Tìm Hiểu “Siêu Phẩm” BMW M6 V10 Hơn 13 Năm Tuổi

Tìm hiểu “Siêu phẩm” BMW M6 V10 hơn 13 năm tuổi

BMW M6 V10
Siêu xế BMW M6 V10

Xin chào mọi người, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chiếc BMW M6 V10, được sản xuất năm 2007. Động cơ V10 là động cơ hút khí tự nhiên đã là tiên phong cho một bước cải cách về động cơ hút khí tự nhiên mà có mức tỷ lệ công suất rất khủng khiếp trên 100 mã lực/ 1 lít xi lanh, động cơ nguyên bản có 507 mã lực. Đây có thể nói là một huyền thoại của BMW, ngày nay có M8 siêu khủng. 

BMW M6 V10
Động cơ V10

>>> Bài viết liên quan: Trải Nghiệm BMW X5 Cá Nhân Hoá Full Option Đầu Tiên Việt Nam

Đây là chiếc xe thể thao 2 cửa Coupe, có nắp capo rất dài và rộng để đạt một khối động cơ V10 mạnh mẽ đến như vậy. Nếu như động cơ bình thường thì chỉ có 1 bướm ga đặt trước họng hút hòa khí cho tổng xi lanh trong động cơ đó thì động cơ này có đến 10 bướm ga, chia đều cho mỗi xi lanh, giúp công suất sinh ra tối ưu nhất có thể và đều nhất trên một xi lanh. Động cơ Turbo trên 150 mã lực/ 1 lít thể tích xi lanh. Tốc độ vòng tua lên đến 8250 vòng/phút,điều mà chúng ta thấy ở những chiếc siêu xe Lamborghini, Ferrari. 

BMW M6 V10
Đèn viền led định vị bên trong

Đèn vẫn giống phong cách của những chiếc BMW, có 2 chóa, đèn viền led định vị bên trong. Bộ lốp hiệu năng cao của Bigzero. Nóc xe hoàn toàn được làm bằng sợi carbon, làm nhẹ đi trọng lượng tương đối cho xe, trọng tâm của xe sẽ thấp làm cho khả năng vận hành tốt hơn nhiều. Chiếc xe này đã được ra đời hơn 13 năm nhưng kiểu dáng thiết kế rất đẹp.

BMW M6 V10
Mâm xe cá tính

>>> Xem thêm: Chuyên nhận bổ túc tay lái xe ô tô nhanh, giá rẻ, uy tín tại TpHCM

Độ bền vật liệu trên chiếc BMW này rất cao. Vô lăng lúc xưa cũng đã có lẫy chuyển số và có nhiều nút điều khiển, có tính năng cruise control, vô lăng chỉnh điện, màn hình điện tử khá to và đẹp.

BMW M6 V10
Phần đuôi xe được thiết kế kiểu dáng thể thao

Cách mà chiếc xe này chuyển động giống hệt một chiếc xe thể thao. Mặc dù chiếc xe đã dùng hơn 13 năm những hiện tái cảm giác lái vẫn rất tốt, độ nhạy chân ga cao. Mức tiêu hao nhiên liệu hơn 39 lít/ 100 km nhưng rất đáng.

Xem thêm bài viết trong chuyên mục Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM.

Rate this post
Call Now Button