Cẩm Nang Về Nhớt Bạn Cần Nên Biết

Nhớt giả và nhớt thật phân biệt như thế nào?

Vào thời điểm cuối năm thường nhiều người thường đi thay nhớt xe. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại nhớt giả, nhớt kém chất lượng. Nhớt giả là nhớt thải khi người ta đã sử dụng rồi thì người ta đem về để tái chế lại, người ta bỏ hóa chất vô và nấu lại cho nó hết màu đen đi trở thành màu vàng hay là xanh óng ánh giống như là nhớt mới, sau đó người ta sẽ đóng vào chai và bán với giá  rẻ hơn ½ so với nhớt chính hãng.

Cẩm Nang Về Nhớt Bạn Cần Nên Biết 8

Nhớt giả là nhớt tái sinh nên nó đã bị hết phụ gia bôi trơn, chống ăn mòn, chống oxi hóa, chống tẩy rửa khi đã trãi qua quá trình sử dụng. Qua quãng đường dài khoảng mấy ngàn km và với nhiệt độ cao thì nhớt không còn tác dụng bôi trơn nữa nên nhớt giả nó rất gây hại cho xe, nó không có duy trì màng nhớt giữa các chi tiết máy với nhau từ đó sẽ làm cho xe bị xuống máy một cách trầm trọng và có thể không khắc phục được.

Cẩm Nang Về Nhớt Bạn Cần Nên Biết 9

Phân biệt nhớt giả với nhớt thiệt như thế nào?

  1. Nhớt giả sẽ sử dụng lại vỏ chai của nhớt thiệt, cho nên vỏ chai của nhớt giả sẽ cũ hơn, mờ hơn.
  2. Nhớt giả được đóng vào chai một cách thủ công nên chai nhớt nó sẽ bị móp, nó không được căng đầy như nhớt chính hãng.
  3. Nhớt giả được đóng nắp bằng tay, nên cái siu dưới nắp chai không được đẹp như nhớt chính hãng. Cái vòng ở dưới nó sẽ ăn với cái nắp phía trên bằng những cọng nhựa nhỏ, nên khi mở ra nó sẽ gãy những cọng nhựa đó đi, nhớt chính hãng thì được đóng chai bằng máy nên những cái siu này rất là tinh xảo và rất đẹp. Ngoài ra ở trong còn có một lớp màng bằng nhôm để đậy miệng chai lại, nhớt thiệt thì lớp màng nhôm này rất tinh xảo và đẹp mắt. Còn nhớt giả có siu và màng nhôm rất xấu.
  4. Những chai nhớt thiệt, nhớt mới thì ở dưới gần đáy chai có in rõ ngày sản xuất, còn chai nhớt giả cũng có ngày sản xuất đó tuy nhiên chai nhớt giả đã được sử dụng lại 2 3 lần rồi thì ngày sản xuất so với hiện tại sẽ lâu hơn.Cẩm Nang Về Nhớt Bạn Cần Nên Biết 10
  5. Mã check code không thể giúp chúng ta phân biệt được nhớt giả hay thật vì người ta đã sử dụng lại vỏ chai chính hãng nên sẽ khó phân biệt được.
  6. Không nên ham mua nhớt giá quá rẻ.
  7. Khi đi thay nhớt, người thay nhớt không lấy nhớt trưng bày trước mặt mà vào bên trong cửa hàng để lấy nhớt ra thì chúng ta nên nghi ngờ chai nhớt đó.
  8. Nên mua ở những nhà phân phối, những đại lý chính hãng được ủy quyền bởi hãng nhớt.
  9. Dựa vào áo đồng phục của nhân viên, thường người ta không có mặc áo của hãng cấp.
  10. Khi mua nhớt online hay trực tiếp đều phải thật cẩn thận, không phải giá cao nhất là nhớt tốt nhất, có khi giá cao nhất lại là những chai nhớt bị giả.

Tránh việc tái sử dụng vỏ chai nhớt thì khi bạn thay nhớt ở đâu cũng vậy, khi thay nhớt xong thì bạn hãy làm một động tác nho nhỏ đó là lấy dao đâm thủng vỏ chai đi, để kẻ giang không sử dụng được vỏ chai nhớt đó để làm nhớt giả.

Click Đăng Kí Dịch Vụ Bổ Túc Lái Xe Số Sàn Tại Đồng Tâm

Cẩm Nang Về Nhớt Bạn Cần Nên Biết 11

Xem Thêm Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục Tin tức – Chia Sẻ:

Toyota Altis phiên bản 1.8E và 1.8G 2018 có gì khác nhau?

Dịch Vụ Xe Cấp Cứu *9999 Là Gì?

Động cơ Ecoboost 1.0L trên Ecosport 2018 mạnh như thế nào?

Tự đổ nhớt ở nhà và xử lý nhớt thải như thế nào?

Đổ dung tích nhớt đúng với thông số ghi trên lốc máy, nên mua chai nhớt có cùng dung tích nhớt ghi trên lốc máy để tiện trong việc thay nhớt.

Dùng một dụng cụ để kê tránh để nhớt cũ trong xe đổ ra ngoài. Sau đó dùng một cái khóa để vặn con ốc dưới lốc máy ra, tùy theo mỗi xe khác nhau mà dùng khóa cho phù hợp và mỗi xe thì con ốc nhớt nằm một vị trí khác nhau nên cần tìm hiểu trước khi thay nhớt.

Cẩm Nang Về Nhớt Bạn Cần Nên Biết 12

Khi bạn muốn thay nhớt thì nên chạy xe khoảng vài km để máy nóng lên để khi thay nhớt lúc đó nhớt loãng ra và sẽ chảy hết ra, còn nếu để xe qua đêm rồi thay nhớt liền thì nó có thể chảy ra không hết bởi vì lúc đó nhớt còn đặc, nếu bạn không đi đâu thì cũng nên nổ máy lên vài phút cho máy nóng lên để cho việc thay nhớt đạt hiệu quả hơn.

Khi vặn ốc nhớt thì vặn ngược chiều kim đồng hồ, và khi xiết vào thì xiết cùng chiều kim đồng hồ và không nên xiết lực mạnh quá thì nó sẽ bị tuôn ren và nó sẽ bị hư luôn cái ren trong lốc máy thì rất là nguy hiểm. Và phải hết sức cẩn thận kẻo bị bỏng trong lúc thay nhớt khi xe còn nóng.

Sau khi để nhớt tự chảy thì chúng ta nên nghiêng chiếc xe qua để nhớt cũ được chảy hết ra, và để dễ chảy nhớt thì mình mở nắp nhớt ra, vì khi mở nắp nhớt thì sẽ thông áp suất khí quyển nên nhớt dễ chảy hơn.

Tiếp theo, vặn con ốc nhớt vào trước khi đổ nhớt mới vào. Sau đó đổ nhớt vào với dung tích đúng với dung tích ghi trên lốc máy, và vặn nắp nhớt lại nên nhớ là vặn cứng nắp nhớt lại để tránh cát rơi vào hộp nhớt thì sẽ bị hư xe. Nếu như chúng ta đổ dư dung tích nhớt ghi trên lốc máy thì nó sẽ phản tác dụng, chạy xe sẽ nặng máy hơn và nó sẽ không được bốc nữa do nhiều nhớt quá sẽ tạo ra lực cản lớn.

Cẩm Nang Về Nhớt Bạn Cần Nên Biết 13

Xư lý nhớt thải: có nhiều luồng ý kiến khác nhau về xử lý nhớt thải như dùng để bôi trơn cho xe đạp hoặc là các máy công cụ, máy nông nghiệp; có người thì bán lại cho những tiệm sửa xe,… Tuy nhiên, nhớt thải này nó rất nguy hiểm đối với môi trường, gây ô nhiễm môi trường có thể là không khắc phục được. Do đó, đối với nhớt này không được đổ trực tiếp xuống cống, đổ ra mương nước, đổ ra đất vì nó rất nguy hiểm và không xử lý được. Và cái nhớt thải này muốn đổ ra môi trường thì phải qua quy trình xử lý. Vì vậy nên tìm một cái chai không để đổ nhớt cũ vào rồi sau đó tìm cách xử lý phù hợp. Tốt nhất chúng ta nên dùng một cái phểu để dễ dàng hơn trong việc đổ nhớt mới vào xe cũng như đổ nhớt cũ vào chai.

Đăng Kí Khóa Học Thi Bằng Lái Xe B2 Cấp Tốc

Cẩm Nang Về Nhớt Bạn Cần Nên Biết 14

Xe cũ thường bị hao nhớt vì hai lý do, thứ nhất là bị hở bạc ở trong bit tông xi lanh nên nhớt sẽ tuồng lên khoan làm việc của động cơ, khi mà nó lên trên như vậy lúc động cơ đốt cháy thì nó sẽ ra khói trắng; thứ hai là nhớt sẽ tuồng từ trên xuống thông qua đầu quy lát nó bị hở ron. Vì vậy đối với xe cũ thì chúng ta nên kiểm tra kỹ để tránh bị hao nhớt.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button