Review Xe Mazda CX-5 2018

Chia Sẻ Đánh Giá Xe Mazda CX-5 2018

5, 4, 3, 1, 2 rất may chiêc biển số của chiếc Mazda CX-5 mới của một người bạn tui chút nữa thì lùi liên tục 5, 4, 3, 2, 1. Và trong thời gian vừa qua chúng tôi cũng nhận được rất nhiều lời đề nghị là hãy giới thiệu về cái mẫu Mazda CX-5 2018. Và trong chương trình ngày hôm nay xin mời các bạn cùng Lê Hùng đi tìm hiểu về cái mẫu xe này.

Review Xe Mazda CX-5 2018 11

Thay đổi lớn nhất trên chiếc Mazda CX-5 mới này chính là phần đầu xe. Các bạn có thể thấy là phần đầu này trông nó đầu gấu hơn hẳn. Nó thiết kế lưới tản nhiệt theo dạng 3D và nó vươn dài ra phía ngoài hơn. Theo tôi thì cái phần đầu này nó sẽ mang nhiều nét nam tính mà những người đàn ông sẽ thích hơn. Còn nó sẽ làm giảm đi sự yêu mến của những người phụ nữ thích nó. Bầu bầu tròn tròn như cái phiên bản trước. Và trên Mazda CX-5 thì toàn bộ công nghệ đèn là công nghệ đèn full led hết rồi. Thực sự tôi rất thích cái đèn này. Thiết kế rất là đẹp và trông nó sắc. Pha led, cos led, đèn dải led và đèn gầm cũng là đèn led. Vâng led từ đầu đến đuôi.

Review Xe Mazda CX-5 2018 12

Chiếc CX- 5 nếu chúng ta bước ra cửa xe đóng cửa lại và đi cách xa vài mét thôi thì xe sẽ tự động khóa, khá là an toàn. Và chiếc gương này với đèn xi nhan, đèn báo rẽ đã được thiết kế chìm trông rất là đẹp. Và chiếc gương này cũng được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù. Tuy nhiên hơi đáng tiếc một chút khi chúng ta bước ra khỏi xe khóa xe lại thì gương lại không tự cụp. Nó không như những cái mẫu như là Tucson. Thường thì những mẫu xe Nhật như thế này thì cũng ít được trang bị tính năng này, như CRV cũng vậy. Tuy nhiên Tucson thì có những mẫu xe Hàn thì được trang bị rất nhiều những tiện ích chỉ như thế. Và chất lượng lắp ráp ở bên ngòai vỏ xe khá là cứng cáp.

Tôi tin là nếu như chúng ta chạy chúng ta sẽ cảm nhận được những điều đó. Và CX-5 chưa được trang bị cái bệ bước, cái bậc lên xuống. Và nếu như có được cái trang bị đó thì tôi nghĩ cái xe nó sẽ cứng cáp hơn rất là nhiều. Khác với phần đầu xe, phần đuôi xe của chiếc Mazda CX-5 mới lại trông có vẻ hiền dịu, nhìn chung cũng không có quá nhiều sự nổi bật. Trông nó cũng trung tính và nó tròn tròn vậy thôi. Còn đèn thì đèn sau vẫn là đèn led. Bộ đôi cảm biến sau, cảm biến trước sau, nói chung cảm biến quay xe và chiếc cốp mở bằng điện. Khác với chiếc CX-5 trước là chúng ta mở bằng cơ.

Review Xe Mazda CX-5 2018 13

Và không gian cốp xe khá rộng. Nhìn một cái không gian như thế này chúng ta khó có thể hình dung rằng nó có thể chứa được tới 4 bộ Golf. Mỗi khi chúng tôi lên sân với một mẫu CX-5 chúng tôi chất được 4 bộ golf và thêm 1, 2 cái túi. Còn một điểm mà tui thấy khác với chiếc CX-5 đời trước đó là có một tấm ngăn cái khoan chứa đồ. Tấm ngăn này thiết kế khá là thông minh. Chúng ta có thể gọn như vậy và chúng ta có thể kéo lên vào trong cánh cửa. Khi cánh cửa này đóng xuống nó đã tự động tạo ra một cái khoang 2 ngăn và cái ngăn trên thì chúng ta có thể để những con gấu bông hoặc những cái đồ nhẹ nhẹ phải nói là khá tiện.

Tiếp theo xin mời các bạn hãy cũng Lê Hùng khám phá nội thất của chiếc xe BMW CX-5. Vâng tui đùa một chút thôi, tuy nhiên là những cái thiết kế đặc biệt là trong phần nội thất của Mazda trong thời gian gần đây khiến tôi liên tưởng tới những thiết kế của những chiếc BMW khá nhiều. Và bây giờ chúng ta sẽ mở cửa, chìa khóa thông minh thì sẽ mở rất nhanh. CX-5 đời mới này có cái cửa mở rộng hơn đời cũ phải vài độ và tôi thử đóng xem như thế nào.

Review Xe Mazda CX-5 2018 14

Van cửa khá là tốt, đóng mạnh hơn nữa như thế này. Và ngay từ trên thành cửa này thôi, chúng ta có thể thấy được những thiết kế nó mang hơi hướng sang trọng. Sang trọng hẳn thì tôi nghĩ là chưa nhưng mà nó tạo cảm giác sang trọng hơn với những cái đường chỉ may rất là đều. Do tòan bộ nội thất của Mazda CX-5 đều dùng màu đen cho nên là họ đã trang bị thêm những đường chỉ màu nâu trông khá là đẹp mắt. Chất lượng, trông khá là chắc chắn. Cửa này nhìn chung là tôi thích chiếc cửa này và ngay cả trong không gian xe này cũng vậy. Chiếc vô lăng khá giống với cả Mazda 3 và Mazda 6 mới. Chiếc vô lăng này khá là nhỏ và có thiết kế đẹp nó giống với thiết kế gần đây của những chiếc Mazda 3 và Mazda 6 mới.

Mazda CX-5 gây ấn tượng với tôi có lẽ là những thiết kế rõ ràng mạch lạc nói chung rất là dễ dùng. Và nó cũng tạo được cái cảm giác gọi là sang sang một chút khi mà ghế da này với đường chỉ nâu này. Những cái đường chỉ mà ốp dạng gỗ này và những đường mạ Crom xuất hiện khá nhiều trên những cụm chi tiết, ngay cả trên vô lăng này cũng vậy.

Review Xe Mazda CX-5 2018 15

Nó tạo ra cảm giác thể thao và chiếc vô lăng này thì rất là nhỏ với một mẫu xe có kích thước như CX-5 thì tui nghĩ rằng vô lăng này nhỏ. Tui thử đánh lái xem bao nhiêu vòng nhé. 1, 2, hai vòng rưỡi. Rất tốt. Vâng thiết kế chiếc vô lăng rất thể thao. Trên này thì có trang bị những hệ thống như là Gear control, chức năng đàm thoại rảnh tay, chiếc này không có giới hạn tốc độ. Tức là limited như những chiếc xe Mez. Và chiếc ghế như tui đang ngồi đây nó đã rộng hơn. Nó đã mở rộng sang hai bên hơn so với chiếc CX-5 trước và ghế lái điều chỉnh tám hướng giữa hai vị trí ngay bên đây. Chúng ta có thể cài đặt những chức năng có thể nói bây giờ là rất cơ bản.

Cửa sổ trời, không được Padaroma như CRV, nó khá nhỏ. Trên màn hình, trên bàn táp lô này khá là đẹp màn hình 7 inch, công nghệ led sờ và chạm rất mượt, chất lượng rất tốt. Chúng ta có thể chạm hoặc xoay một cái núm đìêu khiển ở đây. Ta có thể back về home, còn đây navigation hệ thống dẫn đường chúng ta có thể sử dụng rất là dễ. Và chiếc CX-5 được  trang bị phanh tay điện từ cũng như phiên bản trước thôi. Nhưng nó được bổ sung thêm chức năng Auto Hold. Chúng ta sẽ yên tâm khi mà đi leo lên những con dốc, chúng ta hoàn tòan có thể sử dụng chức năng này.

Review Xe Mazda CX-5 2018 16

Nó sẽ hỗ trợ chúng ta tốt hơn an toàn hơn. Và chiếc CX-5 có một hệ thống âm thanh rất hay . 10 loa Bose cộng 1 loa Sup. Chất lượng âm thanh thì phải nói là tuyệt vời. Tui thích, tui rất thích. Tuy nhiên khi chúng tôi đang lên kênh thì tôi phải tắt tiếng nhạc này đi. Bởi vì nếu không sẽ bị báo vi phạm bản quyền. Và chúng ta quay trở lại những thiết kế cơ bản. Những thiết kế cửa gió điều hòa bọc Crom. Đầu DVD ngay phía trên này. Cái bệ này phải nói là rất đẹp, rất chắc chắn, vẫn đủ cho chúng ta để những đồ như thế này. Chai nước ở đây. Ngăn chứa đồ. Trong này bố trí các cái khe cắm USB, đầu ra 12 vôn và thậm chí có những ngăn nhỏ nhỏ như thế này.

Nhấn Xem Trọn Bộ Câu Hỏi Và Đáp Án Đề Thi Bằng Lái Xe B1 B2

Chắc chắn. Tuy nhiên có những chi tiết mà tui cảm thấy không hài lòng lắm. Chúng ta hãy xem. Chất lượng wow, trông nó hơi rẻ tiền những cái chỗ như thế này, hay là những cái tấm nhựa, viền để che cái đồng hồ này và bạn tôi nói là trông nó hơi sida một chút.

Ở hàng ghế sau của Mazda CX-5 thì có độ ngã khá là tốt. Đây là cái độ ngã mà tôi đã điều chỉnh ra ngã hêt mức có thể rồi. Cái này chúng ta có thể điều chỉnh độ ngã được. Chúng ta có thể cho nó đứng lên như thế này cho đỡ mỏi. Tuy nhiên không có thể điều chỉnh tiến lùi được đã cứng lại rồi.

Xe cũng được trang bị hệ thống cửa gió điều hòa cho phía sau. Hệ thống điều hòa của CX-5 là hai vùng độc lập rồi. Một chiếc bệ tỳ tay. Ta có thể để chai nước ở đây, chai nước ở đây và có thêm không gian một cái cốp nhỏ như thế này. Trong này có cả khe cắm USB tui có thể cắm sạc điện thoại khá là tiện.

Review Xe Mazda CX-5 2018 17

Và quay lại cái tư thế ngồi một chút. Thực ra thì cái khỏang trống đầu gối các bạn có thể quan sát một chút, quan sát như thế này. Tôi thì cao đúng chuẩn 1m72 nặng 71, 72 cân gì đấy, đúng ra cao 1m8 nhưng chân bị vòng kiềng nên hơi bị thấp mất 10 phân. Khoảng trống đầu xe, tuy nhiên nếu để tạo ra đựợc cái cảm giác khi chúng ta ngồi vào để có được cái không gian nó thoáng đãng thì tôi nghĩ CX-5 ở cái hàng ghế sau này thì cũng chưa. Tất nhiên là chúng ta có thể ngồi khoảng 3 người nhưng mà cái cảm nhận cái không gian xung quanh nó hơi bí một chút.

Về mức tiêu thụ nhiên liệu thì theo cái thông tin mà tôi tham khảo từ chính chủ nhân chiếc xe này thì anh ấy đã chia sẻ như sau: Mức tiêu thụ nhiên liệu khi đi trong phố trung bình khoảng 9l/100km và khi ra đường trường nó khoảng từ 7 đến 7.5 lít. Nhưng tôi vẫn phải nhấn mạnh rằng mức tiêu thụ nhiên liệu nó chỉ là con số tương đối mà thôi. Nó phụ thuộc vào điều kiện vận hành, hành vi của người lái .v..v.

Review Xe Mazda CX-5 2018 18

Rất nhiều yếu tố. Về trang bị an toàn thì CX-5 cũng được trang bị những hệ thống như chống bo cứng phanh ABF, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA. Hệ thống cân bằng điện tử DSC, hệ thống chống trượt TCF. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Và đặc biệt hệ thống mã hóa động cơ cảnh báo chống trộm, khóa cửa tự động và xe được trang bị 6 túi khí. Theo xu hướng hiện nay thì những mẫu xe Cross over cỡ nhỏ như Mazda CX-5 này thì thường sẽ được trang bị những động cơ turbo. Ví dụ như CRV hay Huyndai Tucson thì tôi xin phéo đọc một số cái thông số để các bạn có thể nắm được. Đó là CRV 1.5 turbo, công suất cực đại 188, Mô men xoắn cực đại là 240.

CVT dẫn động cầu trước. Huyndai Tusson Turbo máy 1.6, công suất cực đại 175, Mô men xoắn cực đại là 265, hộp số 7 cấp ly hợp kép và cũng dẫn động cầu trước. Và Mazda CX-5 sử dụng động cơ 2.5 Sky Active, công suất 188 mã lực bằng với Honda CRV và mô men xoắn 251 thì cao hơn CRV một chút nhưng lại thấp hơn Huyndai Tucson. Và hộp số sử dụng là hộp số 6 cấp tự động. Và Mazda CX- 5 có tới 3 phiên bản: phiên bản động cơ 2.0, phiên bản 2.5 dẫn động một cầu và phiên bản 2.5 dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Và phiên bản mà chúng tôi đang lái thử ngày hôm nay là phiên bản 2.5 dẫn động 1 cầu.

Click Tải 15 Bộ Đề Thi B2 2018

Xe ta bon trên dặm đường, thưa các bạn phải nói là khả năng cách âm của CX-5 cũng như độ êm của hệ thống treo khi chúng ta đi thẳng nó rất là nịnh những người ngồi trong xe. Và ngay khi Hùng cầm lái vô lăng này thì cũng cảm nhận rất rõ được cái điều đó. Và cái lợi thế của cái CX-5 này khi đi trong phố cũng vậy. Tư thế ngồi lái cao, vô lăng nhẹ nhàng nhỏ nhắn, quay đầu cũng dễ.

Và đặc biệt lại được trang bị hệ thống Istop. Và chính cái hệ thống này nó sẽ tự động ngắt khi mà chúng  ta dừng đèn đỏ quá 1, 2, 3 giây gì đó, giúp chúng ta tiết kiệm khá nhiều xăng đấy. Đó là lý do mà chúng ta thấy chủ nhân của chiếc xe này chia sẻ rằng mẫu xe này khi mà đi trong phố thì nó chỉ khoảng 9 -9.5 lít mà thôi. Mà từ sáng giờ Lê Hùng cầm lái trong phố quay ra một chút ở ngòai đường trường thì đồng hồ vẫn báo ở mức 9.3 lít/100km. Đây là theo đồng hồ của xe nha các bạn.

Còn về cảm nhận khi mà chúng ta cầm lái, đạp ga thì chúng tôi cũng đã có những bài giới thiệu về mẫu Mazda đã qua sử dụng. Cái chương trình đó đã giới thiệu trực tiếp so sánh giữa CX-5 và Honda CRV. Các số liệu cũng khá là rõ ràng. Tuy nhiên có một chút gì đấy khi mà chúng ta chuyển làn khẩn cấp của mẫu xe này hoặc là chúng ta cua nhanh thì thực ra mà nói thì Hùng vẫn thích cái cầm lái vô lăng của CRV hơn. Tất nhiên là khi cua nhá, còn trong những cuộc đối đầu trực tiếp thì chúng ta mới có được những kết quả chính xác từ các máy đo, từ cùng một tay lái chẳng hạn. Nhưng trên chiếc CX-5 hay có rất nhiều công nghệ đáng chú ý.

Review Xe Mazda CX-5 2018 19

Thứ nhất là màn hình Heap Up display. Khi chúng ta ngồi lái như thế này thôi không phải nhìn vào đồng hồ lái trên này, chúng ta nhìn đến kính lái thì chúng ta có thể nhìn thấy tốc độ. Và hệ thống Navigation hệ thống dẫn đường cũng có luôn. Cảnh báo về tốc độ cho chúng ta.

Bây giờ Hùng đang chạy ở tốc độ 80 km/h 90 km/h đường cao tốc có thể sử dụng Gear control. Rồi chúng ta sẽ sử dụng Gear control. On, Set 90 km/h. Đường cao tốc thả tay ra. Đấy các bạn thấy không, vô lăng đánh nha. Woa hơi sợ một chút nhưng không sao cả hỗ trợ giữ làn đường rất tốt.

Tốc độ 90km/h thậm chí đẩy lên 100km/h. Tuy nhiên là khi đi cao tốc nó chỉ hỗ trợ cho chúng ta khi mà chúng ta rơi vào cái tình huống trạng thái buồn ngủ hoặc là có tình huống có điện thoại đột ngột hay là có tình huống gì đấy mà mình thiếu quan sát. Thì nếu chúng ta hơi lệch lạc một tý thì nó hỗ trợ cái này cực kỳ quan trọng. Và việc đối với hệ thống hỗ trợ giữ làn đường như thế này thì nếu chúng ta thả vô lăng ra quá lâu thì hệ thống sẽ cảnh báo nhắc nhở chúng ta phải cầm lại vô lăng để đảm bảo an toàn. Xin lưu ý một chút là đối với những ngừơi chưa quen có hành vì không bật xi nhan mà chúng ta cứ chuyển làn như thế này thì rất dễ bị giật mình.

Bởi vì là xe sẽ cảnh báo bị chệch lạc nó sẽ cảnh báo tít tít tít. Và đồng thời nó sẽ đánh ngược vô lăng trở lại. Có nghĩa là như thế này. Đánh sang bên này mà không xi nhan đấy nó sẽ tít tít tít và vô lăng đánh ngược. Thì có thể nó sẽ gây giật mình và loạng choạng. Đối với những người mới lái, đặc biệt là ở tốc độ cao rất dễ xảy ra những tình huống như vậy thì chúng ta cũng nên lưu ý. Và hoàn toàn cái chức năng này nếu chúng ta không quen, chúng ta hoàn toàn có thể tắt đi được bởi vì nhiều khi chúng ta đường vạch kẻ rõ ràng thì rất an toàn. Nhưng nếu vào một con đường vạch nó bị mờ cảm biến nó không nhận được, nó không đọc được thì khi đó chúng ta cũng không thể, không nên thả vô lăng ra rất nguy hiểm.

Như các bạn đã thấy, bây giờ là tốc độ 100km/h rất an toàn. Những cái hệ thống này phải nói là mang lại cái giá trị rất lớn và giảm thiểu rất nhiều những cái rủi ro. Và đặc biệt một trong những cái chức năng mà Hùng cảm thấy rất là quan trọng, mặc dù nghe thì nó nhỏ thôi.

Đó là hệ thống cảnh báo điểm mù. Khi đi trên cao tốc thì rất rất nhiều xe rơi vào điểm mù và khi đó thì cái hệ thống. Ví dụ bây giờ có một xe tải đi đằng sau, Hùng bật xi nhan thì ngay lập tức thì đèn trên gương chiếu hậu là nhấp nháy và tín hiệu cảnh báo trong xe kêu tít tít để cảnh báo cho chúng ta là đang có xe rơi vào điểm mù và chúng ta không nên chuyển làn. Với hệ thống cao tốc ngày càng được mở ra rất nhiều thì những cái hệ thống này rất là an tòan.

Xem Thêm Một Số Bài Viết Khác Tại Chuyên Mục Review Xe Hơi:

Review Giá Xe Huyndai Grand i10 Với Chia Sẻ Người Dùng

Đánh giá chi tiết Ford EcoSport 2018 1.0L AT Ecoboost Titanium

Xe Khách Giường Nằm Thaco Mibihome 2018

Ở tốc độc 100km/h thì độ ồn lọt khoang xe rất đáng kể. Tiếng gió, tiếng lốp trên mặt đường dội vào nghe thì rõ hơn nhiều so với tốc độ 80km/h. Nếu mà 60, 70 thì cách âm tuyệt vời. Nhưng mà lên cao thì độ ồn lọt vào khá nhiều. Động cơ 2.5 188 ngựa tăng tốc khá tốt. Đấy là tôi đang sử dụng chế độ D thôi, còn đi đường đèo thì chúng ta có thể sử dụng chế độ M thì điều chỉnh tăng giảm như thế này. Thậm chí còn thêm chế độ Sport ở đây. Wow vòng tua máy cao hơn, hoạt động cao hơn, chân gas nhạy hơn và tăng tốc, tăng tốc.

Ở chiếc Mazda CX-5 thì cũng được trang bị hệ thống Kick down, nó khá giống những dòng BMW, Mercedez hay Audi. Khi mà chúng ta đạp sát ván vòng tua đẩy lên 5000 6000 và xe tăng tốc lên rất nhanh. Chế độ này sẽ dùng khi mà chúng ta vượt khẩn cấp. Nhìn chung hộp số 6 cấp chúng ta đủ dùng với những mẫu xe như thế này.

Nó không quá mượt tuy nhiên nó mang lại khả năng tăng tốc cũng khá tốt. Một trong cái hệ thống mà tôi muốn thử trên chiếc Mazda CX-5 chính là hệ thống cảnh báo cho người lái khi lùi ra khỏi điểm đỗ. Nếu như có một người nào đó đi cắt ngang qua thì nó sẽ cảnh báo như thế nào. Bây giờ Lê Hùng sẽ thử nghiệm tính năng này. Tất nhiên Lê Hùng sẽ nhờ anh Long đen đi từ đuôi xe đi cắt qua. Tất nhiên mình sẽ đi chậm thôi, đi nhanh thì rất là nguy hiểm, luôn cài dây an toàn khi lái xe. Bắt đầu, lùi chậm chậm. À tức là trên màn hình đã xuất hiện 2 dấu chấm than cùng với việc là sẽ cảnh báo tít tít tít để cảnh báo cho người lái biết rằng có những người đi bộ cắt qua. Tuy nhiên là tui vẫn muốn cái hệ thống này nó vẫn phải can thiệp mạnh hơn nữa tức là nó sẽ phải hỗ trợ phanh cho chúng ta. Như vậy thì nó sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Đánh Giá Về Địa Chỉ Thi Bằng A2 Bao Đậu Tại TPHCM

Review Xe Mazda CX-5 2018 12

Và thông tin cuối cùng mà Lê Hùng muốn chia sẻ cho các bạn đó là giá bán của các phiên bản Mazda CX-5 2018 trong tháng 3 này. Đây là bảng giá mới nhất nha các bạn. Phiên bản CX-5 2.0 L2WD là: 899 triệu đây là phiên bản thấp nhất. Phiên bản CX-5 2.5 L2WD : 999 triệu chính là phiên bản mà hôm nay chúng ta đã trải nghiệm và phiên bản cao cấp nhất CX-5 2.5L AWD 1 tỷ 019 triệu.

Còn các bạn nếu như các bạn đã từng lái, từng trải nghiệm bất kỳ phiên bản CX-5 nào xin vui lòng hãy chia sẻ quan điểm đánh giá, chia sẻ mức tiêu thụ nhiên liệu, chia sẻ những cảm nhận của các bạn ngay bên dưới clip của chúng tôi và bây giờ xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình tiếp theo.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button