ReviewToyota Alphard Nhập Khẩu – Chiếc MPV Giá 6 Tỷ Hạng Sang

Khám phá chi tiết Toyota Alphard nhập khẩu – Chiếc MPV giá 6 tỷ hạng sang

Vâng xin chào quý vị và các bạn, khi mà ngay cả những chiếc Rolls Royce cũng trở nên chật chội chưa cho bạn một không gian đủ rộng lớn để bạn thoải mái làm những gì bạn thích thì rõ ràng một chiếc MPV hạng sang là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn muốn di chuyển trên đường sang như chiếc máy bay hạng nhất. Vâng bên cạnh tôi đây là chiếc Toyota Alphard phiên bản 2017 bản cao cấp nhất, bản Executive Lounge sở hữu máy V6 chứ không phải phiên bản tiêu chuẩn mà Toyota Việt Nam phân phối gần đây. Hãy cùng tìm hiểu luôn phần đầu xe của chiếc xe này.

ReviewToyota Alphard Nhập Khẩu - Chiếc MPV Giá 6 Tỷ Hạng Sang 7

Note: Thi Thử B1 B2

Vâng nếu nói về độ ấn tượng khi bạn đi trên đường thì thực sự đây là chiếc xe này không giống ai cả, hãy nhìn phần lưới tản nhiệt này xem. Vâng một hình thang cực kì lớn được kết cấu bởi những cái thành phần mạ crom như thế này. Vâng cứ như những bậc thang vậy. Tôi đo thử xem cái độ lớn của phần mặt ca lăng này: 1, 2, 3, 4 và có vẻ phải tầm 5 gang tay của tôi là khoảng hơn 1m tầm 1.1 m.

Vâng đặc sệt crom. Riêng cái phần chiều cao của nó thôi cũng đã thấy đồ sộ rồi, bạn nhìn thử mà xem. Vâng ngay cả lưới tỏa nhiệt của Roll Royce Fantom cũng không thể to được như của chiếc Alphard này. Nói thế mới thấy nó to như thế nào. Chiếc xe có thể gọi là khủng long trên đường phố. Ngoài phần lưới tản nhiệt đặc biệt ra, chúng ta hãy thử nhìn xem vâng một đôi mắt rất bặm trợn và ấn tượng. Chúng ta có các dải led chạy và một bóng led và có chóa tròn. Tôi rất thích kiểu thiết kế như thế này, nhìn chiếc xe này có hồn nó như đôi mắt tròn của chúng ta vậy, nhìn trên đường cực kì ngầu, nhất là khi chạy vào ban đêm. Ban đêm nếu mà tôi đang đi khi mà thấy gương chiếu hậu có con quái vật này đang lườm thì tôi chắc phải chạy tránh đường ra cho nó chạy trước mất.

Vâng ở bên dưới chúng ta có phần cản trước có thiết kế hao hao những chiếc Lexus. Vâng đúng là cái đoạn vuốt xong lại tỏa ra nhìn hao hao kiểu dáng mặt tỏa nhiệt hình con suốt của Lexus. Nhìn chung thì đây là một chiếc Alphard nếu nói riêng phần vẻ đẹp của đầu xe thôi thì rõ ràng hoàn toàn xứng đáng với giải danh hiệu xe sang. Và chúng ta hãy thử sang phần thân xem chiếc xe này có gì đặc biệt thêm. Chúng ta có thể thấy ở đây là phần gương tương đối lớn và tích hợp đèn báo xi nhan dạng led. Vâng vì là 1 chiếc MPV nên bạn có thể thấy chiếc xe được thiết kế tối ưu trong gian trong nhiều nhất có thể, nhìn chả khác gì một chiếc hộp bánh vậy.

Note: Bổ Túc Lái Xe Số Tự Động

Vâng và chiếc hộp này chúng ta hãy cùng thử mở ra xe. Vâng chỉ cần bấm nút một phát rất là nhẹ nhàng thôi là nó tự trượt ra rồi, đây mới là sang. Vâng và hãy cứ để nguyên phần nội thất như thế này đã, chúng ta sẽ khám phá sau. Bây giờ tôi muốn giới thiệu cho các bạn phần đuôi xe. Vâng ngay ở đây thôi rất nổi bật trên nền đen, chúng ta hãy thử xem nha. Alphard Executive Lounge. Đây là phần logo báo hiệu rằng đây là chiếc xe cao cấp nhất của dòng Alphard này. Thường thì những chiếc Executive Lounge chỉ bán ở thị trường Nhật Bản hoặc xuất khẩu sang Mỹ thôi.

ReviewToyota Alphard Nhập Khẩu - Chiếc MPV Giá 6 Tỷ Hạng Sang 8

Đây là những chiếc cao cấp nhất và rất đắt. Theo như tôi biết thì hiện tại viện Auto đang phân phối chiếc xe này hoàn toàn mới với mức giá khoảng 6 tỷ đồng. Vâng 6 tỷ đồng chúng ta hoàn toàn có thể mua được chiếc xe sang của Đức hoặc thậm chí cả Lexus LS nhưng tại sao lại mua được một chiếc MPV như thế này? Nguyên nhân chỉ có thể được tìm thấy ở bên trong. Bây giờ chúng ta hãy thử vào bên trong chiếc xe này và khám phá xem bên trong này có gì đặc biệt trong chiếc MPV đắt nhất ở thị trường Việt Nam này.

Note: Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Online

Vâng đúng vậy với một chiếc MPV thì tôi sẽ muốn khám phá phần hàng ghế thứ hai đầu tiên. Vâng như các bạn có thể thấy ở đây, đây là hai ghế kiểu đơn lập, có thể thấy có hai phần tựa tay riêng biệt như thế này. Vâng ngồi ở đây tôi đã thấy VIP rồi. Vâng hãy xem phần tựa đầu này đây, rất êm ái mặc dù đây là chiếc xe mới và tôi vẫn chỉ ngồi trên ni lông nhưng mà vẫn thấy rất êm, và phần tựa đầu này chỉ cần hơi tựa vào thôi đã thấy muốn buồn ngủ rồi.

Vâng hãy thử khám phá xem bên dưới bệ tỳ tay này da rất êm có gì đặc biệt? Xem nào, à để hai giá để cốc thiết kế khá hay đấy chứ. Vâng xem có gì nữa à ở đây tôi thấy một cái nút không biết ấn nút này thì nó có tác dụng gì? Đó tôi sẽ mở bên này cho các bạn dễ thấy. Bây giờ chúng ta hãy cùng mở ra. Ha ha, không thể ngờ vâng một chiếc bàn ăn ạ, thiết kế chắc chắn và cái cách nó mở lên làm tôi rất bất ngờ.

Vâng nó có thể trượt lên trượt xuống rất nhẹ nhàng đó. Và phần mặt được ốp vân gỗ. Theo quan sát của tôi thì đây không phải là gỗ thật nhưng mà nhìn nó cũng khá là tử tế. Vâng 2 chiếc bàn ăn cho 2 bên, và đây tôi đã thấy một cái nhược điểm không đáng có, đó là tôi không thể mở được 2 bàn ăn cùng một lúc. Phần da đã bị chạm vào nhau như thế này đây. Khi tôi muốn ăn thì ông ngồi bên cạnh không được ăn, và khi ông này ăn tôi lại phải ngồi nhìn trong khi bụng đói meo ha ha.

ReviewToyota Alphard Nhập Khẩu - Chiếc MPV Giá 6 Tỷ Hạng Sang 9

Note: Tài Liệu Thi Lái Xe Hơi

Vâng hãy thử khám phá các chi tiết khác, bên cạnh cái chi tiết khá là buồn cười này, đó đã đóng vào đã. Ở 2 bên tôi sẽ mở bên này cho các bạn xem. Vâng rất nhiều nút bấm và hãy nhìn vào gần đây, tôi sẽ giới thiệu các nút cho các bạn xem. Vâng đầu tiên là nút bật đèn đọc sách nha, đèn led rất sáng, chúng ta có thể điều chỉnh được cái độ sáng của đèn. Đó tôi bật tăng và bây giờ là giảm, rất hay. Nhiều xe có đèn đọc sách nhưng mà cái kiểu có thể điều chỉnh được độ sáng như thế này thì khá là hay, không phải xe nào cũng có.

Và ở đây xem nào. Đó, vâng tôi đã giới thiệu đây là khoang hạng nhất, và đây các bạn có thể thấy rất thoải mái. Vâng thử xem nút này nào, à không chỉ nhấc lên mà phần đệm này có thể thò ra thụt vào, vâng đúng là chả khác gì là cái giường các bạn ạ. Vâng tiếp theo nào tất nhiên rồi phải chỉnh được lưng ghế chứ. Tôi thử ngả hết cỡ thử xem, rất sâu rồi. Không thể tin nổi tôi đang nằm mất thôi.

Ôi trời ơi có thể nói gì những ông chủ S class S 600 May Bach thì cũng phải ghen tỵ với ghế của chiếc Alphard này, đây không phải ghế nữa rồi, đây là giường ạ. Có thể gọi ngoài một không gian rất rộng lớn ra thì 2 chiếc ghế ở giữa này của Toyota Alphard cũng là giá trị nhất. Vâng cái độ ngã của nó thật không thể tin nổi. Tiếp theo nào đây là nút và chỉ cần kích hoạt một phát là ghế sẽ về vị trí cơ bản.

Vâng cũng khá tiện dụng đấy chứ. Cũng vì là một khoang hạng nhất chúng ta có đầy đủ sưởi ghế và làm mát, vâng chỉ cần ấn vào thôi. Chúng ta có thể điều chỉnh được 4 cấp độ làm mát rất tiện. Thực sự ngoài mát xa ra thì tôi không thể nghĩ tính năng gì nữa mà chiếc xe này còn thiếu. Hai hàng ghế này rất ấn tượng. Thử xem bên trên đầu chúng ta có gì nào? Vâng một bảng điều khiển nữa cũng rất nhiều nút. Thử xem à đèn led trần, hình như là có rất nhiều màu.

Vâng tôi cũng chưa đếm được bao nhiêu màu đâu mãi chưa thấy màu tím, à đây rồi. Theo tôi đoán thì có khoảng 10 đến 12 màu, cũng ổn. Vâng chúng ta có phần điều khiển điều hòa chung ở đây, và có một màn hình. Tất nhiên khi đề máy lên thì chúng ta mới có thể thấy được. Chế độ auto, mở cửa trời. Rất nhiều cửa sổ trời như các bạn thấy, rất lớn.

ReviewToyota Alphard Nhập Khẩu - Chiếc MPV Giá 6 Tỷ Hạng Sang 10

Vâng kể cả phần chân này thôi sờ vào đã thấy chất sang rồi, rất mịn. Có thể gọi là tương đương với những chiếc xe sang đến từ Đức, phần trần này mịn vô cùng luôn. Và nếu các bạn để ý biểu tượng nho nhỏ ở đây chúng ta cũng sẽ thấy, chiếc xe này là phiên bản cao cấp nhất nên được trang bị hệ thống loa JPL cũng cao cấp nhất mà Toyota có. Vâng và rất nhiều.

Tôi vừa mới chạm vào tay nắm cửa và tôi không biết nó có chế độ đóng cửa tự động. Vâng tôi sẽ diễn lại cho các bạn xem nha. Đó, tôi có thể ngăn lại được. Vâng trên một chiếc xe có giá bán khoảng 6 tỷ như thế này rõ ràng tất cả những tính năng đều phải điều khiển điện rồi. Bây giờ tôi muốn thử tìm hiểu xem ngồi vào vị trí lái chúng ta có gì. Vâng vẫn là một lớp da bọc ghế êm ái. Thiết kế ghế cũng tương tự như hai ghế sau, rất vừa cả vai, cả hông, cả tựa đầu, không có gì để chê cả.

Và các bạn có thể thấy chìa khoá đây, chìa khoá đặc biệt, không hề giống với bất kì một chiếc Toyota nào. Đây là sự khác biệt của một chiếc Toyota 6 tỉ và Toyota 600 triệu. Hãy thử xem trên vô lăng này nào. Vâng cũng là bọc gỗ và gỗ theo kiểu họa tiết thôi. Tương tự như các chi chi tiết gỗ khác trên xe ví dụ như chiếc ốp táp lô này. Hơi tiếc một chút bởi vì rõ ràng đây là một chiếc xe đắt, rất đắt ở Việt Nam và cũng thuộc hàng đắt ở nước ngoài. Giá nó hơn nhiều so với những chiếc Honda Odyssey chẳng hạn hay là KIA Sedona. Và tôi mong chờ những chi tiết bằng gỗ như thế này, nó phải là gỗ thật cơ, hơi tiếc. Thôi hãy cứ bỏ qua ở đấy, chúng ta hãy thử khám phá hết tính năng của chiếc xe đã. Thử đề xem.

Note: Mẹo Làm Lý Thuyết Lái Xe Hơi

ReviewToyota Alphard Nhập Khẩu - Chiếc MPV Giá 6 Tỷ Hạng Sang 11

Các bạn có thể thấy ghế về vị trí nhớ, vô lăng cũng về vị trí nhớ, vâng. Như tôi quan sát ở đây chúng ta có tới ba vị trí nhớ ở đây, rất nhiều. Đó! Nếu tôi là người ngồi sau và người lái thì cũng đều được tận hưởng đầy đủ tính năng của chiếc xe này. Trên vô lăng thì cũng có những nút tiêu chuẩn thôi, âm lượng, đàm thoại rảnh tay, Cruise Control… rất nhiều. Hơi tiếc là cụm đồng hồ này là cụm đồng hồ cơ, và đi kèm một màn hình ở giữa, khoảng tầm 4 inch thôi. Nếu nó là màn hình hoàn toàn là LCD thì nhìn nó hiện đại hơn nhiều.

Vâng chúng ta có màn hình ở giữa đây. Vâng, thực sự thì nghe radio thì không thể biết được loa JBL này có ngon hay không, hay cứ tạm tắt đi vậy. Sao màn hình này thì cũng có bản đồ, nhưng tôi đang thử xem nó có chạy được bản đồ ở Việt Nam không, bởi đây là một chiếc xe Nhật. Hình như là không được rồi bạn ạ. Còn về độ nhạy thì cũng không phải gọi là quá nhạy.

Thực ra về công nghệ màn hình thì chưa bao giờ Toyota lại đi đầu cả, chúng ta cũng đành chấp nhận thôi. Những phím bấm này sao mà cảm giác rất thích tay, đó! Nhưng mà phần cần số này nhìn nó hơi cổ một chút, tôi không ưng mắt lắm. Nhất là kiểu cần bậc thang này đặc trưng Toyota rồi. Nhưng mà cái cần cầm vào thì cồng kềnh quá ấy, và bọc gỗ thì tất nhiên không phải gỗ thật. Bỏ qua phần đấy thì chúng ta có, đây rồi, rất nhiều chế độ sưởi cho cả ghế lái và ghế hành khách. Vâng, nhưng mà hơi tiếc là không có làm mát như hai cái hàng ghế sau. Chúng ta cũng có phanh tay điện tử, nó có chế độ giữ chân phanh khi dừng đèn đỏ. Vâng thật ra thì nếu lái một chiếc xe này thì tôi lái một gia đình của tôi thì cũng chấp nhận được thôi. Tất nhiên là hai người ngồi sau sẽ được hưởng nhiều sự sang trọng và cái độ sướng nhất. Nhưng mà người lái cũng được hỗ trợ gần như là đến tận chân răng.

Hãy thử xem những chiếc Toyota to lớn thường có hộp lạnh ở đây mà không biết Alphard nó có không. Vâng rất rộng nhưng mà đáng tiếc là không có hộp lạnh. Vâng hơi tiếc dù chúng ta có đầy đủ cổng USB, AUX và cổng 12 vôn nhưng lại không có hộp lạnh, quá tiếc. Có thể nó ở trong đây chẳng hạn, chúng ta hãy thử xem trong cốp xem. Ờ đáng tiếc là theo quan sát của tôi cũng không có hộp lạnh ở đây, hơi tiếc. Nếu mà tôi mua một chiếc xe gia đình thì hộp lạnh là một tính năng mà tôi chắc chắn tôi cần. Bởi vì sao, bởi vì đã là đi chơi gia đình thì kiểu gì chúng ta sẽ mang theo những loại nước uống ưa thích và nước mà không được làm lạnh thì hơi phí.

Đây là chiếc xe 6 chỗ, tức là chỉ đi được 6 người. Xét riêng về mặt này không thể cạnh tranh được Kia Grand Sedona rồi. Nhưng mà vì sao chiếc Alphard vẫn được nhiều người, đặc biệt là những người đã sở hữu Lexus tin dùng. Bởi vì sao, bởi vì khối lượng cơ V6, V6, 3.5 lít, 300 mã lực, 361 N/m, khá là khoẻ cho một chiếc xe gia đình, mà trên hết là độ bền của những chiếc Toyota. Vâng, chúng ta đã nghe những câu chuyện có những Toyota chạy hơn 1 triệu dặm, nhưng vẫn có thể chạy tiếp được. Độ bền của Toyota có thể gọi là vô địch rồi. Tất nhiên chúng ta đã quen với những chiếc Toyota giá rẻ, nhưng chiếc xe này không hề rẻ, nhưng theo đánh giá của tôi đây là chiếc xe sang hoàn toàn và có đầy đủ những tính năng mà những người đang sở hữu xe sang họ đã xung phong. Đó là hàng ghế sau đầy đủ tính năng ngả lưng phải gọi là vô đối và người lái cũng được hỗ trợ nhiều thứ từ sưởi ghế, từ các tính năng điện tử chúng ta đã thấy ở đây.

Note: Dịch Vụ Nâng Dấu Lái Phép Lái Xe Nhanh Nhất

ReviewToyota Alphard Nhập Khẩu - Chiếc MPV Giá 6 Tỷ Hạng Sang 12
Rolls Royce Cullinan

Và thực ra thì những chiếc xe gia đình như thế này cái phân khúc khách hàng của họ nó rất đặc biệt, nên liệu Toyota Alphard phiên bản nhập khẩu cao cấp nhất, giá đắt nhất thị thường có thật sự xứng đáng hay không thì chỉ có những người mà họ thực sự tìm kiếm chiếc MPV hạng nhất mới có thể đánh giá được.

Và theo ý kiến trực quan của thôi thì chiếc xe hoàn toàn xứng đáng những gì mà họ mang lại, bây giờ chúng ta hãy cùng nhau nhìn qua một vòng chiếc Alphard này, xem chiếc FDV mắc nhất này có thực sự đủ đẹp với bạn không vâng và với bất cứ ai đang có mức nhu cầu ngắm nghía thôi mới chỉ là mức ngắm nghía thôi bạn có thể tới viện Auto Phạm Hùng, thậm chí là lái thử nó. Hãy cùng ngắm nhìn nó!

Xem thêm bài viết Review xe:

Khắc phục Giảm sốc kêu “cụp” của Exciter 150 chỉ với 300k

Sức Mạnh Của Xe Mitsubishi Xpander Kéo Được Xe Tải 24 Tấn Có Phải Sự Thật Không

Đánh Giá EcoSport 2015 Cũ Có Đáng Để Mua Hay Không

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button