Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6

Review Trải Nghiệm Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 Giá 4 Tỷ

Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 9

Xin chào tất cả mọi người, chúng ta lại gặp nhau trong chương trình Xe hay. Đây là một chiếc Range Rover, có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với chiếc xe này rồi, tuy nhiên đây là một bản rất hay đó là bản Range Rover máy dầu 3.0 Autobiography. Nếu như thời ngày xưa 2014 nó bán đâu đó 4 tỷ mấy cho bản rẻ nhất, rồi bản này có khi nó lên khoảng tầm 5 tỷ mấy 6 tỷ gì đó thì sau 6 năm hoạt động rất êm ái bây giờ nó vẫn được bán với mức giá hơn 4 tỷ tại Sơn Tùng Auto. Wow làm gì có chiếc Range Rover nào giữ giá đến như vậy nhỉ? Sở dĩ chiếc Range Rover này giữ giá đến như vậy là thuế, từ lúc mà thuế tăng thì con xe này bây giờ nếu mà mua mới bản kiểu như thế này nó cũng rất là đắt, cực kì đắt luôn. Ngay như bản 3.0 gần đây tôi giới thiệu đến các bạn bản SV nó cũng rơi vào khoảng 13 tỷ rồi, con nay hồi đấy cứ cho vào khoảng tầm nhiều là 7 tỷ đi, thì bây giờ vẫn quá giữ giá đúng không?

Nhưng mà có một cái hay là cái động cơ 3.0 V6 này máy dầu này đứng cạnh nha, đứng ngay cạnh nha nổ êm như máy xăng, nổ êm như máy xăng, còn khi mà lên khoang lái thì nó êm ru không khác gì máy xăng. Và động cơ máy dầu nó có cái hay là cái moment xoắn của nó rất lớn, con này chỉ có 260 mã thôi có nghĩa là nó không phải cái gì khủng khiếp cả, đủ dùng. Nhưng nếu moment xoắn của nó lên đến 600 Nm moment xoắn cực đại, rất khủng khiếp đấy. Tôi sẽ mở cái nắp capo ra để cho các bạn biết là nó êm đến mức độ như thế nào. Hãy xem, nhiều khi mình cũng hơi bất ngờ là tại sao nó lại êm đến như vậy. Chiếc xe này thì được chủ nhân khá giữ gìn mặc dù 6 năm rồi nhưng mà rất giữ, ah nóng quá, rất là nóng, các bạn bình tĩnh nha, tôi nhìn thấy nó đây rồi. Hiện tại tôi đang nổ máy cho nên là rất nóng, đây êm chưa, êm ru luôn. Chiếc xe này thì cũng mới được spa lại cho nên là nhìn khoang nội thất rồi khoang nội thất của động cơ các thứ rất là nuột, nhìn như mới nhìn như mới, động cơ nổ im ru dã man thật. Máy dầu của Range Rover ấn tượng đấy chứ, lúc đầu mình nghĩ là mình cứ chê ỏng chê eo này nọ nhưng không, con này bây giờ mà bán cho tôi 3 tỷ là tôi mua chạy chơi nhở.

Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 10

Rồi chúng ta có một chiếc Range Rover y hệt những chiếc Range Rover khác, nó chỉ khác mỗi máy dầu thôi, chúng ta vẫn có cái cụm đèn như thế nè, camera ở đằng trước còn 2 camera nhá chứ không phải một, bình thường mình sẽ có một cái gắn ở giữa biển số nhưng đây có một cái bên này, và một cái bên này nữa, đấy cảm nhận cái camera 360. Chúng ta sẽ có bộ mâm bạn sang đây, các bạn sẽ thấy bộ mâm 22 inch của bản đắt tiền từ ngày xưa hình cánh quạt hay chúng ta gọi là hình tua bin nó rất ấn tượng, tất nhiên là cái vành này thì đã được sơn lại màu đen, tại vì đi ở Việt Nam khó tránh khỏi cái việc xước xát nhất là sơn và vành. Chúng ta có bậc leo lên leo xuống giống những chiếc xe khác, chúng ta có cửa hít, chúng ta có một chiếc xe đen tuyền với cả cái viền cửa kính cũng đen tuyền luôn không khác gì. Treo cũng là treo khí nén luôn. Tóm lại là về đồ hiệu thì đầy đủ không thiếu gì.

Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 11

Đây chúng ta ra phần đuôi xe, tất cả những cái phần đèn trước, đèn hậu đều vẫn còn rất là trong, 4 năm đâu 6 năm chứ nhở 2014 mà. Mọi tính năng tôi kiểm tra thì vẫn hoạt động khá là trơn tru, do mình chạm vào cho nên là nó sẽ cảm biến. Đây bây giờ nhìn cái nỉ ở đây nhá, các bạn nhìn cái nỉ ở đây các bạn sẽ thấy là nó có bị sử dụng nhiều hay không, cái nỉ này nếu mà đem so sánh với một chiếc xe mới thì cũng chẳng thua kém là mấy, chứng tỏ là cái anh chủ xe này gần như là chả dùng gì mấy ở cái phần cốp xe này cả, chẳng dùng gì mấy.

Rồi bây giờ anh em mình vào khoang nội thất để xem là nó đã cũ như thế nào sau những 6 năm, thực ra là 6 năm là con số thôi, còn tính thời hạn thời gian sử dụng thì tôi nghĩ nó chỉ khoảng tầm 5 năm thôi. Đây bỏ kính ra nhìn cho nó rõ, cái mà các bạn sẽ hay thấy nó cũ nhất là vô lăng và ghế da, thì đây nhìn vào cái phần vô lăng này là mình biết được là cái vô lăng này có được sờ nắm nhiều hay không, thì đúng sờ nắm nhiều ra phết đấy, nhưng mà nó vẫn còn cái độ nuột. Logo không bong chữ, đấy hay đấy.

Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 12

Tiếp theo là nhìn cái phần này nó có bị nhăn không, đây phần bên viền này này nó có nhăn hay không thì nó sẽ minh chứng là cái ghế này ngồi quá nhiều, thì cái ghế này tôi vẫn thấy cái độ tinh tươm chỉnh chu. Tiếp theo một cái nữa mà rất hay dễ bị xước đó là cái phần này, cái phần ốp gỗ đen này, với xe của tôi bản thân xe của tôi cái màu đen này tôi chỉ dùng khoảng nửa năm thôi là nó đã xước rất nhiều rồi, xước dăm các thứ mặc dù tôi rất là giữ, cái này không tránh khỏi nhá. Thì ở đây tôi nhìn thấy có một vài cái vết xước ở đây, ở chỗ này thì chưa, chứng tỏ là cũng tương đối giữ gìn, chủ xe tương đối giữ gìn đấy chứ. Khu trong này thì khá cũ rồi. Có thể chiếc xe đã được Spa lại một cách rất tỉ mỉ cho nên là đã ngon đi rất nhiều. Nhìn ở cái phần ốp da ở đây thì tôi không thấy có cái sự quá xuống cấp mặc dù tôi đã từng gặp rất nhiều chiếc Range Rover về cái sự xuống cấp của cái ốp da ở bản táp lô cũng như là những cái khu vực xung quanh. Thế nhưng mà chiếc xe này thì có vẻ như là đã nhiệt đới hoá rất là tốt, không thấy những cái sự phồng rộp vết da ở đây, đấy là một cái điều tương đối là ấn tượng trên chiếc xe này khi mà tôi gặp.

Chúng ta có cái gì, chúng ta có toàn bộ trần là Alcantara, cửa sổ trời toàn cảnh nhá, xịn xò và rất mới luôn, các bạn nhìn cái trần này vẫn còn rất mới luôn, đẹp phết đấy chứ nhở, đẹp đấy. Ghế massage nha, ghế của tôi massage đầy đủ, tôi đang vừa nói với các bạn và chiếc xe này cũng đang massage cho tôi rất là dễ chịu, tôi sẽ tăng cái gió cho nó mạnh lên một chút cho nó mát. Điều hoà hoạt động vẫn rất trơn tru, có khi lên cái khoang này này, lúc nãy tôi đã nói với các bạn rồi động cơ dầu nhưng êm ru, êm như động cơ xăng, không rung không gầm không gào, lát nữa chúng ta sẽ đi chúng ta sẽ đạp ga thấp thử xem nó như thế nào. Bây giờ mình sẽ ra đằng sau xem đằng sau nó có những gì còn ngon lành không?

Ở đằng sau thì chúng ta chỉ là chiếc xe 4 chỗ thôi chứ cái chỗ này chúng ta không dựng lên để ngồi được, rất nhiều ngăn chứa xịn xò ở đây, vẫn tương đối là chỉnh chu không phải là quá mới nhưng mà vẫn còn ngon. Nếu như phiên bản đời mới thì là có bàn với các thứ ở đây, còn chiếc xe này không, đây những cái chỗ cắm USB rồi ngăn lạnh các thứ ở đây thôi, cái này thì cũng không phải quá cần thiết cho lắm. Đấy massage ghế này rồi chỉnh các thứ ở đây đầy đủ vẫn còn ngon, có cả màn hình ở đây. Cái màn hình của Range Rover đời này, cái thế hệ này nó không được nuột như màn hình của thế hệ mới, màn hình của cái đời này nó vẫn còn bị mờ, nhìn nó không ấn tượng cho lắm, không thực sự ấn tượng cho lắm. Ngồi thì rộng rãi vì phiên bản không phải là phiên bản trục cơ sở dài cho nên là nó cũng không phải là cực kì bệ vệ, nhưng mà xét một cách tổng thể thì đây tôi cho các bạn xem. Đây là một cái điện thoại, đây tôi ngồi thẳng lên xem nào, cũng loanh quanh khoảng một cái điện thoại nhở, loanh quanh một cái điện thoại vẫn hợp lý, gọi là hợp lý với Range Rover mà, bản thùng to mà như thế này là thoải mái lắm rồi. Chúng ta còn chỉnh được ghế cơ, đây chỉnh lùi lại này, lùi lại hết rồi bây giờ tôi tiến, đấy ngã hết rồi, như thế này là ổn rồi. Trang bị đầy đủ ngồi vẫn êm, ghế da vẫn rất là ngon.

Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 13

Rồi bây giờ anh em mình lên anh em mình thử lái xem xem như thế nào? Thực ra khi mà ngồi lên một chiếc Range Rover bản thùng to, tôi phải nhắc lại là bản thùng to nhá, nó vẫn có cái gì đấy nó rất là quyền quý, nó rất là hoành tráng. Không biết đã đủ mát chưa, mở mát lên một tí, hôm nay trời rất nắng nóng, rất nóng luôn. Cam lùi thôi không có cam 360, có lẽ là chưa bấm cái nút hiện, đây tôi sẽ bấm nút này xem bởi vì đằng trước cũng có cam mà, camera lùi thôi, cam lùi và cam trước. Hai cái cam đằng trước có lẽ là phụ trách cái tình huống khi mà chúng ta đi từ trong ngõ đi ra, ui treo vẫn êm lắm, không hiểu bảo trì bảo dưỡng kiểu gì mà treo vẫn ngon lành, máy dầu quá ổn luôn.

Có gầm nhưng mà cái tiếng gầm cũng chả khác gì tiếng máy xăng cả, vẫn rất là tuyệt luôn. Đầu tiên là về cái cảm nhận về động cơ đi, vì phiên bản này là phiên bản 3.0 dầu nó khác với những phiên bản mà những gì tôi đã từng giới thiệu đến các bạn là máy xăng. Thì phiên bản dầu này điều đầu tiên mà tôi muốn nói là về độ rung, về độ gầm độ rung thì không có, rất êm, Range Rover đã làm cái máy dầu này quá tốt. Ngay kể cả chiếc xe này là thời gian sử dụng đã 6 năm rồi mà độ rung giật của nó thực sự phải nói là rất ấn tượng. Êm thật! nó không thể êm bằng máy xăng đâu nhưng mà nó vẫn quá êm, ôi treo ngon quá, treo vẫn ngon lắm.

Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 14

Tiếp theo là tiếng ồn động cơ dầu dội vào khoang lái không có, không hề có chứ không phải là không có, như máy xăng. Thực ra thì những cái xe đời mới máy dầu ngày nay của những cái hãng cao cấp như Range Rover hay ngay cả BMerc chạy như máy xăng. Tôi đã từng chạy một chiếc Merc xuyên châu Âu máy dầu, ôi tôi chạy mà tôi cảm giác nó như xe điện ấy chứ không phải là máy xăng nữa, thì cái việc mà động cơ dầu mà trên những hãng xe sang kiểu như thế này ngồi êm là chuyện rất bình thường luôn, êm thật. Con này mà đi Offroad mới là đỉnh cao, vì sao? Bởi vì nó là máy dầu cho nên là cái moment xoắn của nó, cái lực kéo của nó rất lớn 600 Nm cực kì mạnh luôn, cho nên là chở nặng hay là leo đèo dốc các thứ miễn bàn luôn, đi Offroad. Nhưng mà cũng chả ai mua Range Rover để đi Offroad cả, ngay kể cả nước ngoài tôi cũng ít thấy người ta đi Range Rover Offroad lắm, đi Range Rover là vẫn có một cái gì đặc biệt là thùng to này này, có cái gì đó nó oai, đi để oai đi để diện thì hợp lý chứ bảo mua một con Range Rover đi Offroad nghe nó cứ sai sai ấy nhở? Nó đắt và nó đẹp nó chảnh nữa đúng không?

Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 15

Cái vô lăng nếu mà xe mà đi tã thì thường nó hay bị dơ, cái thước lái Rotuyn các thứ nó sẽ có cái sự xuống cấp nhất định. Thì khi mà các bạn lái các bạn sẽ thấy cái độ rơi nhè nhẹ, thì con này tôi vẫn cảm thấy cái độ chính xác của nó rất lớn, nó không thể như mới được đâu nhưng mà chiếc xe này cái vô lăng nó vẫn còn ngon lắm, thước lái vẫn còn ngon lắm. Chất lượng thật, 6 năm trời mà vẫn còn được như thế này. 4 tỷ thì không biết các bạn thấy là đắt hay là vừa, với tôi thì ở cái thời điểm hiện tại, tôi đang nói thời điểm hiện tại nhá thì 4 tỷ cho một chiếc xe đi được như thế này, còn mới như thế này lại là thương hiệu Range Rover bản thùng to như thế này thì tôi thấy là quá ngon, tôi thấy quá ngon, không biết các bạn có thấy ngon không, comment ở phía dưới để anh em mình cùng trao đổi. Chứ còn với tôi thì chiếc xe này ấn tượng, rất ấn tượng luôn, máy dầu chạy khủng thật, chạy trong phố nó êm ru như thế này, treo vẫn còn rất ngon luôn, cách âm thì ngon lành luôn. Kính cách nhiệt cách âm hai lớp nhá, tóm lại là những cái đồ hiệu xịn xò nó vẫn được trang bị trên chiếc xe này không thiếu gì, thế mới hay.

Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 16

Đây đây các bạn nhìn xuống đây một tí đi, rất nhiều tính năng nhá, Offroad đây này các thể loại hành trình, leo đèo núi này, rồi xuống dốc này v.v nâng gầm hạ gầm này sướng chưa? Ôi con xe này sướng gì đâu, lại phải ước, 4 tỷ nghe cũng rất là gần gũi thôi. Ngày xưa nếu mà 4 tỷ là mua được một con phiên bản HSE rồi, thời mà thời thuế còn chưa lên, thế mới thấy dã man thật, tại sao Nhà nước lại đánh thuế ô tô cao như thế nhở? Những cái mặt hàng tôi nghĩ là cần thiết hàng ngày cho người dân nhà này rồi xe rồi nhiên liệu, nhiên liệu thì bây giờ đã giảm rất nhiều rồi, cực kì hợp lý, cực kì ủng hộ. Còn xe này cái thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt nếu giá hợp lý hơn thì có phải là ngon không? Bởi vì Việt Nam đã sản xuất được ra xe đâu, cũng chỉ mong chờ Việt Nam sản xuất được ra xe để không phải đánh thuế, để người dân có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Cái xe mà Việt Nam đang sản xuất tôi cho rằng là giá cao so với mặt bằng chung, hơi phí nhở, ước mơ ô tô của người dân Việt Nam nó tưởng là gần nhưng mà cuối cùng vẫn rất là xa vời.

Vậy thôi, ngày hôm nay thì tôi đã giới thiệu cho các bạn chiếc xe Range Rover phiên bản Autobiography máy dầu 2014 với mức giá loanh quanh hơn 4 tỷ được Sơn Tùng Auto đang bán. Mọi người thấy chiếc xe này như thế nào hãy comment ở phía dưới để chúng ta cùng bàn luận xem chiếc xe này thực sự ổn hay không với cái mức giá đó. Đừng quên Subscribe kênh Youtube của chúng tôi và bấm vào nút chuông để theo dõi những video thường xuyên hơn. Còn bây giờ xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo. Bye.

Bạn đang xem bài viết Nhỉnh 4 Tỷ Có Ngay Range Rover Autobiography Máy Dầu 3.0 V6 trong chuyên mục hay Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button