Hùng Lâm Mang Xe Vinfast Mới Mua Đi Cân Vành

Xem Hùng Lâm Mang Xe Vinfast Mới Mua Đi Cân Vành

Tóm lại là cũng như mình thôi, mình mà đi ăn món ngon thì là phải trả nhiều tiền. Ăn bánh mì pate thì trả bánh mì pate thôi anh nhở? Thôi được rồi, anh cứ làm cho em hết đi, cái gì cứ ngon nhất là được anh ạ! Rồi yên tâm nhá. Em là người có tiền.

Hùng Lâm Mang Xe Vinfast Mới Mua Đi Cân Vành 6

Xin chào mọi người, Vinfast của tôi đây, nhưng mà tình hình là vẫn chưa review vội mà hôm nay sẽ như thế này, vấn đề là trước mùa dịch tôi đi con đường Trường Chinh – cái đường đang làm ấy, thì tôi bị va vào đâu tôi không biết, lốp của tôi bị chém ngang một vết, thế là quá đen. Tức là nằm vật vã ở giữa đường Trường Chinh mất mấy tiếng đồng hồ tại vì sao? Bởi vì là cũng không có cái lốp sơ cua và gọi lên hãng thì thứ nhất là họ không có cứu hộ, thứ hai là lốp thì cũng phải đợi 1-2 hôm mới có, bởi vì lốp này lốp xịn. Lốp xe Vinfast rất xịn nhá, Continental châu Âu luôn, riêng quả lốp này đã 5 củ mấy 6 củ rồi. Đến hôm đấy thì may quá gọi được cho anh bạn ở bên Michelin hay là Michelan gì đó thì đến cứu hộ, đến thay cho tôi hai quả lốp. Nhưng không hiểu sau khi thay lốp xong thì tôi đi lên 80 km/h bắt đầu là cái vô lăng nó lắc lắc, không hiểu xe của các bạn đã bao giờ bị cái đấy chưa thì cho tôi biết, comment ở phía dưới. Xe này nó bị thế, và lúc mình đang đi nhanh mình phanh gấp thì vô lăng nó cũng lắc lắc thực sự là nguy hiểm. Thì ngày hôm nay bắt đầu hết mùa dịch tôi muốn đi kiểm tra lốp, thì đấy nhân tiện thì tôi sẽ làm một cái video để tìm hiểu xem là vì sao nó lại bị cái tình trạng như thế này. Tôi sẽ đến chỗ anh Hà Hunter. Anh Hà Hunter thì có lẽ nổi tiếng khắp Việt Nam về vành lốp rồi hay người ta hay gọi trêu anh là cân vành cho ô tô đấy. Mình cứ tưởng là chỉ cân vành xe đạp, xe máy thôi nhưng mà thật ra ô tô là cũng phải cân chỉnh rất là nhiều. Thì hôm nay đến xem xem là như thế nào, cái này là bị thật đấy nhá, chứ không có gì đâu. Hôm nay làm video chia sẻ cho anh em thôi, tôi đã ăn trái đắng ngay và tôi phải thay cả hai lốp bởi vì là một bên cũ một bên mới không được, mà cái lốp này tôi thấy lốp Range Flat là một đôi này cũng đắng ngắt luôn ấy. Mười mấy củ đúng hôm thứ 6 ngày 13 nhá, hôm đấy đen thế. Thôi bây giờ đến chỗ anh Hà Hunter để kiểm tra xem là vì sao mà nó bị lắc như thế này, liệu nó có sửa được không?

Đây rồi, số 18 Thành Thái Garage Nhật Phát chuyên cân chỉnh lốp. Em chào anh. Anh chào người nổi tiếng, lâu lắm mới gặp. Giới thiệu với mọi người đây là anh Hà, biệt danh là anh Hà Hunter xưởng dịch vụ Nhật Phát ở số 18 Thành Thái, thôi giới thiệu đây thôi anh ơi. Tình hình là con này ấy, hôm nọ em bị đi vào cái chỗ đường Trường Chinh mà đang làm em bị rách ngang một phát ở đây này, mà lại ở bên trong, thế là thủng lốp nằm lăn đùng ra đường, thế là lắp lốp các thứ xong xuôi rồi, thế bây giờ cứ đi lên 80 là cái vô lăng của em nó như thế này, thế à nó cứ rung rung, xong rồi lúc em đạp phanh là nó cũng lắc, như thế thì. Ồ anh tưởng là người nổi tiếng thì đâu có bị thủng lốp hay là bị sập ổ gà đâu. Hôm đấy em đang vội, mà cái đường Trường Chinh hôm đấy là không hiểu nó có cái gì, em không biết đâm vào cái gì? Tự nhiên làm cái rầm một phát, em bảo ơ sao thế này? Xong rồi màn hình báo là xì lốp, em nằm giữa đường mất mấy tiếng đồng hồ. Như thế là bị làm sao hở anh? Nó có rất nhiều nguyên nhân gây nên cái hiện tượng mà rung lắc khi chạy, tuy nhiên là mình không thể nào mà mình vỗ đoán được, thì bây giờ em hãy để anh kiểm tra cho em nhá! Vâng vâng anh kiểm tra cho em, có lâu không anh? Thời gian thì chắc là mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Ok thế anh tháo giúp em nhá. Rồi rồi để anh làm cho em.

Hùng Lâm Mang Xe Vinfast Mới Mua Đi Cân Vành 7

Hùng Lâm ơi ra đây nhìn nè em ơi. Đây nhá, đây là cái máy đa năng mô phỏng xe đang chạy trên đường, em nhìn thấy nó nhảy chưa, cái lốp em nó méo đấy, méo như bánh xe đạp ngày xưa. Đúng rồi đúng rồi đấy. Cả lốp, cả la răng nó nhảy nó bập bập. Tại sao mà nhìn thì tròn xoe mà nó lại méo, bình thường như hôm trước em đi… À thôi chết rồi, hôm đấy em va vào cái ổ gà mà nó nổ cái ầm một phát. Đúng rồi, thì khi đấy là cái lốp nó không còn hơi, lốp nó không còn hơi thì cả trọng lượng của cái xe nó dập hết lên la răng này. Ôi nhưng mà nó méo lại cả la răng hở anh? Với điều kiện đường sá của Việt Nam mình là méo là chuyện bình thường. Kinh khủng luôn ấy, không hôm đấy nó làm cái rầm một cái và em cũng tím mặt ấy, nhưng mà để mà méo được.. em cũng không nghĩ là nó méo được cái la răng. Thế bây giờ là xử lý như thế nào hở anh? Cái môn méo la răng và xử lý lại cái bề mặt lốp này để cho nó tròn tuyệt đối thì đây đúng là chuyên môn của anh. Nhưng mà méo như thế này mà cũng cân được. Ok bây giờ nó gọi là thế giới công nghệ mà. Liệu có phải thay vành khác cho nó cân bằng không anh? Không không, đây là một cái thiết bị họ sẽ làm cho cái la răng này nó tròn tuyệt đối như lúc xuất xưởng. Sau khi mình làm tròn cái la răng xong thì mình vào lốp và mình lại cân quả lô Hunter và sau đó thì anh đảm bảo là cái hiện tượng rung lắc của em sẽ chấm dứt.

Ok lát em sẽ thử, hi vọng là được, em không ngờ đấy, hôm đấy nguy hiểm, hôm đấy em bị xong em thay lốp xong em đi Tam Đảo tự nhiên thấy lắc lắc, em bảo quái lạ trước kia mình có bị thế đâu, đang ngon. Anh tả như thế này có phải đúng không nha, khi mà em chạy ấy em chạy mà lên tốc độ cao khoảng 90% là em thấy hơi hơi rung rung. Của em 80 là đã bắt đầu như thế này rồi. Xong rồi lên đến 120 là nó như Parkinson luôn, thế mà lúc đó là thấy nghĩ đến mọi chuyện khác. Sợ luôn, hôm đấy em giật mình mà đúng vào mùa dịch em không gặp anh được, đợi đến hôm nay. Anh cũng nghỉ 23 ngày. Dã man, nhưng mà cân này mất lâu không ạ? Thời gian làm nếu như khi phát sinh cái xử lý la răng này thì sẽ mất độ khoảng hơn 1 tiếng em. Hơn 1 tiếng cho một mâm. Không, thường thì để lát nữa anh sẽ kiểm tra xem là của em bị mấy cái, nhưng mà thường nếu em sập cái này thì có lẽ anh hi vọng là chỉ sẽ bị một cái này thôi. Vâng, thế nếu mà làm một cái này mất bao tiền anh? Anh em với nhau cứ nói thẳng. Nói thẳng thế này, trước khi đưa ra con số thì cứ làm xong ở đây mà hết rung thì mới trả tiền nhá! Ok anh. Ok nha, hết rung thì mới ting ting nhá. Thôi cái đấy em chuyển khoản nhưng mà nếu mà anh nói cho các anh em khán giả Xe hay được biết là bởi vì nếu mà bị như thế này thì các anh em mình còn biết là chuẩn bị ngân sách bao nhiêu để làm? Thường thì với mỗi một cái nắn lại la răng này tròn tuyệt đối này thì cơ sở Michelin Nhật Phát bọn anh hay thu thường là từ 500-600 ngàn cho một chiếc vành. Thế vừa miếng anh nhở? Thật ra là rất rẻ so với cả mình phải bỏ tiền ra mình mua một cái la răng mới, cái la răng mới thì đắt, rất đắt luôn, mà lại còn hiếm chứ không phải mà dễ mà mua được. Thế thôi anh em với nhau lát anh để em 450, thôi anh làm cho em đi không mất thời gian.

Hùng Lâm Mang Xe Vinfast Mới Mua Đi Cân Vành 8

Còn một cái rất quan trọng nữa là khi mà cái xe của em mà đã bị sập ổ gà thì ít nhiều cái góc lái nó sẽ bị ảnh hưởng, và khi đó em chạy ngoài cái cảm giác rung lắc thì em kiểu gì cũng sẽ cảm thấy rằng là vô lăng nó có thể là hơi lệch một chút, hoặc là xe nó sẽ có thể có xu hướng nhao về một phía, Đúng rồi, chính xác. Thì ở đây thì anh em mình thống nhất với nhau là khi nắn la răng xong, cân bằng động Road Force Hunter xong thì anh em mình cho cái xe của em để lên trên cái thiết bị căn chỉnh góc lái của Hunter để xử lý triệt để. Ok anh, hôm nay anh cứ làm cho em full option cho em. Nhưng mà phải báo giá trước nhá. Chuẩn luôn. Cái này này là 500 nghìn một cái thì lúc nãy như em nói là 450 thì Ok. Rồi thế nhưng mà còn cái này chỉnh cân bằng độ chụm thì là chi phí bao tiền ạ? Cân chỉnh độ chụm này thì với xe của em là 800 ngàn một lần. À tuỳ xe lại khác nhau hở anh? Đương nhiên, nó tuỳ xe khác nhau không phải là vì độ xịn của xe, mà không phải là vì em là người nổi tiếng thì có giá cao, người lao động thì giá thấp, mà điều quan trọng là mỗi một xe người ta thiết kế một cái góc lái khác nhau, và đòi hỏi cái sự tinh chỉnh khác nhau. Chỉnh một cái xe Morning nó khác, mà chỉnh một cái xe Mercedes nó khác. Cái thời gian nó lâu hơn, gọi là giờ công và giờ bay của người thợ, rồi độ kĩ của cái máy. Tóm lại là cũng như mình thôi, mình mà đi ăn món ngon thì là phải trả nhiều tiền. Ăn bánh mì pate thì trả pate nữa anh nhở? Thôi được rồi, anh cứ làm cho em hết đi, cái gì cứ ngon nhất là được anh ạ! Rồi yên tâm nhá. Em là người có tiền.

Đấy, đến xưởng dịch vụ của anh Hà Hunter, anh em vào đi, mình ngồi đây mình chơi, phục vụ đến tận gọi là chân công trình luôn. Trông cái máy này cầu kì, camera 360, xe em xịn mà anh.

Hùng Lâm Mang Xe Vinfast Mới Mua Đi Cân Vành 9

Đây em nhìn nhá, đây là cái thông số mà mình vừa mới đo kiểm tra cái góc xe thực tế mà chưa phải chỉnh đây này. Thì cái khoảng màu xanh này là các cái góc nó đang ở trong tiêu chuẩn của nhà sản xuất cho phép, màu xanh này. Tuy nhiên thì nó có cái bánh đằng trước bên phải này này, là chính là cái bánh mà cái vị trí lốp của em nó bị sập xuống mà nó bị méo vào la răng đấy, nổ lốp đấy. Thì cái độ chụm ở bánh đằng trước bên phải này nó cũng lệch luôn, và bây giờ là anh sẽ điều chỉnh cái góc này về đúng theo thông số nhà sản xuất ban đầu. Theo em là em phải đi kiện cái người làm đường hôm đấy. Em không hiểu sao mà có một cái rất là to, em đâm vào làm cái rầm một cái, bây giờ hỏng xe của mình thì mình có nên kiện không anh? Theo anh cách tốt nhất thì là em kiện thì không có ai thưa đâu, thế nên là tốt nhất là mình có của mình tự phải tiếc, mình phải giữ đúng không? Đó đúng rồi. Nhưng mà hôm đấy đen thật, làm cái ầm một cái, chỉnh mất lâu không anh, bao phút ạ? Chỉnh cái này thì nhanh thôi, chỉnh góc lái này thì một cái xe này chỉnh mất khoảng 10 phút thôi. À vâng, thế anh đích thân chỉnh cho em nhá. Ok anh làm luôn.

Bây giờ mình đi mình kiểm tra đúng không anh? Đúng rồi, khâu này mới gọi là khâu ăn tiền đây này. Vâng, cái này chắc chỉ mình anh mới làm được thôi, chứ bảo sao mà các anh em cứ đòi anh phải xuất hiện. Thật ra cũng không phải thế, trong xưởng anh thì cũng có 3 bạn chạy làm cái công việc này giống như của anh. Chia ra đúng không, nhưng mà quan trọng là người ta quý anh, đấy anh em quý anh hơn. Chứ em biết các bạn tay nghề thì em nghĩ là tay nghề mà các anh em trẻ có khi còn hơn anh. Đúng đúng, đây vấn đề là gì, nhưng quan trọng nhất là mình hay là tại do mình có trông cái mặt mình nó có niềm tin. Nói thế chứ cái này nó phải kinh nghiệm giờ bay em nghĩ thế. Cái kinh nghiệm mình ra mình bao nhiêu năm chinh chiến rồi thì em nghĩ là những cái tỉ mỉ không phải ai cũng biết được. Mấy bạn trẻ cũng phải mất nhiều thời gian. Thực ra lái xe để mà giống như các bạn mà có sở hữu ô tô thì cái câu chuyện là cái lái xe của mình hằng ngày đi làm đi chơi thì nó không phải là cái chuyên môn, mà nó chỉ là sử dụng cái xe đó thôi. Thế còn như cái nghề mà căn chỉnh góc lái Hunter này thì đòi hỏi tính chuyên môn nó phải rất là cao, và đôi khi thì cái bản thân những cái bạn mà test xe thì đôi khi cũng có một cái yếu tố gọi là yếu tố năng khiếu đấy. Và cái cảm nhận về xe cũng tốt hơn, tốt hơn một người bình thường, thì nó sẽ tuỳ thuộc vào cái năng khiếu của từng bạn chạy xe thì sẽ cho cái kết quả test xe nó chuẩn chỉ nhất.

Bây giờ mình đi di chuyển ra cái đoạn đường để test. Test tốc độ này thì test kiểm tra xe sau khi cân chỉnh thì mình không cần phải phóng nhanh lên đến tốc độ 80-100 km/h làm gì cả, mình chạy đều khoảng 60 km/h là mình đã có thể mình cảm nhận được rồi. Cái quy trình này cũng là một cái quy trình tiêu chuẩn trong cái cân chỉnh góc lái Hunter. Gầm của Vinfast em thấy rất êm đúng không? Em thấy dàn gầm rồi động cơ hộp số thì gần như là không có gì phải bàn, êm treo êm. Bất ngờ là em đi con này thì còn êm hơn con E300 của em, về độ cách âm rồi về độ ồn lốp rồi độ êm. Có nghĩa là nó phải tương đương lên đến phân khúc S rồi đúng không? Thế mới lạ, không S thì không được nhưng mà em cảm thấy nó êm hơn, đấy có thể là do bộ lốp. Thực ra E300 là gì? E300 là cái xe không phải là xe mà để mà chạy kiểu công chức công sở, E300 là một cái xe thể thao, thành ra là nó sẽ cứng. Chứ còn nếu mà muốn êm thì cái E250 chạy thì lại êm hơn là E300. Vâng, thì trước E300 là em cũng mua một chiếc E250 êm hơn hẳn. E250 thì trang bị bộ la răng 18 inch, lốp nó dày hơn còn E300 thì nó trang bị bộ mâm lốp 19 inch rất thời trang, rất thể thao. Và quan trọng nhất là kiểu la răng to thì nó đảm bảo khi chạy trên đường cao tốc ôm cua nó cũng chắc chắn. Lên gần 70 km mà vẫn thẳng tắp luôn. Tuy nhiên là cái điều kiện đường của mình đây nó cũng không được vắng vẻ cho lắm, để mà mình test xe. Tuy nhiên là mình lên được 70 em nghĩ là ok. Đây cái công việc của mình đó em thấy không, khi mà để chạy em cứ thả thẳng vô lăng thẳng xe không đánh lái là ngon, giữ nguyên vị trí luôn. Mình vòng lại một vòng, cái còng ngược lại này nó sẽ vắng hơn. Xe này nó có cái chức năng Auto hold đúng không? Nó không có Auto hold, đấy là cái mà buồn nhất của cái xe này, nó lại còn cái tự tắt máy tự động thì cái này không cần. À cái này thì mình muốn bỏ nó đi. Còn đáng lẽ ra phải có cái Auto hold thì sẽ tuyệt vời hơn, hơi phí. Cái chức năng Auto hold đi rất là thích. Nhàn rất là nhàn anh nhở, nhất là đường Việt Nam.

Hùng Lâm Mang Xe Vinfast Mới Mua Đi Cân Vành 10

Nhưng mà mình lái cái chiếc xe này mình vẫn cứ cảm nhận nó có một cái độ bốc, độ đầm chắc chắn. Vâng về chất máy thì ngon. Đây nha nhìn đường vắng nha. Đi đường ở Hà Nội này sợ nhất là ninja, ninja gọi là ninja Lead. Ngon lành luôn, sau khi chỉnh xong thì bỏ hai tay ra thẳng tưng luôn. Em để ý cho anh lúc nào hết đường thì gọi anh nhá! Ok được rồi anh ạ. Ngon lành luôn anh nhở? Đấy nó phải như thế này. Sau khi chỉnh xong. Chứ như hôm em đi kiểu như Parkinson ấy sợ quá. Đấy là mục đích và ý nghĩa của việc cân chỉnh góc lái Hunter. Em mới là ngồi bên phụ thôi em đã cảm thấy đã có cái sự khác biệt rồi đúng không? Vâng, ôi thế là ngon rồi, hợp lý. Chưa ngon, bây giờ còn cái vụ như lúc nãy anh với em giao kèo với nhau là bao giờ hết rung thì em chuyển khoản. Ok con số cho Hùng Lâm Xe Hay sẽ là bí mật. Nhưng mà nếu mà bình thường một xe Vinfast như thế này là sẽ là bao nhiêu tiền hở anh? Cái mức giá cho cân chỉnh một lần của cái xe Vinfast A 2.0 này là 1.040.000. Thế là hợp lý đấy anh nhở, giá hợp lý. Ở Việt Nam thì mọi người có người thì kêu là đắt quá, có người thì kêu là bình thường quá, hợp lý quá, giống như em vừa bảo. Cá nhân anh thì anh vẫn đang thấy rẻ quá. Em thì không biết là rẻ hay đắt nhưng em thấy là hợp lý ở cái chỗ là xe em đang có bệnh, xong rồi mình đi mình cảm thấy run, tự nhiên mình cảm thấy không an toàn ấy. Bây giờ mình cứ cho 1 triệu rưỡi đi, mà nó không khắc phục hoàn toàn thì em gọi hợp lý ở đây là hợp lý với em. Chứ còn nhiều người sẽ cho rằng là 1 triệu rưỡi mà đem lại cái sự an toàn thì nó quá rẻ. Tất nhiên là sẽ có những người mà ngân sách họ không nhiều thì người ta bảo ừ có vẻ hơi cao, thì người này người kia nhưng mà em thì em thấy hợp lý, là để đem đến cái sự an toàn. Đúng rồi

Ở Việt Nam mình thì cái tiền công nó đang hiện tại ở cái mức rất là thấp, trong đấy cái hàm lượng lao động chất xám rất nhiều, vô cùng nhiều. Bây giờ cái này mà mang sang nước ngoài một phát là vớ vẩn lại khoảng 1.000$ không anh, một phát cân chỉnh. Tại Mỹ thì mỗi một lần làm alignment là 80$. Và nếu mà một cái gói cả Balancer cả cân bằng động 4 bánh thì nó vào khoảng 120$. Ah thế cũng hợp lý. 120$ thì ra là 3 triệu của mình rồi, đấy là hơn gấp đôi. Trong khi đấy các bạn ở Mỹ các bạn ấy một cái trung tâm có khoảng 3-4 cái máy Hunter này các bạn ấy làm quần quật. Kinh nhở? Nhưng mà cũng rất là cảm thấy hạnh phúc và tự hào rằng là bây giờ đi khắp mọi miền của Tổ quốc thì hầu như các cái trung tâm lớn đều sử dụng cân chỉnh Hunter. Em thấy là thương hiệu Hunter cân chỉnh là gần như là số 1 ở Việt Nam rồi, chưa nói đến nước ngoài bởi vì cái độ chính xác. Em cái này là em hỏi, đi vào các garage em hỏi trực tiếp những thợ làm nhá, chứ cũng không phải là em lấy thông tin ở đâu cả. Thì những người làm là những cái người mà người ta chính xác nhất, thì Hunter là chuẩn nhất rồi. Ở trên thế giới thì Hunter cũng vẫn là số 1. Chính vì lẽ đó thì các cái hãng sản xuất ô tô, các cường quốc sản xuất ô tô như của Nhật Bản hay của Đức vẫn tin dùng và lựa chọn Hunter làm cái thiết bị căn chỉnh cân bằng bánh xe.

Ok xong xuôi rồi. Rồi chúng ta trở về. Ok một lần nữa em cảm ơn anh Hà hôm nay đã xử lý cho em, đi nguy hiểm quá các bạn ạ, còn bây giờ yên tâm rồi. Con xe này hồi đầu tiên tôi chạy lên rất rất là cao không dám nói bởi vì nói ra sẽ hơi lộ, chạy rất nhanh rồi thì nó rất ngon, nhưng mà từ cái hôm bị va vào cái ổ đấy, đen, mà thôi may gặp đúng thầy đúng thợ quan trọng nhất là gặp đúng thầy đúng thợ, gặp thầy sai là. Thôi bây giờ chào tạm biệt mọi người nhá, làm cái video ngắn ngắn thế thôi. Bye bye cảm ơn anh Hà nhá!

Bạn đang xem bài viết Hùng Lâm Mang Xe Vinfast Mới Mua Đi Cân Vành trong chuyên mục hay Tin Tức – Chia Sẻ của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button