Hyundai Elantra 2018: ôm cua 60 km/h có dễ lật không

Như đã hứa thì tôi sẽ vẫn phải mang chiếc Huyndai Elantra về với môi trường đô thị. Đây là môi trường mà tôi tin rằng phần lớn thời gian những người mua xe sẽ vận hành ở đây. Và một cách tổng quát thì với tôi, Huyndai Elantra mang lại cảm giác rất là nhẹ nhàng ở trong đô thị. Cảm giác nhẹ nhàng này nó tới từ rất là nhiều yếu tố. Đầu tiên thì có lẽ là phải kể tới cái khối động cơ của Elantra.

Động cơ của Elantra thì sinh ra cái lượng công suất không phải là quá dồi dào, nhưng nó lại là cái kiểu của một cỗ máy có dung tích lớn vận hành rất là nhàn nhã, kết hợp với lại một cái phần hộp số tự động 6 cấp ở đây, rất là mượt mà. Xe thì thường xuyên chuyển số ở ngưỡng quanh quanh khoảng 2000 vòng phút. Nhưng ở 2000 vòng này, những cái tiếng ồn của những cái độ rung của động cơ là hoàn toàn không có. Và chúng ta sẽ có thể vận hành những cái xe này ở trong đô thị một cách rất là dễ chịu.

Hyundai Elantra 2018: ôm cua 60 km/h có dễ lật không 5

Xem thêm bài viết về review xe

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường

Hyundai Accent 2018 giá từ 425 triệu đồng

Hyundai Accent 2018 vs Honda City và Toyota Vios

Rồi cái cảm giác nhẹ nhàng, nó lại đến cả từ vô lăng nữa, vô lăng rất mơ hồ của Elantra ở trên đường trường thì lại rất là phù hợp với đô thị. Nó khiến cho chúng ta có thể điều khiển mẫu xe này thực sự rất nhàn. Tôi thỉnh thoảng điều khiển chiếc xe này quay đầu và dường như còn không phải quá miết tay vào vô lăng, chỉ cần sợ nhẹ lên vô lăng và trượt đi như thế này là chúng ta cũng có thể thực hiện những cú quay đầu rồi.

Hyundai Elantra 2018: ôm cua 60 km/h có dễ lật không 6

Một điểm yếu nữa cũng là điểm yếu của Elantra trên đường trường, nhưng lại mang đến sự thoải mái trong đô thị đó chính là hệ thống treo. Hệ thống treo của Elantra quá bồng bềnh ở trên đường trường nhưng nó lại khiến cho những cú vượt gầm nổi hay là khi chúng ta đi vào những mặt đường xấu ở trong đô thị nó khá là dễ chịu. Bản thân cá nhân tôi thì không thực sự là thích cái kiểu nhẹ nhàng này nhưng một cách công bằng mà nói thì cái việc Huyndai Elantra có cái hệ thống treo mềm như vậy nó khiến cho việc di chuyển ở trong đô thị, di chuyển ở vận tốc thấp như thế này rất là thoải mái với đại bộ phận người ngồi ở trên xe. Còn với tôi thì tôi lại là người hơi thích lái, cho nên là tôi thích cảm giác chân thực nhiều hơn.

Vâng ở phần trước, ở phần đánh giá Huyndai Elantra ở trên đường trường, tôi đã đề cập tới rất nhiều điểm mà tôi không hề hài lòng một chút nào về chiếc xe này. Và dường như nó sẽ là hơi quá đáng khi mà chúng ta còn nói cả về phần cách âm nữa. Cách âm của Elantra với tôi không phải là một kiểu cách âm tốt.

Nhưng ở vận tốc thấp, Elantra lại mang tới một cảm giác khá dễ chịu. Cụ thể là trên mặt đường đẹp như bây giờ chẳng hạn, tôi chạy xe với vận tốc khoảng 40 km/h và vòng tua là gần 2000 vòng/phút. Thực sự thì tôi không thể nghe thấy bất cứ tiếng động gì vọng vào trong xe trừ tiếng cửa gió điều hòa ở đây. Nghe như vậy thì có vẻ Elantra cách âm rất tốt, nhưng không Elantra cách âm không hề tốt ở trên đường trường, chỉ khoảng 60 km/h thôi là các bạn cũng đã nghe thấy những cái tiếng lào rào rồi.

Và đến 100 km/h thì nếu không bật nhạc thì thật sự tiếng đường sẽ làm chúng ta cảm thấy bị phiền lòng. Vận hành của Huyndai Elantra ở trong đường đô thị như thế này thì tôi phải khen ngợi hãng xe Huyndai vì thực sự là họ trang bị cho Elantra rất nhiều trang bị, một hãng xe rất hào phóng. Và tôi thì đặc biệt ưa thích trang bị phần cảm biến phía trước ở đây. Chúng ta có thể điều chỉnh tắt hoặc bật. Việc điều chỉnh cảm biến phía trước sẽ khiến cho những tay lái mới làm quen với xe một cách tự tin hơn.

Chúng ta có thể loay hoay trong những môi trường rất là nhỏ mà không cảm thấy quá bối rối. Mà nếu bạn là một người thường xuyên phải vận hành chiếc xe này ở trong môi trường đô thị thì thông tin tiếp theo, tôi tin là sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất an tâm vì Huyndai Elantra một chiếc xe với động cơ 2.0 chỉ tiêu tốn khoảng 7 cho đến 8 lít cho môi trường đô thị thôi.

Và mức tiêu hao nhiên liệu như thế thì cũng là mức tiêu hao nhiên liệu tương ứng với cách vận hành tương đối là tốn xăng của tôi khi mà tôi thường xuyên dừng xe rồi lại tăng tốc, có cả những cú vào cua với vận tốc tương đối cao 40, 50 nữa. Nhưng mức tiêu hao cũng chỉ báo ở khoảng hiện tại là 7 – 8 lít thôi, một con số tôi cho là khá tốt với động cơ lớn như Elantra. Trước khi đưa chiếc xe hạng C của Huyndai lên thử thách ở những bài thử thách rất là gắt gao tại Đồng Ngô thì tôi cũng muốn chia sẻ thêm một chút xíu nữa thôi.

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam Uy Tín

Đó là ở vị trí ngồi khi đã chỉnh cao hết cỡ thì tầm nhìn của tôi về phía trước cũng bị cái phần đỉnh của đường cong kéo dài từ mặt tap lô lên đến hết phần đầu xe, nó che khuất khá nhiều. Phần đỉnh ở đây chính là phần cần gạt nước, chúng ta sẽ nhìn thấy cần gạt nước một cách tương đối khá là dễ dàng, tầm nhìn không thực sự là tốt. Và bên cạnh đó thì Elantra cũng có một phần cột A tương đối là dầy. Khi mà chúng ta thực hiện những cái thao tác quay đầu ở trong đô thị, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra đó là phần trụ A ở đây che khuất khá là nhiều tầm nhìn.

Hyundai Elantra 2018: ôm cua 60 km/h có dễ lật không 7

Bây giờ chúng tôi sẽ đưa chiếc Huyndai Elantra một bài thử nghiệm. Một địa hình đã được chúng tôi xác định sẵn. Và tôi sẽ dùng mọi cách để chạy xem chiếc Elantra này mất bao nhiêu giây để thực hiện xong phần địa hình đấy. Thông qua những cái bài thử thách này thì có lẽ chúng ta sẽ có thể có nhiều hơn những trải nghiệm, được biết rõ hơn về cái độ chắc chắn của khung gầm cũng như là việc cái tay lái của Elantra nó nhẹ đến như thế nào, nó ảnh hưởng như thế nào đến việc chúng ta vào cua gấp. Rồi cũng có thể kiểm nghiệm được xem là những cái hỗ trợ điện tử của xe, liệu nó có hoạt động tốt hay không. Tôi sẽ chuyển xe sang chế độ Sport, ok vẫn để cái phần điện tử vì tôi không dám chắc lắm về cái khả năng an toàn của chiếc xe này. Vô lăng quá nhẹ. Điều hòa thì có lẽ vẫn phải để thôi, ngoài trời đang 38 độ rồi.

Trung Tâm Thi Bằng Lái Xe A2 Bao Đậu

Ở bên ngoài tôi đã có sẵn một người bạn dùng điện thoại để bấm giờ rồi, chúng ta cùng xem là với một địa hình như thế này Huyndai Elantra mất bao nhiêu giây để hoàn thành. Chúng ta chuẩn bị bắt đầu. Vận tốc đã lên tới 40 rồi, rất là dễ dàng thôi, 60. Tôi không nghĩ là với một khúc cua gắt như thế này có thể vào cua được đến 60. Vào được, ok, 60 không phải là khó. Gần như là mất lái. Ở vận tốc chỉ khoảng 40 thôi, cua hình chữ U như vừa rồi, đã gần như đẩy Elantra vào tình trạng mất lái rồi. Gầm thì rất chắc chắn, rất yên tâm. Hệ thống cân bằng điện tử sẽ phải làm việc thêm rất nhiều, tăng thêm rất mạnh lực, gần như là phanh xe lại. Về đích.

Thông qua cái bài thử thách như vừa rồi thì có thể rút ra một kết luận. Đó là, có lẽ tôi sẽ không nói về vô lăng nữa, mà tôi muốn nói về bộ phụ gầm. Thực sự là Elantra tạo ra được một ấn tượng rất tốt với tôi về khoảng khung gầm. Xe rất chắc chắn, vào cua chữ U với vận tốc gần 60 km/h không thể cảm nhận thấy sự xoắn vặn.

Hệ thống điện tử của xe thì cũng can thiệp rất là tốt, nó giúp ta dễ dàng kiểm soát lại được quỹ đạo của xe, mặc dù là tôi đã đẩy xe vào những tình huống rất cực đoan. Đẩy xe lên tới 60 km/h và vào cua chữ U. Tuy vậy thì, có lẽ là ở quy mô một chiếc xe dẫn động đầu trước và là một mẫu xe bình dân, chúng ta khó có thể đòi hỏi được những khả năng vận hành nó phấn khích, nó thích thú hơn ở Elantra. Về căn bản thì bản thân tôi khá là hài lòng với bài thử nghiệm vừa rồi.

Hyundai Elantra 2018: ôm cua 60 km/h có dễ lật không 8

Kết thúc phần thử thách vừa rồi thì tôi cũng có vài nhận xét sau đây về chiếc Huyndai Elantra. Thứ nhất là tôi vẫn giữ quan điểm về việc vô lăng xe rất là mơ hồ, đặc biệt là vận tốc cao. Khi mà chúng tôi thực hiện những khúc cua hình chữ U ở vận tốc khoảng 60 km/h. Ngay cả khi có hàng loạt các hệ thống điện tử can thiệp rồi, xe vẫn hoàn toàn mất kiểm soát. Chúng ta dễ dàng gặp tình trạng là bị trôi xe hay thường gọi là bị lết bánh trước.

Điểm thứ hai đó là hệ thống treo của xe rất là mềm, và do đó thì cũng không phù hợp với việc vận hành ở vận tốc cao. Nhưng bù lại thì tôi vẫn phải nhắc lại đó là xe rất là êm ái trong đô thị.

Điểm thứ ba đó là động cơ của Elantra. Mặc dù về mặt thông số thì không quá phấn khích. Nhưng bản thân tôi thì đánh giá cao những gì mà xe có thể mang lại. Các bạn thì không cần mua tới bản 1.6 Turbo mà ngay cả bản 2.0 ở đây thôi cũng đã rất là phấn khích rồi.

Điều cuối cùng đó là với những chiếc xe hạng C như Elantra thì các bạn cũng khó có thể đòi hỏi xe nó có một trải nghiệm nó quá thể thao được. Vì lý do là phần over hang, tức là phần nhô ra khỏi trục bánh xe như các bạn đang thấy ở đây nó khá là dài. Do đó mà xe không thể nào thực sự lanh lẹ được như những chiếc xe có định hướng một phần thể thao như chiếc Volkswagen Beetle Dune mà chúng tôi đã từng thực hiện đánh giá.

Trước khi kết thúc phần đánh giá Huyndai Elantra 2.0 thì chúng tôi cũng muốn dành lời cảm ơn anh Hoàng Vũ ở Tây Hồ, Hà Nội đã cho chúng tôi được trải nghiệm và ghi hình chiếc Huyndai Elantra này. Như thường lệ thì đừng quên Like và Subscibe cho Xế Cưng. Và nếu các bạn có mẫu xe nào muốn tìm hiểu thì cũng hãy comment ở ngay phía bên dưới. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong một video tiếp theo.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button