Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì?

Tìm hiểu về dịch vụ xe cấp cứu*9999

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì? 10

Xin các bạn. Như các bạn đã biết cách đây 1 vài ngày công ty Family Medical Practice có giới thiệu cái dịch vụ cấp cứu *9999. Đây là 1 dịch vụ cấp cứu tư nhân lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam và nó cũng khá là cao cấp. Thì Xe.tinhte đã tìm hiểu về dịch vụ này. Chúng tôi xin giới thiệu về nó cho các bạn xem thử coi về dịch vụ *9999 có gì đặc biệt, họ có những trang bị như thế nào?

Bây giờ mình sẽ tìm hiểu trước tiên về chiếc xe cấp cứu này. Chiếc xe cấp cứu rât là đặc biệt nhập khẩu từ Canada. Và đây được xe là chiếc AOS có nghĩa là Advance Life Support thuộc hàng cao cấp nhất hiện tại. Nó được trang bị đầy đủ những cái thiết bị đầy đủ được xem như là 1 cái phòng cấp cứu di động. Xe cấp cứu này được phát triển da trên 1 chiếc xe bán tải của Ford, có thể là chiếc F350 gì đó rất là lớn.

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì? 11

Có chiều dài hơn 5 mét và cao khoảng 3 mét. Cái chiều rộng của nó là 2 mét 4, cân nặng của nó bao gồm cả thiết bị y tế bên trong khoảng 5,6 tấn. Nó sử dụng động cơ xăng và động cơ cực kỳ lớn và mạnh mẽ. Các bạn thấy thì thiết kế bên ngoài cực kỳ hầm hố. Và đặc biệt cái phần thùng cấp cứu ở phía sau này nó được thiết kế và được chế tạo bằng những cái vật liệu cao cấp chông va chạm với chống cháy.

Chiếc xe cấp cứu này có 1 thiết kế đặc biệt họ gọi là thiết kế In and Out có nghĩa là chúng ta có thể lấy đồ từ bên ngoài cũng như là bên trong. Các bạn có thể thấy ở đây ta có 1 cái khoang chứa những dụng cụ y tế. Thường những dụng cụ y tế này có cái trọng lượng rất là nặng và nếu chúng ta chỉ có thể lấy bên ngoài, hoặc bên trong thì lúc mình lấy nó sẽ rất là bất tiện và gây khó khăn cho nhân viên y tế. Mình thấy ở đây là nơi chứa đây là nới chứa thiết bị Lucas là thiết bị cấp cứu tim phổi tự động.

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì? 12

Bên dưới là những cái thiết bị đệm cán hay là hơi v..v. Cái cửa được làm cứng cáp và đóng rất là nặng tay. Đây là cái cửa dùng để đi vào bên trong cái khoang cấp cứu. Chút nữa chúng ta sẽ đi vào bên trong sau. Đây là cái số điện thoại của họ và các bạn sẽ bấm dấu * và cùng với 4 số 9. Đây là khu vực chứa những cái cán bằng nhựa những cái cán này giúp hỗ trợ để đưa nạn nhân lên xe. Những cái cán này được thiết kế rất là đặc biệt và chuyên dụng để đảm bảo cái việc vận chuyển nạn nhân lên xe rất là dễ dàng và không ảnh hưởng đến nạn nhân trong quá trình cấp cứu.

Dịch Vụ Học Thi Bằng Lái Xe Ô Tô B1 – B2 Uy Tín Chất Lượng

Đây chúng ta có 1 cái đèn pin. Đèn pin công suất lớn, cực kỳ lớn họ gọi là Bazoka. Ta thấy ở đây cái đèn pin rất lớn và nặng. Chắc chắn là rất sáng để phục vụ cho công việc cấp cứu. Tất cả đều là các thiết bị chuyên dụng và rất là cao cấp. Rồi. Chúng ta đi qua bên hông phía sau xe. Các bạn thấy phía sau xe là nơi cái cửa chính để đưa nạn nhân vào bên trong. Và phía trên có những cái đèn rất là lớn để hỗ trợ khi mà chiếc xe chạy trên đường. Và tất nhiên rồi đèn với còi là 2 thiết bị hỗ trợ để đưa chiếc xe đi nhanh hơn trên đường.

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì? 13

Đây là cái cửa chính để vào trong khu vực bên trong cái khoang cấp cứu. Chúng ta sẽ xem phía bên trái kia có gì không? Ở đây chúng ta có cái cán và 1 cái bánh dự phòng dành cho chiếc xe, tất nhiên rồi. Nó vẫn là 1 chiếc xe đôi khi cũng có những trục trặc chúng ta phải có những phương án dự phòng. Đây là nơi chứa bình nhiên liệu và nó là chếc xe dùng xăng. Ở đây là nơi chúng ta chứa cái bình chữa cháy và cái ghế gọi là ghế xe lăn đi cầu thang. Có nghĩa là những cái cầu thang bộ trong những chung cư chẳng hạn. Nếu chúng ta muốn đưa nạn nhân xuống mà vẫn cho họ tư thế ngồi thì phải dùng chiếc xe lăn như thế này dùng cái lát này để bám vào bậc thang để đi xuống.

Bình chữa cháy. Nơi đây cũng có đèn và đây là khu vực bố trí hệ thống trung tâm điện. Trung tâm của cái chiếc xe này thì khi mà hệ thống điện trục trặc. Kỹ thuật viên vẫn có thể sữa điện từ phía bên ngoài xe. Nghĩa là họ không phải đi vào trong xe và có thể sữa điện được và không làm phiền bệnh nhân ở bên trong. Đây chúng ta có 1 cửa khác. Đây là nơi đặt bình oxi chính của chiếc xe cấp cứu và nó có cái bình oxi lớn ở khu vực này. Có 2 bình oxi nhỏ ở trong cùng 1 bình di động. Thì hệ thống oxi trên xe có thể giúp duy trì sự sống tới 72h đồng hồ, rất là lâu.

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì? 14

Đây là cái thiết bị dùng để hỗ trợ đưa những nạn nhân gặp tai nạn khi mà họ đang ở tư thế ngồi ra khỏi vị trí đó và lên cấp cứu. Thì cái việc đưa nạn nhân ở cái tư thế ngồi như vậy nó rất là quan trọng. Bởi vì chẳng may nạn nhân có những tổn thương liên quan tới cột sống mà chúng ta kéo nạn nhân ra. Thì những cách thông thường thì rất có thể gây tổn thương đến tủy sống và gây tổn thương ảnh hưởng đến tính mạng của nạn nhân.

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Cái hệ thống điện ở trên chiếc xe cấp cứu của *9999 thì nó hoạt động khá đặc biệt thì bên trong cái thùng xe này nó có 4 hệ thống điện hoạt động độc lập. Để làm gì, để mà khi có cái trục trặc xảy ra thì những hệ thống còn lại nó vẫn có thể hoạt động được và nó đảm bảo là nó sẽ duy trì cái việc cấp cứu cho nạn nhân duy trì sự sống. Các bạn có thể thấy ở đây chúng ta có chỗ sạc để sạc điện cho chiếc xe. Và nó đảm bảo là chiếc xe sẽ luôn luôn được sạc đầy. Và điện năng là một trong những việc rất là quan trọng để duy trì hoạt động của chiếc xe cấp cứu này. Khi xe về bãi đỗ thì chiếc xe sẽ được cắm sạc. Bên trong chiếc xe thì nó cũng có hệ thống acquy để phục vụ cho chiếc xe và hệ thống điện phục vụ cho phần thùng xe phía sau và điện này là điện xoay chiều.

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì? 15

Khoang lái của chiếc xe cấp cứu này thì cũng tương tự như những nhiều chiếc xe khác. Nhưng họ có thêm hệ thống chuyên dụng như là đèn còi để hỗ trợ cấp cứu. Như các bạn thấy ở đây chúng ta có 1 cái tay lái của Ford cũng khá là cũ kỹ. Nhưng mà không sao vì nó chỉ là những chiếc xe chuyên dụng thôi. Đây chúng ta có bảng đồng hồ với đầy đủ thông tin liên quan đến xe, tốc độ vòng tua, tốc độ xe, cấp số, nhiệt đọ rồi nhiên liệu v…v. Đây là hệ thống điều hòa, hệ thống đèn. Bật lên. Còi, còi ở đây luôn.

Ở đây có 1 cái máy tính bảng thì cái máy tính bảng này thì nó cài phần mền chat để liên hệ tới trung tâm cấp cứu ở trụ sở của họ. Họ sẽ cung cấp những thông tin quan cho tài xế. nên chúng ta có độ đàm để phát lao ra ngoài để nói với những người ngồi bên ngoài của chiếc xe cấp cứu nhưng mà nó cả hệ thống giải trí. MP3 CD rất là ấn tượng. Ở đây chúng ta có GPS dẫn đường cho tài xế ở những chuyến đi mà họ không biết đường ở những khu vực mới. Có 2 chỗ ngồi và các bạn thấy trên phía trên khoang lái nó rất chắc chắn cứng cáp có 1 cái cánh cửa để thông với khoang cấp cứu phía sau

Mời các bạn vào trong. Với cái chiều cao 3m thì như bạn thấy mình bước vào mình vẫn có thể đứng được và điều này rất là quan trọng với bác sĩ khi mà họ đứng được họ mới có thể thao tác dễ dàng để hỗ trợ cho nạn nhân. Và đây là toàn bộ cái khoang ở bên trong khu vực cấp cứu. Như các bạn thấy thì đây chúng ta có 1 cái cán chính nó tương đương như 1 cái giường để đặt nạn nhân cần cứu lên. Ở đây chúng ta có 1 cái ghế của y tá, ghế của bác sĩ cùng với ghế của người nhà nạn nhân nếu mà họ muốn đi theo tuyến cấp cứu này.

Ở đây chúng ta có cái khu vực dành cho những cái thiết bị thuốc men rồi băng gạt, tất cả mọi thứ phục vụ cho nhu cầu cấp cứu của nạn nhân. Thì trên chiếc xe cấp cứu này nó có 1 hệ thống monitor nó giám sát 5 cái thông tin chính. Chúng ta sẽ có nhịp tim có nhịp nhở có huyết áp có điện tim ngoài ra cái máy này còn có thêm chức năng để sốc điện. Cái máy này sẽ kết nối với bệnh nhân nằm trên cán và tất cả những thông số này sẽ được truyền lên hệ thống trung tâm giám sát của SMB luôn. Có nghĩa là thông tin sẽ được truyền trực tiếp họ gọi là real-time (thời gian thực) truyền là liên tục về phòng cấp cứu để bác sĩ theo dõi. Từ đó sẽ đưa ra những cái hướng để xử lý để cho nó tốt. để đảm bảo bệnh nhân được đưa về cái trung tâm cấp cứu được an toàn.

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì? 16

Ở đây chúng ta bơm tim điện, máy hỗ trợ hút đàm. Đây là hệ thống oxi trên chiếc xe cấp cứu chúng ta có 2 có cửa đeo oxi và có tổng cộng là 4 bình oxi. Có 1 bình oxi lớn được đặt bên phía bên trái và 2 bình oxi nhỏ trong xe và 1 bình oxi di động. Thì với những bệnh nhân vẫn tự thở được sẽ sử dụng oxi từ trong cái cửa này còn ngoài ra chúng ta có thể dùng oxi ở 2 cái cửa có cái nút màu đỏ để dùng cho hệ thống tở bằng máy. Như các bạn thấy được kéo ra để đặt lên mũi bệnh nhân. Thì việc duy trì oxi trong quá trình cấp cứu rất là quan trọng và chiếc xe này có thể duy trì sự sống cho bệnh nhân trong vòng 72h liên tục. Nghĩa là chúng ta có thể thực hiện những cái hành trình rất là dài bởi vì 72 tiếng đồ hồ thì chiếc xe có thể chạy được khoảng cách rất là xa.

Đây chúng ta có những vận dụng y tế khác để hỗ trợ cho quá trình cấp cứu. Ghế này của bác sĩ. Bác sĩ sẽ ngồi đây. Như lúc nãy mình có nói thì là chiếc xe này có thiết kế In and Out có nghĩa là bên ngoài cũng như bên trong. Đều có thể lấy được cái thiết bị. Các bạn thấy đây mình mở cửa ra thì cái bên trong chúng ta có thể thấy thể lấy được cái đồ này. Ở bên ngoài cũng vậy. Đây rất là dễ dàng. Có thể lấy ra những cái thiết bị y tê để phục vụ cho cái nhu cầu cấp cứu. Đây là những cái đệm hơi để cố định nạn nhân. Đây là bình oxi, thêm 1 bình ở đây nữa đây là cái cổng oxi. Như các bạn thấy thì đây ta có 1 cái ổ điện 220V.

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì? 17

Như các bạn thấy ở đây chúng ta có 1 cái máy cấp cứu tim phổi tự động nó có tên là Lucas 2. Thì chiếc máy này sẽ hỗ trợ tim phổi cho bệnh nhân trên cái hành trình mà đi về cơ sở y tế để cấp cứu. Như các bạn thấy nó sẽ tự động ép xuống và cái tần suất ép là 30 lần, sau nó thì y tá sẽ bóp 2 lần cái bóng oxi để cung cấp oxi cho nạn nhân. Cái việc hỗ trợ cấp cứu này nó rất là quan trọng bởi vì với những tuyến hành trình dài lên tới hàng tiếng đồng thì cái việc phải dùng tay để cấp cứu tim phổi nó rất là bất khả thi vì nó rất là mỏi tay và mệt.

Ngoài ra thì quá trình cấp liên tục như vậy sẽ giúp ích cho đảm bảo duy trì sự sống. Theo như cái tài liệu của SMB thì cái việc cấp cứu tim phổi tăng tỷ lệ sống sót lên tới 2 đến 3 lần cho nạn nhân. Family Medical Practice họ cũng có 1 cái trung tâm cấp cứu được đặt ngay tại cơ sở của họ ở tòa nhà Diamond Plaza quận 1. Thì nếu nạn nhân có yêu cầu đưa về trung tâm cấp cứu đó thì họ cũng sẵn sàng. Khoa cấp cứu này cũng đầy đủ những trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc cấp cứu.

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì? 18

Ở đây họ có cái quy trình là dù nếu tai nạn xảy ra thì việc chúng ta phản ứng nhanh can thiệp y tế càng sớm thì cơ hội cứu sống nạn nhân càng cao và nếu các bạn gọi *9999 thì các bạn sẽ được kết nối với tổng đài viên. Khi đó tổng đài viên sẽ hỗ trợ cho các bạn cách trong trường hợp các bạn trong trường hợp bạn biết cấp cứu cho nạn nhân như thế nào và họ sẽ sử dụng hệ thống Pro-cure để quyết định xem có gửi xe cấp cấp đến hay không? Thì đó là cái quy trình mà họ đưa ra gồm 4 bước nó cũng nhanh thôi. Và chúng ta nếu mà phải cấp cứu 1 cái nạn nhân nào đó thì chúng ta cần phải bình tĩnh và đưa ra quyết định thật là nhanh và chính xác. Phí đăng ký thường niên đa tĩnh để làm thành viên thường niên của dịch vụ *9999 là 575.000 đồng/người/năm. Còn nếu mà các bạn không phải là thành viên, các bạn gọi xe ở trong cái khu vực phục vụ của *9999 là quận 1, quận 3, phú nhuận, bình thạnh và quận 2, bộ phận khu vực quận 2 thì cái cái phí ban ngày là 80$ phí ban đêm là 180$.

Một cái điểm đáng lưu ý nữa là trong trường hợp các bạn cần hỗ trợ về cấp cứu thì các bạn vẫn có thể gọi *9999 và họ sẽ hỗ trợ cho các bạn những cái thông tin để giúp các bạn cấp cứu chẳng hạn là cấp cứu tim phổi. Tất nhiên nếu họ không điều xe đi thì họ sẽ không tính chi phí đi xe. Ngay cả nếu bạn không phải là thành viên họ sẽ hỗ trợ các bạn cái thông tin để cấp cứu. Theo mình cái đối tượng mà cần sử dụng cái dịch vụ cấp cứu như thế này là tất cả mọi người. Tất nhiên nếu các bạn có điều kiện thì các bạn nên đăng ký thành viên để khi mà cần dùng đến chúng ta sẽ được phục vụ ngay. Tuy nhiên nếu mà những cái nhà nào mà có những người già hay bị bệnh tim mạch huyết áp thì mình nghĩ là những đối tượng cần đặc biệt theo dõi.

Còn những người thanh niên khỏe mạnh thì co thể là chúng ta nên suy nghĩ thêm 1 chút. Tuy nhiên nên nếu có điều kiện thì tất cả mọi người nên sử dụng cái dịch vụ cấp cứu như thế này. Cấp cứu là chuyên nghiệp và chúng ta có thể an tâm dù gì thì mạng sống nó cũng đáng giá hơn. Ok. Xin cảm ơn các bạn.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button