Morning Van: Chỉ Hơn 200tr Là Có Xe Che Mưa Che Nắng

Morning Van: Chỉ hơn 2 TRĂM TRIỆU là có xe che mưa che nắng

Kia Morning Van

Xin chào các bạn, chúng ta sẽ tìm hiểu một chiếc xe có thể che mưa che nắng trong điều kiện thời tiết thất thường như hiện nay. Kia Morning Van 2 chỗ biển D khác gì so với  4 chỗ biển A? 

Kia Morning Van

Về nguồn gốc xuất xứ, thông thường có 2 loại là nhập khẩu và lắp ráp trong nước. Đối với chiếc Morning Van số tự động thường là được nhập khẩu, nguồn gốc nhập khẩu có 2 đường: nhập khẩu xe mới tinh, nhập khẩu xe bãi. Cả 2 con đường này khi về VN đều được làm giấy tờ hợp lệ, đăng ký ra biển ngay từ đầu. Điểm khác biệt đầu tiên là biển số: Chiếc xe này chỉ có biển D, thường được thấy trên những chiếc xe tải. Biển D dành cho những chiếc ô tô tải chứ không phải xe gia đình như một số mẫu xe khác. 

Kia Morning Van

Mẫu xe này chỉ được chở tối đa 2 người và 300kg hành lý ở khoang để đồ phía sau. Nếu tài xế độ thêm 2 ghế ngồi phía sau thì sẽ bị phạt vi phạm giao thông và mức phạt sẽ là 400.000 – 600.000đ/người vượt quá. Ghế đằng sau khi được độ thêm sẽ không có dây an toàn, cực kỳ nguy hiểm. Đó là những nhược điểm lớn nhất của mẫu xe này. 

Về ưu điểm, chiếc xe này được nhập khẩu nhưng giá bán vẫn bằng một chiếc sản xuất trong nước. Vì xe chỉ được đăng ký biển D nên thuế được giảm, chở được ít người nên giá rẻ hơn. Nếu so sánh với một chiếc xe Kia Morning 4 chỗ cùng đời thì mẫu xe này giảm được khoảng 70-80 triệu đồng.

Kia Morning Van

Mẫu xe này có rất nhiều phiên bản, option khác nhau vì thương hiệu Hàn Quốc thì mọi người chọn option dễ hơn ở VN. Phiên bản này là phiên bản thiếu nên sẽ không có cây quẹt mưa phía sau nhưng có nút ấn mở cốp, sử dụng phanh tang trống không phải phanh đĩa. Kính của cánh cửa sau ngày xưa không mở được nhưng về VN đã được độ lại.

Kia Morning Van

Trên vô lăng không có bất kỳ nút nào. Khi mua xe này, các bạn phải xác định với tầm tiền hơn 200 triệu, mẫu xe đó, tuổi đời từ 2011 đến giờ thì không nên đòi hỏi động cơ mạnh hay cảm giác lái tốt mà chỉ mong hộp số tự động của xe hoạt động đủ mượt, hay điều hòa đủ mát, trần xe không bị dột khi mưa to,…Động cơ này tương đối thoải mái khi đi trong phố. Về độ êm, chiếc xe có tuổi đời hơn 9 năm tuổi thfi nó còn êm hơn một số mẫu xe hạng A đời mới bây giờ. Nói chung với một chiếc ô tô giá rẻ, có thể che mưa nắng là những ưu điểm lớn nhất cho mẫu xe này.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button