Dưới 4 Tỷ Chọn Xe Địa Hình Nào? Jeep Wrangler Rubicon hay Toyota FJ Cruiser?

Nó lại còn hay ở một cái là nó mở được mui, mở bằng cơ thôi. Tất cả cái phần mui trước mui sau này đều tháo ra hết ra tạo thành một con xe mui trần. Hay đấy chứ.

Dưới 4 Tỷ Chọn Xe Địa Hình Jeep Wrangler Rubicon hay Toyota FJ Cruiser?

Xin chào những khán giả của Xe hay, tôi đây. Ngày hôm nay chúng ta lại tiếp tục làm một bài so sánh hai chiếc xe này chọn xe nào? Tại sao lại là hai chiếc xe này? Nó đều là hai chiếc xe rất cá tính, rất khác người, nhiều người chê xấu, nhiều người chê thô, nhiều người nói chả giống cái xe tí nào, cũng đúng. Nhưng với rất nhiều người nó lại là của quý, lại là hàng hiếm. Hai chiếc xe này đang được bán với mức giá gần gần ngang nhau, chiếc xe Jeep Wrangler Rubicon này đang bán với mức giá loanh quanh 4 tỷ, còn chiếc FJ Cruiser của Toyota này đang bán với giá khoảng 3,7 tỷ 3,8 tỷ gì đó, loanh quanh cũng khoảng dưới 4 tỷ. Thế thì gần gần ngang như nhau, con này thì được trang bị động cơ 2.0 còn con này thì trang bị động cơ V6 4.0 có nghĩa là nó to hơn.

dưới 4 tỷ chọn xe địa hình nào

Xét về mặt bên ngoài thì không biết các bạn thích xe nào, còn với tôi thì tôi thấy con này nó có vẻ như là trẻ trung hơn và ấn tượng hơn con Jeep này, một thương hiệu đến từ Mỹ. Còn chiếc xe đến từ Nhật nó có cái gì đấy nó rất là bảo thủ nhưng lại nồi đồng cối đá, nhưng lại cũng chả giống ai, đèn thì cũng chỉ đèn halogen thường thôi, tất tần tật đều rất là thô, hay là dùng từ mạnh mẽ hơn thì là thô kệch thô thiển rồi là xấu xí hay gì đấy các bạn tùy. Nhưng để mà nói với cái phong cách của nhiều người thích cái sự hoài cổ và thích cái gì đó ăn chắc mặc bền đi Offroad thì cái xe này nó lại là cái món ngon của họ. Còn con này nhìn thì cũng rất là cổ điển hoài cổ, đèn tròn các thứ nhưng nó lại là đèn led projector các thứ đầy đủ, có nghĩa là phong cách thì vẫn phong cách giữ được những cái nét truyền thống của Jeep từ xưa, nhưng công nghệ vẫn ngập tràn, ngập tràn luôn nhá.

Dưới 4 Tỷ Chọn Xe Địa Hình Nào? Jeep Wrangler Rubicon hay Toyota FJ Cruiser? 5

Tiếp theo là con xe Jeep này nó được trang bị khá nhiều đồ chơi để đi Offroad rồi tời, cản trước, vành lốp đèn đóm các thứ, ấy nhìn chất chưa. Thì cái con FJ Cruiser này nó nguyên bản, nó gần như là không trang bị nhiều, mâm cũng nhỏ nhỏ, lốp thì cũng chỉ là lốp thường thôi chứ chưa phải lốp Offroad, cũng không có tời, không có đèn đóm gì hết. Nhưng mà con này được cái là máy 4.0 V6 phun khí tự nhiên, công suất thì chúng ta không cần bàn đến bởi vì Toyota luôn luôn làm cái công suất nó yếu, nó nhỏ để bền nhưng mà con này cũng là một cái con xe mà Offroad cực kì đỉnh cao. Ngày xưa tôi có chơi với một anh Minh Vương Can chắc là mọi người trong mảng xe đều biết anh Minh Vương Can ở trong Sài Gòn thì anh cũng chơi một con xe này, tôi đã làm một cái chương trình đó về chiếc xe này với anh ấy thì con xe này anh rất là khen, anh ấy sở hữu một con, Offroad rất thích luôn.

dưới 4 tỷ chọn xe địa hình nào

Chúng ta đi sang phần thân xe đi thì các bạn sẽ thấy là ở thân xe của FJ Cruiser nó cũng đúng với ngôn ngữ đấy, nhìn nó không thật sự là ấn tượng cho lắm, nó có cái gì đấy nó khác người chứ nó không đem đến cái sự cá tính, thực sự cá tính ấn tượng. Nhưng con này lại có cái hay là cửa của nó nhá, chúng ta nhìn thì chỉ có hai cửa thôi nhưng thực chất thì cái cửa này chúng ta có thể mở ra được. Đây vị trí nào nhỉ? Cái này không mở được à, bên kia mới mở được đúng không, bên kia mới mở được các bạn ạ, bên kia chúng ta sẽ mở được ra. Ah tôi nhớ cái này mở được chứ nhở? Mình cứ tìm chưa kĩ, vị trí đây rồi, cứ hay tìm chưa kĩ xong rồi mở cửa kiểu tự sát, kiểu Rolls Royce.

Con này thì ngồi bên trong hàng ghế sau nó tương đối là chật. Chính tôi cũng không thích ngồi lắm bởi vì cửa nó nhỏ như thế này thì các bạn đủ hiểu, con kia thì ngồi ngon hơn. Ghế thì toàn bộ là ghế nỉ Toyota mà, một phong cách rất Toyota, rất rất Toyota luôn, phong cách rất nỉ, cửa đóng chắc đấy, nói gì thì nói nó cũng kín đấy. Con bên kia thì nó sẽ đẹp hơn, các bạn đi sang bên kia nhìn con bên kia một tí xong vào khoang nội thất con này với tôi, tôi sẽ cho các bạn biết là con Toyota này nó như thế nào. Đấy các bạn nhìn thấy con Jeep chưa? Con Jeep bên thân của nó nhìn nó bản lề cửa rồi các thứ, cửa nó cũng rộng, nhìn nó nồi đồng cối đá. Nó văn hoá thì văn hoá, truyền thống thì truyền thống nhưng vẫn rất là đẹp, nói đi nói lại vẫn rất đẹp và bền, nhìn cái bản lề cửa của nó thế kia thì bao giờ mới hỏng đúng không? Nhìn khủng khiếp luôn.

Dưới 4 Tỷ Chọn Xe Địa Hình Nào? Jeep Wrangler Rubicon hay Toyota FJ Cruiser? 6

Rồi xin mời các bạn vào khoang nội thất của chiếc xe FJ Cruiser này, các bạn sẽ thấy những điều thú vị ở đây. Trước tiên là chiếc xe này nhá, cái chìa khoá nó vẫn là chìa khoá cắm vào chứ không có nút bấm, đây tôi sẽ mở cửa ra đấy. Ghế nỉ, tất cả những cái trang bị ở đây rất nhựa, rất nồi đồng cối đá luôn. Đặc trưng của Toyota và nó mang cái tính bền bỉ và nồi đồng cối đá. Tuy nhiên đáng lẽ ra nó bền nhưng mà nó vẫn có một chút gì đó điệu điệu, một chút gì đó thời trang thì tôi thấy nó sẽ hợp lý hơn, thì cái này tôi thấy nó chưa được thời trang cho lắm, vẫn cái kiểu ô một cái khe, một cái ô vuông nhét cái màn hình vào nó chả có cái gì là đặc biệt cả đúng không? Nhìn cái vô lăng này, vô lăng cứng đơ luôn, một phong cách đặc trưng của xe cỏ của Nhật, chả có nút bấm, chả có gì, chả có tí công nghệ, đồng hồ cơ luôn.

Thế nhưng mà tại sao mọi người lại rất thích? Bởi vì chính vì cái sự không có công nghệ toàn cơ thì nó bền, đi Offroad thì người ta thích bền hơn, chứ đang yên đang lành mà tự nhiên đồ điện nó có vấn đề lăn đùng ra mà xỉu thì mệt lắm, đi Offroad mà thế, chơi thuần Offroad thì phải chơi cái gì đấy nó càng ít, nó điều khiển bằng cái trí tuệ của con người, chân tay của con người nó mới là hay. Nhìn cần số, phanh này, rồi gài cầu các thứ nhìn cục mịch nhở, rất cục mịch luôn. Không biết đến đây thì các bạn đã nghĩ ra chọn xe nào chưa, lát nữa sang xem xe của Jeep thì đừng bị ấn tượng nhá. Đây nó còn có những cái trang thiết bị để đặt trưng cho xe Offroad này, la bàn này, đo nhiệt độ này, giờ này, rồi góc nghiêng góc dốc, góc nghiêng trước và sau xe và góc nghiêng hai bên nữa. Chỉnh cả cái khóa vi sai cầu sau ở đây, con này không có vi sai trung tâm cũng không có vi sai cầu trước, chỉ có vi sai cầu sau thôi. Track các thứ này, rồi tốc độ leo dốc xuống dốc nè, chỉnh ở đây luôn hay nhở, lần đầu tiên tôi gặp một chiếc xe mà chỉnh những cái chế độ kiểu này lại đặt ở trên trần xe mà không đặt ở đây. Thay vì đó thì ở đây có rất nhiều nút này, đen xì, tôi là tôi ghét nhất những chiếc xe của Nhật mà luôn luôn là có những cái ô vuông mà đen xì ấn mãi vào đau cả tay chả thể hiện được cái tính năng gì như thế này. Đấy thì đây là FJ Cruiser với mức giá đang được bán loanh quanh đâu khoảng 3,7 – 3,8 tỷ Sơn Tùng Auto số 2 Tôn Thất Thuyết.

dưới 4 tỷ chọn xe địa hình nào

Sang bên kia sang bên kia xem anh em chọn xe nào nhá, sang thử xem, biết ngay, xin mời các bạn sang chiếc Jeep để xem nội thất của Jeep. Sang bên nội thất của Jeep này thì các bạn sẽ thấy là nó sẽ rất là đẹp, nó không chỉ gọi là nồi đồng cối đá đâu, mà cái design của nó cũng rất là ngon lành. Đây tôi sẽ đề nổ, nút bấm đề nổ nó đàng hoàng, ấn nút nó vẫn mang công nghệ. Màn hình to đẹp đúng không, điều hoà các thứ ngon lành nhá, rất là hay luôn. Này khoá vi sai cầu trước cầu sau ở đây chỉnh đẹp mắt này, xoay ba này, đóng mở này. Đấy tóm lại là chúng ta vẫn có những cái công nghệ ở đây, nhìn lên vô lăng các bạn sẽ thấy công nghệ tràn ngập Cruise Control Adaptive giữ khoảng cách, giữ tốc độ, phanh khẩn cấp, có cảnh báo phanh khẩn cấp luôn nha, rồi nghe gọi điện thoại bằng bluetooth đầy đủ.

Dưới 4 Tỷ Chọn Xe Địa Hình Nào? Jeep Wrangler Rubicon hay Toyota FJ Cruiser? 7

Tóm lại là một chiếc xe siêu Offroad nhưng chiếc Jeep Wrangler này vẫn được trang bị công nghệ và cái design của nó rất nhiều nhựa, cực kì cứng vững này, đấm vào rất vững nhưng mình nhìn vào mình vẫn cảm thấy là nó có cái gì đấy nó đẹp chứ nó không kiểu bị nhìn vào nhìn nó chán. Con kia thì nhìn nó chán thật, nhìn con này nó vẫn có cái tính thẩm mỹ nhất định, như cái tay nắm này nhìn thì có vẻ rất thô nhưng mà lại đẹp, rất nam tính nhá, cứng chắc vô cùng. Loa liếc cũng xịn xò, và con này nó lại còn hay ở một cái là nó mở được mui, mở bằng cơ thôi. Tất cả cái phần mui trước mui sau này đều tháo ra hết ra tạo thành một con xe mui trần, hay đấy chứ hay đấy chứ. Giá thì đắt hơn con kia độ khoảng 200 triệu, cũng không phải quá nhiều nhở? Động cơ thì nhỏ hơn, động cơ thì 2.0 thôi nhưng mà sức mạnh thì còn hơn con kia, con kia 4.0 cũng không ăn thua, moment xoắn thì lớn, phun khí tự nhiên.

Dưới 4 Tỷ Chọn Xe Địa Hình Nào? Jeep Wrangler Rubicon hay Toyota FJ Cruiser? 8

Đấy sau khi hai con như thế này thì các bạn chọn xe nào, các bạn đã ra vấn đề chưa? Với tôi thì tôi lại thích sự trẻ trung, thích công nghệ, thích cái gì đấy nó điệu đà một chút kể cả đi Offroad thì tôi sẽ chọn chiếc Jeep này, chiếc Jeep này đã chạy thử nhiều rồi và tôi thấy nó khá là hay, còn chiếc FJ Cruiser kia tôi nghĩ là nó sẽ kén khách hơn, phải nói là rất kén khách, ai phải rất đam mê chơi phải chơi gọi là hardcore chơi khủng khiếp thì mới chơi dòng FJ Cruiser kia. Còn thích con này, con này vẫn đa dụng được nha, con này vẫn hơi đa dụng điệu điệu đi thành phố các thứ vẫn được. Đấy các bạn chọn xe nào thì comment ở phía dưới chúng ta sẽ cùng trao đổi thêm. Nhớ Subscribe kênh Youtube của chúng tôi và bấm vào nút chuông để theo dõi những video thường xuyên hơn. Còn bây giờ xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo. Bye.

Bạn đang xem bài viết Dưới 4 Tỷ Chọn Xe Địa Hình Nào? Jeep Wrangler Rubicon hay Toyota FJ Cruiser? trong chuyên mục hay Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button