Hướng Dẫn Kết nối Android auto và Apple carplay Với Xe Honda Civic

Kết nối Android auto và Apple carplay

 Ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kết nối điện thoại thông minh Android, điện thoại Iphone Apple với cách kết nối Apple Carplay cũng như Android Ô tô vào chiếc xe Honda CRV này như thế nào nhé. 

Đầu tiên với điện thoại Iphone thì các bạn không cần cài đặt ứng dụng, tuy nhiên nếu điện thoại Android các bạn phải cài đặt Android Auto, ứng dụng này phải do google phát hành, để tải ứng dụng này sẽ có 2 cách. Hiện tại các bạn lưu ý đối với thiết bị Iphone thì không sao nhưng điện thoại android các bạn phải vào CH play, các bạn gõ “ Android Auto” thì tại VN chưa được cấp phép và google không phát hành phiên bản ANDROID Auto trên cửa hàng cho nên các bạn vào phần trình duyệt web trên điện thoại, đánh chữ android auto, có chữ apk có nghĩa là file cài đặt trên thiết bị này.

android-auto

Ở đó các bạn sẽ thấy những đường link, phía dưới là các phiên bản cài có thể download về. Sau khi cài về, bật ứng dụng lên, việc đầu tiên các bạn phải chuẩn bị đó là cổng sạc, tốt nhất là các bạn sử dụng dây cáp zin từ nhà máy. Một đầu dây cáp cắm vào điện thoại và một đầu cắm vào cổng sạc.

Các bạn lưu ý trên chiếc xe Honda CRV ở phía dưới có 2 cổng sạc 1.5a và 1.0a, các bạn cắm vào cổng 1.5a nhé. Sau khi đã cắm vào cổng , chờ khởi động mình nhấn ok trên màn hình, lúc này thì thiết bị liên kết với màn hình trên xe luôn, tự động nhận diện giữa 2 thiết bị, đồng thời bluetooth cũng tự động kết nối, khi đã nhận ra rằng phần mềm Android Auto và màn hình đã kết nối với nhau, sẽ có hàng chữ thông báo xuất hiện, mình nhấn chữ Yes.

android-auto

Các bạn lưu ý khi mình nhấn home, màn hình hiển thị android auto, nhấn vào đó thì điện thoại của các bạn đồng thời sẽ được sạc bởi chiếc xe và tất cả những thông tin ví dụ như cuộc gọi, bấm số đều được hiển thị thậm chí là các bạn phát nhạc trên điện thoại. 

Một điều quan trọng nhất để sử dụng màn hình android auto này đó chính là phần mềm dẫn đường google map rất là hay. Khi bạn nhấn vào biểu tượng ở đây, google map hiện nay có những tính năng rất là hay ví dụ cảnh báo kẹt xe hay hướng dẫn đường bằng tiếng việt hết. Ví dụ các bạn muốn đi đến chợ Bến Thành, để việc thao tác diễn ra nhanh, thì chức năng android auto cho phép mình gõ trên điện thoại vì thao tác trên điện thoại sẽ nhanh và nhạy hơn trên màn hình xe.

Chức năng bình thường của google map sẽ hiển thị thời gian đi, chỉ đường c

android-auto

ho mình. Với chức năng dẫn đường của google map , các bạn yên tâm về sự chính xác và cũng như khả năng update, đó chính là cách kết nối giữa android auto màn hình thông minh trên xe Honda CRV, mấu chốt của vấn đề này cũng như trở ngại lớn nhất khi mà nhiều người tải app này sao cho nó là chính hãng của google map và phù hợp với điện thoại android mà các bạn đang sử dụng.

Apple car-auto

 Tiếp theo chúng ta sẽ thử kết nối điện thoại iphone và màn hình honda CRV, tiếp tục các bạn phải cắm vào 2 đầu điện thoại và cổng 1.5a . Với điện thoại iphone sử dụng hệ điều hành IOS thì mình không cần tải bất kì ứng dụng, phần mềm nào khác vì bản chất ở trong chiếc điện thoại này thì Iphone có Apple Carplay đây rồi, các bạn nhấn vào always enable thì ngay lập tức điện thoại sẽ thông báo hỏi ngay cho phép Carplay kết nối với Honda, mình nhấn vào cho phép thì ngay lúc này trên màn hình lúc nãy là Android auto thì nó sẽ hiển thị lên là Apple Carplay. 

Nếu hiện bạn đang có nhu cầu về đổi bằng, nâng cấp bằng lái xe thì có thể xem các dịch vụ Nâng dấu – Nâng hạng GPLX

Apple car-auto

 Sau đó các bạn sẽ thấy toàn bộ giao diện khi kết nối với iphone, mình có thể nghe nhạc,gửi tin nhắn. Vào phần mềm chỉ đường , nó cũng tương tự giống như phần mềm khi nãy, chỉ khác so với phiên bản android một tí, có thể xem tin nhắn hoặc điện thoại ở đây, mình có thể kết nối seri với điện thoại này. Đa số mọi người đều đang sử dụng điện thoại thông minh, hệ điều hành android hay IOS kết nối những tính năng rất thông minh trên màn hình của chiếc xe thì khi lái xe mình sẽ tập trung vào công việc lái hơn, các thao tác gọi điện, trả lời điện thoại, bản đồ rất là tiện lợi.

Rate this post
Call Now Button