Vì Sao Chạy Xe Mới Ra Khói

Chào các bạn, các bạn nhìn kĩ nha, các bạn thấy cái pô ra nhiều khói không, và thậm chí còn có nước nữa, trong cái pô còn đọng nước. không những ra khói mà còn đọng nước nữa, và đây là một chiếc xe mới về, mới tinh. Và đây cũng là 1 chiếc Vios mới về, xe nổ máy cũng ra khói. Và nước nhiễu xuống đây.

XE MỚI CHẠY RA KHÓI

Chào các bạn, sáng nay mình muốn chia sẻ với các bạn chủ đề như các bạn thấy, giữa cái xe chạy trước và xe các bạn mới mua và nó bị chảy nước trong ống pô ra, hoặc là ra khói khi nổ máy, không biết xe mình có bị lỗi hay không. Đã bao giờ gặp trường hợp này chưa ạ.

Vì Sao Chạy Xe Mới Ra Khói 3

Các bạn chú ý, bây giờ là khoảng 7h sáng vào mùa mưa, đêm hôm qua trời mưa, các bạn quan sát hiện tượng xe của mình đang bị ướt rồi nha, xe đậu ngoài trời mưa, trên cách lá cây cũng còn nhiều nước mưa, các bạn thấy đấy.

Và không ít người khi thấy xe mình mới mua về hoặc mình chuẩn bị nhận xe mà gặp trường hợp như thế này, rất là lo lắng, thậm chí bức xúc muốn trả xe, nhưng mà đây là hiện tượng rất bình thường trong mùa mưa, và thường hay xảy ra trên xe mới, và chỉ có xe mới thường hay như vậy, tôi hay gọi là chảy nước ống pô. Giải thích nguyên nhân này là do xe mình còn mới, bạc xilanh pittong còn kín và trong không khi của mình mùa mưa có nhiều ẩm, thành phần không khí có độ ẩm cao cho nên động cơ hút không khí vào đốt, nên cái độ ẩm bị hút nằm trong đó, và thải ra ống pô cho nên các bạn thấy ống pô ra khói, theo như các bạn gọi là ra khói, nhưng mà chính xác gọi là hơi nước chứ không phải ra khói.

600 câu hỏi lý thuyết & đáp án thi sát hạch lái xe ôtô mới Nhất

Vì Sao Chạy Xe Mới Ra Khói 4

Giải thích hiện tượng này đầu tiên các bạn phải hiểu đây là hơi nước chứ không phải khói, xe mới làm sao có khói đặc biệt là toyota nữa. các hãng nào dở nhất xe mới cũng khó ra khói. Như vậy các bạn yên tâm nha. Thứ nhất đây là hơi nước chứ không phải ra khói, thứ 2 nước này tích tụ từ hơi ẩm mà ra, bởi vì động cơ muốn đốt được phải có xăng, có không khí, có lửa. thì thành phần trong không khí đương nhiên có độ ẩm, và mùa mưa có độ ẩm cao và dẫn đến nổ máy, độ ẩm vẫn còn  quanh quẩn trong đó và thoát ra đường ống pô và các bạn thấy khói và chảy thành dòng thì đó là sản phẩm cháy mà thôi, không có vấn đề gì hết. các bạn yên tâm nha.

Xem Các Bài Viết Về Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Đúng Luật Tại Đây: https://goo.gl/gXzmuJ

Các bạn thấy nó chảy không, ở đây nó chảy thành dòng luôn, tôi lấy tờ giấy trắng hứng cho các bạn xem đấy, đây là chiếc vios, chảy thành dòng luôn, loang lổ, các bạn thấy khói không, bay mịt mù như thế.

Các bạn đã giải thích được hiện tượng này rồi nhe, nếu các bạn để ý thì hiện tượng này rất hay xảy ra trên ô tô vào mùa mưa, các bạn yên tâm đây không phải ra khói mà là hơi nước.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button