Lexus 570 vs BMW X7 – Bạn Chọn Xe Nào?

Lexus 570 vs BMW X7 – Bạn Chọn Xe Nào?

Lexus LX570 hiện đang được VietAuto bán với mức giá 9,2 tỷ, còn chiếc BMW X7 được bán với mức giá dưới 7 tỷ.

Lexus 570 vs BMW X7 - Bạn Chọn Xe Nào? 9

Xin chào quý vị và các bạn, tôi đang có mặt tại một showroom với rất nhiều những chiếc SUV và không thể bỏ qua hai chiếc xe ở bên cạnh tôi đều là đời 2020 với mức giá chênh lệch nhau tương đối nhiều, phân khúc thì có vẻ như là kích thước gần gần ngang nhau có thể gọi là so sánh với nhau được. Vậy thì ngày hôm nay chúng ta sẽ đặt lên bàn cân chọn chiếc xe bên phải hay chọn chiếc xe bên trái? Xin thưa quý vị và các bạn chiếc BMW X7 full option 2020 và chiếc Lexus LX570. Lexus LX570 hiện đang được VietAuto bán với mức giá 9,2 tỷ, còn chiếc BMW X7 được bán với mức giá dưới 7 tỷ nên chọn xe nào? Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm qua một cái nhè nhẹ thôi nhá, anh em sẽ làm một cái video nhè nhẹ, các bạn comment ở phía dưới xem các bạn thích xe nào tại vì sao nhá!

Lexus 570 vs BMW X7 - Bạn Chọn Xe Nào? 10

Trước tiên phải nói đến cái động cơ, tại sao mà Lexus 570 nó lại có giá cao hơn so với chiếc X7 bởi vì Lexus 570 trang bị động cơ lên đến hơn 5.0, mà hơn 5.0 thì thuế cao hơn chiếc xe chỉ 3.0 X7 rõ ràng là như vậy rồi, chính vì thế mà chiếc xe giá nó cao hơn. Với cái động cơ hơn 5.0 này thì nó cũng có cái hay phun khí tự nhiên rồi này nọ kia khác kể cả công suất nó không bằng hay là như thế nào đi nữa thì nó cũng có một cái sự điên cuồng và sự hay ho nhất định. Tuy nhiên động cơ nhỏ hơn 3.0 thôi nhưng chưa chắc nó đã kém đâu bởi vì sức mạnh của nó cũng rất khủng khiếp 340 mã rồi moment xoắn rất là lớn. Chưa hết, cái động cơ của X7 đang được trang bị này vừa mới đoạt giải động cơ hay nhất thế giới, top 10 động cơ hay nhất thế giới và em nó vô tình lại là số 1 luôn chứ không phải số 3,4… 10, mà giữ vị trí dẫn đầu về động cơ hay nhất thế giới luôn, cái động cơ này quá tuyệt vời, cái động cơ này cực kì đáng chọn luôn của BMW X7 hay là X5 động cơ 3.0 này hay cực kì, và tôi đã chạy cái động cơ này rồi nó không có điểm gì để chê cả, thậm chí nó còn hay hơn một số những cái dòng xe cao cấp hơn thì các bạn nên thử. Đó là về động cơ, hộp số các thứ thì mỗi một cái nó đều có một cái riêng, chúng ta bây giờ chỉ tìm hiểu xem là nó có những gì thôi, chứ còn để mà so sánh trực tiếp thì rất là khó. Tóm lại là từng đấy tiền thì các bạn sẽ chọn xe nào thế thôi nhá!

Lexus 570 vs BMW X7 - Bạn Chọn Xe Nào? 11

Tiếp theo nữa là về cái gương mặt của chiếc xe này thì không có sự thay đổi nào so với cái thế hệ 2018 vẫn y chang, vẫn cụm đèn led đấy, vẫn cái đèn định vị đấy, vẫn cái mặt ca lăng hầm hố kiểu như thế thì nó có xấu không? Thưa các bạn là không, với cái giao diện gương mặt này của Lexus phải nói là đẹp, cho nên để mà nói là nâng cấp lên thì tôi nghĩ chắc phải 1-2 năm nữa thì nó mới thay đổi, chứ cái gương mặt này với tôi nó là quá hầm hố và đẹp rồi, để mà chê được cái gương mặt này thì hơi khó, chỉ có điều là nơ cũng giữ mấy năm rồi cho nên là mình nhìn nhiều quá mình quen thôi chứ với cái gương mặt này thì không thể chê được. Bước sang đến X7 thì chúng ta sẽ có cái công nghệ hơn nhá, cái công nghệ ở trên đèn là công nghệ đèn laser và cái cụm đèn định vị này với tôi thì nó đẹp hơn, tôi thích cái cụm đèn định vị này hơn. Tầm này thì tôi thích đèn định vị của BMW nhất, nhất là cụm kết hợp với cụm laser, chưa có một cái thiết kế đèn định vị nào tầm này vượt được qua BMW và cái công nghệ laser là cái công nghệ đèn cực kì hay.

Lexus 570 vs BMW X7 - Bạn Chọn Xe Nào? 12

Tiếp theo là cái mũi này của BMW với tôi thì trên chiếc X7 nó là vừa miếng, nhưng với rất nhiều người thì nó vẫn bị to và vẫn bị thô, cái này là khẩu vị và là sở thích của mỗi người thôi thì không biết các bạn thích cái mũi này hơn, thích cái mặt này hơn hay thích cái mặt này, thì lại xin để lại lời comment còn với tôi thì trẻ trung thích công nghệ thích gọi là hào nhoáng thì tôi sẽ chọn cái đầu của BMW X7 thay vì cái đầu này. Vì với tôi thì cái thương hiệu Lexus này nó vẫn rất là già, quan chức nhà nước, vẫn có cái gì đấy nó bảo thủ, vẫn có cái gì đấy nó giàu nhưng mà nó vẫn hơi tiết kiệm, vẫn hơi gọi là chắt chiu. Còn sang đến BMW thì nó thể hiện thực sự hào sảng, sự phóng khoáng và một cái tinh thần trẻ trung, thì với tôi cái đầu nó đang giữ cái điểm đấy. Chưa hết đâu nha các bạn nhìn vào cái cụm này, đây là cái cụm radar và camera khu vực đấy thì nó sẽ có cái gì? Thứ nhất là nó sẽ có hệ thống Night Vision khi đi buổi đêm bạn ấn nút là nó sẽ hiện hết những cái mắt thường không thể nhìn thấy, tiếp theo cái cụm camera các thứ ở đây nó sẽ giữ cái chức năng giữ khoảng cách làn đường, phanh khoảng cách các thứ thì công nghệ đấy nó vượt trội hơn so với chiếc LX570 này.

Chiếc LX570 này thì nó không được thực sự nhiều công nghệ cho lắm, nhưng bù lại thì nó lại là Lexus, mà Lexus ở Việt Nam thì nó luôn luôn là một cái gì đấy vô hình và đáng giá. Một chiếc xe Lexus ở Mỹ cùng phân khúc với BMW và Merc thì luôn luôn có mức giá rẻ hơn, ví dụ như chiếc LS500H, LS600 chẳng hạn thì đâu đó nếu như tính cả thuế tất cả các thứ về đến Việt Nam loanh quanh khoảng hơn 5 tỷ thôi, nhưng Lexus Việt Nam bán với mức giá hơn 7 tỷ khủng khiếp, tôi cũng không hiểu là lãi có nhiều hay không, nhưng tôi nghĩ lãi đâu đó chắc cũng vài tỷ, có khi lãi gấp đôi. Đấy là chính hãng, còn ở ngoài thì không thể nào có cái mức lãi nhiều như thế được, ở ngoài thì luôn luôn có cái mức giá rẻ hơn rất là nhiều.

Lexus 570 vs BMW X7 - Bạn Chọn Xe Nào? 13

Tiếp theo sang đến phần thân xe đi, phần thân xe thì chúng ta lại có một cái nét tươi mới của anh chàng áo trắng và nét khá bảo thủ của anh chàng áo đen. Nhưng cái này cũng là khẩu vị của mỗi người thôi, bây giờ chúng ta sẽ đi đến những cái mà chúng ta có thể nhìn được, đong đếm được ví dụ như bộ mâm. Bộ mâm của chiếc X7 này lên đến 22inch kết hợp với bộ lốp Continental đến từ châu Âu rất là xịn sò, còn của Lexus thì chúng ta có bộ mâm là 21inch có nghĩa là nhỏ hơn một chút và bộ lốp cũng không kém phần sang trọng. Tuy nhiên với những người mà thích vẻ gọi là truyền thống, bế thế thì có lẽ là sẽ chọn cái kiểu như anh chàng Lexus này, nhưng nếu như khẩu vị của tôi tôi lại thích sự trẻ trung thì cái mâm 22inch này nó lại đẹp hơn, sơn hai màu crom và titan và có gói Msport cái cụm phanh màu xanh này đẹp không thể đỡ được luôn. Chưa hết đâu nha, ở bên hông nó lại còn có cái cảm biến, nó sẽ phụ trách cái chức năng là lùi tự động các thứ, đấy là một cái rất hay. Trên chiếc xe X7 thì có cửa hít, còn chiếc xe LX570 thì không có, tại sao tôi lại không đóng cửa hít bởi vì tôi khá là nông dân cho nên đóng hết cũng mệt mỏi.

Cửa kính của chiếc xe này là cửa kính hai lớp, còn cửa kính này thì tôi cũng chưa biết. Đây kính của Lexus cũng là kính hai lớp cũng rất xịn sò luôn chứ không đơn giản đâu. Chúng ta sẽ có phần kính đằng sau của BMW X7 là tối màu và chống những cái tia có hại, còn trên chiếc Lexus thì nó chỉ hơi hơi ngà ngà màu vàng một chút thôi chứ nó cũng không hẳn là tối, nhưng tôi nghĩ là với cái lớp tráng này thì nó cũng là chống những cái tia có hại vào rồi, cũng rất là đáng tiền.

Sang đến phần đuôi xe đi, ở phần đuôi xe thì lại một lần nữa tôi lại phải xin phép bởi vì tôi vẫn mang cái phong cách là trẻ trung, tôi vẫn thích phong cách trẻ thì tôi thích cái cụm đèn hậu của BMW hơn bởi vì nó tươi mới hơn, và cái dây led của BMW thì thực sự là rất ấn tượng với tôi. Còn Lexus có xấu không? Không hề xấu, cái đuôi vẫn cực kì hầm hố cực kì đẹp, với cái hình móc câu hình chữ L truyền thống vẫn rất đẹp và hầm hố. Thực tế mà nói nếu như tôi làm nhà nước hay tôi làm một cái vị trí gì mà cần phải gọi là kín kín tiếng một tí thì tôi sẽ chọn chiếc LX570 này với gói độ MPS và bóc cái logo ra tôi dán logo Toyota vào, có thể lắp kính chống đạn chẳng hạn thì nhìn rất là uy lực. Thì với cái chiếc Lexus như thế này tôi nghĩ là dành cho những đối tượng kiểu như thế, tôi lại không phải như thế, tôi lại là một người trẻ trung và thích cái sự hào nhoáng vẻ bề ngoài, thì cái X7 này nó cũng đem đến cái sự sung sướng cho tôi, thực sự là như vậy.

Lexus 570 vs BMW X7 - Bạn Chọn Xe Nào? 14

Rồi bây giờ vào đến khoang nội thất, mình sẽ vào khoang nội thất của chiếc Lexus trước đi để xem là cái khoang nội thất này nó như thế nào nha! Ngày hôm nay thì anh em mình chỉ nói về cái khẩu vị của tôi thôi và anh em mình sẽ bàn thêm về khẩu vị của các bạn bằng những comment ở phía dưới, chứ sẽ không thiên vị một cái nào cả. Nói về sở thích thôi thì vào khoang nội thất Lexus LX570 rõ ràng chúng ta vẫn nhìn thấy rất nhiều cái công nghệ, màn hình to rồi nhiều nút bấm, ở đây hầm bà lằng nào là nút này nút kia xoay này xoay kia rất nhiều, nhưng nó vẫn đem đến cái cảm giác vô cùng truyền thống đúng như cái ngôn ngữ Omotenashi mà Lexus theo đuổi rất hiếu khách, rất ấm cúng nhưng cũng rất sang trọng, thực sự đây những cái chất liệu bạn sờ lên bạn vẫn thấy nó tạo lên cái sự sang trọng. Cái ốp gỗ của Lexus là cái gỗ Shimamoku cực kì đẳng cấp, phải nói rằng nhiều cái loại gỗ thậm chí là ở trên Range Rover các thứ không thể bằng được cái gỗ này, cái gỗ này nhìn cái cân gỗ rồi cái cảm giác sờ chạm nó mới sướng làm sao. Hệ thống âm thanh Mark Levinson nó cũng đem đến cái sự cao cấp. Nhưng mà cái ghế da của Lexus thì luôn luôn cho tôi cái cảm giác nó bị nhàm chán bởi cái thiết kế khá là đơn điệu và tổng quan khi mà ngồi vào cái này nó vẫn đem đến cho tôi cái sự hơi bảo thủ một chút. Đây cửa sổ trời cũng vậy, cái vị trí sắp xếp rồi những cái nút bấm nhìn vuông vức rồi các thứ nó vẫn làm tôi cảm thấy nó có cái gì đấy nó hơi bảo thủ, cái này phù hợp với những người đứng đứng tuổi một chút, hoặc những người thích ăn chắc mặc bền thì tôi nghĩ sẽ hợp hơn, tôi nghĩ là như vậy, các bạn có nghĩ như vậy không comment ở phía dưới nhá.

Bây giờ mình sang X7 để mình xem cái công nghệ, cái sự trẻ trung của nó như thế nào? Đây xin mời các bạn sang chiếc BMW X7 khoang nội thất, chúng ta sẽ không cần thiết phải vào khoang nội thất phía sau bởi vì ở đằng trước nó đã phản ánh hết rồi. Chiếc X7 tại sao tôi thích hơn bởi vì tôi là người trẻ trung cho nên nhìn vào cái cần số pha lê này đã thấy đáng yêu, đây cái khu vực này là cái khu vực mà quá nhiều công nghệ và nó xịn sò nó làm tôi thích này. Cái gỗ này cũng không hề kém cạnh gì so với Shimamoku, nó là một miếng gỗ nguyên to bản và được cắt bằng laser với cái vân gỗ còn nguyên xi và không được đánh bóng mà nó để mộc, thì cái kiểu gỗ để mộc như thế này cái sở thích của tôi lại rất thích nhá, nó không để lại dấu vân tay, nó không xước được và thực sự rất là ấn tượng. Cái khu vực này thì lại nhiều người cho rằng cái thiết kế hơi bảo thủ và hơi cộm so với BMW, nói như vậy thì cũng đúng nhưng đối với tôi thì BMW đã cải tiến một cách rất là chi tiết và tinh tế để cái chỗ này nó đã đẹp hơn rất nhiều, từ những cái viền mạ nhôm rồi ngay đến cái nút chỉnh điều hoà mà Lexus không thể có được, nó còn được khắc tỉa tỉ mỉ đến như thế này cơ mà. Rồi công nghệ ..Control, tôi không thích cái công nghệ này lắm nhưng mà nó cũng là một cái hay để Marketing, màn hình to màn hình chạm rồi có cả màn hình ở chỗ cái khu vực bảng đồng hồ thì Lexus chỉ là đồng hồ cơ thôi thì cái này đã có rồi.

Lexus 570 vs BMW X7 - Bạn Chọn Xe Nào? 15

Vô lăng với rất nhiều những tính năng xịn sò giữ làn đường, giữ khoảng cách, phanh khoảng cách, Cruise Control, sưởi vô lăng đầy đủ, vô lăng M-sport, ghế da. Cái ghế da này thì với tôi về chất liệu da chưa bằng Lexus, cái này về công bằng mà nói thì chất liệu da của Lexus nó lại xịn hơn cái chất liệu da này. Nhưng nói thế không phải là chê cái chất liệu da trên chiếc BMW X7 này, nó cẫn có một cái option là ghế da quả trám với chất liệu da cực kỳ xịn, cái xe này chủ nhân lại chọn cái kiểu design trang nhã. Tuy nhiên trần chúng ta lại có Alcantara thay vì trần bằng một cái tấm vải nỉ rất là bình thường của Lexus thì đây là một cái rất hay, cửa sổ trời toàn cảnh từ đầu đến cuối xe luôn, và cái kính này nó có những cái đốm mà hấp thụ ánh sáng khi mà buổi tối chúng ta bật đèn led lên thì nó sẽ hấp thụ nó tạo ra một cái bầu trời sao cũng rất là đẹp mắt. Đấy thì đây là công nghệ trên khoang nội thất của BMW X7, và với khẩu vị của tôi, với sở thích của tôi là một người trẻ trung thích công nghệ thì tôi vẫn thích cái khoang nội thất kiểu như thế này hơn. Với chiếc xe như thế này thì rẻ hơn chiếc Lexus những hơn 2 tỷ và cảm giác chạy thì nó vẫn có cảm giác thể thao hơn và trẻ trung hơn, còn vệ độ bề thế thì tôi nghĩ là LX570 sẽ bề thế hơn.

Lexus 570 vs BMW X7 - Bạn Chọn Xe Nào? 16

Không biết với các bạn thì các bạn sẽ chọn chiếc xe nào trong hai chiếc xe, các bạn làm ơn comment ở phía dưới và nói thêm độ tuổi của các bạn được không ạ! Chúng ta sẽ còn bàn nhiều về hai chiếc xe này nữa bằng những cái comment ở phía dưới. Đừng quên Subscribe kênh Youtube của chúng tôi và bấm vào nút chuông để theo dõi những video mới nhất thường xuyên hơn. Còn bây giờ thì xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo. Bye.

Bạn đang xem bài viết Lexus 570 vs BMW X7 – Bạn Chọn Xe Nào? trong chuyên mục hay Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button