Ford Ranger 2021 Cắt Bớt Option, Tăng Giá Bán?

Ford Ranger 2021 cắt bớt option, tăng giá bán?

Ford Ranger 2021

Trong thời gian gần đây, chiếc xe Ford Ranger 2021 đã gây xôn xao cộng đồng mạng với những thông tin cho rằng phiên bản mới tăng giá bán từ 918 lên 925 triệu đồng. Tuy nhiên những trang thiết bị, tính năng, công nghệ tiện ích lại không được nâng cấp triệt để trong khi đó lại cắt bớt đi rất nhiều. 

Phiên bản này là Limited chứ không phải là phiên bản Ford Ranger 2021 bởi vậy sẽ có một số thông tin ở trên mạng sẽ khiến cho bạn bị nhầm lẫn. Tuy vậy, chiếc xe Limited này có một ngoại hình gần giống với phiên bản 2021 sắp về VN trong quý 1, quý 2.

Ford Ranger 2021

+ Note: Đánh Giá Ford Ranger XLS 2015 Sau Gần 4 Năm Sử Dụng

Chúng ta sẽ có một vài thay đổi. Đầu tiên, về mặt ca lăng thay vì 2 thanh ngang song song được đặt ở vị trí trung tâm, bây giờ đã đổi sang họa tiết dạng lưới tổ ong ở bên trong, xe cũng có những hốc hút gió nhỏ được sơn những viền màu cam trông rất nổi bật. La răng của chiếc xe Ford Ranger đã được sơn đen, tuy nhiên về kích cỡ cũng như thông số kỹ thuật cho tới cách tạo hình vẫn giống phiên bản cũ. Phanh thể thao phía sau được vẽ thêm vệt sơn màu cam trông nổi bật hơn, tuy nhiên đây chỉ là điểm để chúng ta dễ dàng phân biệt được phiên bản cũ và mới. Ngoài những thay đổi về ngoại thất, chiếc Ford Ranger Limited bị cắt bớt đi một số chi tiết ở phía bên ngoài ngoại thất xe. Xe không hỗ trợ công nghệ đỗ xe chủ động. Phiên bản này ở Thái Lan được trang bị đi kèm nắp thùng sau tuy nhiên về VN chi tiết này đã bị cắt bỏ. Tuy nhiên, xe vẫn có cụm đèn chiếu sáng full led có khả năng tích hợp công nghệ tự động tắt bật đèn pha cốt thông minh. 

Ford Ranger 2021

Tất cả những phần chi tiết thân xe, đuôi xe vẫn như vậy. Trên hết, xe này vẫn giữ kích thước tổng thể về chiều dài, rộng, cao và trục cơ sở xe. Khối động cơ 2.0L, tăng áp kép, sản sinh công suất khoảng 210 mã lực kết hợp cụm hộp số 10 cấp giống phiên bản cũ.

Ford Ranger 2021

+ Note: Phí Thuê Thầy, Bổ Túc Tay Lái Trọn Gói Tại HCM

Về tổng thể thiết kế nội thất của chiếc xe này thì không có thay đổi quá nổi bật ngoài phía trên bề mặt ghế có thêm viền màu cam. Xe vẫn được trang bị màn hình 8 inch tích hợp công nghệ SYNC 3.4 có khả năng kết nối Apple Carplay và Android Auto, điều khiển giọng nói. Xe đã cắt bớt các chức năng như: hỗ trợ giữ làn đường adaptive cruise control, chống ồn chủ động. Đó là những chức năng mà đối thủ Toyota Hilux 2021 đã được trang bị trong gói an toàn Toyota Safety Sense. 

Có lẽ vì doanh số bán hàng luôn đứng ở top 1 ở trong phân khúc xe bán tải tại thị trường VN thì phiên bản 2021 không nên cắt bỏ những option như cải lùi. Tuy vậy, đây chỉ là phiên bản Limited chứ không phải phiên bản Ford Ranger 2021 nâng cấp giữa vòng đời. Nếu phiên bản 2021 về VN thực sự cắt bớt đi tất cả những option và vẫn có mức giá bán tương đối cao vậy thì Ford Ranger sẽ là một trong những mẫu xe khó cạnh tranh với những đối thủ trong phân khúc đặc biệt chúng ta phải nhắc tên tới những mẫu xe hiện nay như Toyota Hilux hay Mitsubishi Triton đã cải thiện cả về mặt ngoại hình cho đến tính năng công nghệ an toàn và một mức giá bán cũng khá cạnh tranh. Ngoài 3 tính năng đã bị cắt bớt ở trên thì chúng ta vẫn có những chi tiết cũng giống như phiên bản tiền nhiệm như cụm đồng hồ táp lô, màn hình trung tâm giải trí, tất cả nút bấm trên xe,…

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button