mới được thử nghiệm trên chiếc Camry sau đó được cụ thể hóa bằng Corolla Cross.

Có thể thấy Toyota đã thay đổi rất kịp thời. Nhìn vào gói an toàn Safety Sense với rất nhiều tính năng: hệ thống cảnh báo điểm mù, cảnh báo lệch làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang, camera 360, adaptive cruise control, đèn pha cốt tự động,… đủ để thấy rằng những ai mua xe Toyota 2020 đã rất may mắn hơn. Vì vậy, sau khi phân tích có thể nói đây là kế hoạch vừa chiều chuộng vừa chữa ngượng, có sự thay đổi phù hợp với người Việt.

2. “Tên gọi của các phiên bản? Nên mua xe bản nào”

Toyota Cross có 3 phiên bản G, V và HV. Với mức giá rẻ nhất là 720 triệu cho phiên bản G. Bản G là bản giá rẻ tuy nhiên khi bạn bỏ ra số tiền để sở hữu chiếc xe này thì những trang bị chỉ ở mức cơ bản.

Với bản Hybrid có giá 910 triệu đồng, không thể phủ nhận những ưu việt của động cơ Hybrid với môi trường nhưng mức giá khá cao vì chi phí thay thế pin rất đắt khiến nhiều người nghi ngại.

Với bản HV, thông điệp của Toyota không phải doanh số mà muốn thông điệp đến người tiêu dùng rằng họ có thể tạo ra những mẫu xe tốt , những công nghệ tiên tiến hàng đầu. Nếu các bạn quyết tâm mua chiếc Corolla Cross thì bản V là lựa chọn sáng suốt nhất với mức giá 810 triệu đồng, không quá cao như bản HV mà vẫn đầy đủ các công nghệ an toàn trong gói Safety Sense, điều hòa 2 vùng, cửa sổ trời, mâm 18 inch. 

3. “Corolla Cross thuộc phân khúc nào?”

Corolla Cross có chiều dài trục cơ sở 2640mm mà nếu nhìn vào thông số của hãng Honda tương tự như HRV 2610mm và Honda CRV 2660mm thì có thể xếp hạng được trong phân khúc C- cũng như B+. Tuy nhiên những con số kể trên là xếp hạng về mặt kích thước còn người VN lâu nay thường mua xe theo giá tiền. Với mức giá 810 triệu phiên bản V thì thật sự Corolla Cross không còn là phân khúc Sedan hạng B.

4. “Corolla Cross tranh phần của xe nào”?:

Kia Seltos có mức giá cho bản cao cấp nhất có mức giá 719 triệu đồng, tức là bằng giá của Corolla Cross bản thấp nhất. Nếu so sánh như vậy thì Corolla Cross sẽ thua. Tuy nhiên bản đáng mua nhất là bản V thì như vậy 2 xe này sẽ không bị dẫm chân lên nhau, mỗi xe ở một nhóm khách hàng riêng bởi khoảng chênh lệch 100 triệu đồng không hề nhỏ. Với Hyundai Kona cũng tương tự nên nếu xét về lý thuyết đối thủ thật sự là những mẫu xe trong phân khúc Crossover hạng C như Hyundai Tucson hay Mazda CX5.

Nếu các bạn nhìn vào giá tiền 810 triệu cũng ngang với Mazda CX5 bản tiêu chuẩn, Corolla Cross chỉ hơn những trang bị an toàn Toyota Safety Sense còn CX5 bản tiêu chuẩn vẫn là mẫu xe hạng C đích thực với phần kích thước tổng thể lớn, khoảng sáng gầm lớn hơn chưa kể những option như phanh tay điện tử hay vành 19 inch.

5.  “Có nên mua Corolla Cross ở thời điểm hiện tại”?

Cần phải khẳng định rằng Toyota Cross là mẫu xe đáng mua khi vừa được ra mắt tại Thái Lan nay đã có mặt ở VN. Lần đầu tiên Toyota mang về một mẫu xe mà không cắt bất kỳ trang bị nào. Tuy nhiên có một số khách hàng lại bị đại lý ép mua thêm gói phụ kiện khoảng 70 triệu đồng, thế nên chúng ta nên chờ đợi thêm một khoảng thời gian.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Tin tức – chia sẻ của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Review Xe

Rate this post
Call Now Button