Hyundai Grand i10 vs KIA Morning Xe Nào Chạy Uber Chuẩn?

Hyundai Grand i10 và KIA Morning là 2 chiếc xe cùng dòng cùng phân khúc đến từ Hàn Quốc. Đây là 2 chiếc xe hot nhất trong hệ thông Uber và Grab với giá tiền có thể nói là ngang bằng nhau.

Hyundai Grand  i10 KIA Morning
Ngoại hình xe dành cho những người trên 30 tuổi và có cá tính đầm. Ngoại hình thiên về phong cách thể thao.

Phần đèn: có đèn bóng chiếc Projector (đèn projector nếu như thấu kinh không tốt thì độ sáng ra cũng không thể nào bằng halogen), còn có đèn daylight làm cho phần đầu xe hiện đại hơn

Mâm 14inch Mâm 15inch
Đèn sau là bóng halogen Đèn sau là công nghệ led
Đuôi xe không bằng KIA Morning Đuôi xe có gắn thêm đuôi gió

Phần đuôi phía dưới được thiết kế rất là xì bo, cũng là cái đèn trogn nhưng lại có thêm 2 cái cánh

Nội thất:

·        Kính xe phải được tự đẩy lên bằng tay vì kính chỉ có một chạm chiều xuống thôi.

·        Nút đề Engine Start Stop, xe có nút bấm khởi động động cơ chứng tỏ đây là một chiếc xe hiện đại.

·        Động cơ 1L nên hơi yếu, tiếng máy gầm thì lớn nhưng đi không được bao nhiêu, nhưng xe này thì không có đổi số nhiều (phù hợp với những người thích sự êm ái, thích tiết kiệm xăng).

·        Dãi vòng tua thấp, nên momen xoắn không được ấn tượng lắm nên có cảm giác bị ì.

·        Chân côn rất nhẹ nên khó tìm được điểm bắt số của bộ ly hợp, khó điều khiển mượt mà theo ý mình. Nhưng khi chúng ta quen rồi thì xe này rất thích hợp khi sử dụng đi trong đô thị.

·        Cần số không được đẹp lắm, nhưng cần số này các số 1 2 3 4 5 R sẽ không bị mòn theo thời gian bởi vì tài xế thường có thói quen vuốt vuốt cần số đối với xe này khi làm như vậy thì cần số sẽ không bị mòn.

·        Cách âm của xe không được tốt lắm.

·        Khả năng cách âm gầm, tiếng ồn từ dưới lốp vọng lên khá là tốt dù xe khá là nhỏ.

·        Nhựa được sử dụng tương đối tốt hơn, và các mối ghép ổn hơn.

·        Cảm giác vô lăng rất nhẹ nhưng nó lại cho cảm giác lỏng lẻo, nó không cho biết được tình trạng của 2 bánh trước như thế nào, cảm giác như 2 bánh trước bồng bềnh, mất độ bám. Nên có hệ thống ổn định thân xe điện tử để an toàn hơn.

·        Phanh xe rất tốt, mặc dù phanh sau của nó vẫn là loại tăng chống chư skhoong phải là loại phanh đĩa, nhưng mà dù sao thì nó cũng không ảnh hưởng đến hiệu năng phanh của xe.

Nội thất:

·        Khá tù túng, mặc dù những phần tublo hướng về người lái khiến cho mình có cảm giác thể thao nhưng mà cũng không thể nào bù đắp được việc bị ngợp (ngợp tầm mắt).

·        Chân côn có cảm giác hơn, biết được thời điểm bắt số của hộp số. Nhưng lại hay đổi số và xe run lên khi thay đổi tốc độ.

·        Xi nhan là xi nhan cơ, không phải xi nhan 1 chạm.

·        Có tiếng tạo ra khi bật xi nhan hay là điều chỉnh các công tắc khác.

·        Khả năng cách âm không tốt bằng i10, có tiếng ồn từ lốp vọng lên, còn có tiếng ù trong khoan nội thất của xe tạo ra.

·        Hệ thống treo chưa bằng Huydai i10.

·        Vô lăng cho cảm giác mặt đường tốt hơn.

Sự thực dụng của xe:

·        Ở ngoài nhìn xe khá nhỏ nhưng khi ngồi vào trong xe thì ngồi rất thoải mái, khoảng không trên đầu rất rộng rãi và tầm nhìn của xe cũng thoáng.

·        Hàng ghế phía sau cũng khá ấn tượng, chổ để chân cũng khá rộng rãi. Và băng ghế sau ôm người hơn chiếc KIA Morning, và có 3 cái tựa đầu ở phía sau, điều này khiến cho người ngồi giữa băng ghế sau cản thấy thoải mái khi đi xa. Và tựa đầu được khoét vào làm cho chúng ta cảm thây dễ chịu hơn.

·        Khoan hành lý phía sau có thể chứa được 1 vali cỡ lớn.

·        Các số đó chiều ngang, chiều dài, chiều cao lớn hơn KIA Moring không nhiều nhưng nhờ cách thiết kế khoan nội thất khiến cho i10 tối ưu hơn trong việc chứa hành lý cũng như khoảng để chân khoảng không trên đầu, chúng ta ngồi sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Sự thực dụng của xe:

·        Không gian bên tỏng xe không thoải mái bằng Huyndai i10, tựa đầu cũng không được thiết kế thoải mái cho người sử dụng.

·        Khoan hành lý không được rộng rãi lắm.

Nếu bạn muốn một chiếc xe thực dụng ngồi thoải mái và ngoại hình hơi già dặn thì Huyndai i10 phù hợp hơn. Dành cho  một mẫu xe cá tính thể thao và thiên về cảm giác lái thì KIA Morning phù hợp hơn.

Blog Giao Thông

Xem Thông Tin Review Xe Ô Tô

Mua ô tô cũ giá dưới 200 triệu Nên là Daewoo Magnus

Mua ô tô cũ giá dưới 200 triệu – Toyota Vios cũ 2005

Hyundai Elantra 2018: ôm cua 60 km/h có dễ lật không

Rate this post
Call Now Button