Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Lái Ô Tô Trên Cao Tốc

 

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Lái Ô Tô Trên Cao Tốc

Khi vào/ra cao tốc chú ý giảm tốc độ và nhường đường cho xe khác, không nên dừng hay lùi lại giữa đường nếu đi quá lối ra

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Lái Ô Tô Trên Cao Tốc 3

  • Khi chuẩn bị vào đường cao tốc hãy bật đèn xi-nhan để xin vào theo lối vào của đường cao tốc, nên quan sát tránh vào đường cao tốc đột ngột khi có xe trên đường cao tốc ở ngay cạnh làn tăng tốc, nhìn kính chiếu hậu bên trái tránh vào làn đường cao tốc khi thấy xe sau đang gần xe mình, đảm bảo không có xe làn bên cạnh và đủ khoảng cách an toàn mới tăng tốc đưa xe vào làn đường cao tốc, sau đó tắt đèn tín hiệu và duy trì tốc độc của xe theo quy định.
  • Khi ra đường cao tốc, lái xe bật đèn tín hiệu và chuyển dần sang làn đường bên phải, trong quá trình chuyển làn phải liên tục quan sát bên phải, phía sau và giảm tốc độ từ từ. Lúc chuyển làn chỉ chuyển dần dần, góc chếch 30 độ sang bên phải. Sau khi ra làn khỏi đường cao tốc vẫn phải để ý gương bên phải để tránh va chạm với xe bên cạnh.

Chuyên Đề Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Đúng Luật

Những điều cần lưu ý trước tiên khi vào làn đường cao tốc:

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Lái Ô Tô Trên Cao Tốc 4

  • Giới hạn tốc độ: thông thường giới hạn tốc độ đường cao tốc nước ta nằm trong khoảng 60km/h đến 120km/h, tùy vào điều kiện kĩ thuật của đường, đa số tuyến đường cao tốc ở nước có giới hạn tốc độ tối đa 80 km/h hoặc 100km/h.
  • Tốc độ trung bình trên cao tốc: nếu tốc độ trung bình ta đang đi nhỏ hơn các xe các xe khác thì nên đi vào làn đường bên phải trong cùng và nhường vị trí vượt để các xe khác lưu thông tốt hơn.

Bộ 150 Câu Hỏi Cho Bài Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe A1

  • Giữ khoảng cách an toàn với các xe ở phía trước: tuyệt đối không được bám đuôi xe phía trước khi chạy trên đường cao tốc phòng trường hợp xe trước có sự cố thắng gấp hoặc giảm tốc độ đột ngột ta không xử lý kịp. Khi lái xe trong thời tiết xấu (sương mù, mưa to, đường trơn…..) nên giảm tốc độ, tăng khoảng cách an toàn với các xe phía trước. Thông thường giữ khoảng cách khoảng 2 thân xe đối với các xe ở làn đường bên cạnh. Luôn giữ cho xe chạy thằng trong làn đường của mình.
  • Nhường đường và vượt: khi có một xe muốn vượt ta phải bắt đầu bật xi-nhan bên phải, quan sát gương chiếu hậu và từ từ chuyển làn sang làn bên phải khi không có xe sát xe mình, nhường làn đường bên trái cho xe khác vượt lên. Sau khi xe đã vượt xong nếu muốn chuyển sang làn bên trái thì phải tăng tốc từ từ, bật đèn xi nhan và quan sát gương chiếu hậu trái nếu không có xe khác gần sát xe mình thì từ từ chuyển làn lại làn bên trái. Khi muốn vượt phải bật xin nhan bên trái và bật đèn tín hiệu ra hiệu cho xe phía trước, chỉ khi xe phía trước nhường đường và chuyển sang làn bên phải ta mới cho xe tăng tốc vượt lên và duy trì tốc độ khi vượt.

〉〉〉〉〉〉〉〉 Dịch Vụ Bổ Túc Tay Lái Tại HCM 〈〈〈〈〈〈〈〈

Kĩ năng điều chỉnh góc độ và hướng nhìn:

  • Luôn giữ đều tốc độ kinh tế, không thay đổi tốc độ đột ngột sẽ dễ gây bất ngờ với các xe gần xe mình.
  • Mắt luôn nhìn ra xa, thỉnh thoảng nhìn bảng đồng hồ để duy trì tốc độ và kiểm soát thông số kĩ thuật của xe, ngoài ra còn giúp đỡ mỏi mắt khi lái xe.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button