Mẹo Chỉnh Máy Lạnh Cho Xe Vào Mùa Mưa

Cách chỉnh máy lạnh mùa mưa và những lưu ý

Mẹo Chỉnh Máy Lạnh Cho Xe Vào Mùa Mưa

Xin chào tất cả các bạn, các bạn nhìn quang cảnh xung quanh chắc các bạn có thể đoán được. đây là một buổi sáng sớm và đêm qua trời mưa, không biết các bạn lái xe khi trời mưa có gặp vấn đề gì không ạ. Hôm nay tôi muốn chia sẻ một số ý nhỏ khi lái xe trong điều kiện trời mưa, xin mời các bạn cùng theo tôi.

Mẹo Chỉnh Máy Lạnh Cho Xe Vào Mùa Mưa 3

Thực tế sử dụng cho thấy, lái xe khi trời mưa mở máy lạnh thì kiếng hơi bị mù và làm cho mình khuất đi tầm nhìn, giống như che đi kính chiếu hậu. và không những nó mù ngay góc kính này, một số trường hợp mù tất cả kính xung quanh xe. Có 1 số khách hàng không biết thì gọi điện hỏi thăm, tại sao xe bị như vậy, có bị gì không, ngồi trong xe không nhìn thấy gì, bị mù hết rồi. và đặc biệt kính chắn gió này cũng bị mù luôn, mặc dù có gạt nước nhưng mà mù vẫn cứ mù không thấy đường lái. Lúc đó thì cái kính này không được trong suốt như khi chúng ta đang ngồi ở ghế tài xế nhìn ra như bây giờ. Tất cả các hiện tượng đấy là phụ thuộc cách sử dụng máy lạnh vào mùa mưa, rất đơn giản. từng trường hợp một, tôi sẽ chỉ cho các bạn cách điều chỉnh máy lạnh.

Thứ nhất: khi thời tiết có độ ẩm cao, thì xe của mình giống ly nước đá các bạn để trên bàn vậy. bên ngoài phải đóng sương mù, hiện tượng này rất bình thường. các bạn yên tâm nha, nếu xe mình không đóng sương mù kiểu đó, chứng tỏ xe mình yếu, bằng chứng là các bạn thấy những chiếc taxi chạy ngoài đường cũ kỹ vào mùa mưa. Tại sao không bị đóng như thế, có thể xe đó máy lạnh tốt. nhưng thường thì máy lạnh không tốt thì không bị đóng, những xe người ta biết sử dụng thì sẽ giảm độ lạnh lại, giảm gió lại thì không bị đóng sương mù. Nhưng hầu hết, các xe mới các bạn đi đường các bạn thấy vào mùa mưa họ chạy thì bị đóng sương mù, còn chiếc nào 12h trưa vẫn bị đóng sương mù chứng tỏ, chiếc đó máy lạnh rất là tốt, đó là hiện tượng bình thường khi mà mình đóng cửa bên trong xe máy lạnh, bên ngoài độ ẩm cao thì sẽ bị ngưng tụ. đôi khi hiện tượng bình thường này làm cho các bạn khuất tầm nhìn không lái xe được, cách đơn giản nhất là chúng ta chỉnh lại cửa gió thôi. Ví dụ cái cửa gió thổi gió ra đây, chúng ta nắn cửa gió đi chỗ khác, hoặc chúng ta đóng cửa gió máy lạnh luôn, đây là một tiểu tiết ít có ai chỉ cho các bạn, bây giờ chúng ta cùng thử nha, chúng ta mở máy lạnh lên, mở gió tắt gió này, và đây là nút gạt qua gạt lại, với xe inova thì gạt qua hết bên phải thì gió sẽ đóng lại, cửa gió sẽ đóng luôn, các bạn lưu ý cái nút này, nếu các bạn chỉ gạt qua gạt lại thì chỉ là nắn dòng gió, nếu mình gạt qua phải thì nó sẽ thổi vào chỗ mình ngồi, nếu gạt qua trái thì gió sẽ thổi vào kính chiếu hậu, xe nào cũng vậy nha, cũng đều có cửa gió máy lạnh, chỉnh cái hướng gió qua lại, hoặc đóng hẳn lại luôn, chỉnh qua chỉnh lại, chỉnh lên chỉnh xuống luôn.

Tài liệu ôn tập 150 câu hỏi, đáp án thi bằng lái xe máy A1

Mẹo Chỉnh Máy Lạnh Cho Xe Vào Mùa Mưa 4

Các bạn chỉ cần chỉnh tí xíu trên cái cửa gió, nhiều bạn không biết trên cái cửa gió có thể điều chỉnh được, chỉnh tí xíu thì cái hướng gió đi vào người của mình dễ chịu hơn, không bị sộc vô mũi, hoặc đóng hẳn lại trong trường hợp không chịu được cái độ lạnh đó. Một cách nữa là các bạn có thể chỉnh độ lạnh của máy lạnh, đó là chuyện mình nắn cái hướng gió, sẽ giải quyết được việc đóng sương mù ở đây, cái đóng sương mù hồi nãy là đóng sương mù ở ngoài. Cái đóng sương mù tôi sắp nói là đóng sương mù ở trong. Tình huống mùa mưa trong xe mình cũng có độ ẩm, người mình nóng sẽ tỏa hơi, các bạn tưởng tượng mình ngồi trong xe, người mình tỏa hơi thì sẽ vòng vòng trong xe thôi. Trong xe mình cũng có 1 độ ẩm nào đó, và khi bên ngoài lạnh hơn trong xe thì rõ ràng kính chắn gió này sẽ bị đóng sương mù giống trường hợp hồi nãy như kiếng cửa sổ bị đóng sương mù, và nếu đóng sương mù bên trong đây thì các bạn gạt nước làm sao sạch được, và như vậy chúng ta phải nắn dòng gió cho nó đi lên trên kính và đặc thù gió máy lạnh là gió khô, khi đi qua giàn lạnh thổi vào người mình là gió khô, nên khi gặp ẩm sẽ trung hòa, hút hết ẩm trên kiếng đi, câu chuyện còn lại là mình nắn dòng gió thổi lên trên kính, ở dưới chân kính có cửa gió.

Trong trường hợp bị đóng sương mù, chúng ta vặn hướng gió, mình chỉ 1 lần và các bạn sử dụng cho tất cả các xe, biểu tượng này hầu như xe nào, hãng nào cũng vậy, cái hình giống như quạt giấy, cái muĩ tên hướng lên, thì bàn vặn đó là sưởi kính trước. mùa mưa hay bị cái này thì ta vặn qua đây và hay hơn nữa các bạn chuyển qua chạy gió ngoài, thì các bạn dùng nút điện này. Nhấn vào nút này là dùng gió ngoài, nhấn lần nữa chói điện lên là dùng gió trong, mình tắt đi thì đảm bảo chưa đầy 1 phút, kính của các bạn sẽ trong trở lại.

Tôi đã chia sẻ với các bạn cách nắn dòng gió sao cho thoải mái, không bị đóng sương mù khuất tầm nhìn. Còn 1 ý nữa, mùa mưa dùng máy lạnh hay làm cho mình khó chịu, chúng ta điều chỉnh các nút trên bảng điều khiển sao cho tạo ra nhiệt độ phù hợp.

Ví dụ trên xe inova, các bạn thấy bộ điều khiển, xe nào cũng vậy thôi, xe nào cũng có những thông tin tương tự chỉ là bố trí khác thôi, ví dụ đầu tiên là nút AC, nút này nút gió, nút này chỉnh nhiệt độ, màu xanh là khu vực lạnh, màu đỏ là khu vực sưởi. sưởi thì không phải lấy cái gì đốt trong đó, mà chỉ là nắn dòng gió thổi qua giàn nóng động cơ cho mình cảm giác ấm. trong trường hợp bị lạnh quá, các bạn có những cách sau, mình để ý phối hợp, đầu tiên là xem mức gió, chỉnh về thấp trước, khi mình giảm mức gió rồi mà vẫn còn lạnh thì các bạn điều chỉnh nhiệt độ thêm chút, thường trời mưa, buổi tối tôi hay để ở chấn này, nhiều người không biết vặn tối đa nhiệt độ lạnh, mặc dù đã chỉnh mức gió về thấp nhất mà vẫn lạnh. Rồi lại không biết lại tắt máy lạnh đi, một hồi nóng lại bật máy lạnh lên, rất là phiền, tại sao lại không phối hợp chỉnh cho một nhiệt độ thích hợp, có thể tăng gió lên cho thoáng như ý của chúng ta, thứ 3 nữa là chúng ta cũng phối hợp chỉnh nút hướng gió, để vầy thì gió sộc thẳng vô mặt chúng ta, thì chúng ta chia ra 4 hộc 50% trên và 50% dưới chân, hoặc là có thể cho xuống chân hết, xuống chân nhiều quá thì đôi khi lại lạnh chân. Các máy lạnh khác bố trí khác, các bạn điều khiển thì cũng là những thông tin như đây, cùng lắm là thêm 1 vài thông tin nữa.

Các bạn nhớ nhé. Chỉ cần tinh ý điều chỉnh lại cái hướng gió và các nút trên bảng điều khiển, thì chúng ta sẽ dùng máy lạnh xe hơi trong điều kiện mùa mưa không gặp trở ngại, bây giờ chúng ta cùng xem cửa gió chiếc vios này như thế nào nhé. Đây là cửa gió, cũng giống như những xe khác, chúng ta thử nhé. Mở công tắc lên, chúng ta mở gió, và đây đang là trạng thái đóng chúng ta gạt qua, và đây cũng là nắn dòng gió, lệch chiều này là qua kính nhiều, cách chỉnh các nút này gần giống xe inova, kiểu khác chút xíu thôi

Xin chào các bạn, vừa rồi là có chút chia sẻ với các bạn về sử dụng máy lạnh vào mùa mưa, để giúp các bạn yên tâm và điều chỉnh tạo cảm giác thoải mái nhất.

Chuyên Mục Blog Giao Thông Cùng Nhau Chia Sẻ Lưu Trữ Các Bài Viết.

Rate this post
Call Now Button