Trải nghiệm nhanh HONDA CR-V 7 chỗ giá dưới 1,1 tỷ tại Việt Nam

Cảm nhận cá nhân về HONDA CR-V 7 chỗ tại Việt Nam

Honda CR-V đời mới với 7 chổ ngồi, động cơ 1.5 tubor tăng áp đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam săn đón và chờ đợi.

Trải nghiệm nhanh HONDA CR-V 7 chỗ giá dưới 1,1 tỷ tại Việt Nam 2

Về ngoại thất

Đầu xe, Honda Việt Nam đã rất ưu ái cho chiếc Honda CR-V này với cụm đèn full led toàn bộ tất cả ở trong. Nếu như trên phiên bản CR-V ở Nhật là đèn tinh thể thủy tinh thôi, và đây là một cụm đèn full led toàn bộ. Đèn ở phía dưới cũng là đèn full led và ở trong là những tinh cầu thủy tinh rất cao cấp và sang trọng, không phải chiếc xe nào trong cùng phân khúc cũng có hệ thống đèn pha full led như thế này, hoặc nói rõ ra là tất cả những đối thủ của CR-V đều không có hệ thống đèn này.

Phần dầu được mạ crom, crom đực làm dày hơn và Honda tận dụng crom tối đa để trang trí cho những chiếc xe mới của mình, đặc biệt là trên chiếc CR-V này, thậm chí bình thường phần đầu xe chỉ ốp crom một đoạn ngắn ở giữa 2 bên đèn nhưng CR-V lại ốp crom ra tới tận đuôi của đèn pha làm cho phần đầu của xe trở nên rộng hơn và khỏe khoắn hơn. Dưới nắp ca bô mới là một điều đặc biệt, động cơ 1.5 turbo tăng áp giống với Honda Civic nhưng dã được tinh chỉnh lại để tăng công suất lên 188 mã lực.

Nếu như chúng ta so sánh với đối thủ trực tiếp truyền kiếp của chiếc xe này là chiếc Mazda CX5, động cơ của Mazda CX5 2.0 chỉ có công suất là 153 mã lực thua xa 188 mã lực của đọng cơ 1.5 này, thậm chí động cơ 2.5 của CX5 cũng chỉ có công suất 185 thôi cũng còn thua động cơ của CR-V đời mới này. Ngoài ra hộp số của chiếc CR-V đời mới cũng đã được thay đổi rồi, nó được trang bị hộp số CVT.

Thân xe, điều mà chúng ta có thể nhìn ra ngay là hệ thống lazang được tăng từ 17 inch lên 18 inch so với phiên bản trước, về thiết kế thì cũng tương đối giống các phiên bản trước nhưng thay vì các phiên bản trước thì là những đường thẳng thì cái này nó hơi cong cong nhìn khỏe mạnh và dày dặn hơn, đẹp hơn hẳn. Gương thì cũng như vậy không có gì thay đổi. Ơ dưới cũng được ốp crom nhìn trông sang trọng hơn. Và cửa trên phiên bản mới này thay vì là cửa chưa có nút bấm vẫn chưa có khóa thông minh thì nó đã là cửa cảm ứng, khi khóa thì bạn chỉ cần chạm nhẹ, và mở thì cũng chỉ cần chạm.

Đuôi xe, thật sự rất ấn tượng với cụm đèn hậu, đây cũng là cụm đèn full led. Rõ ràng CR-V đời mới được Honda Việt Nam chăm sóc cực kỳ kỹ lưỡng. Đèn full led đẹp hơn đèn thường rất nhiều. Ngoài ra, hầu hết những chiếc Crossover của Nhật không được trang bị những cảm biến phía sau nhưng CR-V lại có và tất nhiên trên xe này cũng có camera lùi.

Viền crom ỏ sau nhìn cũng rất là đẹp. Cốp xe là cốp điện và có thể diều chỉnh được độ cao bằng cách ấn nút và còn có chức năng chống kẹt khi bạn hoặc trẻ nhỏ bị kẹt thì cốp sẽ tự động mở lên. Nhìn thoáng vào trong thì có thể thấy hàng ghế thứ 3, hàng ghế thứ 3 rất hữu dụng khi đi 7 người, nếu hàng ghế dựng lên thì không gian chứa đồ hơi nhỏ một chút. CR-V cũng được trang bị 2 ống xả 2 bên làm chiếc xe trở nên cân đối hơn so với phiên bản trước.

Về nội thất

Nội thất cực kỳ đẹp, nếu bạn nhớ đến chiếc Honda Civic  thì nó có một chút gì đó gần giống nhau nhưng thực sự là nó đẹp hơn, màn hình thì cũng khá giống nhưng nó cũng có thay đổi một chút nhìn nó phẳng phiêu mịn màn và sắc nét hơn. Điều hòa 2 vùng tự động, rất gọn gàng. Nếu như những xe trước của Nhật thì là những ô vuông xong rồi nhét cái hộp vào thì CR-V đã có một màn hình thực sự tử tế.

Và đã xuất hiện phanh tay điện tử đây là một tính năng khá mới. Ngoài ra cũng đã có khi bạn dừng đèn xanh đèn đỏ và nó sẽ tự phanh và bạn có thể bỏ chân ra rất thải mái để nghĩ ngơi. Cốp tự đẩy tay cực rộng và có cả 2 cổng sạc 12V và 2 cổng sạc USB, 1 cổng HDMI, khi bạn mở cái khay lên thì bạn có thể để điện thoại hoặc để ví. Nói thêm một chút về toàn bộ, trang tri bằng vân gỗ, thực sự là làm từ nhựa, vân gỗ được làm rất cao cấp, và nhựa giả da nhìn cũng rất cao cấp nếu như không được giới thiệu thì khó có thể nhận ra.

CR-V đời mới, nội thất đã cuống hút hơn rất nhiều. Ghế da ngồi rất thoải mái, ghế da bên tài xế là chỉnh điện nhưng không có nhớ vị trí và nó có một túi bơm hơi ở sau lưng. Vô lăng rất giống với Honda Civic. Khi bật lên thì bản đồng hồ đẹp vô cùng, nó cũng có vẻ gần giống như chiếc Civic nhưng màn hình của nó khi mở ra thì có chạy những đồ họa ở trên rất đẹp mắt. Honda đã cải tiến rất nhiều cho nững sản phẩm của mình. Gương là gương chống chói, cửa sổ trời có thể mở ra được nên rất tiện lợi và rất nhiều nội thất khác.

Ở hàng ghế 2, đầu gối vẫn chưa chạm vào hàng ghế thứ nhất, lưng nâng cũng khá thoải mái, khi ngồi thẳng lên thì cũng hơi chạm vào trần một chút, vẫn vừa vặn, hàng ghế thứ 2 như thế vẫn tạm ổn, nếu bạn muốn ngã ghế hay trượt lên trượt xuống thì vẫn có thể điều chỉnh được như thế sẽ thoải mái hơn. Khi ngồi vào giữa thì đầu có thể chạm trần, khu vực này có 2 cổng sạc 2,5A và có cửa gió điều hòa và có tựa để tay. Dưới ghế có hệ thống thủy lực giúp đảy chiếc ghế lên mà chúng ta không cần phải dùng sức nhiều.

Hàng ghế thứ 3, muốn vào đực hàng ghế thứ 3 phải mở ghế hàng 2 lên, trèo lên thì cũng như những chiếc xe 7 chổ khác, đầu gối đã chạm vào lưng hàng ghế 2, đầu vẫn còn một khoảng, tất nhiên với 1chiếc xe 5+2 như thế này cũng không phải là quá đáng chê trách, với những người khoảng 1m65 đổ xuống sẽ vừa vặn hơn, trẻ em thì ngồi thoải mái. Có cửa gió điều hòa rất mạnh, có tựa đầu, và ghế được ngã ra nên sẽ thoải mái hơn khi ngồi nhưng không gian đẻ hành lý sẽ nhỏ lại.

Nhìn chung thì CR-V 7 chổ này cũng khá ổn, thích hợp đi đường ngắn.

Rate this post
Call Now Button