Cách Tính Phân Khối Xe. Đôn Dên Xổ Trái Là Gì?

Cách tính phân khối xe

Xe máy: Thể tích hình trụ = Diện tích đáy*Chiều cao

Đơn vị: cc = cm3 = ml

Chiều cao hay hành trình bit tông là khoảng cách từ điểm chết trên (ĐCT) đến điểm chết dưới (ĐCD) khi bit tông di chuyển.

Diện tích đáy = (bán kính bit tông)2*

Động cơ Toyota Vios 1.5 lít:

1.5l = 1,5dm3 = 1500cm3 = 1500cc

Đôn dên xổ trái

 Đôn dên là một phương pháp giúp ᴄho quãng hoạt động ᴄủa piѕton хa hơn nhằm tạo ra ᴄông ѕuất lớn, giúp ᴄho хe máу, mô tô bứᴄ tốᴄ mạnh mẽ hơn bình thường.

Dên gồn có 2 phần: má dên và tay dên

Nối giữa tay dên và má dên thì có những cái chốt hình trụ, chốt này người ta gọi là ắc, thì đôn dên có nghĩa là dời những cái ắc này ra xa trục của má dên.

Cách Tính Phân Khối Xe. Đôn Dên Xổ Trái Là Gì? 2

Ắc là điểm B, A là tâm của má dên, đôn dên là tăng khoảng cách AB, tăng chiều dài cây dên thì sẽ tăng hành trình của bit tông lên từ đó tăng thể tích làm việc của bit tông và nó sẽ tăng công suất. Đôn dên có thể là bắt thêm má dên dày lên để tăng lực quán tính khi quay, tăng lực quăng, khi đó xe sẽ lực hơn, momen lớn hơn. Đôn dên có thể là chích ắc.

Xổ trái: có nghĩa là thay bit tông, thay xi lanh bằng loại có đường kính to hơn, tăng diện tích đáy của bit tông, tăng thể tích của buồng đốt.

Cả 2 việc đôn dên và xổ trái đều có mục đích là làm tăng thể tích làm việc của bit tông, tăng công suất cũng như là momen của xe làm cho xe lực hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Hay Khác:

So Sánh Bánh Căm và Bánh Măm Cái Nào Tốt

Top 05 Bước Lựa Chọn Được Mẫu Xe Ưng Ý

Xe 1 Cầu 2 Cầu Là Gì?

Lột dên

Lột dên là khi chạy xe bị khô nhớt, thiếu nhớt (nhớt có chức năng bôi trơn và tản nhiệt) thì ở vị trí tay dên má dên bị nóng bị dãn nở ra và bó chặt lại với nhau và không có di chuyển được nữa.

Ép dên thường làm khi tiện cây dên mới, độ dên và dùng máy thủy lực để ép dên.

Khi xe bị lột dên, thì cũng dùng máy thủy lực để tháo bạc đạn đũa ra và thay bạc đạn đũa mới rồi ép dên lại.

Lupbe máy nghĩa là bit tông bị bó cứng trong xi lanh không di chuyển lên xuống được nữa có thể làm gãy tay dên, cong tay dên. Lupbe xảy ra khi xe bị khô nhớt, khô nhớt thì làm tăng ma sát làm bit tông và xi lanh bó cứng lại không di chuyển được, nó phá banh bit tông, phá banh xi lanh, phá banh cây dên. Vì vậy nên thay nhớt và nước làm mát đúng hạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button