Cách Thoát Ra Khỏi Xe Khi Ô Tô Lao Xuống Nước

Tai nạn xe hơi lúc nào cũng đáng sợ, một trong số đó là trường hợp chiếc xe ô tô của bạn bị rơi xuống nước, còn các bạn đang bị kẹt bên trong và không biết cách nào để thoát ra ngoài. Trong những trường hợp như vậy, các bạn sẽ đối mắt với nguy cơ đuối nước rất cao. Vì vậy Truongdaotaolaixehcm xin chia sẻ các thủ thuật giúp bạn thoát khỏi ô tô khi rơi xuống nước.

Cách Thoát Ra Khỏi Xe Khi Ô Tô Lao Xuống Nước
Cách Thoát Ra Khỏi Xe Khi Ô Tô Lao Xuống Nước

Cách thoát ra khỏi xe khi ôtô lao xuống sông

Làm thế nào thoát hiểm khi ôtô lao xuống nước? Trong trường hợp ôtô của bạn lao xuống vùng nước sâu, thay vì tìm điện thoại liên lạc ra bên ngoài bạn hãy làm theo các bước đơn giản sau để thoát khỏi nguy hiểm.

Trường hợp 1: Nếu xe chưa chìm

  • Bước 1: Bạn chỉ có 20 đến 25 giây để

+ Mở dây an toàn

+ Hạ cửa kính xe

+ Mở chốt khóa cửa xe

Lưu ý: Hệ thống điện của xe có thể hoạt động từ 20 đến 25 giây khi xe chìm xuống nước

  • Bước 2: Nếu không thể hạ được cửa kính xe bạn phải phá cửa xe bên hông bằng cùi chỏ, các vật dụng như gót giày hoặc các vật nhọn như tua vít, búa phá cửa.
cách phá cửa xe ô tô dưới nước
Dùng búa phá cửa và phá ở các góc

* Lưu ý: Chỉ nên phá kính ở bên hông, tốt nhất nên phá ở các góc và tuyệt đối không được phá kính chắn gió ở phía trước vì chính kính chắn gió phía trước được lắp rất chắc chắn

  • Bước 3: Cởi bỏ bớt trang phục và các vật có thể gây vướng víu vì những vật này có thể gây khó khăn trong quá trình thoát ra bên ngoài xe của bạn
  • Bước 4: Thoát ra ngoài bằng đường kính đã phá vỡ

〉〉〉〉〉 Trường Đào Tạo Học – Thi Sát Hạch Bằng Lái B1 – B2 Uy Tín 〈〈〈〈〈

Trường hợp xe đã chìm xuống nước

Nếu xe đã chìm mà bạn chưa mở được cửa thì hãy giữ bình tỉnh, không nên cố gắng mở cửa vì lúc này cửa rất nặng và áp suất bên ngoài rất lớn.

Chờ đến khi nước ngập phần đầu xe, khi nước trong xe ngập đến ngang ngực, lúc này bạn cố gắng hít một hơi thật sâu và thoát ra ngoài một cách nhanh nhất

cách thoát hiểm khi ô tô lao xuống nước
Giữ bình tĩnh khi xe chìm chờ phần đầu xe chìm rồi ra ngoài

Trường hợp trên xe có người đi cùng.

Đầu tiên là giữ cho họ bình tĩnh. Kiểm soát tình huống bằng cách giải thích chính xác những gì bạn sắp làm. Khi mọi người thấy có kế hoạch, họ thường sẽ bình tĩnh. Kiểm tra và chắc chắn rằng dây dan toàn đã được tháo bỏ. Nếu khóa không hoạt động, cần phải có dụng cụ để cắt dây.

Cách Thoát Ra Khỏi Xe Khi Ô Tô Lao Xuống Nước 2

Nếu trong xe có trẻ em, hãy khuyên bé bình tĩnh và hít thở sâu cho đến khi mức nước ngang ngực bé. Ngay sau khi nước đã ngập toàn bộ xe, bạn hãy tháo dây an toàn và giúp bé tháo dây an toàn. Bạn hãy giúp bé thoát ra trước và sau đó đến bạn.

==> Thông qua các kỹ năng thoát hiểm khi ô tô rơi xuống nước phía trên, hãy áp dụng và hãy nhớ luôn BÌNH TĨNH với các tình huống tương tự để thoát nạn một cách an toàn.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button