Khám Phá Aston Martin Vantage V8 Độ Khủng Của Hoàng Kim Khánh

Khám phá nhanh Aston Martin Vantage V8 độ khủng của Hoàng Kim Khánh

Aston Martin Vantage V8

Xin chào các bạn, tôi đang đứng cạnh 1 chiếc siêu xe cực kỳ khủng khiếp Aston Martin Vantage V8 hôm nay chúng ta tìm hiểu xem thử chiếc xe này có gì đặc biệt.

Aston Martin Vantage V8

Trước tiên sẽ nói về động cơ, Aston Martin Vantage V8 sử dụng động cơ AMG với công suất hơn 500 mã, phần đầu là carbon toàn bộ, những cái Projector rất nhỏ bên trong đèn nó chia làm nhiều ngăn cực đẹp, bộ phận được lên rất là đắt giá là bộ mâm, bộ mâm 3 mảnh nhôm được sơn cùng màu sơn với xe, cái mảnh này là carbon toàn bộ, phanh to đĩa to. Chúng ta có khe thoát gió làm bằng kim loại nó có hình lục giác từ nhỏ đến to, ốp gương cũng làm từ sợi carbon, camera các thứ đầy đủ cánh cửa của Aston Martin hơi vểnh lên 1 chút.

Aston Martin Vantage V8

Phần đuôi xe, mâm 21 inch, sau xe có cánh gió carbon rất to, nguyên bản không có cánh gió này nhưng anh khánh gắn thêm cánh gió Full carbon, cả ống xả cũng được độ rất chất luôn, phần đuôi xe thiết kế như phần đầu giống miệng cá trê, tôi rất design như vậy, đèn được nối liền nhau. Xét về xe thể thao thì cốp như thế này tương đối rộng.

Aston Martin Vantage V8

Về phần đầu xe, nắp capo rất to đây là động cơ Mercedes Benz AMG động cơ V8 4.0 với công suất hơn 500 mã nhưng được nâng cấp lên hơn 600 mã nó có sức mạnh khủng khiếp luôn, chật kín cả cái khoan mặc dù khoan rất to.

Aston Martin Vantage V8

Phần khoang bên trong, 1 chiếc Aston Martin hay 1 chiếc Benly tôi rất thích nói về chi tiết bọc da bởi vì những chiếc xe này đều sử dụng da tốt nhất thế giới, không đơn giản mà nó đắt như vậy tất cả trên xe đều dùng đồ hiệu, màu ghế sử dụng màu cam và tím than. Các bạn sẽ nhận ra những thứ thỏ nhỏ quen quen, cái checkpet này cộng với bánh xe quay này có sự xuất hiện Mercedes Benz, ngày nay Aston Martin sử dụng động cơ và cái hệ điều hành phần cứng là của Mercedes điều quen thuộc nên rất dễ nhận ra. Tuy nhiên hãng cũng tinh chỉnh 1 số thứ để bốc hơn thay vì cần gạt số thì  Aston Martin được thay bằng các nút bấm.

Aston Martin Vantage V8

Aston Martin ngày xưa thì nổ bằng chìa khóa còn ngày nay thì chỉ cần nhấn nút đề nổ la được, ở khu vực này có những nút bấm rất là đẹp, toàn bộ trần cũng được ốp da cộng với những chi tiết nhỏ được làm bằng da lộn, bên cửa tay nắm cũng được làm bằng da rất dày ghép vào với nhau chứ không phải cái gì cứng cả.

Aston Martin Vantage V8

Cái vô lăng rất lạ nó không phải hình tròn cũng không phải mặt cắt mà nó hình vuông hơi bị méo, các nút điều khiển đầy đủ, có cả ra lệnh bằng giọng nói, ở phía dưới vô lăng có chia từng ô, ở giữa là màn hình báo tốc độ vòng tua và lẫy chuyển số to đùng, gương thì tràng viền đẹp rồi, cái chắn nắng thôi cũng được bọc bằng da xịn.

Aston Martin Vantage V8

Nếu đi xe để chế độ D thì đi êm không khác gì chiếc mercedes S, tiếng nổ không to, đi êm, giảm sốc vẫn chấp nhận được vẫn nhẹ nhàng êm ái, chiếc này so với những chiếc thể thao thì quá êm rồi. Chiếc này thì đã được tinh chỉnh lại rất nhiều từ động cơ đến ống xả ống nổ, vô lăng các thứ này nọ, nó vẫn chuẩn như Aston Martin, nó không như Aston Martin ngày xưa hay những chiếc thể thao ngày nay ở chỗ vô lăng khá là nhẹ, nếu như Aston Martin ngày xưa cái vô lăng nó nặng như vô lăng xe tải không có trợ lực còn chiếc xe này để chế độ S nhẹ nhàng nhất thì cảm giác như xe Mercedes bình thường như mấy chiếc sedan bình thường thực sự dễ chịu luôn.

Aston Martin Vantage V8

Chuyển sang chế độ trash thì nó vẫn nhẹ lái 1 tay cực kỳ đơn giản, nếu như vậy thì có cảm biến về tốc độ cho cái vô lăng này biến thiên, nếu chạy nhanh thì cái vô lăng sẽ siết chặt lại sẽ cứng ngay vậy mới chuẩn xe thể thao. Nếu đi chiếc Lamborghini S hay Aventador S thì nó rất cứng bởi vì nó là siêu xe thể thao thuần khiết thể thao chứ không phải chiếc xe đi phố hằng ngày nhưng chiếc Aston Martin có thể đi phố hằng ngày cho nên nó rất nhẹ nhàng, chỉ khi nào bạn cần hung dữ thì bạn có thể chuyển lẩy số. Tôi nghĩ đây là 1 chiếc xe hài hòa. Những chiếc xe ngày nay cũng lấy quá nhiều bởi động cơ lấy của Mercedes gần đây có chiếc DBS chiếc siêu xe của Aston Martin cũng rất đẹp.

Xem thêm các bài viết hay khác trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button