Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường

Tương tự như là Tucson hay là I10 thì khi mà nhắc tới những cái mẫu xe hạng xe ăn khách, các bạn sẽ hiếm khi nghe thấy cái tên Hyundai Elantra. Lý do là vì Hyundai thì lại không tham gia vào hiệp hội những nhà sản xuất ô tô Việt Nam Varma. Có một người bạn của tôi thì trước đây đã dùng một cụm từ tương đối là xa xỉ để miêu tả về Elantra.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 13

Anh ta nói rằng: “Nhìn nó giống như một chiếc siêu xe ấy nhỉ”. Ngoài ra thì có rất là nhiều yêu cầu từ các bạn theo dõi Xế Cưng, khiến cho tôi rất là nóng lòng muốn thực hiện bài đánh giá về chiếc Hyundai Elantra 2.0 ở đây. Với 660 triệu đồng thì liệu là Hyundai Elantra phiên bản 2.0 có đủ sức hấp dẫn, có đáng đồng tiền bát gạo hay không. Chúng ta sẽ cùng khám phá ngay bây giờ.

Xem Các Tin Tức Review Xe Khác

Hyundai Accent 2018 giá từ 425 triệu đồng

Hyundai Accent 2018 vs Honda City và Toyota Vios

Honda City Top 2017 – Chiếc Xe Đáng Mua

Trước khi đi vào những cái chi tiết cụ thể của Hyundai Elantra thì tôi muốn các bạn ngắm kỹ lại chiếc xe một lần nữa. Đồng thời thì hãy so sánh với những thiết kế trước đây của chính mẫu xe này. Hyundai Elantra trong phân khúc hạng C có lẽ là mẫu xe thay đổi quyết liệt, thay đổi nhiều nhất trong những năm gần đây. Đặc biệt là ở thế hệ thứ VI ra mắt vào năm 2016 này.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 14

Đây chính là một điểm cộng của Hyundai Elantra khi đứng cạnh những mẫu xe đối thủ như là Mazda 3 hay là Kia Cerato. Bản thân cá nhân tôi thì có lẽ không còn có quá nhiều lời lẽ gì để mô tả về chiếc Hyundai Elantra vì ra mắt từ năm 2016 rồi. Các bạn chắc hẳn cũng đã rất là quen rồi. Nhưng với tôi thì tôi rất là thích thiết kế khe gió giả ở đây, nó mang lại cho mẫu xe này một vẻ ngoài rất thể thao, rất nhiều cảm xúc.

Tải phần mềm thi thử bằng lái xe 2 bánh A1, A2 (trên máy tính)

Ngoài ra thì tôi cũng muốn dành lời khen cho Hyundai khi trang bị cho mẫu xe này cả cảm biến khoảng cách ở phía trước nữa. Và phần cảm biến này thì đã được địa phương hóa để chỉ phát ra những cái cảnh báo ở vận tốc thấp, rồi ở những khoảng cách gần thôi. Với điều kiện giao thông hiện tại ở Việt Nam, nếu mà khoảng cách báo quá xa, đây sẽ là một điểm gây phiền hà. Nhưng với tôi, Elantra đã làm rất tốt việc cảnh báo khoảng cách ở phía trước.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 15

Nói về mặt kích thước tổng thể thì Hyundai Elantra, Mazda 3 và Kia Cerato không chênh lệch nhiều, cả về 3 chiều dài rộng cao. Rồi thậm chí cả đến trục cơ sở 2700 mm cũng là một con số dùng chung luôn. Tuy nhiên thì nhờ vào phần bề ngang thì lớn hơn một chút mà Hyundai Elantra thì dường như có diện mạo bên ngoài đàn anh hơn so với Mazda 3.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây thì tất cả các hãng xe ngoại trừ Toyota đều đã chuyển tập người dùng tiềm ẩn từ phân khúc hạng C sang giới trẻ. Nhìn vào phần thiết kế đuôi của Elantra thì các bạn đã có thể thấy rõ điều này.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 16

Mẹo Nhớ Hướng Dẫn Làm Bài Thi Lý Thuyết Sát Hạch Ô Tô

gờ nổi ở đây, trên phần cửa cốp này, nó tạo ra hình ảnh của một đuôi gió phía sau, hòa nhập với thiết kế tổng thể của xe. Và nếu mà các bạn nhìn thấy thiết kế của Hyundai Elantra từ góc ¾ phía sau, thì mẫu xe này có phần bên ngoài khá giống với một chiếc cup 4 cửa. Vâng và phần đèn hậu của Hyundai Elantra thì tôi tin rằng cũng xứng đáng để chúng ta dành 30s khen ngợi, vì lý do là thiết kế của phần đèn hậu này được thiết kế với 3 cụm đèn nhỏ bên trong, nó rất là hiện đại và cầu kỳ.

Đây là một chi tiết mà tôi tin rằng những người đang sở hữu Elantra sẽ khá là tự hào khi đứng cạnh mẫu xe đối thủ. Nhìn sang Kia Cerato hay là Mazda 3 thì đèn hậu led của 2 mẫu xe đó cũng rất là đẹp mắt. Nhưng tôi tin là không thể nào mà cầu kỳ và cuốn hút được bằng đèn hậu của Elantra ở đây.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 17

Vâng, phần cửa cốp của Hyundai Elantra thì cũng là cửa cốp thông minh. Là khi mà chúng ta đứng cạnh cửa cốp như thế này khoảng 3s, nó sẽ tự bật mở. Rất tiếc là phần cốp này cũng vẫn chỉ là cốp cơ mà thôi. Do đó chúng ta vẫn cần phải dùng tay để nhấc lên. Rồi khi đóng lại thì cũng phải dùng tay như thế này nữa. Và khi mở cốp ra thì tôi khá là sốc với độ đơn sơ của mặt trong cốp ở trong đây. Thậm chí tôi còn nghĩ rằng dường như là người bạn của tôi tháo cốp ra để sửa chữa gì đó và quên lắp lại.

BỔ TÚC TAY LÁI XE ÔTÔ SỐ TỰ ĐỘNG

Nhưng không, đó là thiết kế cơ bản của Elantra, nó rất là đơn sơ. Liệu rằng Huyndai Elantra 2.0 có thực sự là thể thao như cái ngoại hình mà hãng xe Hàn Quốc nhấn mạnh hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu ở phần sau. Còn bây giờ, như truyền thống, hãy cùng vào khám phá xem nội thất của chiếc xe có giá 660 triệu đồng này, có gì thú vị.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 18

Tôi cũng đã chỉnh lại để ghế vừa với tư thế ngồi của mình rồi. Và ở vị trí này thì cái đỉnh của đường cong kéo dài từ mặt táp lô đây cho đến hết phần đầu xe đó chính là phần cần gạt nước ở phía trước. Mặt dù thì cũng đã chỉnh ghế cao hết cỡ rồi, tuy nhiên thì tầm nhìn của tôi ở phía trước cũng khá là hạn hẹp, đánh đổi lại thì chúng ta có một phần không gian trên đầu tương đối là thoải mái và mang lại cảm giác thoáng khi bước vào trong xe.

Nội thất thì cũng giống như nhiều mẫu Huyndai khác, nó mang lại cho tôi cảm giác khá là rẻ tiền. Lẽ ra những cái mảng màu đen piano hay màu bạc giả kim loại ở đây phải được trang bị nhiều hơn để xóa đi cái cảm giác toàn là nhựa. Nhưng thực tế thì Huyndai lại không làm như vậy. Rất nhiều khu vực vẫn là nhựa cứng, chỉ có một ít thôi như ở đây chẳng hạn hoặc là bên bệ cửa ở đây sẽ là nhựa mềm, còn lại thì tất cả đều là nhựa cứng. Và nó khiến cho chiếc xe này không có cảm giác đắt tiền.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 19

Tôi cũng đã dành lời khen cho Huyndai về thiết kế ở bên ngoài rồi, với phần cảm biến phía trước được địa phương hóa, phù hợp với lại điều kiện giao thông ở Việt Nam. Tuy nhiên, người Hàn Quốc chắc họ không biết tới câu “Vật khinh hình trọng” khi mà để cho Elantra 2.0 một chiếc xe có giá 660 triệu đồng có phần nội thất kém sang như thế này.

Nâng Dấu Giấy Phép Lái Xe Lên Bằng Hạng: C – D – E – FC Ở TpHCM

Và tôi xin được chia sẻ thêm một điều nữa đó là chính bản thân chủ nhân chiếc xe này, anh ta cũng không hề hài lòng một chút nào với màu nội thất. Màu nội thất này được chủ nhân chiếc xe này gọi là màu mắm tôm, nó khá là kém sang và không hề đẹp mắt một chút nào. Phần thiết kế mặt táp lô ở đây thì Huyndai cũng đã khá là tinh ý khi điều chỉnh để nó hơi hướng về phía người lái một chút.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 20

Tôi đánh giá cao cái điều này, tuy nhiên thì các bạn có thể thấy là với chiều cao 1m 74 như tôi, khi mà đã điều chỉnh ghế lái vừa với tư thế của mình thì cũng khó có thể vươn tới, để mà chạm tới phần màn hình cảm ứng này, muốn điều chỉnh thì các bạn sẽ phải hơi nhoài người lên một chút như thế này khá là bất tiện.

Và các bạn biết đấy khi mà chúng ta với lên như thế này thì khoảng cách giữa túi khí và mặt chúng ta đã nhỏ hơn 40 cm rồi, khá là nguy hiểm. Điều gì khiến cho tôi cảm thấy không hài lòng nhất ở trong nội thất của Elantra không phải là việc nội thất toàn nhựa, đó chính là nút sấy ghế ở đây. Với tôi thì đó là một sự lãng phí xét về mặt trải nghiệm của khách hàng

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 21

Thay vì mang một chi tiết khá là thừa ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, lẽ ra Huyndai nên mang lên một chi tiết nào đó nó sang và tiện dụng hơn. Thí dụ như là phần phanh tay ở đây có thể chuyển thành phanh tay điện tử chẳng hạn. Trong khi thực hiện video đánh giá chiếc Huyndai Elantra 2.0 này, chúng tôi cũng biết chắc rằng sẽ có bạn hỏi là tại sao không đánh giá luôn bản 1.6 Turbo. Câu trả lời cho bạn nằm ở 3s tiếp theo.

Huyndai Elantra thì có chế độ Sport và chế độ Sport này thì thực sự là mang lại cảm giác thể thao. Nó rất khác biệt so với chế độ Normal của mẫu xe này. Chuyển sang chế độ Sport thì bản thân cá nhân tôi cũng khá là bất ngờ với cách mà cái cỗ máy 2.0 này phản ứng. Chân ga trở nên nhạy lên rất nhiều và dường như là xe thì được bơm thêm mã lực vậy. Thậm chí khi mà chuyển sang chế độ Sport thì tôi tin là những người mới làm quen với Elantra sẽ khá là khó để có thể kiểm soát một cách thật sự là thành thục chân ga.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 22

Đào Tạo: Học & Thi Giấy Phép Lái Xe Máy Hạng A2 (xe moto phân khối lớn>175cc)

Những cú đạp ga sâu như thế này chẳng hạn, có thể kéo xe đi rất là nhanh và khiến cho những người ngồi bên cạnh chúng ta dễ dàng bị ngửa ra phía sau. Chế độ Sport thì không chỉ mang tới một chân ga nhạy hơn, mà cái cách phản ứng của hộp số nó cũng giật cục hơn. Hộp số thường xuyên chuyển số ở khoảng 3000 vòng tua một phút, nó sẽ khiến cho những cú đạp ga của bạn luôn mang lại cảm giác giật cục và dễ dàng mang tới cảm giác nôn nao cho những người ngồi cùng trên xe.

Và đương nhiên rồi thì việc sang số ở những vòng tua lớn sẽ khiến cho xe trở nên ồn ào hơn rất nhiều. Rồi những cái pha đạp ga nếu bạn không thực sự quyết liệt để hộp số nhảy sang cấp số tiếp theo. Việc nhả chân ga ở khoảng 3000 vòng tua một phút sẽ khiến cho người ngồi cùng bị lao về phía trước như thế này. Có lẽ là chế độ Sport chỉ nên được áp dụng khi mà bạn là người duy nhất ngồi trên xe mà thôi. Còn lại thì tôi tin những người ngồi cùng xe sẽ không lấy gì làm dễ chịu khi ngồi cùng với bạn và vận hành ở chế độ Sport.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 23

Chế độ Sport của Huyndai Elantra 2.0 thì có mang lại cảm giác thể thao được như phiên bản 1.6 Turbo hay không? Vấn đề này thì có lẽ tôi chưa thể trả lời ngay được. Tuy nhiên, với bản thân cá nhân tôi, một người lái trẻ thì những gì chế độ Sport mang lại tương đối là phấn khích và phần nào thỏa mãn được đam mê cầm lái của tôi. Và khi vận hành xe ở chế độ Sport này thì Elantra cũng mau chóng để lộ ra một nhược điểm đó là cách âm giữa khoang máy và cabin không thực sự là tốt. Việc giữ cho xe vận hành đều ở một dải vận tốc ví dụ như là 40 km/h chẳng hạn, nó sẽ khiến cho vòng tua bị giữ lại ở 2000 vòng/phút. Và những tiếng máy ồn ào, nó vọng vào sẽ khiến cho những người ngồi cùng trong xe cảm thấy khó chịu.

Ngoài ra thì khi mà vòng tua máy nó đạt tới ngưỡng 3000 thì những sự rung giật nó cũng đã chuyền vào trong xe rõ rệt rồi. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận nó qua phần bàn đạp chân ga hay là khi đạp chân xuống sàn xe như thế này. Nếu một bạn nào đó đang xem clip và hy vọng rằng chúng tôi sẽ mang tới những tính từ như là thể thao hay phấn khích thì tôi lại chuẩn bị làm cho bạn cảm thấy thất vọng đây. Vì Huyndai Elantra còn một yếu điểm nữa, một yếu điểm rất lớn nếu bạn muốn vận hành xe một cách thể thao. Đây có thể coi là một trong những yếu điểm lớn nhất của Elantra.

Hyundai Elantra 2018: nội thất không đáng tiền và chưa đủ thuyết phục trên đường trường 24

Tay lái trợ lực điện và nó quá nhẹ quá mơ hồ. Khi bạn vận hành xe chỉ cần ở khoảng 60 km/h thôi, trên những bề mặt đường không được đẹp lắm, nó có những cái lằn cho xe tải đi bên cạnh khiến cho đường bị trở nên gồ ghề thì cảm giác mơ hồ là không thể tránh khỏi. Thậm chí là khi ở 60 km/h bạn giữ vô lăng như thế này và bạn sẽ không thể biết được là liệu xe đang đi thẳng hay đang chệch trái, chệch phải. Mọi thứ đều rất mơ hồ.

Và vẫn trên những cái mặt đường xấu như tôi vừa liệt kê thì ở vận tốc từ 80 km/h chẳng hạn, những cái cú đánh lái nhẹ như thế này không tác động nhiều đến hướng dịch chuyển của xe, bạn sẽ không biết được là mình có thực sự đang tạo ra được một cái sự đổi hướng hay không. Vâng dù sao thì Huyndai Elantra cũng chỉ là một mẫu xe bình dân mà thôi và tôi sẽ vẫn phải dùng cái cách diễn đạt rất là quen thuộc. Đó là chúng ta không thể đòi hỏi gì nhiều hơn ở một chiếc xe hạng C bình dân như Hyundai Elantra.

Sau khi vận hành xe ở chế độ Sport rồi thì có lẽ là chúng ta sẽ vẫn phải mang xe lại một môi trường quen thuộc đó là môi trường đô thị, để xem là trong môi trường đô thị, Huyndai Elantra có những yếu điểm gì hay không. Trở lại với cung đường Láng Hòa Lạc thì tôi phải nói rằng hệ thống treo của Huyndai Elantra thật sự là rất tuyệt vời các bạn ạ, rất êm ái. Nhưng với điều kiện là mang mẫu xe này tới nước ta vào 10 hoặc 20 năm nữa khi mà chất lượng thi công công trình của nước ta đã tốt hơn rất nhiều, rồi mặt đường không còn những cái gờ nổi, cái lượn sóng nữa. Còn với chất lượng hiện tại của đường Láng Hòa Lạc thì tôi phải nói rằng hệ thống treo của Huyndai Elantra quá bồng bềnh.

Nếu như bạn nào đang cảm thấy thất vọng Huyndai Elantra thì tôi sẽ trấn an các bạn ngay bây giờ, đó là trạng thái bồng bền của Elantra không tạo ra một trạng thái say xe nhanh chóng, nhưng mà nó khiến cho tôi luôn cảm thấy có gì đó bất an, một sự bất an của việc thiếu kiểm soát, với lại cách mà lốp miết xuống mặt đường, cách mà chúng ta di chuyển hoặc là đảo làn ở trên mặt đường cao tốc.

Tốc độ hiện tại mà tôi đang duy trì đó là 80 km/h. Và ở vận tốc này duy trì đều, vòng tua máy cũng chỉ ở 1500 hoặc 1700 vòng 1 phút thôi. Con số khá là nhỏ và nó giảm thiểu rung giật chuyền vào trong xe. Đây là một điểm cộng của Huyndai Elantra. Và có lẽ là tôi đã sử dụng quá nhiều từ ngữ tiêu cực để mô tả mẫu xe này của Huyndai rồi. Nhưng nếu mà không tiếp tục nói về những cái nhược điểm của Elantra nữa thì có lẽ là tôi lại đánh mất đi một giá trị cốt lõi của Xế Cưng. Đó là xác thực. Chúng tôi luôn luôn hướng tới việc mang tới cho các bạn những đánh giá xác thực và chính xác nhất về cách mà những mẫu xe vận hành.

Huyndai Elantra được trang bị động cơ 2.0 với 153.8 mã lực. Tôi lưu ý ở đây đơn vị đo là mã lực chứ không phải là PS như là con số công bố trên trang web của Huyndai. Đồng thời thì mẫu xe này lại không được công bố khối lượng khô, do đó mà tôi không biết được tỷ lệ mã lực trên khối lượng của xe này là như nào. Nhưng thực tế vận hành của Huyndai Elantra ở trên đường cao tốc nó không được như tôi kỳ vọng. Từ 60 km/h thì chiếc xe này đã không còn nhiều sức mạnh nữa rồi. Những cú đạp thốc để vượt xe, những cú đạp thốc để tăng tốc nó không còn được lanh lẹ như khi chúng ta vận hành trong phố nữa.

Động cơ thì vâng, đã gầm lên đến hơn khoảng 4000 vòng, 4500 và 5000. Ở những cái ngưỡng như này, khi mà bạn vận hành xe liên tục nó sẽ mang tới sự mệt mỏi một cách nhanh chóng thôi. Vì tiếng ồn nó quá lớn rồi. Vâng, đạt tới ngưỡng 100 km/h rồi, lúc này thì Huyndai Elantra đã rất ồn ào rồi. Và đặc biệt là tôi không hiểu đây có phải là một lỗi cá biệt hay không, nhưng dường như là tôi cũng cảm nhận được một chút tiếng gió ở trên phần của sổ trời này vọng xuống. Nếu mà bạn đang cần tìm một cỗ máy mang tính chất nổi loạn hay là thể thao thì có lẽ là Huyndai Elantra không phải là lựa chọn dành cho bạn.

Kết thúc phần đánh giá Huyndai Elantra ở đường trường, đường đô thị. Tôi vẫn còn muốn mang lại cho các bạn phần đánh giá nữa. Đứng trên quan điểm biết rằng là Huyndai Elantra đã có khá nhiều video đánh giá rồi. Nhưng với một định hướng mà chúng tôi luôn luôn hướng tới là khách quan và trung thực thì chúng tôi tin rằng những phần đánh giá sau đây sẽ có những giá trị nhất định với những người xem video của chúng tôi.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button