Tổng Hợp Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Hộp Số Tự Động

Và bây giờ Thái lớn xin chia sẻ với các bạn một cái nút, còn một cái nút mà rất nhiều người hỏi đó là cái nút khóa cần số ở vị trí P tên của nó là nút shift lock.

Cái nút này để làm gì các bạn? Cái nút này là để sử dụng trong trường hợp mà xe mình hết bình thì lúc đó mình đạp thắng đi chăng nữa mình cũng không dời cái cần số này ra ở vị trí P được nha. Đây Thái giả định tình huống này. Và bây giờ chìa khóa nằm trong tay và không có không cắm chìa khóa vô ổ khóa đây. Rồi mình đâng ngồi trên chiếc Camri.

Tổng Hợp Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Hộp Số Tự Động 6

Xem Các Bài Viết Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG XE OTO VÀO MÙA HÈ

Lái Xe Số Sàn Nên Đạp Thắng Trước Hay Côn Trước

Hướng Dẫn Lái Xe Ô Tô Số Sàn

Trong trường hợp xe mình hết bình thì cũng giống như là Thái không bật công tắc lên thì dù mình có đạp thắng đi chăng nữa cũng không dời cần số ra khỏi vị trí P được. Các bạn thấy không ạ? Và đặc thù của hộp số tự động là khi cần số ở vị trí P thì nó sẽ khóa 2 bánh chủ động. Vì vậy mình có xả thắng tay đi chăng nữa mình cũng không dời xe được. Tình huống đặt ra giả xử xe mình đậu ở đây hết bình và phía sau nó cản 1 số xe mà người ta muốn ra. Mình đậu trong bãi đúng không ạ? Người ta muốn ra thì phải làm sao. Chẳng lẽ người ta chờ cái xe của mình có điện trở lại có bình trở lại người ta mới được ra hay sao? Thì tình huống tương tự như thế này mình phải có cái cách gì đó để mình dời cái xe mình đi. Mình đẩy cái xe mình qua chỗ khác để tránh cản trở những người khác. Vì vậy bất kỳ hộp số tự động nào cũng phải có cái nút khóa cơ này hay nút shift lock này. Trong những tình huống đó thì mình nhấn nó xuống và mình dời cần số đi.

Tổng Hợp Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Hộp Số Tự Động 7

Các bạn xem nhé! Nhấn về vị trí N. Và lúc này chúng ta dời cần số về đúng vị trí N và khi đó nó sẽ không còn khóa 2 bánh chủ động nữa. Chúng ta xả thắng tay chúng ta phải di dời để cái xe đi chỗ khác tùy ý của chúng ta. Cái kiểu nút shift lock vừa rồi Thái lớn chia sẻ với các bạn trên chiếc trên chiếc Camry 2008 và 1 số cái dòng hộp số tự động đời 2008 trở về trước mà các bạn hay hỏi. Còn hiện nay thì các dạng nút shift lock nó không làm lồi lên như thế này. Thái lớn sẽ chia sẻ tiếp với các bạn.

Video giải 15 đề thi lý thuyết giấy phép lái xe oto 2018 (có phần mềm)

Và bây giờ Thái lớn sẽ chia sẻ với các bạn dạng nút shift lock phổ biến nhất hiện nay trên những chiếc xe đời mới như chiếc xe Vios đang trên showroom đây.  Tương tự như trường hợp vừa rồi. Bây giờ chúng ta không thể dời cần số đi được bởi vì chúng ta giả định là xe hết bình không bật chìa khóa lên đúng không ạ. Cái nút shift lock hiện nay trên xe đời mới thì nó làm có duyên hơn. Nó âm xuống và nó không có nhấn. Trường hợp này ít xài cho nên trong trường hợp cần thiết thì chúng ta sử dụng nó bằng cách là chúng ta có 1 cây vít hoặc cái vật nhọn tương đương cây vít này. Và cẩn thận chúng ta quấn cái đầu băng keo lên cây vít như Thái lớn đang làm đây. Để chống trầy. Đây. Lẩy nó lên. Rất đơn giản.

Các bạn thấy không ạ? Đây là cái nắp của nó thôi. Chúng ta nạy cái nắp lên và chọt cây vít này vô trong cái lỗ này và ấn xuống được này. Các bạn thấy không? Và ấn xuống được này và rồi chúng ta dừng di chuyển cần số về N. Nhớ là về N nha các bạn. Đấy. Các bạn thấy đơn giản không ạ? Và sau khi chúng ta dời cái xe đi rồi chúng ta trả về và chúng ta đẩy cái nắp lại.

Tổng Hợp Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Hộp Số Tự Động 8

Hướng dẫn ôn tập 150 câu hỏi, đáp án thi bằng lái xe máy hạng A1

Nhân tiện nói tới cái nút shift lock này thì mình nhắc lại các bạn luôn là cái nút shift lock này trong trường hợp cái xe mình cần không chạy được phải kéo xe thì mình đưa nó về N để kéo xe. Và cũng nhân tiện nói chuyện kéo xe thì kéo xe số tự động nó có khác kéo xe số sàn mà các bạn nên lưu ý 1 trong 4 cái giải pháp sau:

  1. Cách tốt nhất là các bạn kêu xe cứu hộ và chở hẳn cái xe mình về đại lý.
  2. Cách thứ 2 các bạn kéo xe nhưng yêu cầu các nhà cứu hộ có đem theo cái đế cứu hộ của chuyên dùng dành cho các xe bị kéo như hình. Tức là họ đặt cái xe mình lên cái đế đó. Cái đế đó nó có 4 bánh xe đó tiếp đất và họ kéo đi thì bánh xe mình nó không có bánh nào phải lăn theo hết.
  3. Một số nhà cứu hộ họ không dùng cái đế này nhưng mà họ khá là chuyên nghiệp thì mình cũng biết để mà quan sát. Họ sẽ chỉ cho 2 cái bánh bị động tiếp đất thôi còn 2 bánh chủ động thì nó lại còn được câu hổng lên. Như vậy cái bánh xe củ động không quay cho nên nó sẽ không truyền ngược cái lực kéo lại cái hộp số và không làm ảnh hưởng tới hộp số. Các bạn xem hình sẽ thấy có chiếc tại sao kéo hổng 2 bánh trước, có chiếc xe sau lại quay ngược cái đích lại kéo hổng 2 bánh sau bởi vì 2 cái bánh được kéo hổng là 2 bánh chủ động các bạn nha.
  4. Và cuối cùng trong trường hợp đối đế mình không tìm được những cái 3 phương án trên. Buộc phải kéo lê cái xe của mình tức là 4 bánh xe của mình nó tiếp đất và được kéo bởi 1 cái xe khác thì trong trường hợp này mình đưa về N. Và với xe số tự động các bạn nên nhớ cái giới hạn tốc độ chạy không được quá 50km/h. Các bạn nhớ nhé không được quá 50km/h. Bởi vì nếu như các bạn kéo lê như thế thì các bánh xe nó sẽ quay và nó sẽ truyền ngược lại cái vòng quay nó lên hộp số. Và hộp số lúc này không nổ máy không hoạt động được nên là không có nhớt bôi trơn nên nếu chạy tốc độ cao sẽ làm cháy bố và gây hỏng cái hộp số tự động của xe mình.

Tổng Hợp Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Hộp Số Tự Động 9

Và bây giờ là 1 số lưu ý thường gặp phải với người sử dụng hộp số tự động lần đầu. Chẳng hạn như đề không được, đề không nổ hay là rút chìa khóa không được với xe số tự động. Mặc dù nó không có hư gì hết. Lỗi đầu tiên là rút chìa khóa ra không được. Giả sử Thái lớn vừa chạy xe về tới nhà đậu xe 1 cái và tắt chìa khóa và rút chìa khóa ra không được. Rút chìa khóa ra không được mở lên thì được. Hoàn toàn không thể rút ra được. Khi các bạn gặp trường hợp này. Các bạn nhìn xuống nhìn xuống cái tay số dùm Thái coi vị trí nó nằm ở đâu. Và rõ ràng cái tay số nó đang nằm ở vị trí D. Đúng không các bạn. Chính vì nó nằm ở vị trí D nên các bạn không thể nào rút chìa khóa ra được.

450 Câu Hỏi & Đáp Án Thi Lý Thuyết Sát Hạch Lái Xe Ôtô Mới Nhất

Khi các bạn gặp tình huống này không việc gì các bạn phải lo lắng hay phải kêu cứu hộ để kéo xe về. Nhiều người cứ tưởng xe mình bị hư. Các bạn quan sát cần số trước dùm Thái. Và đưa về vị trí P và rút chìa khóa ra. Các bạn thấy đơn giản không ạ? Và bây giờ Thái lớn xin giả lập tình huống là mới vừa tấp vô cây xăng. Tắt máy bước xuống xe đổ xăng và đi lên. Đề máy. Đạp thắng vẫn không được. Trong trường hợp này các bạn vẫn tiếp tục nhìn xuống cần số. À cần số chúng ta đang nằm ở vị trí D. Vị trí D là vị trí có số. Chính vì vậy nếu như chúng ta mà đề máy được sẽ gây nguy hiểm đúng không các bạn? Đó là nguyên tắc của nhà thiết kế. Chính vì vậy là không thể đề máy được.

Như vậy chúng ta rút ra 1 điều là trong trường hợp nếu như cần số để ở những vị trí có số đúng không, thì chúng ta không thể đề máy được như là vị trí D, vị trí M, vị trí R. Câu hỏi đặt ra là như vậy có mấy vị trí chúng ta có thể đề máy được. Câu trả lời là chúng ta có 2 vị trí. 1 là chúng ta để ở vị trí P tức là vị trí đậu. 2 là vị trí N. Ok. Như các bạn biết chúng ta để ở vị trí N vị trí P là 2 vị trí chúng ta có thể đề máy được. Tuy nhiên đố các bạn là chúng ta có phải đạp thắng hay không? Câu trả lời là với xe hộp số tự động mà chìa khóa cơ thì chúng ta không cần phải đạp thắng. Miễn cần số ở vị trí P và vị trí N là chúng ta có thể đề máy được nha các bạn. Tuy nhiên cái thao tác thói quen thường dùng của Thái thì cứ leo lên xe số tự động là đạp thắng đề máy vô số. Đó là thói quen. Đây là 1 thói quen tốt. Tại vì có 1 số khách hàng do thói quen này nên khi mua 1 cái xe về. 1 khách hàng thắc mắc là cái xe này có bị lỗi gì hay không mà tôi không đạp thắng mà tôi vẫn đề máy được. Cứ tưởng là xe bị lỗi.

Tổng Hợp Các Lưu Ý Khi Sử Dụng Hộp Số Tự Động 10

Còn với xe chìa khóa thông minh, hộp số tự động mà chìa thông minh thì các bạn phải đạp thắng thì các bạn mới đề máy được. 1 ý nhỏ thêm cho các bạn nhé. Hy vọng cái clip này ít nhiều cũng chia sẻ được cho các bạn vài điều nho nhỏ. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh Thái lớn trong suốt thời gian vừa qua. Trong trường hợp các bạn có nhu cầu mua xe xin vui lòng liên hệ Thái lớn trưởng phòng kinh doanh Toyota Asta Fukushima. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button