Cách Mở Cửa Xe Ô Tô An Toàn

Hiện tại có một số người cảm thấy rất bất tiện khi lên xuống và đóng cửa xe, đặc biệt là bước xuống xe. Có rất nhiều vấn đề với những người đi xe taxi, những người đi xe hơi và thậm chí với một số người trong gia đình, cũng gặp phải những vấn đề này. Một vấn đề rất đơn giản khi mình phải nhận lấy những phiền phức, khó chịu với việc không đáng, đó là lý do tôi làm clip này để tặng cho các bạn nữ, các cô chú thích đi xe hơi. Làm sao để khi đi xe, chúng ta đi tới nơi và chủ động mở khóa cửa mà không phụ thuộc bất kỳ ai hay nhờ người khác chỉ.

Cách mở cửa xe ô tô an toàn
Cách mở cửa xe ô tô an toàn

Mẹo Hay Để Mở Cửa Xe Ô Tô An Toàn

Hiện tôi đang ngồi ghế sau của xe, đang trong trạng thái khóa, không mở cửa được. Sẽ rất là đơn giản, các bạn lưu ý là trên cửa xe bao giờ ngoài tay cầm cửa thì luôn có một nút tòn, khi gạt qua sẽ hiện màu đỏ. Khi đó ta có thể mở cửa nhẹ nhàng và bước xuống xe. Khi  trên xe ta  muốn khóa của thì có thể gạt nút đó thêm lần nữa, về vị trí ban đầu  thì phải có thể khóa xe. Ví dụ như tài xế bắt đầu chạy xe nhưng quên khóa, và nếu phía sau mình ngồi cùng với trẻ nhỏ thì ta có thể tự chủ động gạt để khóa cửa. Và việc bước xuống xe lên xe không có khóa cửa rất đơn giản.

Tình huống thứ hai, có rất nhiều người hay gặp phải liên quan đến việc đóng cửa. Khi xe dừng và chúng ta không thể mở cửa được, mặc dù đã gạt nút qua màu đỏ và anh tài xế có bấm nút để mở nhưng vẫn không được. Trong trường hợp này, các bạn nên nhớ chỉ xuất hiện khi các bạn ngồi ở hai cửa sau, và chỉ có thể mở được môt cửa, đây được gọi là tình huống khóa trẻ em. Cấu tạo bên trong cánh cửa có một nút khóa trẻ em, trong trường hợp chúng ta đi một mình và kèm theo trẻ nhỏ.

Cách Mở Cửa Xe Ô Tô An Toàn 4

Làm sao chúng ta có thể chăm sóc được vì trẻ em rất tái máy, nhiều khi bọn trẻ sẽ bấm các nút bên cạnh chỗ ngồi, ấn nhầm nút lên xuống kiếng hoặc trong khi chúng ta đang chạy với tốc độ cao, có thể sẽ gây ra những tai nạn đáng tiếc. Và với tính năng khóa này thì ta có thể an tâm khi đi kèm trẻ em, đối với tính năng này ta có thể hạ kiếng xuống, dùng tay mở cửa từ phía ngoài.

Hầu hết tất cả các xe của các hãng không riêng xe Toyota có ký hiệu hình em bé bên hông cửa và mũi tên đi xuống, kế đó sẽ có một nút gạt nhỏ. Nút này sẽ vô hiệu hóa tay nắm cửa trong bất kỳ tình huống nào và sẽ không mở được, chỉ có tay nắm cửa phía bên ngoài mới có thể mở được. Có thể nhiều khi trong quá trình sử dụng, bước lên xuống xe có thể vô tình chạm phải cái nút đó và rơi trạng thái khóa trẻ em, như thế nên nhiều khi người lớn lên xuống không được.

Cách Mở Cửa Xe Ô Tô An Toàn 5

Sẽ có một trường hợp nữa, ví dụ như lúc nãy tôi có bấm nút xuống kiếng , dùng tay ra phía ngoài mở cửa, bởi vì con nít cũng có thể bắt chước làm vậy.  Ở trường hợp này thì ta sẽ sử dụng bảng điều khiển điện bên cạnh chỗ ngồi của tài xế , sẽ có một nút màu đen đầu tiên sẽ có hình dấu chéo tức là khóa kiếng, khi mình bấm nút này thì tất cả các cửa kính cửa sổ lên xuống kính bằng điện đều được khóa, và khi đó trẻ em cũng không thể điều chỉnh được. Và để kích họat chức năng bình thường ta chỉ việc ấn nút đó thêm lần nữa.

Cách Mở Cửa Xe Ô Tô An Toàn 6

Rate this post
Call Now Button