Tài xế container – Giao lưu với tài xế 22 bánh trẻ

Tài xế container – Giao lưu với tài xế 22 bánh trẻ

Xin chào các bạn đã đến với kênh Vlog của mình! Có 1 số bạn có hỏi mình là mình chạy đầu kéo này lương được bao nhiêu, có khổ hay không? Hay là có bạn hỏi là mình muốn chạy cái này thì mình phải làm sao? Hay là lương là 1 phần rồi còn làm sao để có được bằng lái như thế này. Hay là 1 số câu hỏi khác thì hôm nay mình làm video để nói về nó và kể cho các bạn nghe về cái nghề của mình. Trước tiên là mình sẽ nói về lương. Lương thì hiện giờ mình đang chạy cho công ty Đạt Thành này thì lương mình 15 triệu 1 tháng. Có nghĩa là 1 tháng mình chưa thể cầm trên tay 15 triệu mà mình phải trả là ví dụ như mình phải mướn 1 người phụ đi theo nữa mình phải trả cho người phụ là 4 triệu nữa hoặc là mình mướn người phụ rẻ hơn tầm khoảng 3 triệu rưỡi.

Tài xế container - Giao lưu với tài xế 22 bánh trẻ 6

Hồi nãy mình có nói tới cái chuyện mà ăn uống thì do cái camera nó bị sai hướng thì mình cứ chỉnh lại. Thì cái khoảng ăn thì khi xe mình chuyển bánh thì có nghĩa là trên xe mình có hàng, mình di chuyển trên đường thì bên chủ sẽ trả cho mình 3 trăm ngàn 1 ngày ăn. Còn khi mình ở bến bãi không di chuyển hoặc là đang giao hàng gì đó thì mức lương ăn của mình chỉ có 2 trăm ngàn thôi. Thì nhiều khi mình vào chỗ giao hàng đó thì người chủ biết mình là đang tại khu công nghiệp đó thì ăn chẳng bao nhiêu. Các bạn có xem những cái video mình đăng tải đó, vào mình chỉ ăn cơm hộp hay là ăn cái họ cấp cho mình rất là thấp nên mình vào những cái căn tin thì căn tin nó bán cho công nhân thì 1 suất cơm không có bao nhiêu tiền cả mình cũng tính toán kĩ hết rồi. Thì ngoài đường thì các bạn cũng biết khi mình vào 1 quán ăn 1 người ăn thì người ta tính theo suất người ăn 80 nghìn 1 người. Ví dụ mình đi 2 người thì 1 bữa ăn tầm 1 trăm rưỡi trở lên vì thế nên là 1 ngày ăn mình chỉ vào khu công nghiệp đó để mình dư ra chút đỉnh mình ăn thôi. Còn hiện giờ thì mình mới giao xi măng xong ở tại Đà Nẵng bây giờ mình phải chạy xuống cảng Tiên Sa để bốc hàng bốc cám mì đi dương hoàn thiết tùng.

Tài xế container - Giao lưu với tài xế 22 bánh trẻ 7

Có 1 số bạn hỏi mình là chạy đầu kéo có khó hay không? Mình nói với các bạn nếu các bạn yêu nghề, các bạn theo nghề thì các bạn có thể bạn tìm hiểu hoặc là mày mò các bạn tìm hiểu những cái mà nó liên quan đến đầu kéo. Có nghĩa là các bạn muốn lên đầu kéo các bạn phải có bằng C. Bằng C thì thì phải đủ 24 tuổi là 21 tuổi chứ mình nhầm, 21 tuổi. Phải đủ 21 tuổi và mình lái bằng C, bằng C xong rồi mình chạy trong vòng 3 năm thì người ta gọi đó là 3 năm kinh nghiệm đó. Hoặc là khi người ta nói khi mình nộp hồ sơ trong trường lái khi mình đăng lên FC người ta thường nói là 3 năm kinh nghiệm hoặc 20 ngàn km an toàn. Có nghĩa là trong 20 ngàn km đó mình chạy không có bất cứ 1 cái sơ suất nào sự cố nào về tai nạn hay là bất cứ chuyện gì đó mình có thể đăng lên FC. Hoặc là mình thấy cũng có rất nhiều bạn như cái khó của cái FC của mình, cái năm 2015 cái khó FC của mình thì có 15 người mà hiện tại bây giờ bằng FC chạy đầu kéo thì chỉ tầm khoảng 3-4 người chạy đầu kéo thôi bởi vì khi lên đầu kéo nó có nhiều cái rắc rối khi các bạn không có đủ niềm tin các bạn sẽ nản và các bạn sẽ lại xuống bằng C lại. Vì thế nếu các bạn yêu nghề thì các bạn theo thế thôi.

Xem Thêm Tin Tức Khác:

TẠI SAO NÊN XÀI NHỚT NGOÀI

TẠI SAO KHÔNG NÊN VÀO HÃNG THAY PHỤ TÙNG

SÚNG BẮN TỐC ĐỘ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Nhưng mà cái gì cũng khổ, cũng có khổ trước sướng sau. Còn chạy đầu kéo hay gọi cách khác theo nghĩa tiếng anh nó là container hay là congtainer gì đó mình dân miền quê mà, mình hay thường gọi container mình ghi theo kiểu tiếng Việt mình cũng con tai ner. Thì lúc đầu hồi trước mình có đăng cái video đầu tiên đó mình đăng là mình ghi là công tai ner cái có bạn kêu là mình ngu hay này nọ các bạn bảo mình kinh thường. Mình biết cái mạng xã hội mà các bạn tương tác mà phải có người này người nọ. Có người khen có người chửi có người chê nói chung thì mình chả quan tâm cái điều đó. Nên cái bằng mình nói theo kiểu của mình nha cái bằng công tai ner khi mình đã có 3 năm kinh nghiệm của cái bằng C thì khi mình lên bằng FC này thì nó cũng nói chung là cái chuyện xe cộ thì cái số hay này nọ thì mình không nói nha. Mình nói về cái kiểu cách chạy. Kiểu cách chạy thì nó cũng giống y chang cái bằng C thôi. Bằng C thì mình chạy thì nó ngắn hơn kiểu nó ngắn hơn, nó không có nối như bằng này thì mình có thể vượt hoặc mình cúp đầu nó gọn hơn còn cái bằng này đầu kéo này thì mình chạy qua mặt người ta mình phải từ từ mình cúp vào hoặc là mình phải vượt xa ra tí để mình cúp vào thì nó khác nhau tí ở chỗ đó. Còn dây trở thì nó nghịch với bằng C nhưng mà cái nghịch đó thì mình lùi vài lần mình de vài lần nó rồi quen thôi. Thì nói chung cái gì cái thì mình nói câu là không thử làm sao biết, không quen thì làm sao mà giỏi được, thì đó.

Tài xế container - Giao lưu với tài xế 22 bánh trẻ 8

Mình thì mình nói về mình nha. Mình thì từ 1 người chạy bằng C mình chạy đúng 3 năm kinh nghiệm mình lên bằng FC thì mình là không kiểu như mấy bạn đi Hải Phòng hay này nọ gì đó. Mình nói không phải mình nói xấu gì mấy bạn nhưng mà ý là mình cho mình còn trẻ để mình tự học tự thi. Thế là mình vào trong Quy Nhơn đó. Người ta nói là trong Quy Nhơn là cái bằng lái xe đó là giá trị nhất bởi vì là ở tại đó nó không có cái kiểu khác như mấy cái nơi khác. Hiện giờ thì theo mình nghĩ thì bằng FC bằng Hải Phòng là nhiều nhất. Còn mình là mình thi tại Quy Nhơn. Thì vào đó thì người ta cho mình học thì người ta học thì công là dạng công thùng mà công chỉ có 20 feet thôi nó rất là ngắn nó khác với cái mà các bạn hay làm chạy nhưng mà nó de. Nếu mà nói về khó thì nó ngắn khi mình de thì nó sẽ bị gãy nhanh. Gãy có nghĩa là cúp đó, cúp thành chữ L đó, nó rất là nhanh, nên khi thi thì trong đó cũng có 1 số bạn rớt, có 1 số bạn đậu. Thì nói chung thì ai cũng vậy. Vào thì khả năng của mình tới đâu hay tới đó thôi chứ mình cũng không biết mà đa số thì mình thấy rớt khả năng không phải là de mà lí thuyết là nhiều.

Tài xế container - Giao lưu với tài xế 22 bánh trẻ 9

Thì mình tóm gọn lại 1 câu là thi bằng FC rất là dễ. Khi bạn đang có kinh nghiệm từ bằng C thì bạn vào bạn chạy bằng FC công nó rất là dễ. Nhưng mà cái gì cũng vậy thi thì nó dễ thôi. Mình thì gọi là mình lấy kinh nghiệm từ đường trường thôi chứ còn thi thì gọi là nó theo 1 cái nguyên tắc. Có nghĩa là ví dụ mình vô chỗ thi đó thì mình de các ông thầy ổng sẽ chỉ là em đầu trước cái đầu cây cảnh kia hay là thứ gì đó thì bắt đầu  là em sẽ đánh lái theo cái chân vịt. Chân vịt là số 1 đây này đánh lái theo cái chân vịt. Theo sau đó thì các bạn cứ theo cái sách vở đó thì các bạn de nó sẽ ok thôi. Không có gì mà khó cả cái đó là mình đi thì thi mà mình ra đường mình chạy cái xe mình sẽ tiếp xúc được ngoài đường mà mình xử lí giỏi thôi kể cả bằng C cũng vậy. Cái video này mình làm 1 đoạn mình tâm sự với các bạn. Các bạn là ví dụ những người lớn tuổi hay những người không thích mình thì các bạn đừng xem làm gì.

Nói chung thì mình chỉ đăng cho vui thôi mình không có ý gì cả các bạn đừng vào chửi làm gì. Mình cũng không có muốn phiền nhiều khi mình vào mình đọc những cái bình luận mà các bạn chửi mình thì mình cũng buồn lắm. Nhưng mà mình chỉ gọi là khi mà mình đăng 1 cái video lên, mình thấy có nhiều người xem là mình thấy buổi sáng đó vui rồi. Gọi là mình có động lực để làm làm những cái video khác. Còn nếu các bạn có hỏi gì thêm thì các bạn hỏi hôm nào mình sẽ gom lại tất cả các câu hỏi rồi mình sẽ trả lời cho các bạn nghe. À còn các bạn hỏi là nói về bản thân mình nha các bạn hỏi là mình bao nhiêu tuổi sao mà mình trẻ quá vậy? Đúng chính xác là mình rất là trẻ bởi vì mình sinh năm 92 thôi mà Mình chạy đầu kéo này thì mình chạy có 2 năm thôi. 2 năm kình nghiệm mà bởi vì tuổi trẻ mà. Tuổi trẻ thì tìm tòi học hỏi nhiều nên là những cái mà nó gọi là khó thì mình tìm tòi học hỏi nhiều thì nó đơn giản. Nó từ khó nó thành đơn giản.  Mình nhiều khi chú mà ổng chạy trong công ty nhiều cái chỗ mà ổng de mà khó mình lại de lại thấy nó không khó gì hết mà theo suy nghĩ của mình nha mình không nói mấy chú là dở hay này nọ nha. Có nghĩa là theo suy nghĩ của mình thôi cái đó thì nó cũng dễ thôi chứ không có khó gì hết. Tại vì trước lạ sau quen thôi.

Tài xế container - Giao lưu với tài xế 22 bánh trẻ 10

Nói về bản thân mình là cái lúc trước đó mình là học hết năm lớp 9. Lúc đó mình thi vào trường chuyên với trường gọi là trường dân lập. Thì lúc đó mình thi bị trượt vào trường dân lập là mình thấy nãn nên mình gọi là mình bỏ học mình không học nữa rồi mình đi phụ xe. Mình đi phụ xe mình đi phụ đúng 1 năm thì mình cảm thấy nghề xe mà nó khổ quá. Mình mới lúc đó mình suy nghĩ trong đầu là chỉ có học mới giải quyết được mọi việc. Xong rồi cái mình đi đúng 1 năm cái mình quay về đi học lại. Đi học lại xong rồi hồi đó mình mới đi học lại đó mình siêng lắm. Nói chung là thứ gì cũng tìm hiểu hết mà mình học rất là giỏi nên đến kì 2 của năm lớp 10 thì mình được các bạn bầu làm lớp trưởng với tại mình hiền nữa với thầy bầu mình làm lớp trưởng. Cái sau đó mình học lên tới lớp 11 thì trong 1 trận đá bóng thì mình bị té thì mình bị gãy xương tay thì trong cái lúc đó mình phải nhập viện vào Quy Nhơn phải hơn nửa tháng để điều trị tại Quy Nhơn ấy. Thì khi điều trị thì các bạn biết rồi việc học sẽ bị bỏ bê ra. Nói chung mà thời điểm chín mùi là đoạn cấp 3 mà cấp 3 bạn không nắm bắt được gì thì làm sao bạn học đại học. Khi mình trở về học lại thì cái môn toán học năm lớp 11 thì hồi đó sang học kỳ 2 rồi. Cái môn mình học hình học không gian đó các bạn nghĩ đi mình vào mình không biết 1 cái mô cái tê gì hết thì làm sao mình đi học được nên từ lúc đó mình rất là nản. Từ lúc đó mình bắt đầu là có kiểu như là ăn chơi lêu lổng mà không có học mình trốn học mà lớp trưởng nữa các bạn. Mà các bạn nghĩ đi lớp trưởng mà đi trốn học thì sau đó 1 thời gian thì mình nhận thấy mình là 1 người học không nổi rồi. Thì mình mới nói với ba mẹ mình là mình học không nổi nữa thì ba mẹ vẫn ép. Nhưng mà lúc đó không thể nào ép được mình nữa tại lúc đó mình nghĩ tới chừng đó.

Thì lúc đó mình đi theo phụ xe. Các bạn biết không thì hồi trước đó thì hồi trước đó là toàn xe chở quá tải không à mà đi phụ nó khổ. Cái thời điểm bây giờ mà phụ xe đó nó sướng mà nó sướng gì đâu luôn. Còn hồi trước phụ xe mà chở quá tải đó. Các bạn biết xe  mà chở như hồi trước mà xe chở hoa quả đó thì nó cao mà nó kéo bạt. Đơn giản mà khi ra ngoài Hà Nội xứ lạnh đó thì cái bạt nó lạnh rồi nó cứng như thứ gì mà mình kéo 2 đầu ngòn tay mình bắt đầu nó sưng mà nó đỏ y như là bị thứ gì đó mà nó rất là khổ. Khổ hơn so với bây giờ các bạn nhỏ bây giờ đi phụ không làm được như thế. Bắt đầu là mình đi phụ. Thì hồi đó năm 11 là mình năm 2010 mình bắt đầu đi phụ. Không phải, trước khi đi phụ là mình đã mình đã đi làm. Mình vào Sài Gòn mình làm để mình nhớ lại thử là mình làm quán nhậu. Hồi ở Sài Gòn mà mình vào mình làm quán nhậu thì mình cảm thấy mình làm năm đó lương gì mà có 1 triệu 2 à. Đó là không đủ mình tiêu nữa. Thì người ta gọi lúc đầu là bao ăn bao uống, nhưng mà 1 triệu 2 thì thời điểm đó rất là khó. Mình làm tầm nửa tháng cái mình nghĩ. Bắt đầu là mình chuyển sang làm bảo vệ, làm bảo vệ thì mình làm thấy nó làm sao đó do làm bảo vệ trong đó mình thấy nó chia bè chia phái nói chung mình làm mình thấy chán nản. Mình vào mình gặp người ta rồi mình thấy mệt này nọ rồi mình nghỉ. Hồi đó mình làm 1 tháng xong rồi mình chuyển sang đi phụ hồ. Phụ hồ mình làm thì bạn biết phụ hồ rồi làm đó gọi là bỏ sức ra để lấy tiền mà. Làm ở đó thì sau 1 thời gian nhưng mà mình thấy là phá sức, phá sức tuổi trẻ. Tiếp theo đó mình chuyển sang mình làm nhà hàng. Làm nhà hàng mình thấy mình không ổn lắm. Sau đó là mình vào Sài Gòn mình làm đúng 1 năm bắt đầu mình chuyển, không phải là mình chuyển sang mình làm mà là mình về quê.

Về quê là mình tìm mình đi phụ, là lúc đó mình mới hứng đó là mình đi phụ xe. Gọi là mình theo đuổi đam mê bắt đầu về mình theo xe mình phụ đó. Thì lúc nãy mình nói là phụ thời đó khổ lắm. Các bạn nếu mà các bạn bằng tuổi mình hoặc là lớn hơn mình vài tuổi đó thì các bạn xem video này các bạn cũng hiểu được thời đó thì phụ rất là khổ. Nếu thời gian đó mình mà nản thì bây giờ mình không có như ngày hôm nay đâu. Vì thế nếu các bạn, 1 số bạn trẻ có hỏi là cho em đi phụ với hay là cho em theo học nghề với thì cái đó các bạn nên tìm các người thân quen đó người thân quen thì khi thân rồi rồi thì người ta hiểu nhau người ta dễ chỉ các bạn hơn. Hay là các bạn có tấm bằng C các bạn muốn nâng lên FC thì các bạn theo học hỏi kinh nghiệm các bạn đăng lên FC. Chứ còn nếu các bạn chưa có bằng C thì các bạn sẽ theo gọi là mình theo mình biết cái nghề thôi chứ các bạn theo cũng không bao giờ chạy được. Chứ đâu có người nào dám giao cho 1 người không có bằng để chạy chiếc xe mà sau đó lỡ xảy ra sự cố gì người đó sẽ ôm tất cả, kể cả mình cũng vậy. Mình lúc trước mình muốn phụ, mình cũng đâu có dám thả mình chỉ nói những cái cơ bản cho người đó biết thôi. Vì thế nên 1 phần các bạn đi xa nhà các bạn phụ chịu được cũng không được. Thứ 2 các bạn kêu mình sao mình không chỉ nghề mà mình làm sao mình chỉ nghề được. Mình ra đường thì mình thả là lỡ có chuyện gì rồi mình ôm thì sao đúng không các bạn. Ngồi suy nghĩ coi mình nói đúng không. Hay là vào bốc hàng đồ á mình cho thả kêu bạn đó lên giúp xe tới tí hay là lùi lại hay là gì đó mình thả thôi chứ nói chung gọi là đi phụ container thì phụ lấy lương thôi chứ chẳng ai dám thả cho các bạn chạy.

Một số bạn kêu nó là chạy tài xế đường dài bắc năm dùng đá hay dùng thứ gì đó mình chẳng hiểu các bạn suy nghĩ sao hết. Nó là các bạn tùy theo người cũng như trong cái xã hội có loại người này loại người nọ, cái nghề tài xế cũng vậy. Như 1 công việc tài xế sẽ có người này người nọ chứ đâu phải ai cũng như người đó cái đó mình gọi là xã hội thôi. Chứ đâu phải ai cũng nghiện ngập ai hay là chơi đá này nọ đâu. Đơn giản mà nói mình nói mình nha mình chạy từ Đồng Nai mình chạy ra tới Hải Phòng đúng 3 đêm 2 ngày đúng không. Có nghĩa là thời gian đó mình có ngủ nhưng mà cái thời gian ngủ của mình đó nó chẳng bao nhiêu ví dụ như khi mà mình chạy tầm 2 3 giờ sáng mình mệt đó mình đắp mền mình ngủ, mình tấp vào lề mình đậu mình ngủ.

Thì mình ngủ tầm khoảng 3 đến 4 tiếng. Khi mình ngủ tầm 3 giờ thì tầm 6 giờ mình chạy tiếp. Thì những cái gọi là kích thích cho mình không ngủ thì mình dùng bò húc thuốc là. Mình thì mình hút toàn là JET đây không à. Đó bởi vì đó nên người yêu của mình đó bảo mình bỏ thuốc nên không bao giờ mình bỏ được những cái thứ đó mình dùng để mình thức khuya, mình không có ngủ. Bò húc đó thường thì ở miền nam người ta gọi là bò cụng đó. Bò cụng thì 1 đêm có khi mình làm 2 lon có khi làm 3 lon là mình thức trắng đêm luôn thức có khi mình thức từ đêm đến sáng. Thì sáng hôm sau đó con người mình nó mệt lắm mình phải ngủ tầm 3 tiếng đến 4 tiếng bù lại sức nhưng thời gian để bù lại đó là khi mình vào mình bỏ hàng đó. Khi mình vào mình bỏ hàng thì thời gian mà mình được ngủ bù là thời gian đó. Khi mình vào bỏ hàng thì mình nói với người mà mình kiểm hàng giùm mình, người tại công ty đó. Anh kiểm kĩ hàng giùm em thiếu thì mắc công em đền tội em với lại là thời gian đó mình nhờ người ta thì mình được thời gian đó mình đi ngủ. Mình ngủ ở thời gian đó. Nên đâu phải là chỉ mình chạy. Các bạn nói vậy cũng không đúng mình theo suy nghĩ của mình mình chạy xe nếu mà tính ra từ năm mình đi phụ đến bây giờ cũng được 8 năm rồi nhưng mà mình chỉ nghe báo đài đồ nói tài xế nghiện ngập chích thuốc nhưng mà mình mình nói mình nha mình chưa thấy là ai ai chích thuốc mình chưa thấy nha còn các bạn thì mình không có nói. Mình chưa thấy ai chích hút hết hay là dùng đá gì cả chỉ nghe báo đài hay là những người kể thì vẫn có nhưng mà 1 phần thôi. Nên các bạn nhiều khi các bạn vào comment kêu chạy bắc nam dùng đá dùng đá này hay nọ nghĩ mình cũng xấu hổ cho cánh tài xế chứ mà tại sao mà các bạn lại nói như vậy. Các bạn nói các bạn suy nghĩ giùm cho tụi mình chứ. Đâu phải là mình cứ chạy bắc nam mình là dùng đá đâu. Đá thì mình dùng nó nguy hiểm thì đá nó giết người mà mình còn trẻ nhưng mà mình cũng suy nghĩ mình suy nghĩ tích cực chứ không phải tiêu cực. Mình không phải dùng cái đó để mình giết cái tương lai của mình đâu phải ai cũng vậy. Đó là mình nói cái suy nghĩ chung tất cả các tuổi trẻ. Chỉ có những người gọi là chán đời này nọ họ mới dùng cái kích thích đó thôi chứ ai mà đi dùng chất kích thích đó. Mình đang yêu đời như thế này mà tự nhiên mình dùng cái đó chi để mình phá cuộc đời mình đúng không.

Hiện giờ mình đi có thằng cháu, cháu nó kêu mình bằng bác. Nó cũng đi theo mình mà nó đi theo phụ thôi chứ nó cũng không có đi nhiều. Lâu lâu có khi mà nó mắc công việc gì đó nó ở nhà thì mình cho nó ở nhà mình đi. Mình vẫn trả lương cho nó hiện giờ mình trả lương cho nó cho tiền thằng cháu hiện giờ là 3 tr 5. Là cứ 1 chuyến đi về là mình bồi dưỡng cho nó ít đồng café cà pháo nữa. Nếu các bạn thích video của mình thì hãy like và đăng kí kênh để đón xem những video tiếp theo. Và nếu mà các bạn có câu hỏi nào mà các bạn muốn hỏi mình thì các bạn cứ hỏi đi mình sẽ gom lại tất cả các câu hỏi mình trả lời lại các bạn 1 lần luôn cũng như làm cái vlog như này.

Mình nhắc lại là mình làm cái video này mình chỉ làm cho vui thôi. Nếu mà các bạn mà không thích, không thích xem thì các bạn đừng vào xem chi. Các bạn vào xem rồi các bạn chửi mình này nọ đồ mình thấy nản lắm các bạn. Mình biết cái mạng xã hội tương tác mà phải có người này người nọ. Các bạn hay là các bạn bấm dislike hay like gì đó thì cũng không quan trọng mà nếu mà bạn thích các bạn bấm like cũng được các bạn không thích các bạn bấm dislike cũng được mà đừng có vào bình luận mình vào mình xem mình thấy mình buồn lắm. Nha các bạn. Chào các bạn hẹn video hẹn story tiếp theo.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button