Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ

Tầm 600 Triệu Mua Xe Mới: Chọn Sedan Hay MPV 7 Chỗ?

Mình thích trẻ trung, thích diện đi phố ăn mặc đẹp long lanh, đi chơi đúng không, hộp đêm rồi đi bar sàn gì đấy, đi xe đấy vẫn đẹp, vẫn rất là thanh niên trẻ trung. Chứ còn đi một chiếc xe kiểu Taxi thì không ai nhìn mình cả, không ai nhìn mình cả, thậm chí mình phải để xe từ xa, kiểu kiểu như thế đấy.

Xin chào tất cả mọi người, vẫn dịch Covid không biết video này lên thì đã hết dịch chưa? Trong thời gian vừa rồi thì có lẽ thông tin mà chúng tôi nhận được nhiều nhất, những cái lời tư vấn đó chính là trong tầm giá từ trên dưới 609 triệu thì mua xe gì? Phải bỏ ra nói cho nó chuẩn. Trên dưới 600 triệu có rất nhiều, rất rất nhiều nhưng mà câu hỏi đặt ra là cái phân khúc Sedan cỡ này thì với cái phân khúc MPV kiểu này mới thịnh hành ở Việt Nam thời gian gần đây thì chọn cái nào hợp lý hơn, đặc biệt là những người thường sử dụng dịch vụ gia đình rồi công ty. Thì ngày hôm nay, dựa trên những kinh nghiệm của chúng tôi là những người sử dụng đã từng sở hữu, đã từng sử dụng rất nhiều hàng ngày, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn. Tất nhiên đây là quan điểm của tôi và của ê kíp Xe hay, còn các bạn thích xe gì hãy mua xe đó, tiền ở trong túi các bạn đúng không ạ?

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 12

Rồi bây giờ chúng ta sẽ đi một vòng hai cái xe này để xem là hai cái xe này nó ưu và nhược ở những cái điểm gì, để chúng ta có thể đưa ra một cái nhìn khá là tổng quan về hai cái phân khúc xe này. Tại sao tôi lại đeo khẩu trang cho cả hai xe? Vì thứ nhất là hai xe này cũng đang tránh dịch, thứ hai là chúng ta cũng không nên lấy cụ thể một chiếc xe nào cả, hai chiếc xe này thì tôi cũng đã từng sở hữu và sử dụng rồi, cho nên là tôi lấy ra đây để cho nó gọi là gần gũi nhất. Còn chính xác phân khúc thì chúng ta có thể đặt là phân khúc Sedan cỡ B hoặc là B+ hoặc thậm chí B- loanh quanh đấy, cứ tầm trên dưới 600. Và một chiếc MPV cũng trên dưới 600 kiểu như thế này, 500 mấy cũng có hoặc là trên 600 cũng có thì có nên chọn chiếc nhiều tiền không hay là lại nên tiết kiệm chọn chiếc xe này? Bây giờ chúng ta cùng làm ngay bây giờ đây, dài dòng quá rồi nhỉ?

Trước tiên chúng ta sẽ nói về ưu điểm của từng xe một, và cũng ưu điểm của xe này thì chắc chắn nó sẽ là cái kém hơn của dòng xe kia. Ví dụ như một chiếc MPV 7 chỗ kiểu như thế này thì bạn sẽ được gì ở phần bên ngoài? Về vẻ đẹp thì chúng ta không nói đến nhá, đẹp thì mỗi người mỗi sở thích, chúng ta sẽ nói về phân khúc xe, về loại xe. Thì cái MPV 7 chỗ này nó có cái gì lợi? Thứ nhất, gầm cao hơn, gầm cao hơn thì chúng ta sẽ di chuyển được ở những cái cung đường nó khó khăn hơn một chút, leo vỉa hè các thứ nó tốt hơn, chúng ta sẽ đi qua những khu vực đường gồ ghề khó hơn một tí. Đấy thì đấy là cái lợi thế của gầm cao so với Sedan, Sedan thì chúng ta sẽ được cái khác, lát nữa tôi sẽ kể cái ưu điểm của gầm thấp sau.

Tiếp theo ở trên một chiếc MPV kiểu như thế này thì chúng ta sẽ có cái kích thước chiều dài trục cơ sở các thứ nó sẽ rộng hơn, nó đem đến cái không gian nội thất nó rộng hơn rất là nhiều. Lát nữa chúng ta sẽ vào trong để xem, đấy là điểm thứ hai, điểm cộng thứ hai, cộng điểm vào.

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 13

Tiếp theo nếu như chúng ta xem xét những cái trang bị ở bên hông tổng thể thì chúng ta sẽ có bộ mâm nó lớn hơn, hộc bánh xe cũng có vẻ nhìn rộng hơn một chút, thì nó sẽ đẹp hơn so với một chiếc mâm nhỏ, đấy cũng là một cái mà đáng lưu ý. Còn một điểm như lúc đầu tôi nói là về cái sự đẹp đẽ, cái sự thẩm mỹ thì tất nhiên là mỗi người mỗi thẩm mỹ, nhưng mà với cá nhân tôi nhá, xin phép cái này lại hơi cá nhân một chút thì tôi thấy những cái mẫu MPV kiểu này mới ra mắt, bởi vì nó mới cho nên luôn có một cái nhìn gì đó rất mới mẻ hơn là những cái mẫu kiểu như thế này, nó có cái gì đó nó hơi bảo thủ. Thì cái này là cá nhân tôi thôi, xin được cộng 1 điểm nha, các bạn cũng có thể không thích cái kiểu như thế này, cái kiểu này thì nhiều người lại bảo trẻ trung quá, rồi ngầu quá thế nọ thế kia. Nhiều người lại thích ăn chắc mặc bền thì cái đấy là ý kiến của các bạn comment ở phía dưới.

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 14

Đấy về mặt ở bên ngoài thì chúng ta thấy sơ sơ chiếc xe MPV nó lợi thế như thế. Nhưng sang đến xe bên này chúng ta lại có những cái lợi thế, thứ nhất những cái xe Sedan kiểu như thế này thì đầu tiên là giá nó sẽ rẻ hơn, chắc chắn luôn. Kể cả trang bị nhiều, đầy đủ thì nó cũng rẻ hơn chiếc này một ít, ít nhất là cũng vài chục triệu, đấy là một cái điểm lợi thế. Cái thứ hai gầm thấp như lúc nãy chúng ta đã nói oh gầm thấp thì nó không leo được vỉa hè như xe này, nhưng không, cái đó cộng điểm cho bên này rồi, đi đường gồ ghề các thứ rồi. Nhưng gầm thấp thì nó lại ổn định hơn, ngồi chúng ta có cái sự ổn định nhất định, thì đây cũng là một điểm cộng. Và chiếc xe này chính vì nó ngắn, nó nhỏ gọn hơn cho nên là cái cách di chuyển ở trong nội thành nó cũng sẽ dễ dàng hơn chiếc MPV này một chút, tất nhiên chỉ một chút thôi, gần như là cái bán kính vòng tròn quay đầu của hai xe này nó chỉ chênh nhau kiểu khoảng tầm đâu 10cm, không đến 10cm thì nó cũng không phải là quá hề hấn gì đúng không? Nhưng dù sao nó hơn thì tôi nghĩ vẫn nên cộng điểm cho chiếc xe này thêm 1 điểm về khoản đấy.

Chính vì chiếc xe này đã rẻ hơn, đã được cộng 1 điểm rồi nhưng chưa hết, nó lại còn được một cái nữa đó là nhiều trang bị hơn. Ví dụ đơn giản như bên ngoài chúng ta nhìn thấy ngay đó là bánh sau của chiếc xe kiểu như thế này được trang bị phanh đĩa thuỷ lực, còn chiếc xe MPV bên kia chỉ được trang bị phanh tang trống thôi. Tất nhiên về hiệu năng thì nó cũng không quá gì là quá khác biệt đâu, nhưng về mặt thẩm mỹ thì rõ ràng chiếc xe này phanh đĩa thuỷ lực nó sẽ đẹp hơn phải không ạ?

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 15

Bây giờ chúng ta sẽ cùng vào trong nội thất đi, để xem là những cái lợi thế của hai chiếc xe nó sẽ là cái gì? Chúng ta sẽ vào đây.

Bước vào trong nội thất, chính vì những chiếc MPV luôn có trục chiều dài cơ sở lớn hơn những chiếc Sedan kia đâu đó khoảng loanh quanh 20 phân, cho nên là chúng ta luôn có một cái khoang ngồi rất là rộng rãi và có đến 7 chỗ. Ví dụ như chiếc xe này chẳng hạn, vừa linh hoạt đẩy ghế lên ghế xuống và hàng ghế thứ ba ngồi vẫn rất thoải mái, cái điều mà không có một chiếc Sedan nào có thể có, và chính vì thế mà khi kinh doanh dịch vụ, mở công ty vận tải, công ty gì đó hay là chở gia đình gì đó, tóm lại là cần cái thực dụng đa năng mà vẫn đẹp đẽ thì cái 7 chỗ này đáng lẽ ra phải cộng thêm lên đến 3-4 điểm, nhưng tạm thời mình cứ cộng 1 điểm đi. Nhưng các bạn có công nhận với tôi rằng không, khi mà mua cùng một chiếc xe thêm một ít tiền vào các bạn sẽ được thêm cái khoang rộng rãi, rồi chở thêm được người thì đấy lac một điều tuyệt vời, nhất là những ai mà đông gia đình hay phải đi xa về quê, rồi đặc biệt là những công ty vận tải dùng cái xe này luôn luôn đa dụng hơn và được cái sự lựa chọn nó ưu ái hơn. Mà nói về xăng cộ một chút nhá, hơi lan man sang xăng cộ một chút thì cái chiếc xe này cũng không hề tốn nhiều xăng hơn chiếc Sedan kia nếu như không muốn nói là thậm chí còn tiết kiệm hơn, đấy cũng là 1 điểm cộng nữa phải cộng ngay đúng không ạ?

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 16

Một điều nữa mà cũng có rất nhiều những chiếc Sedan kia hơi mắc phải, thực ra là không phải là hơi mà là hơi phí bởi vì sao, bởi vì hàng ghế phía sau nó không có điều hoà ấy, nhất là ở Sài Gòn hay là mùa hè ở miền Bắc nó nóng, các bạn có công nhận với tôi nó rất nóng không? Thì có cái dàn điều hoà nó hoành tráng nó to như thế này ở đằng sau nó giải quyết được bao nhiêu vấn đề, mát cả hàng thứ hai và hàng thứ ba. Thì đây chắc chắn phải là 1 điểm cộng cho những chiếc MPV có dàn điều hoà rồi, còn những chiếc xe nào mà không có dàn điều hoà mà MPV hoặc là SUV ấy thì phải trừ ngay 18 điểm đúng không? Cộng ngay 1 điểm cho cái dàn điều hoà này, ngồi thoáng mát, rộng rãi, chở đông người. Riêng cái khoảng chở được đông người và rộng rãi gần như tôi đã thấy nó ăn đứt, nó là một cái điểm quá mạnh để chúng ta không phải suy nghĩ đến những cái chiếc xe 4-5 chỗ kia nữa, phải không ạ?

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 17

Rồi ở trên hàng trên hay thậm chí là ở dưới hàng dưới vì một chiếc xe MPV gầm cao thì bao giờ cũng có cái tầm nhìn nó thoáng, nhìn dễ quan sát dễ dàng hơn, sướng hơn. Chính vì thế mà người Việt Nam đại đa số người Việt Nam ngày nay đều thích xe cao, không biết các bạn có thích xe cao không chứ bạn tôi thì hầu như ai cũng “tôi thích xe cao bởi vì nhìn thoáng đãng, ngồi thoải mái”, công nhận lên cái xe cao bao giờ cái tư thế ngồi nó cũng sướng hơn, rộng rãi, thoải mái hơn, dễ chịu hơn và khi mà cái góc quan sát của nó cũng rất là ổn. Thì đây cũng là 1 điểm cộng cho những chiếc xe gầm cao kiểu như thế này.

Còn về mặt trang bị những cái tính năng ở trên ví dụ như Cruise Control, cân bằng điện tử, đèn đóm các thứ điều hoà gì, tóm lại là khá đầy đủ. Nhưng tất nhiên chiếc Sedan kia lại có những lợi thế nhá, bây giờ chúng ta sẽ sang chiếc Sedan để xem lợi thế hơn chiếc MPV này như thế nào, và những cái lợi thế đó có đáng để đánh đổi hay không? Xin mời.

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 18

Vào khoang nội thất của những chiếc Sedan kiểu kiểu như thế này, thì đặc biệt là những chiếc Sedan đến từ Nhật thì các bạn sẽ thấy một điều là đừng có chê nó chật, nó vẫn rất rộng, ngồi cực kì hào sản. Nếu mà so với những phân khúc trên nữa của một số hãng xe như từ Mỹ chẳng hạn, thậm chí phân khúc cao hơn ngồi còn không rộng bằng những chiếc xe kiểu như thế này của Nhật, Nhật họ luôn làm một cái không gian rất là ngon. Tuy nhiên vẫn phải thua, thua cái xe kia, xe kia đã cộng điểm rồi, xe kia nó rộng hơn vì nó có ba hàng ghế. Nhưng mà cái con này ấy, nó không được cao như con xe kia thì nó lại được cái sự ổn định khi mà ngồi đằng trước và đặc biệt là ngồi đằng sau, đi những cái đường mà hơi khó một chút ví dụ như là đèo zic zắc một chút thì con xe này nó không bị lắc ngang quá nhiều, nó không bị bồng bềnh quá nhiều, nó sẽ làm cho người ngồi trên xe cảm thấy gọi là đỡ nôn nao hơn, nhất là những người mà tiền đình kém hay là hay bị say xe thì ngồi những chiếc xe cao mà lại bị chòng chành nhiều như những chiếc MPV thì nó sẽ dễ bị say. Cho nên là cái vị trí thấp này nó không bằng con kia khi mà đi đường khó leo vỉa hè các thứ, nhưng mà nó lại được cái độ ổn định, thì lại phải cộng 1 điểm cho cái gầm thấp này, đó rất đáng cộng 1 điểm nhá.

Con này thì không có điều hoà thì cũng đã cộng điểm cho con xe kia rồi. Trần thì hơi thấp, đấy lại là một điểm mà con xe kia cũng đã được cộng điểm rồi, không biết cộng chưa nhưng con này thì trần hơi thấp. Cái mà sướng nhất của chiếc MPV mà chiếc xe này không có là nó rộng và nó chở được 7 người, thì đấy là cái sướng nhất, cái thực dụng nhất. Không biết các bạn xem đến video này các bạn đã nghĩ ra là sẽ nên chọn chiếc xe Sedan hay nên chọn chiếc xe kia chưa? Nhưng với tôi, cái mục đích sử dụng của tôi rồi cái khả năng kinh tế của tôi thì nếu cho tôi chọn thì tôi sẽ chọn chiếc 7 chỗ kia, nó thực dụng hơn, nó vừa đi làm rồi các thứ, đó cái đấy thì mình sẽ lát nữa cuối video mình sẽ tổng kết nhá. Bây giờ mình sẽ lên hàng ghế phía trên để xem chiếc xe này nó có cái gì hay ho, xin mời.

Về nội thất đặc biệt ở phía trên thì cả hai xe đều nhựa như nhau, rất nhiều nhựa. Để mà nói nhựa thì chê thì không đúng, mà nhựa những cái phân khúc giá tầm như thế này đã rất đáng khen, bởi vì nó mang đến cái sự bền bỉ. Nếu như các bạn so sánh thậm chí một chiếc xe sang làm bằng da bọc da hay là xịn sò gì đấy, thì sau khoảng 10 năm chiếc xe này nhựa vẫn còn y nguyên y chang, không xước gì cả trừ khi các bạn lấy dao rạch, nó rất bền. Thì những cái chiếc xe kia nó bị oxi hoá rồi nó bị này bị kia, nó xuống cấp đại loại là nó xuống cấp. Chiếc xe gần đây nhất tôi hay nói đó là một thương hiệu đến từ Anh quốc, tôi cũng không muốn nhắc cái tên thương hiệu để tránh làm các bạn bị hiểu lầm, thì cái xe đấy là cái thương hiệu mà cái nội thất của nó xuống rất nhanh, xuống rất nhanh. Thì cái con xe này cũng như con xe kia nhựa ơi là nhựa nhưng mà nó bền, cái nhựa này nó bền dã man. Tôi vừa mới làm một cái video về con Altis sau 11 năm sử dụng ở chỗ này nó vẫn còn nguyên, còn nguyên phơi sướng phơi nắng dã man thật, phải nói là nó bền.

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 19

Rồi tiếp theo chiếc Sedan này có cái gì lợi thế hơn? Vì nó là chiếc xe phân khúc có thể nói lac nhỏ nhỏ hơn một chút cho nên là nó lại lợi hơn về trang bị. Ví dụ như chiếc xe này đời mới chẳng hạn, nó đã được 7 túi khí rồi, còn chiếc xe kia có 2 mà an toàn là quan trọng đấy chứ. Riêng cái khoản túi khí này có khi phải cộng 2-3 điểm nhưng thôi công bằng chúng ta vẫn cộng 1 điểm thôi, 7 túi khí an toàn hơn rồi những cái trang bị của những chiếc xe như thế này ngày nay cũng đã đầy đủ rồi. Nếu như ngày trước mọi người nói là xe của hãng này hãng kia chả có cái gì mà hỏng, không, bây giờ họ đã thay đổi, họ đã trang bị rất nhiều rồi, rất nhiều rồi.

Tất nhiên nói đi cũng phải nói lại, không anh em lại ném đá tôi, rất nhiều người ném đá tôi là uh 7 túi khí đấy nhưng mà làm gì có túi khí nào nổ. Thì cũng trong cái trường hợp nào đó nó là một cái gì đó đúng đúng, tuy nhiên tôi cũng phải gỡ gạc lại một chút là tôi đã từng tháo túi khí của hai đời xe chiếc xe này ra và tôi kích nổ, tôi tự kích điện nổ thì là nó có nổ. Có nghĩa là cái túi khí đấy nó có thể nổ được, không biết là khi va chạm tại sao nó không nổ thì có lẽ là phải một cơ quan nào đó đủ thẩm quyền và đủ chức năng rồi vân vân và vân vân, chứ bọn tôi thì không thể nào mà đứng lên nói là cái xe này không ai dám nói là vì chiếc xe này không nổ hay là có nổ được. Giá như cái chiếc xe kia chở 7 người mà có thêm khoảng 4 túi khí thì đẹp hơn, đắt hơn một tí tôi sẵn sàng chi trả.

Còn cái khu vực này ngồi tầm nhìn thì đúng là kiểu Sedan không thể sướng bằng chiếc xe gầm cao rồi, trần thì cũng hơi chật chật các thứ nhưng mà nó vẫn đảm bảo cái độ rộng rãi và tương đối là thoải mái, hợp lý.

Như vậy là chúng ta đã có điểm của cả hai chiếc xe về những cái gọi là tiện nghi sử dụng và những cái gọi là trang bị. Thì không biết đến đây các bạn đã chọn xe nào rồi? Với tôi thì với cá nhân tôi thôi nhá, các bạn có ý kiến riêng thì hãy comment ở phía dưới, còn với cá nhân tôi thì tôi hơi nghiêng về MPV vẫn như lúc nãy tôi nói. Tại sao lại như vậy? Bởi vì nó đem đến cái sự thoải mái, dân Việt Nam mình bây giờ khá là thích xe gầm cao bởi vì trong miền Nam thì hay ngập lụt, rồi đường ở Việt Nam thì không phải sang xịn mịn như ở nước ngoài cho nên là đi gập ghềnh hay đi leo vỉa hè các thứ thì nó cũng đỡ xót xe hơn, nó đỡ xót xe hơn. Cái thứ hai là dân Việt mình thực sự mà nói thì vẫn còn nghèo và thực dụng, cho nên là việc mà đề phòng, việc ăn chắc mặc bền cẩn thận nó là một cái gì đấy nên có, cho nên là mình để dành hai cái chỗ đấy kể cả không dùng, hai cái chỗ hàng thứ ba kể cả không dùng thì mình cứ để đấy đã. Mình vẫn có một cái cốp rất là rộng, thậm chí cốp còn rộng hơn cái con xe này, thì nó quá đáng để dành nếu như để trong trường hợp bạn bè hay là gia đình, ông bà mà lên thăm hoặc là kinh doanh như thế nào, đặc biệt là kinh doanh thì có thêm hai cái chỗ đấy nó là quá ưu việt, người ta sẽ ưu tiên những chiếc xe như thế hơn. Đấy là cái lựa chọn cá nhân tôi thôi nhá, các bạn đừng nói tôi áp đặt hay là gì cả, tôi vẫn rất thích chiếc xe Sedan. Chiếc xe này thì nó đem đến cái sự trẻ trung và nó tương đối là thoải mái về mặt vận hành rồi các thứ vân vân này nọ. Tất nhiên một số dòng xe kiểu như thế này thì lại bị đánh đồng là xe taxi, cho nên là nhiều người rất ngại là “ờ mày chạy một chiếc xe taxi à?” Cũng chả sao nhưng mà rõ ràng chạy một chiếc xe kia nhá, vừa rung chiếc MPV tôi vừa nói đấy, vừa dịch vụ được, dịch vụ các thể loại hơn cái này bởi vì 7 chỗ, thậm chí là lại chạy gia đình được, vẫn oai vẫn độ được, tôi đã có một cái video xe độ về chiếc xe kiểu như thế rất là hay, vẫn rất là cá tính trẻ trung thì nó không bị quá mang tiếng là xe dịch vụ. Cái xe mà kiểu mua để làm taxi kiểu nghe cái tiếng của nó thì như vậy, thì tôi thì tôi thích cái kiểu mà nó đa dụng hơn, mình thích trẻ trung, thích diện đi phố ăn mặc đẹp long lanh, đi chơi đúng không, hộp đêm rồi đi bar sàn gì đấy, đi xe đấy vẫn đẹp, vẫn rất là thanh niên trẻ trung. Chứ còn đi một chiếc xe kiểu Taxi thì không ai nhìn mình cả, không ai nhìn mình cả, thậm chí mình phải để xe từ xa, kiểu kiểu như thế đấy. Thì đấy là sở thích của tôi và đấy là cái lựa chọn của tôi, không biế các bạn đã nghĩ ra chưa? Bây giờ thì mình sẽ lên xe để mình vận hành để xem là hai xe này nó có cái gì ưu, có cái gì nhược, mình vận hành thử hai xe xem như thế nào nhá!

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 20

Rồi bây giờ chúng ta sẽ trải nghiệm chiếc Sedan này. Về mặt sức mạnh thì hai xe nó cũng same same nhau, tất nhiên là những chiếc xe Sedan kiểu như thế này gần đây thì đều được trang bị hộp số vô cấp, còn chiếc xe kia thì lại là có cấp, thì đấy lại là một câu chuyện lát nữa mình sẽ nói. Còn mình đang nói về sức mạnh là ngang nhau nhưng chiếc xe Sedan kiểu như thế này luôn nhẹ hơn, ví dụ nó phải nhẹ hơn đâu đó 100kg loanh quanh đấy. Thế là một con số rất lớn rồi đấy, rất lớn chính vì thế mà sức mạnh ngang nhau nhưng con xe này sẽ linh hoạt hơn, bốc hơn, gầm thấp, lái ổn định hơn, vô lăng con này tôi cũng thích hơn con MPV kia. Thì cảm giác lái là chiếc Sedan sướng hơn, cộng ngay điểm, khoẻ hơn nữa, linh hoạt hơn. Ngồi khi mà chúng ta đánh zic zắc liên tục kể cả tốc độ cao các thứ như thế này vào cua nó ổn định hơn. Gầm cao thì nhìn sướng đấy nhưng mà gầm thấp thì nó lại ổn định, nhiều thứ hay ho đấy chứ, Sedan cũng là một cái gì đó rất hay ho đấy. Chiếc xe này thì hộp số CVT đặc biệt là đi trong thành phố nó sẽ giúp mình mượt mà hơn, êm ái hơn, tăng tốc rất nhẹ nhàng. Đó cũng là 1 điểm cộng nữa cho chiếc Sedan này.

Về cái chuyện luồn lách trong thành phố nhỏ gọn các thứ thì tôi đã nói với các bạn rồi cho nên có lẽ sẽ không cần phải nhắc lại và cộng điểm lại nữa. Con này khá linh hoạt, tóm lại là vận hành khi mà vận hành con xe này đặc biệt là những cái hãng đến từ Nhật nói chung thì không có gì để bàn rồi, bởi vì nó đơn giản, tóm lại là lành, khá là lành. Ví dụ như chiếc xe này thì tôi không thấy có Cruise Control này, có lẽ là lát phải cộng điểm cho xe kia vì cái Cruise Control là một cái rất là hay, không có Cruise Control thì hơi phí. Tất nhiên là có xe có, có xe không nó là trang bị thôi, thì cứ thêm tiền là được, mình đã không so sánh chính xác là hai xe nào với nhau, mình chỉ đang so sánh là hai xe phân khúc khác nhau như thế thì chúng ta sẽ chọn xe nào để phục vụ tốt cho công việc đúng không? Thì đấy những cái ưu, những cái nhược của hai dòng này thì tôi cũng đã nói khá nhiều rồi, còn thêm điểm ưu điểm gì nữa ở trên dòng Sedan kiểu như thế này không? Có lẽ là hết rồi. Bây giờ chúng ta sẽ sang thử xem chiếc MPV gầm cao 7 chỗ kia nó sẽ có cái ưu điểm gì hơn chiếc xe này không?

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 21

Đây bây giờ chúng ta sẽ chạy thử chiếc MPV này xem như thế nào? Thì như lúc nãy chúng ta nói về động cơ hộp số thì con xe này nó không thể bốc và linh hoạt bằng con xe Sedan kia rồi vì nặng hơn và sức mạnh ngang nhau. Tuy nhiên nó lại có hộp số 4 cấp, tất nhiên cái cấp này nó không phải là gì nhiều, thậm chí nói là hơi ít. Nhưng để mà nói về một chiếc xe thực dụng thì cái hộp số 4 cấp này là hợp lý, đặc biệt là nó sẽ tốt hơn CVT kia khi mà chúng ta vận hành ở cung đường đèo dốc mà lại chở nặng, chúng ta chủ động về số các thứ thì nó sẽ đem đến cái sự linh hoạt và đi nó sẽ hợp lý hơn, thì đấy là lợi thế. Tất nhiên lại sẽ có nhiều người tranh luận với nhau là ừ tôi thích CVT hơn, nhiều người lại tranh luận là tôi thích hộp số phân cấp hơn, thì cái này chúng tôi sẽ để giành làm một cái video riêng về hộp số thôi và nó sẽ như thế nào trong trường hợp nào, chứ không có cái gì là tối ưu tuyệt đối cả. Bởi chính vì thế mà phân khúc xe này họ sẽ chọn loại kiểu này, phân khúc xe kia họ sẽ chọn loại kiểu kia, và chọn đúng thì nó sẽ hợp lý cái xe đấy tổng thể cái xe đấy, và chọn sai thì nó sẽ dở hơi lắm. Chính vì thế nó sinh ra cái loại đấy, chứ không có cái loại nào mà sinh ra là tối ưu tất cả mọi mặt đâu. Tuy nhiên cái xe này nó lại tối ưu được nhiều thứ ví dụ như là rộng rãi đi du lịch rồi đi chở khách dịch vụ, rồi đi gia đình thì đấy, cái đấy là cái đáng tiền nhất ở cái dòng MPV này, chắc chắn là đáng tiền nhất. Tiếp theo nữa là con này lại có Cruise Control, con kia không có thì trong những tình huống đi xa, đi đường trường nhiều đấy, chúng ta có cái này lợi hơn rất nhiều, tiết kiệm xăng rồi nó sẽ nhàn nhã cái chân, đấy là một cái rất hay.

Chiếc xe này nói đi cũng phải nói lại là gầm cao và nó hơi bị chòng chành một chút khi ngồi đằng sau. Nhưng khi mà ngồi như thế này nhìn nó sướng, nó oai, oai thì không đúng nhưng mà nó tầm quan sát nó từ trên cao, cho nên nó thấy an toàn thoải mái. Và khi mà mình vượt qua những chỗ đường ngập lụt như triều cường ở Sài Gòn hay là ổ gà hay là những cái vỉa hè các thứ thì mình tự tin lắm, rất tự tin luôn, chiều cao cũng gần ngang bằng một chiếc SUV. Thậm chí có một số chiếc SUV cũng chỉ loanh quanh hơn con này một tí thôi, con này 200mm cơ mà, 205 cơ mà, là quá hợp lý, chứ cao quá thì nó lại chỉ dành riêng để đi.. thôi, chứ còn cao vừa phải thì vẫn đi được những khu đường khó và vẫn linh hoạt được ở trong đường thành phố, đường bình thường. Đấy cái đấy là cái đa dụng, cái tính toán hay, chứ còn nếu thiên hẳn về gầm cao về SUV thì nó lại bị SUV quá, mà SUV nó phải ra dáng SUV chứ SUV đặt trong một chiếc MPV thì nó lại không hay, đấy thì đấy là cái điểm cộng của con xe này.

Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ 22

Về ngăn chứa đồ thì những cái dòng MPV gần đây họ thể hiện cực kì chính xác là phân khúc đa dụng, nó đa dụng đến từng cái chi tiết nhỏ nhất, đấy là ngăn chứa đồ rất nhiều những cái hộc để đồ, để cốc, để túi, để các loại đồ đạc ở khắp nơi rất là tiện. Bạn có thêm cái không gian để chứa đồ chứa đạc, đấy cũng là một điểm rất đáng để nói, rất đáng để cộng điểm cho những chiếc MPV. Xét về mặt công năng sử dụng thì tổn thể tôi đánh giá chiếc MPV là ưu thế hơn hẳn, ưu thế hơn hẳn luôn ấy chứ đừng nói là hơn một ít, chúng ta có quá nhiều thứ. Tất nhiên nói đến cái giai đoạn này thì chúng ta sẽ lan man từ đầu video khá nhiều rồi, nhưng mà với tôi thì một điều rất rõ ràng là ở cái tầm giá này ấy, thì chúng ta không cần sĩ diện xe đẹp hay là gì rồi, bởi vì ở giá này cái xe Sedan để mà nói là đẹp thì nó cũng chả đẹp, chả sĩ được. Nhưng ở cái tầm tiền này thì cái phân khúc mà chúng ta cần cái sự tiện ích tiện dụng, đa dụng thậm chí là thực dụng, chở nhiều người, giá hợp lý, nhiều người mà vẫn rộng rãi, chi phí sử dụng hợp lý, xăng tiết kiệm. Đấy mà nói đi cũng phải nói lại vẫn đẹp, vẫn đẹp luôn. Đấy không biết các bạn nghĩ sao về hai cái phân khúc này, và hai cái chiếc xe này, hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment ở phía dưới chúng ta sẽ cùng trao đổi thêm là sẽ nên chọn xe nào để phù hợp với nhu cầu. Và các bạn cho biết luôn là nhu cầu của các bạn làm gì mà các bạn chọn xe đấy nhá!

Đừng quên Subscribe kênh Youtube của chúng tôi và bấm vào nút chuông để theo dõi những video mới nhất thường xuyên hơn. Còn bây giờ thì xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài so sánh tiếp theo. Bye.

Bạn đang xem bài viết Trên Dưới 600 Triệu Mua Xe Mới: Sedan Hay MPV 7 Chỗ? trong chuyên mục hay Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button