Mazda3 2.0 Premium Lăn Bánh Tiền Tỉ – MUA hay KHÔNG?

Mazda3 2.0 Premium lăn bánh tiền tỉ – MUA hay KHÔNG?

Mazda3 2.0 Premium
Mazda3 2.0 Premium

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chiếc xe Mazda 3 2.0 Premium, một mẫu xe vô cùng đặc biệt vì mức giá ở thời điểm ra mắt, chúng ta sẽ có một chiếc Sedan hạng C lăn bánh ở Hà Nội khoảng 1 tỷ đồng – một con số quá hơn với người VN nói chung. Vào thời điểm đó, với 1 tỷ thì các bạn có nhiều sự lựa chọn khác và thậm chí có thể mua được chiếc Mazda 6. Mẫu xe đắt tiền sẽ phục vụ đúng nhu cầu của bạn và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, đó là mẫu xe tốt.

Chiếc Mazda 3 phiên bản Premium này có phần ngoại hình thuộc diện dẫn đầu trong phân khúc. Các bạn có thể dễ dàng nhận ra mức độ cao cấp trong thiết kế của chiếc xe này ở 2 thứ đó là rất gần với một thiết kế Concept và mức độ tối giản. Với bất kỳ mẫu xe nào mà các bạn nhìn thấy một thiết kế concept sẽ mất rất nhiều bước để hiện thực hóa và biến thành một mẫu xe thương mại. Cùng với sự tối giản của chiếc Mazda 3, cho thấy mức độ trí tuệ cao của nhà sản xuất để cho ra một chiếc xe gần với Concept, tối giản nhưng vẫn ấn tượng.

Mazda3 2.0 Premium

>>> Xem thêm: Trải nghiệm nhanh Mazda CX-5 2.0L 2019 Hơn 800 triệu

Phần đầu xe bây giờ đã không còn quá nhiều những đường nét gấp khúc, lồi lõm. Tất cả đều được chuyển sang một tư thế ít đường nét hơn nhưng lại tạo ấn tượng tốt hơn. Phần thân xe đã đơn giản hơn so với bản Mazda 3 trước kia rất nhiều nhưng đẹp mắt hơn. Chiếc xe này có một thiết kế thể thao hơn với phần trục cơ sở được kéo dài, thân xe tổng thể và phần khoảng sáng gầm xe thấp hơn thì chúng ta có một chiếc Sedan được thiết kế gần với phong cách của chiếc Sport Car. Phần đèn hậu được thiết kế rất sắc nét và tạo mức độ nhận diện khá cao. 

Mazda3 2.0 Premium
Khoang lái Mazda3 2.0 Premium

Những năm gần đây thì Mazda là một trong những thương hiệu chịu khó nâng cấp công nghệ và chiều khách hàng nhất. Bộ công nghệ an toàn Adaptive Sense vẫn là một thứ mà thậm chí những mẫu xe có mức giá gấp đôi vẫn chưa có. Rất nhiều công nghệ khác được tạo ra để chiều chuộng người lái để mang đến cảm xúc tốt.

Mazda3 2.0 Premium
Ghế bọc da cao cấp Mazda3 2.0 Premium

>>> Xem thêm: Cập nhật bộ đề thì giấy phép lái xe ô tô mới nhất

Bốn cửa sổ đều là loại lên xuống tự động hoàn toàn. Bên trong có gương chiếu hậu chống chói tự động và được thiết kế tràn viền đúng theo kiểu phong cách của xe sang, thậm chí có cả tính năng hạ gương tự động khi lùi xe. Thương hiệu Mazda luôn tạo ra một vị trí ngồi rất đặc biệt cho những mẫu xe của mình. Các bạn có trọng tâm thấp được gắn kết với trung tâm của xe và những chi tiết được bài trí xung quanh gắn kết rất tốt với người lái. Tất cả đều tạo ra cảm giác làm chủ, không phải tốn quá nhiều công sức để đưa ra những mệnh lệnh với mẫu xe này. Điểm thứ 2 là chúng ta sẽ có một mức độ cảm nhận về dịch chuyển, vận tốc, quán tính của xe rất tốt. Ngoài việc chúng ta có vị trí ngồi thể thao thì phần động cơ là một chi tiết luôn được đánh giá cao giá trị mà mẫu xe Mazda mang lại.

Về mặt thông số, động cơ 2.0 không có gì khác biệt hay đặc biệt khi so sánh với Cerato, Elantra, nhưng để nói về sự thanh thoát và sống động thì Mazda 3 là một chiếc xe khiến bạn hài lòng hơn. Động cơ này cũng đáp ứng tốt nhu cầu tăng tốc của các bạn ở trong đại bộ phận tình huống phổ thông. Mazda luôn là chiếc xe đem đến cảm giác lái tốt, được điều chỉnh một cách tinh tế và dễ dàng điều khiển vô lăng. Khả năng cách âm của chiếc Mazda 3 mới đã được cải thiện so với thế hệ trước nhưng vẫn chưa đủ so với tầm tiền trên 900 triệu – 1 tỷ, và với khía cạnh này thì Mazda 3 đối mặt với một đối thủ sừng sỏ là Vinfast Lux A.

Mazda3 2.0 Premium
Phần đuôi xe Mazda3 2.0 Premium

Cảm giác tổng thể trên chiếc Mazda 3 là độ chắc chắn và tương đối mượt mà nhưng ở chiều ngược lại thì khi ngồi phía sau bạn sẽ cảm nhận cú thốc rõ ràng hơn nếu người  lái đi theo phong cách vội vã, đó là điểm trừ lớn cho những ai mua xe phục vụ gia đình. Vì đây là chiếc xe mang phong cách thể thể thao nên không gian ngồi sẽ không được rộng rãi, thoải mái. Những người không nên mua chiếc MAZDA 3 thế hệ mới là những ai không có mức độ tài chính thực sự tốt. Đây là một chiếc xe có nhiều giá trị vui vẻ, đặc biệt và duy nhất trong phân khúc nhưng nó không phải là lựa chọn quá phổ thông.

Xem thêm bài viết trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Rate this post
Call Now Button