Hướng dẫn học cách lái xe số tự động (thực tế dễ hiểu)

 

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách học lái xe ô tô để lái một chiếc xe số tự động, cũng như xem cách hoạt động của nó như thế nào. Bây giờ thì theo tôi.

Hướng dẫn học cách lái xe số tự động (thực tế dễ hiểu)

Vấn đề đầu tiên khi ngồi lên một chiếc xe ô tô là vấn đề an toàn, và tôi sẽ thắt dây an toàn, đây là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe an toàn của bạn và gia đình bạn. điều tiếp theo các bạn cần phải làm là chỉnh các vị trí ngồi làm sao phù hợp với dáng ngồi của bạn đặc biệt chân của bạn làm sao phải chạm đến chân ga, chân phanh một cách thoải mái nhất, nhẹ nhàng nhất, và bây giờ tôi sẽ vị trí ngồi của mình, tôi đang ngồi trên một chiếc xe có các nút chỉnh vị trí ngồi ở đây, làm sao cho thoải mái nhất, lưng ghế ngồi, chiều cao ghế, và tôi chỉnh như thế nào để khi tôi đạp phanh và đạp ga nó dễ dàng nhất, vừa tầm tới, không khó chịu, muốn kéo lại gần ta chỉ cần tay trái giữ vô lăng, tay phải kéo đến vị trí thích hợp, làm sao cái chân chúng ta vừa tầm nhất, xe của tôi là xe chỉnh cơ còn một số xe chỉnh điện sẽ tiện hơn nhiều, đó, đạp phanh đạp ga rất là vừa, rất là thoải mái, vị trí ngồi nhìn tâm phía trước rất là thông thoáng thoải mái, bạn có thể quan sát được rất nhiều vật ở xung quanh, những phương tiện tham gia giao thông.

Hướng dẫn học cách lái xe số tự động (thực tế dễ hiểu) 4

Tiếp theo, gương chiếu hậu chính là phần quan trọng nhất trên chiếc xe ô tô, nếu như không có gương chiếu hậu chúng ta hoàn toàn không thể lái xe ô tô được, không thể ràng qua mất an toàn nếu không có gương chiếu hậu. xe của tôi là chỉnh gương bằng điện, nên tôi chỉ cần chỉnh bằng việc bấm nút, nếu các bạn đi một chiếc xe chỉnh gương bằng cơ thì cần phải lưu ý, ở đây có một cái gương trong xe dùng để nhìn phía sau, các bạn chỉnh làm sao cho vừa tầm mắt của mình nhất

Tôi đang ngồi trong khoang lái của chiếc Honda Civic. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn những phần quan trọng để khởi hành chiếc xe này, đầu tiên chính là vô lăng, vô lăng chính là phần quan trọng nhất để giúp chúng ta đánh hướng đổi hướng chiếc xe, giúp chiếc xe đi đúng làn đường an toàn. Tiếp theo chính là bộ phận hộp số, phanh tay. Phanh tay khi mà chúng ta dừng xe, đỗ xe chờ đèn đỏ thì chúng ta phải dùng phanh tay. Đây là cần số tự động của xe, muốn nó hoạt động thì chúng ta phải hiểu các thông số ở đây hộp số này, muốn nó di chuyển thì chúng ta phải khởi động máy lên. Muốn nó về số chúng ta có các nút bấm ở đây, các bạn đè vào cầm vào kéo lui thì nó mới di chuyển được, khi các bạn đỗ xe thì phải tắt máy, kéo phanh tay. Nhưng nếu các bạn đi trên đường, dừng đèn xanh đèn đỏ thì các bạn kéo về số Mode (N) rồi kéo phanh tay thì như thế sẽ an toàn hơn, nếu các bạn dừng đèn xanh đèn đỏ về số P thì lỡ như mà xảy ra va chạm nào đó, phía trước đang tới, phía sau đang tới, thì xe của bạn sẽ bị bể hộp số, cho nên các bạn khi dừng đèn xanh đèn đỏ cách tốt nhất nên về số N và kéo phanh tay.

〉〉〉〉〉〉〉〉 Dịch Vụ Nâng Dấu Giấy Phép Lái Xe Hạng C, D, E, FC 〈〈〈〈〈〈〈〈

Các bạn có thể nhìn thấy không ạ. Đây là chân phải của tôi và đây là chân trái, khi lái một chiếc xe số tự động thì chân trái không sử dụng và đặt trên một vị trí riêng của nó và trong suốt quá trình lái chúng ta không sử dụng nó, chân phải chúng ta dùng nhiều nhất, các bạn có thể nhìn thấy đây là vị trí của phanh, đây là vị trí của ga, chúng ta đặt làm sao tại vị trí ngồi chân có thể với tới vị trí của ga và phanh thuận lợi nhất, không gặp chút khó khăn gì, phải đảm bảo yếu tố ấy đạt được nếu không quá trình lái của bạn rất nguy hiểm, và hãy nhớ phanh thì không ga, ga thì không phanh và thường trong quá trình lái xe số tự động chân phải thường để ở chân phanh để tránh trường hợp mất an toàn, các bạn không bao giờ được để cả 2 chân, chân trái đạp phanh và chân phải đạp ga, rất nhiều người muốn thử nghiệm cảm giác như thế nào và đã xảy ra tai nạn, rất nguy hiểm, hãy nhớ chân trái không sử dụng, chỉ sử dụng chân phải và phanh ở vị trí bên trái và ga ở vị trí bên phải phanh. Hãy nhớ điều đấy.

Và ở đây các bạn có thể nhìn thấy là, đây là 2 bộ phận lái của chiếc Honda Civic đời 2006, các bạn có thể nhìn thấy đây là phanh tay và đây là cần số tự động, các bạn có thể nhìn thấy khi các bạn dừng thì các bạn nên bật phanh tay, nếu các bạn dừng lại thì các bạn bấm vào nút này và kéo lên, phanh này chỉ là phanh bình thường thôi, phanh  đi trên đường , dừng đèn xanh đèn đỏ thì ta dùng còn bình thường thì chúng ta sử dụng phanh khác. Tiếp theo, đây là cần số của xe, các bạn có thể nhìn thấy không, P là luật của bãi đỗ xe hoặc gara, R là quay trở lại hay đi lùi, N là số Mode, N là không vào số , D là lái nhanh, S là lái chậm khi qua vạch hoặc các đoạn đường cần sức mạnh lái chậm thì chúng ta dùng S còn bình thường chúng ta dùng chế độ D, trước khi các bạn lái bất kỳ chiếc xe nào, ngoài các vấn đề mà tôi đã nói phía trước thì các bạn cần phải chú ý đó là chỉnh vị trí ngồi, chân phải thoải mái và các bạn cần làm là hạ phanh tay xuống và khởi động xe lên, chân phải đạp phanh thì mới lên số được, và sau đó bấm khởi động. Sau khi khởi động thì các bạn mới về số được, còn bình thường không về số được. bây giờ thì tôi sẽ thử nhé. Kéo phanh lên và bây giờ muốn hạ xuống thì bấm nút. Về số D, tôi đang ở chế độ P là khóa số, R là đi lùi, N là số Mode không có số, D sẽ tiến tới, S chính là đi xe số từ từ xe sẽ mạnh hơn, bây giờ tôi sẽ về lại P. bóp kéo phanh tay lên và tôi bật máy, đó là cách để các bạn vô đó. Các bạn có thể nhìn thấy đây là chiếc vô lăng của Honda Civic, khi các bạn lái thì tay của các bạn, tay trái đặt ở vị trí 9h15 tay phải đặt ở vị trí 2h45, đúng là như thế này, có người cầm ở đây, có người thì lại cầm ở đây, thường đó là những người có khả năng lái  tốt rồi, thì họ thích lái như thế nào thoải mái nhưng những người tập lái thì phải học lái cách cơ bản các bạn phải cầm như thê này là đúng. Làm sao để ngón tay áp út của bạn có thể kẹp được xi nhan. Gạt xuống là xi nhan trái, lên là xi nhan phải, phải làm như thế để an toàn nhất, tiện lợi nhất.

Hướng dẫn học cách lái xe số tự động (thực tế dễ hiểu) 5

Tiếp theo các bạn có thể nhìn thấy không ạ, khi mà chúng tôi ngồi trên một chiếc xe, tôi chưa bật nó, tôi mở cửa xe thì nó kêu tít tít, đó là cảnh báo chúng ta chưa đóng cửa, chưa thắt dây an toàn thì nó sẽ cảnh báo cho chúng ta. Các bạn có thể nhìn thấy, khi tôi chưa khởi động máy thì phanh chân rất là nặng và vô lăng không thể xoay được, vì chức năng đang là P, nếu chúng ta muốn vô lăng xoay được thì cần phải khởi động máy lên, bây giờ tôi sẽ khởi động máy lên, các bạn có thể nhìn thấy không, bây giờ phanh đã rất là mềm, vô lăng đã xoay được, vô lăng chính là quan trọng nhất và trước hết chúng ta cần phải học, nhưng sau này chúng ta đã lái thành thạo, chuyên nghiệp rồi thì chúng ta sẽ lái và xoay vô lăng dựa trên cảm giác, các bạn có thể nhìn thấy này, bây giờ tôi sẽ quay qua trái hết. đây là mức maximum tối đa vòng bánh xe có thể quay được, bây giờ tôi sẽ quay về lại, bây giờ nó đã quay qua maximum bên phải, và từ trái qua phải là 3 vòng, các bạn phải nhớ điều đấy, từ trái qua phải là 3 vòng vô lăng, 3 vòng quay. Và từ trái về giữa là 1,5 vòng, nó đã về vị trí cân bằng.

Chuyên Đề Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Đúng Luật

Các bạn phải nhớ rằng, tay đặt ở vị trí như thế này, chúng ta muốn quay qua hướng phải thì tay trái không được rời vô lăng, và khi qua trái không được rời vo lăng, tay còn lại trợ lực và nhớ là chúng ta kéo không được đẩy vô lăng, chúng ta hãy xem tôi làm thử nhé. Muốn qua phải thì tay phải của tôi sẽ kéo này và tay trái của tôi không được rời vô lăng, và khi đền đấy tay phải của tôi sẽ kéo lên vị trí này, các bạn nhớ rằng khi muốn quay về phía nào thì tay đặt ở hướng đấy không được rời vô lăng, như thế để đảm bảo rằng xe của bạn được xử lý trong mọi tình huống. Bây giờ tôi sẽ quay về phía bên trái thì như thế nào, các bạn thấy không tay phải của tôi không rời ra nhé, tay trái của tôi kéo vô lăng, cách của chúng ta là như thế, các bạn phải nhớ nguyên lý là như thế này thì các bạn lái xe mới an toàn và xử lý mọi tình huống một cách gọn gàng nhất. vừa rồi là tôi giới thiệu cách cầm vô lăng chính xác nhất, đây là còi. Đó là cách lái xe an toàn nhất.

Hướng dẫn học cách lái xe số tự động (thực tế dễ hiểu) 6

Bây giờ chúng ta bắt đầu lái thôi, đầu tiên chúng ta chỉnh ghế, chỉnh dây an toàn, chỉnh gương, bởi vì tôi đã chỉnh sẵn trên chiếc xe của tôi rồi nên tôi không cần chỉnh lại nữa nhưng các bạn phải chỉnh nếu như xe các bạn chưa quen làm sao tư thế ngồi đúng nhất, thoải mái nhất, chân phải lúc nào trước khi đề máy cũng phải đạp vào phanh đầu tiên, chìa khóa tra vào đề máy lên. Tiếp theo phanh tay gập xuống, nhìn về phía trước, nhìn phía sau nếu như không có xe hoặc những vật cản cho xe đi, trước khi đi xi nhan trái, đóng tay vào cần số và xe đang ở chế độ P thì chúng ta chuyển sang chế độ D, xe bắt đầu đi rồi. xe số tự động thì đơn giản hơn, không phải lên côn hay xuống côn chỉ cần đạp ga là xe đi thôi, chúng ta nhấp phanh lại, nhẹ nhàng rất là tiện lợi. chị em cũng có thể lái được một cách thoải mái, phần đánh lái là phần quan trọng nhất cho người mới tập lái, các bạn có thể thấy tôi đang đi lên, các bạn có thể nhìn thấy không. Nếu như vai của các bạn với lề đường bên kia ngang thì các bạn đánh lái qua hết luôn. Lúc nào xe của bạn song song với đường thẳng lại rồi thì trả lái, đạp ga cho xe đi, khi những người mới tập lái thì đi như vậy sẽ an toàn hơn, các bạn có nhìn thấy không, vai của tôi với lề đường kia tôi phanh lại, trả lái cho xe đi, đấy là cho trường hợp các bạn mới biết lái thì phải tập như thế, còn trong trường hợp tôi đã lái rành rồi thì tôi sẽ lái theo cách khác. Khi các bạn dừng thì các bạn phải để lái thẳng lại sau đó đạp phanh, về chế độ P, kéo phanh tay, mở dây an toàn, tắt máy thế là xong. Chúng ta có thể lái một chiếc xe rất là dễ dàng.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button