Tìm Hiểu Siêu Xe Nhập Ý Giá Hơn 3 Tỷ – Maserati Ghibli 2016 Động Cơ 3.0 V6

Tìm Hiểu Siêu Xe Nhập Ý Giá Hơn 3 Tỷ – Maserati Ghibli 2016 Động Cơ 3.0 V6

Maserati Ghibli 2016 3.0 V6

Xin chào các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ nói về chiếc xe nhập khẩu Maserati Ghibli 2016 động cơ 3.0 V6 công suất 345 mã lực. Nó không phải quá lớn trong mặt bằng chung động cơ 6 xi lanh, ngày nay BMW 3.0 ít nhất 340 mã rồi, nếu xét về sức mạnh xe này cũng không quá khủng khiếp.

Maserati Ghibli 2016 3.0 V6

Mở nắp capo động cơ V6 rất êm, ngày nay BMW hay Mercedes chuyển qua động cơ thẳng hàng, động cơ I6. Vì xe sản xuất năm 2016 nên chỉ có đèn projector và đèn led chứ không tinh tế lắm, mặt ga lăng luôn đem đến cho người xem 1 cái gì nó hung dữ tàn bạo.

Maserati Ghibli 2016 3.0 V6

Phần đầu hơi mang phong cách thể thao, hơi cơ bắp, chúng ta có bộ mâm 20 inch và lốp cũng thể thao, cụm phanh rất to 6 piston kẹp với đĩa phanh có lỗ thoát nhiệt xe này cũng không phải xe bình thường đâu chỉ có xe thể thao mới có và sơn màu đỏ tương phản luôn.Có thêm camera 360.

Maserati Ghibli 2016 3.0 V6

Maserati đường nét không quá cứng có cơ bắp hơi cuồn cuộn cũng không quá bầu, bánh sau cũng có phanh chính thì 4 piston có 1 phanh điện tử, xe không có mang phong cách thể thao nên không có viền cửa, kính trước là 2 lớp cách âm cách nhiệt, kính sau chỉ có 1 lớp. Nơi bơm xăng không có đồ vặn, đuôi xe thì không giống xe thể thao tí nào, có 4 ống xả khí nhưng mà nó hơi phí.

Maserati Ghibli 2016 3.0 V6

Cốp xe bằng điện, với phân khúc này thì cốp xe như vậy cũng được, nước sơn nhìn rất sâu, đẹp nó có thêm 1 lớp nhũ rất đẹp, nhìn xa thì giống màu than tím. 

Maserati Ghibli 2016 3.0 V6

Phần nội thất, trước tiên là da da bọc toàn bộ phía trên, những chi tiết tạo nên chất liệu da trên xe rất bền, tựa để tay thường xuyên nhưng vẫn rất mới, logo được làm nổi trên da ghế.

Maserati Ghibli 2016 3.0 V6

Chúng ta có bản điều khiển trung tâm ở đây, gỗ không phải gỗ bóng mà gỗ thô loại gỗ này không thấy dấu vân tay, cảm giác sờ rất cao cấp những nút bấm đều làm bằng nhựa đen khá là đơn giản không thể chê được sờ vào thì thấy chất liệu rất tinh tế có nút bấm quay bánh xe, tất cả điều hòa đều có viền nhôm, cốp được 2 tầng.

Chúng ta có cửa sổ trời nhỏ, trần ở trên bọc nỉ, đây là 1 option phổ thông thôi, có nút bấm trên này cũng bằng nhựa đen, chất liệu da cực kỳ chắc và bền. Phía trước là  bảng đồng hồ cơ với 1 bên trái là vận tốc và tốc độ tối đa lên đến 310 km, tiếp theo là bảng đồng hồ bằng tua, ở giữa màn hình thì thấy sắc nét và nó cũng tương đối là đẹp, vô lăng của Maserati hơi to, nút bấm cũng tương đối đơn giản cũng không có gì quá cầu kỳ cả cũng bình thường thôi nhưng có Adaptive cruise control giữ khoảng cách ở đây. 

Camera 360 của Maserati dùng được chứ không quá nét nó cũng ngang ngửa với camera 360 của Vinfast màn hình hơi nhỏ. Chúng ta có ghế chỉnh điện, lảy chuyển số to. 

Maserati Ghibli 2016 3.0 V6

Đằng sau xe, vì là xe thể thao nên ngoài sau gọi là ngồi được thôi, trần thì 1 khoản nhỏ nhỏ dùng được, cửa gió điều hòa thuần nhựa tuy nhiên hơn 6 tỷ thì hơi phí nhưng tầm 3 tỷ thì rất chuẩn, ghế được bọc bằng chất liệu da xịn Maserati có 2 phiên bản phiên bản dẫn động 4 bánh và phiên bản dẫn động cầu sau và đây là chiếc dẫn động cầu sau trang bị loa thường là Harman Kardon và công suất 345 mã thôi còn phiên bản cao cấp hơn sử dụng 2 cầu hệ thống loa BMW và động cơ trên 400 mã các phiên bản này đắt tiền hơn.Tìm Hiểu Siêu Xe Nhập Ý Giá Hơn 3 Tỷ - Maserati Ghibli 2016 Động Cơ 3.0 V6 2

Cái vô lăng rất nặng chuẩn xe thể thao luôn tôi nghĩ đây là vô lăng trợ lực thủy lực chứ không phải vô lăng trợ lực điện nó sẽ không nặng như thế này kể cả có tinh chỉnh, vô lăng giống các hãng xe thể thao khác như Ferrari, đi xe thể thao phải vậy. 

Hệ thống treo không phải là hệ thống treo khí nén nhưng sau 4 năm sử dụng tôi thấy nó rất êm ái, vững chắc và ổn định, đi xe vẫn đem đen đến phong cách cảm giác thể thao, phong cách chạy rất nam tính mạnh mẽ, đúng là không hổ danh là động cơ V6 3.0, 345 mã, nếu ai muốn đi xe 4 chỗ và thích kiểu thể thao mà của hãng nổi tiếng thì chiếc Maserati sẽ là lựa chọn không tồi, cảm giác chạy thật tuyệt vời.

Maserati Ghibli 2016 3.0 V6

Nói về tổng thể design thì tạm chấp nhận được, nếu mua mới với giá 6 tỷ thì hơi mắc nếu mua xe cũ trên 3 tỷ thì hợp lý cho 1 chiếc xe như thế này. Ai mà sở hữu chiếc này thì rất độc lạ hãng xe này rất hiếm ở Việt Nam, xe đi rất có cảm giác thể thao. 

Xe này dành cho người thích thương hiệu, thích độc và lạ thích thể thao thì sẽ yêu chiếc xe này. Chiếc xe này với giá hiện tại hơn 3 tỷ thì rất hợp lý vì nó đúng với giá trị thật của xe chứ nếu mà 6 tỷ thì không ổn, xe chạy rất thể thao xe nên mua xe cũ với giá 3 tỷ 4 thì rất hợp lý.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button