Những lưu ý thường gặp khi mua xe mới

Chào tất cả các bạn. Hôm nay Thái Lớn quay lại với các bạn với clip này có một số nội dung liên quan đến chính sách khuyến mãi giảm giá, số xe đi trước Tết có hay không? Khuyến mãi nhiều hay ít? Bạn xem ở phần sau của clip.

Những lưu ý thường gặp khi mua xe mới

Và đặc biệt ở phần đầu của clip Thái sẽ giới thiệu một số nguyên nhân mà xe đề không được và cập nhật hiện tượng xe gần đây (Innova và xe Vios hay bị hết bình, dễ bị hết bình). Các bạn cùng xem với Thái Lớn nha.

Đây các bạn! Liên quan đến chuyện đề không được, thường các bạn sẽ nghĩ ngay đến cái bình điện đúng không ạ? Vâng! Bình điện này được trang bị khoảng 33Ah, các bạn xem chỉ số này!

Những lưu ý thường gặp khi mua xe mới 5

Gần đây có nhiều khách hàng lấy xe mới về trong vòng một tháng đầu tiên đã một hai lần xảy ra hiện tượng “sáng ra đề không được”. Nguyên nhân khoanh vùng đó đang nằm ở chỗ cái “hộp đen”. Theo quy định của cục giao thông đường bộ là nó luôn luôn phải hoạt động. Trong trường hợp xe nằm, nó cứ khoảng mười lăm phút là phải gửi tín hiệu về cho trung tập một lần, chính vì vậy mà nó luôn luôn phải ở trạng thái tiêu tốn điện.

Vì vậy mình đưa ra lời khuyên cho các bạn, với những xe mà có gắn hộp đen, các bạn lưu ý, hay là những anh kinh doanh các bạn phải chạy thường xuyên: trong trường hợp các bạn bận quá thì một tuần các bạn cũng nên sắp xếp thời gian nổ máy cho nó một lần khoảng nửa tiếng.

Bộ 150 Câu Hỏi Cho Bài Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe A1

Còn hai cái nguyên nhân khác nữa, ngoài cái hộp đen đó các bạn, nhưng mà cùng chung một đặc điểm đó là mình lắp thêm thiết bị. Thì có một số khách hàng lại lắp thêm thiết bị như là camera hành trình phía trước, có loại camera hành trình phía trước mà cắm vô cái ổ mòi thuốc này, cái ổ mòi thuốc này thì có một số hãng sản xuất là cho nó có nguồn điện “dương hừng trực” (tức là ngay cả khi mình tắt máy, rút chìa khóa thì cái nguồn dương này cũng có)

Những lưu ý thường gặp khi mua xe mới 6

Mình đã một khách hàng chạy chiến foranger, họ lắp thêm cái “màn hình ốp gương đa năng” ở đây và nguồn lấy từ cái nguồn này (nguồn điện “dương hừng trực”). Và khi anh này ảnh xài cái “màng hình ốp gương đa năng” và ổng chạy thì ổng đậu xe một phát, ổng tắt máy rút chìa khóa mà ổng không có tắt cái màn hình này hoặc là ổng không rút “cái này ra”(nguồn điện) thì đậu một đêm sáng hôm sau đê không được mặc dù xe mới nhận.

Đây cũng là một nguyên nhân, tức là khi bạn lắp một thiết bị bên ngoài vào thì các bạn cũng nên biết là thiết bị đó nó làm việc từ cái nguồn “dương hừng trực”, tức là nó có điện “hừng trực” hay là nguồn nó theo cái chìa khóa này. Nếu là cái nguồn nó không theo chìa khóa này (tức là tắt máy vẫn còn điện) thì các bạn lưu ý, các bạn phải tắt nguồn của thiết bị đó để tránh trường hợp “trong lúc xe không chạy, dynamo không sạc thì cái thiết bị này vẫn cứ tiêu tốn điện, gây thất thốt điện năng và dẫn đến bình yếu, sáng ra bạn đề không được”.

Một cái lưu ý nữa, liên quan đến cách mà các bạn dùng. Đó là do mình bước xuống xe, mình đóng cửa không sát thì các cái đèn trần mình để chế độ theo cửa và đóng cửa không sát và chúng ta khóa cửa lại thì cái các đèn trần và đèn trần phía sau (xe Innova thì nó có hai đèn trần) đèn trần phía sau thì nó sẽ sáng liên tục nếu mà để chừng vài ngày thì có khả năng là bình nó sẽ bị yếu.

Những lưu ý thường gặp khi mua xe mới 7

Khi mình bước khỏi xe thì mình nên lắng nghe chiếc xe mình chút xíu, nhà thiết kế luôn luôn có một cái là khi chúng ta đóng cửa không sát thì khi chúng ta bước xuống xe thì nó vẫn có báo cái tiếng kêu, nó có báo tiếng kêu hoặc nó báo bằng hình ảnh, nếu chúng ta lưu ý xíu thì nó để nhắc chúng ta trước rời khỏi xe. Thật ra là nếu các bạn tinh ý một xíu, để ý một xíu thì các bạn cũng sẽ dễ dàng nhận diện được hiện tượng cái bình chúng ta, nó sẽ yếu dần.

Cấp Lại Bằng Lái Xe Bị Mất Nhanh

Ngoại trừ trường hợp bạn đậu gắn nhiều thiết bị như thế, còn nếu các bạn chạy xe thường xuyên(vài ngày một lần; hai, ba ngày một lần), nếu như cái xe của bạn mà nó trạng thế nó ở trạng thái bình điện nó yếu dần, các bạn đề những lần đầu thì các bạn sẽ phát hiện được chuyện này : khi các bạn đề máy, các bạn sẽ nghe cái tiếng đề nó quay nhựa nhựa(hơi nhựa nhựa) thay vì cái xe mà mới như vầy thì nó đề một cách ngọt ngào, vặn lên cái “gmmhmm” là nổ máy liền còn cái kia nó “g..mm..h….m..m” nó hơi nhựa nhựa xíu, thì các bạn để ý chút xíu thì các bạn sẽ phát hiện là cái bình mình nó đang bị yếu chút mà xe mình xe mới như vậy là có vấn đề thì các bạn nên nổ máy cho nó sạc.

Giải pháp cho chuyện này, nếu như xe mình nó có thiết bị gắn thêm vào, để tránh trường hợp xe bị hết bình, khi đậu qua đêm hoặc vài đêm thì các bạn nên để ý đến chiếc xe và thường xuyên nổ máy cho nó, mỗi lần như vậy khoảng chừng nửa tiếng đồng hồ các bạn nhé! Nổ máy và đậu tại chỗ, tắt hết máy lạnh để nó sạc bù.

Những lưu ý thường gặp khi mua xe mới 8

Nguyên nhân thứ hai nữa là các bạn đề máy không được với xe mới là (cái này Thái đã nói trong nhiều clip rồi) do các bạn không chịu đạp côn, hoặc là cái bạn có đạp côn nhưng mà các bạn đạp côn không hết tầm (có thể nguyên nhân do các bạn chỉnh cái ghế này quá xa, cái chân của bạn thẳng chân nhưng mà chưa hết tầm của cái côn) hoặc do lót sàn hoặc để quá nhiều, quá kỹ, để hai ba lớp tấm lót sàn ở trên cho nên là khi đạp hết tầm, hết chân, hết lực rồi nhưng mà do nó bị chiêm ở dưới một khúc nên nó không có ăn được cái công tắc ở dưới cái chân côn này cho nên là đề không được, cái này đơn giản nha các bạn, cái này mình gặp nhiều, mình nhận được nhiều cuộc gọi gần đây, mới hôm qua thứ bảy thì có một cuộc gọi tương tự cái dụ đạp côn này.

Cái nữa là do khóa cổ, cái xe mình thì khóa cổ, bạn thấy không ? chìa khóa nằm đây và đưa vào đây khóa cổ, thì một tay đút chìa khóa, một tay để nhẹ quay cái và vặn chìa khóa lên bình thường và nổ máy. Tức là cái chuyện mà các bạn đề không được có thể là do bình yếu, có thể là do nó nằm nó khoanh vùng, nó nằm hai ở cái vùng, cái vùng thứ nhất là do bình điện yếu (có nhiều nguyên nhân của nó), một cái vùng thứ hai đó là cách mà chúng ta dùng, có vài nguyên nhân của nó thì các bạn lưu ý nhá!

Một cái nội dung thứ hai mà bản thân Thái và các an em trong nhóm của Thái nhận được khá nhiều cuộc gọi là “tại sao cái xe Innova gần đây, nhận về xe mới tinh luôn mà lại có cái hiện tượng là hát có một loa? Không lẽ xe mới mà lại hư?”

Cái này mình cũng nói lại thêm một lần nữa, các bạn xem! Trên xe của mình nó không có hư gì cả mà do nó bị cái vấn đề là nó nằm ở trong cái điều chỉnh balance với fader ( tức là xe mình nó có sáu loa và nó nằm ở bốn góc và bạn hình dung là có thể mình cho nó dồn nó hát hết hai loa trước hoặc hai loa sau hoặc hai loa bên trái hoặc hai loa bên phải) như vậy, nhiều khi do ai đó đã chỉnh và dồn nó hết về phía trước và dồn nó hết về bên phải thì có phải là chỉ có mỗi cái loa bên phải phía trước hát không các bạn? Thì các bạn nghe bạn thấy sao? “Cái xe này hát có một loa” và đây là chúng ta kiểm tra hay là xử lý tình huống này thì chúng ta chỉ sử dụng ba nút này thôi trên cái đầu CD của xe Innova (nút Sound, Menu, Find or Back), nút Menu các bạn lưu ý nó có chữ Enter từ trên nó chỉa xuống tức là nút Menu này vừa chức năng Menu vừa chức năng Enter.

Chúng ta đã bấm vào Sound rồi và chúng ta xoay cái nút này(Push/VOL) trong cái Sound này có nhiều cái nên chúng ta phải xoay. Ví dụ mình đây là Bass, chúng ta chỉnh Bass bỏ qua; Âm thanh bỏ qua;…etc..Đây! Fader, từ chỗ này các bạn nhấm Enter và đây rõ rang các bạn thấy đây là F 15, F là viết tắt của chữ Front ( tức là phía trước, tức là nó đưa hết về phía trước). Như vậy 15 là gì? Chúng ta chỉnh vặn lên đây không lên, vặn lên..nó giảm dần các bạn thấy không ạ? Là 0 (tức là ở vị trí trung bình) như vậy khi bạn thấy cái này ở 0 thì mới được. Còn nếu các bạn vặn hết về bên phải, thì nó sẽ hát hết cái loa sau. Cái đúng của nó là gì các bạn? nếu các bạn nó hát đủ loa thì vặn đúng nó lại bằng 0, Position tức là vị trí của nó là bằng 0. Các bạn nhớ nhá, mình đang ở Fader, vị trí nó là 0, đây là cái đúng. Như vậy thì đây là cân bằng giữa phía trước và phía sau đã đưa về 0.

Dịch Vụ Gia Hạn Bằng Lái Xe Quá Hạn

Chúng ta tiếp tục, quay trở lại, Fader, chúng ta vặn cái nút này qua một cái thì nó tới Balance (Balance là có thể chuyển hết qua bên trái hoặc chuyển hết qua bên phải) thì cái Balance này chúng ta bấm Enter. Ở đây, Balance này cũng đang ở R 15 (R là viết tắt của chữ Right : bên phải). Đó là bên phải nên bây giờ chúng ta cũng chỉnh nó về 0. Rất là đơn giản, vấn đề của nó là các bạn biết nó nằm chỗ nào để các bạn truy cập vào nó. Thì chúng ta bấm Enter, như vậy chúng ta kiểm tra lại lần nữa. Chúng ta vặn cái nút này để chọn Balance hay Fader. Fader! Bấm Enter, vị trí 0, quay trở lại; Balance, bấm Enter, vị trí 0, đúng.

Và..chắc có lẽ các bạn cũng thắc mắc là thời điểm này còn một tháng nữa là Tết, các dòng xe nào của Toyota có thể đáp ứng cho khách hàng có xe đi Tết..mình muốn nói là có xe đi Tết. Toyota từ đây đến Tết thì không còn quá nhiều nên các bạn đừng nên chờ đợi khuyến mãi sâu hay là khuyến mãi khủng, hiện nay nguồn cung đang cạn dần. Hôm nay là sang ngày chủ nhật, Thái Lớn và đội Thái Lớn vẫn đi quay clip để kịp truyền tải thông tin cho tất cả các anh chị có nhu cầu mua xe đi Tết.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button