Đánh giá xe Volkswagen Scirocco E – Hot hatch 1,7 tỷ

Cảm nhận về xe Volkswagen Scirocco E – Hot hatch 1,7 tỷ

VOLKSWAGEN SCIROCCO R 2

      Vâng, tôi đang ngồi trên chiếc Scirocco R tôi đang thử chạy trên một cung đường mô phỏng một cung đường đua thực thụ với những đoạn tăng tốc và những khúc cua với những thông số kỹ thuật về chiếc xe này thực sự nó là một chiếc xe thể thao nhỏ gọn với khả năng tăng tốc và vận hành cực kỳ thú vị và bây giờ tôi đang chạy trải nghiệm nó trên đường đua của riêng mình cực kỳ phấn kích tôi chỉ đang ở chế độ D thôi chưa về post đâu, nhưng bây giờ tôi muốn về post và tăng tốc xem từ 0 lên 100 km/h như thế nào.

      Theo thông số của nhà sản xuất thì tăng tốc từ 0 lên 100 km/ h chiếc xe này là 0,5 giây, bây giờ tôi sẽ thử thực tế tăng tốc, tiếng nổ cực kỳ đã và rất nhanh, 100 rồi vượt 100 rồi tuyệt vời, tiếp tục chạy vào đường đua này vào cua rất chuẩn, tất nhiên hi vọng vào cua tôi có đệm phanh để trọng tâm dồn về phía trước tránh hiện tượng underter, khi ra cua tôi sẽ đạp gas sớm hơn, xe bức tốc cực nhanh, phải nói rằng khi chuyển sang chế độ spost, chế độ S xe không còn một độ trễ nào cả, 252 mã lực mạnh hơn chiếc xe C300 AMG và nó chạy thể thao và hay hơn nhiều.

Một chiếc xe dòng máu thể thao thực thụ, vô lăng cực kỳ đầm chắc và chính xác vô cùng, ta sẽ làm lại một vòng nữa xem như thế nào, tăng tốc phanh rất ngon, thực sự Sciroco phiên bản R này tăng tốc rất sướng, tôi không ngờ rằng một chiếc xe nhỏ gọn như thế này lại có một sức mạnh rất đáng nể, khả năng tăng tốc cực kỳ phấn khích, cảm giác lái quá chuẩn.

      Có 3 chế độ lái cho chiếc xe này tôi đang chọn chế độ off spost là chế độ đấm chắc nhất, vô lăng chắc hơn, cứng hơn và hệ thống treo cũng rất cứng để đảm bảo chúng ta vận hành ở tốc độ cao ổn định hơn thật tuyệt vời. Thật sự là rất mệt, chạy một chiếc xe thể thao chưa bao giờ là nhàn nhã cả, thực sự Sciroco phiên bản R nó rất rất thể thao, nó không làm bạn chán một chút nào cả mà phải nói cực kỳ phấn khích. Bây giờ, tôi sẽ đi ra đường trường xem chiếc xe này đi ra đường trường như thế nào.

VOLKSWAGEN SCIROCCO R

      Vâng, sau bài đua chúng ta sẽ ra bài đường trường tăng tốc có thể vượt bất cứ chiếc xe nào trong vòng một nốt nhạc, tôi vẫn chỉ để ở chế độ D thôi chưa để chế độ sport cũng chưa dùng đến lẩy chuyển số cực kỳ nhanh, cực kỳ nhanh, xe được trang bị hộp số 6 cấp, chỉ 6 cấp thôi, hộp số 6 cấp ly hợp kép, sang số có thể nói cực kỳ nhanh, có nghĩa là khi bạn đang ở số 5 chằng hạn thì số 6 đã sẵn sàng, số 4 nó cũng đã sẵn sàng rất nhanh, bạn không thể nhận biết được khi nào nó sang số.

Quả thực hộp số của chiếc Scirocco này là quá đỉnh, tăng tốc có thể nói là tuyệt vời, chuyển làn đường đột ngột, không còn gì để bàn nữa đây rõ ràng là một chiếc xe thể thao thực thụ, tôi sẽ về sport. Thật kinh khủng, thật kinh khủng vâng tăng tốc phải nói là rất tuyệt vời, rất rất tuyệt vời, độ ồn lúc này đã ồn hơn tương đối nhiều rồi, chúng ta đi trên đường cao tốc đại lộ Thăng long như thườn lệ độ ồn đã nhiều hơn bình thường.

Chưa kể xe này là xe thể thao vành to, lốp mỏng, cửa kính không có viền chống ồn cho nên việc chúng ta đi tốc độ cao, có ồn cũng là điều dễ hiểu, nhưng như thế này là hoàn toàn chấp nhận được trong mức cho phép và tất nhiên xe cũng có Ruycontrol để nếu khi ta gạt về D đi, tôi sẽ gạt về D đó bạn đi Cruise control sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bây giờ, tôi sẽ chạy với tốc độ khoảng 80 km/h xem mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của chiếc xe này là bao nhiêu, thật kinh ngạc 5.5, 5.8, 5.9 tại vừa rồi xuống dốc cho nên là nó xuống hơi thấp, nếu đi Ruycontrol tốc độ ổn định, mức tiêu hao nhiên liệu rơi vào khoảng tầm 5.9, 5.8 rất tiết kiệm, khoảng 5.8, 5.9 lít/ 100 cây đi đường trường  Cruise control rất tiết kiệm một chiếc xe thể thao với sức mạnh có thể nói là rất ổn, nhưng nếu bạn cần thì nó sẽ rất tiết kiệm. VOLKSWAGEN SCIROCCO thực sự là một chiếc xe rất hay.

      Tôi đã chuyển hệ thống treo về chế độ comfox như các bạn đã thấy đi qua những mú cầu cao, xử lý cực kỳ êm ái nó không còn bị cứng như chúng ta để chế độ thể thao nữa nó rất êm ái, với mức giá 1 tỷ 7 thì tôi nghĩ rằng ở Việt Nam hiện tại hiếm có chiếc xe mang dòng máu thể thao nào được như Scirocco như thế này mạnh mẽ, ấn tượng, lại còn có những tính năng mà điều chỉnh hệ thống treo cũng như là vô lăng như thế này rất tiện ích. Có lẽ, điểm duy nhất có thể chê trên chiếc xe này đó là hệ thống dẫn động cầu trước, nếu như chiếc xe được trang bị dẫn động cầu sau thì có lẽ sẽ hoàn hảo không có một điểm gì để có thể chê được, nó quá hay.

      Vâng, xin thưa quý vị và các bạn nhân vật của chúng ta hôm nay là một chiếc xe thể thao giá mềm xuất xứ từ Châu Âu chiếc VOLKSWAGEN SCIROCCO phiên bản R hay tiếng anh chúng ta gọi là phiên bản a, các bạn vừa thấy sức mạnh hay khả năng vận hành chiếc xe phải nói rằng rất rất thể thao, rất rất phấn khích, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu qua một chút về thiết kế ngoại thất cũng như là nội thất.

Về mặt thiết kế thì ở phần đầu xe nó không có quá nhiều khác biệt so với những phiên bản Scirocco trước đây, những nét nhỏ nhỏ nó đã thay đổi một chút, những đường thẳng nó làm cứng cáp hơn, thẳng hơn để làm cho chiếc xe trở nên khỏe mạnh và gân guốc hơn một chút, phần đèn cũng thay đổi một chút, đèn nay được trang bị đèn pha bysinon được tinh chỉnh một chút ở bên trong cũng không quá nhiều khác biệt, phần dưới đèn sương mù được trang bị một đèn Led rất là dài khá là đẹp mắt, dưới nắp Cabo là một động cơ rất hay chỉ 2.0 lít nhưng có công suất lên tới 252 mã lực nó còn mạnh hơn chiếc E300AMG, mô mem xoắn 330 Nm, thật sự với thân hình nhỏ gọn với sức mạnh như thế này nó là một chiếc xe rất mạnh.

Các bạn hãy nhìn vào thân xe sẽ thấy chiếc SCIROCCO này cực kỳ thể thao, một chiếc xe có thân hình rất là gọn gàng, nhưng lại được trang bị một bộ vành lên đến 19 inch 5 chấu, lốp mảnh, vành to cực kỳ khỏe mạnh, chưa hết bộ gương cũng được sơn khác màu nó tăng thêm vẻ thể thao cho chiếc xe.

Tất nhiên rồi một chiếc xe xuất xứ từ Châu Âu với mức giá 1,7 tỷ cũng được trang bị những tính năng tối thiểu tự động, ví dụ như là chìa khóa thông minh, bạn sẽ không cần phải rút ra khỏi quần chỉ cần chạm vào cửa chiếc xe cũng đã tự khóa, chỉ cần chạm nhẹ vào cửa là chiếc xe cũng đã tự mở, và chiếc chìa khóa thông minh này cũng sẽ giúp bạn mở cửa sổ và cửa kính bằng cách là giữ nút mở, hai cửa kính hai bên sẽ tự động mở và cửa sổ trời sẽ nhô lên, và cũng nhấn nút khóa hai lần và giữ tất cả sẽ đóng lại và khóa lại, rất thông minh, cũng rất tiện dụng.

 Ở phần đuôi xe thì đèn hậu đã được thay thế bằng cụm dải Led khá là đẹp và cũng không khác quá nhiều so với phiên bản trước đâu nhưng thay thế dải Led này nó làm sang trọng, công nghệ hơn hẳn so với phiên bản trước.

Đằng sau cũng chuẩn bị camera lùi và cảm biến lùi và một chiếc xe nhỏ lại được trang bị hai ống xả hai bên, rất thể thao, điều mà những chiếc xe cũng đến từ đất nước khác chưa chắc đã có, một số chiếc xe của VNW đầu 3, thậm chí là đầu 5 chưa chắc đã có ống xả kép hai bên, thậm chí là audi cũng chưa chắc có phải lên đến phiên bản rất cao, bản thể thao thì mới có ống xả kép hai bên nhưng chiếc Scirocco đã có, mở cốp ra các bạn mở bằng cách ấn ngay vào logo, rất điệu và cá tính. 1 chiếc xe thân hình khá nhỏ gọn nhưng cốp như thế này thì tôi nghĩ hoàn toàn vừa để chúng ta có thể để đồ đi chơi, đi làm…. Cốp chỉ mở bằng tay thôi, không phải mở điện, không sao, đây là một chiếc xe nhỏ cũng là xe thể thao nên chúng ta không thể đòi hỏi quá nhiều được.

      Bước vào khoang nội thất của chiếc Scirocco này, các bạn sẽ thấy 1 cảm giác cực kỳ là thể thao nó đến ngay từ cái ghế ôm rất sát, đường chỉ khâu cực kỳ đẹp mắt và có chữ R ở ngay phần tựa đầu này, minh chứng ngay nó là một chiếc xe thể thao, chưa hết về mặt thị giác các bạn bị đập vào mắt ngay cụm 3 đồng hồ ở phía trên chứ không phải cụm 3 đồng hồ ở phía trước đâu. 3 đồng hồ nhỏ ở phía trên cực kỳ đẹp và nó đem lại cái cảm giác  phấn khích và thể thao.

Đồng hồ thứ 1 báo nhiệt độ của dầu máy, đồng hồ thứ 2 là đo thời gian bạn chỉ setup chúng cũng y như đồng hồ bấm giờ vậy, đồng hồ thứ 3 là đồng hồ đo áp suất của Turbo, chiếc xe cũng được trang bị tất cả những tính năng thông minh, ví dụ như là Apple cameplay hay là Androi auto có thể kết nối dễ dàng với điện thoại của bạn ở đây.

Màn hình không phải quá to, mà nó cũng rất vừa vặn với chiếc xe này rất nét, chạm vào màn hình cũng rất là nhạy không khác gì một chiếc iphone vây, ở đây còn có nút Max/AC làm mát tức thời rất nhanh, khu vực bảng điều khiển trung tâm có thể nói là gọn gàng, dễ nhìn, rất cá tính.

VOLKSWAGEN-SCIROCCO-R-4

      Hãy nhìn vào khu vực vô lăng và đồng hồ đo tốc độ, vô lăng cầm rất sướng nó không phải  tròn xoe ở dưới tay nắm đâu, mà nó có một cái cạnh khá là vát ở đây cầm rất sướng, và phần dưới vô lăng cũng không tròn xoe mà nó lại vát ngang như thế này 1 phong cách thể thao thực thụ, vô lăng cầm rất là cứng chắc chứ không mềm và cũng đầy đủ các nút bấm để điều khiển, có cả nút ra lệnh giọng nói để kết nối Bluetooth trên xe.

Hai lẩy chuyển số dưới vô lăng tất nhiên rồi giúp bạn lái phấn khích hơn bao giờ hết, đồng hồ rất sáng sủa, to, dễ nhìn và đồng hồ đo công tơ mét lên đến 300 km/h thực tế thì chiếc xe này đề 300 km/h để cho đẹp thôi chứ còn chiếc xe theo như nhà sản xuất công bố chỉ tăng tốc lên đến 250 km/ h mà thôi.

Xe còn được trang bị hệ thống ánh sáng đèn tự động, gạt mờ tự động rất thông minh, kể cả chân đạp gas, đạp phanh và chỗ để chân bên trái cũng được bọc crom rất khỏe mạnh và thể thao, gương chỉnh điện rất đầy đủ không thiếu một gì cả. Thậm chí gương chiếu hậu hai bên, còn có cả sưởi khi trời mưa hoặc trời nhiều sương mù, bạn có thể gạt về đây để nó sưởi, nó làm cho chiếc gương của bạn sáng hơn.

      Tất cả những phần ốp ở đây không phải là da đâu mà nó là nhựa mền nhưng nó đem lại một cảm giác cực cao cấp nếu như nhìn bằng mắt thường thì chúng ta sẽ không phân biệt được. Ở đây có một cái ốp nhựa với đường vân giả sợi cacbon rất là đẹp mắt. Ở phần để tay khi chúng ta nhấc lên thấy một cái ngăn rất nhỏ có thể để chìa khóa, để những cái vật dụng rất rất nhỏ.

Vậy làm sao để một cái điện thoại sạc được nhỉ, à điện thoại chúng ta để dọc như thế này vào, không để nằm ngang nửa, để dọc vừa vặn cho một chiếc điện thoại to, và có ít nhất 1 cổng USB ở đây để sạc, để kết nối điện thoại và 1 cổng IOS nữa.

Thông thường hàng ghế thứ 2 của những chiếc xe thể thao có 2 cửa thường là khá chật, nhưng với Scirocco như các bạn đã thấy vị trí ghế thứ nhất của tôi đúng như tôi vừa vặn ngồi lái, tôi ngồi ngay sau đây, đầu gối vẫn còn chừa một đoạn tương đối là hợp lý, trần thì chỉ còn một chút nhỏ nhỏ thôi, nếu đi vào ổ gà to, những con lương, con trạch to thì sẽ không biết thế nào, ngồi ưỡng ra một chút như thế này có vẻ là khá vừa vặn, cái tựa đằng sau nó không quá ngã vẫn hơi dựng dựng 1 chút cho nên là nếu mà đi 1 quãng thời gian dài có khả năng bạn sẽ hơi mệt 1 chút, nhưng mà như thế này là đã quá ổn rồi và chưa hết nếu các bạn muốn ra, muốn vào thì chỉ cần ấn 1 nút, điều khiển điện nó rất nhanh không cần thiết phải gồng mình lên vặn cái nút cơ rất tiện lợi.

      Được đặt tên theo luồn gió nóng bắt nguồn từ hoang mạc Sahara và thường xuất hiện ở khu vực Địa Trung Hải VOLKSWAGEN SCIROCCO thực sự là 1 làn gió mới mẻ về mặt thiết kế đối với phần còn lại của đại gia đình VOLKSWAGEN đây là 1 chiếc Hback 3 cửa đầy thú vị, sở hữu cá tính sống động hơn nhiều so với các mẫu SUV của VOLKSWAGEN, SCIROCCO R có kiểu thể thao với thiết kế khí động học đặc trưng là đường gân chạy dọc thân xe, bo lại dưới đuôi xe, phần đầu xe khỏe khoắn với lưới tản nhiệt màu đen được phân làm hai tầng tách biệt, thanh ngang ở trên kéo qua 2 bên đi cùng biểu tượng R được đặt ở góc trái đầy kiêu hãnh, trong khi đó phần lưới tản nhiệt bên dưới được chia làm 3 với 3 cánh gió góp phần thể hiện phong cách thể thao rõ nét, cụm đèn báo rẽ được đưa xuống bên dưới tạo sự lạ mắt khi chiếc xe di chuyển trên đường.

Đèn pha BICINON với tính năng mở rộng góc chiếu sáng khi rẽ tự động điều chỉnh tầm chiếu xa và tích hợp tính năng rửa đèn, cụm đèn hậu việt led với dãy đèn led ban ngày tích hợp chức năng Caminhome là những trang bị tiêu chuẩn của xe, về kích thước tổng thể VOLKSWAGEN SCIROCCO R 2017 có chiều dài 4.248 mm, chiều rộng 1.820 mm, chiều cao 1.398 mm, chiều dài cơ sở 2.578 mm, khoảng sáng gầm 129 mm, trọng lượng 1.450 kg đây là kích thước rất hợp lý với 1 chiếc xe thể thao cở nhỏ giúp xe nhanh nhẹn và linh hoạt hơn khi di chuyển trên phố.

VOLKSWAGEN SCIROCCO R sở hữu không gian nội thất rộng rãi, trang bị tiện nghi thời trang với các vật liệu như da, với các chi tiết mạ crom được trang trí khá bắt mắt cụm đồng hồ trên Taplo được thể hiện nền trắng mặt nền màu crom phối hợp với dàn nút bấm sắc sảo, hệ thống radio, âm thanh kỹ thuật cao 8 loa, kết hợp với màn hình cảm ứng, vô lăng thể thao đa chức năng, bọc da tích hợp sang số trên vô lăng, hệ thống sưởi chỉnh riêng cho từng ghế trước, hệ thống điều hòa, nhiệt độ tự động có thể điều chỉnh nhiệt độ khác nhau cho 2 khu vực, kết hợp với màng lọc khử mùi, về các công nghệ an toàn xe được tích hợp hệ thống áp suất lốp, chống báo cứng phanh ABS, có trượng phanh ABA, kiểm soát cự ly đỗ xe BDC, cân bằng điện tử ESP, kiểm soát hành trình Cruise Control, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS, khóa visa điện tử EDL, và hệ thống kiểm soát lực kéo TCS, chưa hết xe còn có tự động khóa cửa trung tâm Slicemty, hệ thống chống trộm, trang bị 6 túi khí an toàn, khung và hai cửa bên hông xe được gia cố lại nhằm hấp thu dung lực va chạm trước, sau, chịu lực lái điện tử thay đổi theo tốc độ và hệ thống treo mới có điều chỉnh  tốc độ giảm chấn Alapspeed cho Cruise control.

SCIROCCO 2017 được trang bị khối động cơ phun xăng trực tiếp, kết hợp với hệ thống tăng áp TSI, 4 xi lanh, dung tích 0.2 lít, công suất cấp tối đa 280 mã lực tại 6000 vòng/ phút, Momen xoắn cực đại 350Nm từ 2500 – 5000 vòng/ phút đi kèm với hộp số DSG 6 cấp với sức mạnh này SCIROCCO R có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 5.7s trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

      Bây giờ như thường lệ thì tôi quay lại trải nghiệm trong nội thành, các bạn có thể thấy đây có nút chỉnh chế độ comfox nomal và sport, như lúc nãy tôi chạy hiệu năng cao và chạy đường trường, cao tốc tôi để sport đem lại cảm giác đầm chắc về đường nội thành chúng ta nên để comfox, lúc này hệ thống treo sẽ êm ái hơn vô lăng cũng sẽ mềm mại hơn, tất nhiên khi chúng ta tăng tốc lên thì vô lăng sẽ tự động cứng, còn đi chậm thì vô lăng sẽ mềm nhẹ nhàng như các bạn cũng đã biết thì những chiếc xe mà có tính thể thao, mạnh mẽ thì luôn luôn ồn, cứng nhưng với chiếc SCIROCCO này các bạn thấy tính năng thể thao rất mạnh mẽ, rất thể thao, nhưng khi chúng ta đi trong thành phố nó lại hiền hòa, dịu dàng trở lại, nó không bị quá cứng và quá mệt mỏi như chiếc A45 tôi đã từng có cơ hội giới thiệu với các bạn.

Thật sự thì SCIROCCO ngoài cái khả năng thể thao như các bạn đã thấy thì nó đã làm rất tốt, một chức năng là 1 chiếc xe đi làm hằng ngày và nó được trang bị đầy đủ tất cả cảm biến trước, sau, camera lùi, gương chống chói, điện,… Có 1 điều tôi phát hiện ra khi các bạn đi chậm, chiếc xe này cũng vào số cũng rất nhanh, thậm chí tôi đang đi ở tốc độ 40 km/h hơn 40 km/h 1 chút mà xe đã vào đến số 5 rồi, như vậy có nghĩa là rất tiết kiệm xăng, tua máy thấp, số cao, vừa thể thao lại vừa tiết kiệm 1 chiếc xe có thể nói là khá hoàn hảo cho các bạn trẻ đam mê tốc độ cũng như sự đa dụng hằng ngày đi làm, đi chơi trong nội thành.

Tôi chợt phát hiện ra rằng khi các bạn đi chậm chiếc xe cũng lên số cao nhưng tiếng ù nó phát ra nhiều hơn, nếu như tôi mạnh dạn về một số, tiếng ù đó gần như là triệt tiêu đi hẳn vì sao nó có hiện tượng như vậy nó cũng giống như khi ban đi số sàn, bạn đi tốc độ chậm mà bạn ép số vào số quá cao chiếc xe nó kêu ù ù và phải đi đạt đủ tốc độ mới mất đi tiếng ù đó chiếc xe này nó có hiện tượng như vậy nhưng tất nhiên nó không quá lớn để trở thành 1 cái gì đó khó chịu mà các bạn phải lắng nghe rất kỹ mới nhận ra vấn đề đó, khi các bạn đi vận hành ở hiệu năng cao như ban nãy tiếng gầm rù rất là lớn, rất thể thao, rất phấn khích đi về đến nội thành tiếng ồn không nhiều, cách âm khá tốt, tất nhiên cách âm này không tốt như các chiếc xe Xdan thông thường đâu, bởi vì viền cửa không có nó là xe thể thao nhưng vẫn hoàn toàn chấp nhận được với 1 chiếc xe như thế này.

Thật sự VOLKSWAGEN SCIROCCO R với mức giá 1,7 tỷ đồng nó chắc chắn là một chiếc xe thể thao, thậm chí tôi có thể nói là hấp dẫn nhất trong phân khúc tại thời điểm hiện tại ở Việt Nam với mức giá như vậy rất mạnh mẽ, rất phấn khích, nhưng khi cần nó cũng sẽ hiền hòa, dịu dàng và êm ái trong nội thành với những ai trẻ tuổi thích cá tính, thích tốc độ thì SCIROCCO là 1 lựa chọn rất đáng để suy nghĩ.

Rate this post
Call Now Button