Thử tính năng Honda Sensing dưới trời bão xem có an toàn không

Thử tính năng Honda Sensing dưới trời bão xem có an toàn không

Honda-Sensing

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ test một tính năng an toàn đó là phanh tự động. Ngày hôm nay, điều kiện vô cùng tuyệt vời, thứ nhất là trời tối và thứ 2 là trời bão, vừa mưa vừa gió, mù mịt để cho các bạn thấy sự hoạt động nhạy bén an toàn của chiếc xe như thế nào.

Các bạn có thể thấy trên vô lăng này có những nút như: Adaptive cruise control, nút chỉnh khoảng cách, giữ làn đường. Trước tiên đoạn này là đoạn thẳng, chúng ta sẽ thử adaptive cruise control.

Hiện tại tính năng này đã được kích hoạt, tôi sẽ đi theo chiếc xe phía trước. Khi bỏ chân ga ra thì chiếc xe của mình vẫn tự động giữ một khoảng cách an toàn với chiếc xe phía trước. Tính năng này đã rất quen thuộc rồi nhưng hôm nay chúng ta đi trong thời tiết bão, tối, đường ướt, nhiều mây mù. 

+ Xem thêm bài viết: Khám phá ý nghĩa tên gọi các mẫu xe ô tô của Honda

Honda Sensing

Tính năng này trên xe Honda tôi nghĩ nó sử dụng giống như những thiết bị trên chiếc xe khác đó là sử dụng ra đa đặt trên ba đờ sốc phía trước và với camera ở trên để tính toán khoảng cách cũng như phân tích khoảng cách gần hay xa để đưa ra quyết định ga nhiều hay ít và phanh như thế nào để giữ đúng khoảng cách mà ta yêu cầu. 

Honda Sensing

Đoạn đường này cong, xe sẽ giữ làn đường, các bạn sẽ thấy nó tự lái mà chân không hề chạm vào chân ga. Bạn không được bỏ tay ra bởi vì nếu các bạn đang buồn ngủ thì làm sao đó mất kiểm soát cho nên tay phải luôn đặt hờ ở vô lăng. Nếu bạn đi chệch làn đường thì nó sẽ hiểu là bạn lái kém hay bị mất tập trung chẳng hạn, chiếc xe sẽ hơi rung nhẹ và nó đánh lái trở về làn đường, rất đơn giản. 

Đây là một tính năng mà tôi rất thích, tuy nhiên ở VN thì hơi buồn là không có trên hầu hết chiếc xe ô tô thậm chí là những chiếc xe ô tô đắt tiền như Mercedes, Benz cũng không có. Tại sao lại như vây?

+ Xem thêm bài viết: Hướng Dẫn Kết nối Android auto và Apple carplay Với Xe Honda Civic

Theo như giải thích của chính các hãng đó thì tần số của ra đa đặt trên xe nó trùng với tần số của bộ quốc phòng cho nên là không được, có thể hợp lý. Nhưng vẫn có một số hãng xe lại có tính năng này. 

Honda Sensing

Khi chúng ta xi nhan chuyển làn đường thì chiếc xe sẽ cho các bạn chuyển vì các bạn chủ động. Khi chiếc xe phía trước dừng lại, chiếc xe của mình cũng sẽ tự động đi chậm và dừng lại.

Honda Sensing thật sự rất tuyệt vời, hy vọng thời gian gần đây, sớm nhất thì Honda Việt Nam sẽ đem công nghệ này về trên Adcord,CRV thậm chí là trên Civic để người Việt có được tiện ích, công nghệ an toàn. 

Xem thêm các bài viết về chia sẻ Kỹ thuật lái xe an toàn – Kỹ năng chạy xe đúng luật:

Rate this post
Call Now Button