Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0

Huyndai thì không tham gia vào hiệp hội những nhà sản xuất ô tô Việt Nam Varma, đó là lí do vì sao khi các bạn nghe thấy trên báo chí về những cái mẫu cross-over ăn khách ở phân khúc hạng C Huyndai Tucson này lại là một mẫu xe vắng mặt. Tuy nhiên tôi thì tin rằng chỉ cần nhìn số lượng xe chạy ngoài đường thôi các bạn sẽ dễ dàng nhận ra Tucson chính là một trong ba mẫu xe ăn khách tại phân khúc crossover hạng C.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 16

Mẫu xe mà tôi đang đứng cạnh đây là chiếc Huyndai Tucson thế hệ thứ ba, ra mắt ở thị trường Việt Nam từ tháng 8 năm 2015. Và đã trải qua tới 3 năm chu kì sản phẩm mà hầu như không nhận được bất cứ một cập nhật gì mới. Bên cạnh đó thì Honda CRV, Madaz CX 5 cũng vừa mới ra mắt thế hệ mới, rất là tươi mới và nhiều tính năng. Và liệu là Huyndai Tucson có gì để cạnh tranh đối thủ này? Chúng ta sẽ cùng khám phá ngay bây giờ.

Tôi cũng muốn nhắc thêm về cách gọi Huyndai Tucson thì đây là cách gọi thông thường mà người Việt Nam vẫn đang sử dụng, nếu để gọi theo tên tiếng Anh chiếc Huyndai Tucson được gọi là Tucson đặt tên theo thành phố Tucson của bang Arizona ở Mỹ. Trước khi đi vào phần đánh giá chi tiết nếu có bạn nào chưa subscribe channel của chúng tôi hãy nhớ nhấn nút subscribe bên dưới để theo dõi những video chuẩn bị ra mắt sắp tới của chúng tôi sẽ vô cùng là hấp dẫn.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 17

Và hôm nay thì có lẽ là chúng tôi sẽ phá lệ một chút là sẽ mang tới cho các bạn những trải nghiệm về chiếc Huyndai Tucson ở trên đường trường, trước khi đi vào những cái đánh giá chi tiết về nội thất hay là ngoại thất.

Hiện giờ thì tôi đang duy trì cho xe vận hành đều ở khoảng 90km/h và phải chia sẻ một cách rất là cá nhân bản thân tôi rất là khó tính về cái việc cách âm này và Tucson thì có thể giữ được một cái khả năng cách âm rất là tốt, gây được ấn tương tốt với tôi. Hiện giờ thì ở 90km/h đều như này chúng tôi đang vận hành trên đường 5B là một cung đường khá là đẹp. Và tôi hầu như không thể nghe được tiếng, tiếng rào rào ở trên mặt đường vọng lên.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 18

Ngoài ra thì thậm chí cả cái tiếng gió ở hai bên xe hay tiếng gió trên trần xe cũng không hề vọng xuống. Ở đây thì Tucson có một cái phần trần xe được làm gần như là hoàn toàn bằng kính và cũng có khả năng cách âm thực sự rất là tốt. Với cá nhân tôi thì tôi hài lòng về cách âm ở vận tốc 90 km/h như này. Tuy nhiên thì ở cung đường này chúng ta có thể vận hành được tới 120 km/h và tôi sẽ thử thách mẫu xe này bằng cách đạp thốc ga để xem là liệu xe có thể phản ứng tốt không, vì thông tin từ nhà sản xuất đưa ra đó là mẫu xe này đạt được mô men xoắn cực đại là ở khoảng 4000 vòng/phút, ở 90 km/h như hiện tại chúng ta đã vận hành động cơ ở gần 2000 vòng/phút rồi, và sẽ không quá nhiều mô men xoắn, quá nhiều công suất để sản sinh nữa. Chúng ta hãy cùng thử ngay bây giờ.

Đạp tốc ga thì vòng tua nhảy dựng lên khoảng 5000 vòng/phút rất là nhanh, và xe nhanh chóng đạt được vận tốc 120km/h. Để thực sự đánh giá được cái khả năng cách âm của xe ở vận tốc này thì có lẽ tôi cần thêm một khoảng thời gian nữa. Trước khi nói về khả năng cách âm đó thì tôi muốn chia sẻ một chút đó là với những cái chiếc xe bình dân như Tucson thì có lẽ là khó có thể đòi hỏi được gì nhiều hơn.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 19

Ở vận tốc này thì vô lăng đã có phần nào đấy nó thiếu sự chính xác rồi. Tôi thỉnh thoảng đi qua những cái G giảm tốc hay là những cái mặt đường mấp mô một chút thì khả năng gọi là kiểm soát được cái hướng di chuyển của xe bắt đầu hơi mông lung một chút rồi. Đều ở 120 km/h và xe vận hành ở 2500 vòng/phút, một con số mà tôi cho rằng ấn tượng với bộ máy chỉ có dung tích xi lăng 2.0 như này.

Ở vận tốc 120 km/h như hiện tại thì có lẽ tôi đã bắt đầu nghe được cái tiếng mặt đường vọng lên rồi nhưng nó không quá khó chịu, và hầu như những âm thanh từ bên ngoài vọng vào cũng không bị đảo vòng trong xe không tạo ra cảm giác ù. Sau khi thực hiện một cú đạp ga thốc như tôi đang làm hiện giờ thì cảm nhận cá nhân tôi với động cơ 2.0 của Tucson đó rất là ấn tượng. Vì vòng tua nhảy dựng lên khoảng 50000 vòng/phút nhưng mà cái độ rung giật từ động cơ không vọng nhiều vào trong khoang lái. Nếu mà bạn không phải người lái, không trực tiếp để chân lên bàn đạp ga thì bạn khó có thể cảm nhận được cái độ rung đó được truyền vào trong khoang xe.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 20

Cách âm giữa khoan động cơ và cabin xe cũng rất là tốt. Ở 5000 vòng nó bắt đầu có những tiếng ồn ào vọng vào rồi, nhưng mà nó cũng sẽ tôi dùng một cái từ đó là không làm cho những người ngồi trong xe cảm giác bị hoảng. Một số mẫu xe nếu mà cách âm kém sẽ gây ra trạng thái rung giật, và tiếng động cơ làm cho người ngồi trong xe dường như là cảm thấy bất an hơn.

Nhưng với Tucson thì tôi tin rằng nhiều người ngồi trong xe không cảm nhận được sự rung giật đó. Khả năng tăng tốc nó êm ái như vậy thì tôi tự đặt ra một câu hỏi là không biết có phải là do động cơ của Tucson quá mạnh hay không. Nhưng tôi sẽ trả lời các bạn ngay lập tức, đó là động cơ Tucson thật sự không ấn tượng so với các mẫu động cơ của những đối thủ như là CRV, CX5. Cụ thể thì động cơ 2.0 của Huyndai Tucson sản sinh ra 152 mã lực tại 6200 vòng/phút và 188 Newton mét tại 4000 vòng/phút.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 21

Đều là những con số mà nó thấp kém hơn so với động cơ 2.0 của CX5. Và đặc biệt là không thể ấn tượng như động cơ 1.5 tăng áp của Honda CRV mới. Tuy nhiên thì tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn đó là đôi khi chúng ta cũng khó thể nhìn vào những thông số trên giấy tờ để đánh giá độ hay của một động cơ. Như trải nghiệm cá nhân của tôi với động cơ 2.0 Tucson thì đó là: ngay cả ở giải vận tốc cao như là khoảng 90 km/h tôi có vừa chia sẻ với các bạn, thì cái sức mạnh từ trong động cơ vẫn còn rất là dồi dào. Và ngay khi chúng ta đạp thốc ga thì cái khoảng thời gian để vòng tua máy nhảy từ khoảng 2000 vòng lên 5000 vòng/phút là gần như tức thời. Nó tạo ra ấn tượng rất tốt với bản thân tôi. Động cơ êm ái và dồi dào sức mạnh.

Huyndai thì trang bị cho chiếc Tucson một chiếc vô lăng trợ lực điện và với cảm nhận riêng của cá nhân tôi thì vô lăng này khá là nhẹ, có lẽ nó phù hợp hơn kiểu vận hành ở trong đô thị. Còn với bạn vận hành ở vận tốc cao ở trên đường trường như này chẳng hạn. Thì vô lăng gần như là mang lại cảm giác cho tôi hơi mơ hồ. Tôi sẽ thực hiện thử một cú chuyển làn ở vận tốc cao chẳng hạn, như bây giờ tôi đang vận hành xe ở 110 km/h chúng ta chuyển làn như này chẳng hạn. Một cái sự tôi tạm gọi là một sự mất kiểm soát tức thời khiến cho những người có thể là mới lái xe chẳng hạn, sẽ không thể làm quen được với những cú chuyển làn ở vận tốc cao như vậy.

Ngoài ra thì Huyndai cũng trang bị cho chiếc Tucson này một hệ thống treo dường như là cũng hướng tới vận hành đô thị nhiều hơn. Hệ thống treo của Tucson thì hơi mềm một chút và nó giúp cho việc di chuyển trên những mặt đường xấu ở vận tốc thấp nó sẽ êm ái, nó sẽ dễ chịu hơn. Nhưng ngược lại thì nó lại có một nhược điểm đó là khi các bạn di chuyển ở vận tốc cao như thế này thì đi qua các mặt đường mấp mô hay là có những cú đảo làm liên tục nó có thể khiến những dao động khó có thể bị dập tắt nhanh và làm cho chiếc xe nó hơi bồng bềnh.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 22

Do đó mà người ngồi trong xe sẽ cảm thấy hơi nôn nao khi mà di chuyển ở vận tốc cao trong một khoảng thời gian quá dài. Tuy nhiên thì để bù đắp cho những nhược điểm mà tôi vừa kể ra thì Huyndai trang bị cho Tucson hệ thống cân bằng điện tử tôi gọi là tân tiến hơn so với mẫu xe khác. Những cái hệ thống cân bằng điện tử thông thường thì chỉ can thiệp vào những bánh xe nó mức độ bám bằng cách là áp dụng lực phanh, còn Huyndai thì trang bị cho chiếc Tucson này hệ thống được hãng gọi là VSM (Vehicle Stability Management).

Hệ thống này ngoài việc can thiệp vào hệ thống phanh thì cũng phần nào đó tác dụng vào trợ lực lái bằng điện để giúp chúng ta không bị… tôi dùng từ là sa đà vào những hướng xe, hướng đi mà xe có thể bị mất kiểm soát cao. Và để có thể mang lại cho các bạn những cảm nhận chân thực nhất về hệ thống này thì chúng ta sẽ thực hiện những phần đánh giá ngay sau đây, ngay sau khi chúng ta kết thúc phần đánh giá trên đường trường.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 23

Một mẫu xe như Huyndai Tucson một chiếc cross-over được sinh ra để vừa phục vụ nhu cầu di chuyển trong đô thị lại vừa có thể di chuyển được một chút ở những cái cung đường khó, thì rất là khó cho hãng xe để có thể tạo được một hệ thống hài hòa giữa yếu tố di chuyển trong đô thị êm ái và di chuyển trong đường trường nó chắc chắn. Điều này thì thường có thể đòi hỏi những hãng xe hạng sang thôi. Do đó chúng ta cũng khó có thể sử dụng nhiều lời lẽ tiêu cực để miêu tả về khả năng vận hành của Tucson ở trên đường trường.

Để tổng kết lại thì với tôi Tucson ở trên đường trường vận hành là cổ máy êm ái, nhẹ nhàng và dồi dào sức mạnh. Có khả năng cách âm thực sự ấn tượng, rất là tốt mặc dù xe chỉ là nằm ở phân khúc xe bình dân thôi. Tuy nhiên yếu điểm lại nằm ở vô lăng nó chưa được chính xác lắm, nó chưa được chắc tay cho lắm, và hệ thống treo phần nào đó mang lại cảm giác bồng bềnh. Và sau khoảng hơn 100 km trải nghiệm xe ở trên đường trường thì hiện giờ Huyndai Tucson 2.0 đang báo mức tiêu hao nhiêu liệu khoảng 7.7 lít /100km.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 24

Đây có lẽ một con số nó hơi lớn một chút nhưng mà tôi cũng phải có một lời giải thích cho mẫu xe này lí do là do chúng tôi thử nghiệm xe với những cú đạp ga thốc rồi tăng ga liên tục dừng xe liên tục, có những điều kiện nó khắc nghiệt hơn vận hành thông thường. Và do đó thì từ quan điểm cá nhân thì tôi đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của mẫu xe này khá là tốt. Nó cũng không phải là một số tệ so với các mẫu xe ở trong phân khúc. Sau đây thì chúng ta bước vào phần đánh giá xe ở trong đường đô thị. Liệu là mẫu xe này có nhược điểm gì khi vận hành ở những con phố nhỏ?

Trải nghiệm chiếc Huyndai Tucson ở trong đường phố thì có lẽ sẽ khá là thiên vị cho mẫu xe này nếu nói là cột A nhỏ. Nhưng với tôi thì cột A này không phải là một loại cột A quá lớn. Nhìn chung thì cột A cuả Huyndai Tucson vẫn mang lại một số bất tiện nhất định khi chúng ta vào những cua nhỏ hẹp hay là cần phải quay đầu.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 25

Tuy nhiên thì bù đắp lại Huyndai Tucson có một vị trí ngồi cao thoải mái và tầm nhìn tốt. Mẫu xe Hàn Quốc này thì có chiều cao tổng thể thấp hơn khá nhiều khi mà so sánh với các đối thủ như là Honda CRV hay là Madaz CX5. Tuy nhiên thì với một người có chiều cao 1m 74 như tôi thì tôi có một chỗ ngồi tốt như này. Tôi có tầm nhìn khá là thoáng ở phía trước. Phần nắp ca pô cũng không che mất nhiều tầm nhìn. Đặc biệt là phần táp lô ở đây phẳng không bị lồi như nhiều mẫu xe mà tôi được trải nghiệm. Nó mang lại cho tôi cảm giác tự tin khi mà làm quen với chiếc xe Hàn Quốc này.

Nói về động cơ Huyndai Tucson thì tôi cũng đã chia sẻ với các bạn ở phần trước rồi đó là mẫu xe này có thông số kĩ thuật ở trên giấy tờ không thực sự tốt. Đồng thời đạt được ở mô men xoắn tối đa ở vòng tua khá là muộn. Vậy thì điều này có làm cho Tucson trở nên ì ạch ngay cả trong phố hay không? Câu trả lời của tôi là không. Chiếc xe này có hộp số tự động 6 cấp và thường xuyên chuyển số ở khoảng cỡ gần 2000 vòng/phút.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 26

Tuy vậy thì cái cách mà Huyndai Tucson chuyển số hoặc là cái cách mà động cơ đạt được 2000 vòng/phút cũng khá nhẹ nhàng. Nói đơn giản là so với một số mẫu xe khác mà tôi đã từng được trải nghiệm thì cũng chuyển số ở khoảng 2000 vòng /phút. Tuy nhiên thì động cơ khi mà vận hành ở những cái dải vận tốc thấp thì thường sẽ bị ỳ một chút ở khoảng 2000 vòng /phút. Tôi nói ví dụ đó chính là chiếc Ford Eco Sport chẳng hạn. Khi mà các bạn di chuyển ở số 1, số 2, số 3 thì khi mà chúng ta đạt được 2000 vòng /phút, xe sẽ hầu như là bị kiềm lại một chút ở cái ngưỡng vòng tua 2000 đó rồi mới nhảy sang vòng số tiếp theo.

Còn ở Huyndai Tucson thì việc chuyển số nó lanh lẹ hơn và nó không mất thời gian ở cỡ 2000 vòng/phút. Bên cạnh đó thì tôi cũng tiếp tục khen ngợi động cơ của Huyndai khi mà có thể dễ dàng cái cách vọt từ khoảng đứng yên cho tới lúc đạt được 2000 vòng /phút nó khá là nhẹ nhàng, nó không ồn ào, không rung giật. Và chúng ta cũng khó có thể cảm nhận được cái việc xe phải cố gắng vươn lên để chuyển số.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 27

Nó mang lại cho chúng ta cảm giác lanh lẹ hơn, nó thoát xe hơn khi mà di chuyển ở vận tốc thấp. Vẫn là ở động cơ này vẫn là nói về việc chuyển số khi mà các bạn cần một cảm giác thể thao hơn hãy thử đạp thốc ga, tôi sẽ thực hiện ngay bây giờ. Vâng vòng tua thì khi mà đạp lút cán đã đạt tới ngưỡng tối đa, tức là là khoảng hơn 6000 vòng/phút mới chuyển số. Tuy vậy thì cái sự ồn ào, cái sự rung giật nó vẫn chưa đáng kể. Và cái việc mà động cơ đạt được cái dải vòng tua từ 2000 nhảy lên 5000 nó khá là nhanh, khá là nhẹ nhàng, nó không cần nhiều cái sự nỗ lực.

Nói đơn cử như một số động cơ mà nó có độ rung giật cao khi mà các bạn đột ngột tăng ga như vậy thì cái việc đầu tiên mà các bạn cảm nhận được đó là độ rung sẽ phản ánh lên đến tận tay lái. Nhưng Huyndai Tucson thì không các bạn chỉ có thể cảm nhận được những cái giật giật nhỏ ở phía dưới sàn xe hay là ở phần bàn chân chạm vào pê đan điều khiển chân ga ở đây.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 28

Vô lăng của xe thì nhẹ và mơ hồ ở vận tốc cao, tôi đã nói ở khoảng đường trường rồi. Bây giờ thì ở cái khoảng vận tốc thấp như này trong đô thị chúng ta có gì?  Huyndai Tucson vận hành với tôi nó rất là nhẹ nhàng và có lẽ là sẽ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng hơn nhờ cái vô lăng trợ lực điện khá là nhẹ này. Và ở vận tốc thấp thì chúng ta sẽ có cảm nhận mặt đường tốt hơn và chính xác hơn.

Và theo cảm nhận riêng của cá nhân tôi so sánh với một số mẫu xe khác trong phân khúc như là Madaz CX5 hay chiếc xe Chervolet Captiva thì chiếc vô lăng này nhẹ hơn rất nhiều. Điều này thì rõ ràng mang lại một sự nhẹ nhàng thanh thoát hơn khi di chuyển trong phố, và nó sẽ phù hợp với cả đối tượng là người dùng nữ giới nữa. Có thể dễ dàng lái một tay như này, chuyển làn rất dễ dàng.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 29

Về cách âm của mẫu Huyndai Tucson 2.0. Thì nếu mà có thể là nói quá một chút thì ở vận tốc thấp này Tucson nó mang lại một cảm giác dường như nó giống với một mẫu xe Đức vậy. Mọi âm thanh ở bên ngoài hầu như không thể vọng vào. Một thứ tiếng duy nhất tôi có thể nghe ở đây đó chính là tiếng gió điều hòa khi mà tôi chỉnh điều hòa nó hơi lạnh một chút như này.

Gió điều hòa ù ù. Đây là thứ tiếng duy nhất tôi có thể nghe thấy, còn lại thì ở 2000 vòng /phút thì không có tiếng động cơ, không có tiếng mặt đường và không có tiếng gió ở ngoài vọng vào. Tôi thực sự ấn tượng với khả năng cách âm của Huyndai Tucson ở vận tốc thấp như này và ngay cả vận tốc cao như tôi đã chia sẻ trước đây. Huyndai thì không cung cấp con số về khối lượng khô của xe và cũng không nói luôn cả về bán kính quay đầu.

Mặc dù thì Huyndai Tucson có một cái kích thước tổng thể không phải là to lớn so với các đối thủ trong phân khúc. Nhưng theo trải nghiệm riêng của cá nhân tôi thì mẫu xe này vẫn quay đầu khá cồng kềnh. Có lẽ là hiếm có một mẫu xe nào, mẫu xe gầm cao nào có thể thỏa mãn được cá nhân tôi ở cái khoản này. Một chút trợ lực cho cái việc quay đầu ở trong đô thị đó là vô lăng trợ lực điện nhẹ tôi đã đề cập rồi. Và cũng lại có một chút nữa không được thỏa mãn bản thân tôi đó chính là việc mẫu xe này không được trang bị cảm biến khoảng cách phía trước.

Đánh giá Hyundai Tucson 2018 bản 2.0 30

Đây có lẽ là một điều gì đó nó hơi thiếu sót so với một mẫu xe có giá tới 830 triệu đồng mà tôi đang trải nghiệm đây. Tôi sẽ thử ngay lập tức việc quay đầu cho các bạn. Ở đây là một mặt đường đôi có 2 làn đường. Và chúng ta sẽ mất một đỏ, tôi sẽ thử. Vâng, chúng sẽ mất 1 đỏ. Phải phần vô lăng rất là nhanh thì mới có thể thực sự quay đầu được ở môi trường hẹp như này.

Tôi đang thử đưa chiếc Huyndai Tucson lên một cái vận tốc tối đa cho phép ở trong đô thị đó là khoảng 60 km /h để xem ngưỡng này, ở vận tốc thấp như này thì xe có gì khó chịu hay không? Vẫn đang tăng tốc, tôi sẽ thử tăng tốc một cách rất là bình tĩnh. Ở vận tốc 60 km /h thì xe đang báo mức tiêu hao nhiên liệu tức thời khá là hấp dẫn chỉ khoảng tầm 5 lít /100km, vòng tua thì cũng không phải là quá cao, duy trì đều ở khoảng cỡ gần 2000 vòng /phút.

Đây chính là điểm  mà khiến cho chiếc xe này nó khá là dễ chịu ngay cả khi các bạn di chuyển một cách có thể nói là hơi vội vã trong đô thị. Tiếng động cơ ở 2000 vòng /phút không phải là vấn đề. Cách âm tốt rồi và mức tiêu hao nhiên liệu nữa. Mọi thứ sẽ giúp bạn được duy trì được cái việc di chuyển trong đô thị nó nhanh lẹ, thoải mái. Và ngay cả khi các bạn muốn chạy thể thao một chút thì mức tiêu hao nhiên liệu thì nó cũng không phải là vấn đề.

Còn hệ thống treo thì tôi cũng đã chia sẻ từ cái phần di chuyển trên đường trường rồi. Hệ thống treo của Tucson thì dường như là nó hơi nhẹ một chút, nó hơi mệt một chút, nó phù hợp hơn với định hướng đi đô thị. Bằng chứng là các bạn có thể di chuyển ở trên những con đường gập gềnh như này, đi qua những cái ổ gà nhỏ và không cảm thấy cái sự khô cứng của những hệ thống treo mà nó thiên về cảm giác lái thể thao.

Hiện tại thì sau một khoảng thời gian trải nghiệm cũng tương đối là dài, với cái quãng đường di chuyển chủ yếu ở trong đô thị, vận tốc không cao và thỉnh thoảng chúng tôi sẽ thử thách Tucson một cách đạp thốc ga hoặc là với những cú vào lái gấp thì hiện tại Tucson đang báo mức tiêu hao nhiên liệu chỉ khoảng hơn 9 lít cho 100km. Một mức tiêu hao nhiên liệu hấp dẫn, tôi phải khẳng định lại là hấp dẫn. Sau khi đã có một con số đó là 7.7 lít /100km ở trên đường trường với rất rất nhiều những cú đạp ga thốc, rất nhiều những cú vượt thốc.

Sau một số những cái trải nghiệm mà chuyển làn vận tốc cao hay là đi vào cua vận tốc cao thì chúng tôi cũng đã có những nhận xét về hệ thống treo của Huyndai Tucson. Nó hơi mềm, hơi tròng chành. Tuy nhiên thì mẫu xe này lại cũng có một ưu điểm khá là lớn đó là hệ thống khung gầm. Chúng tôi có một cái cảm nhận tương đối là chắc chắn về hệ thống khung gầm này khi mà vào cua như này. Tôi đang vào cua ở vận tốc cũng tương đối là cao khoảng gần 60 km /h, và không có một sự xoắn vặn được ghi nhận cả.

Hơi đáng tiếc cho mẫu xe Hàn Quốc nếu có một hệ thống treo chắc chắn hơn, nó ổn định hơn thì có lẽ việc vận hành trong đô thị nó sẽ hoàn hảo hơn nữa. Vâng trước mặt tôi đi qua một con gở giảm tốc khá là lớn những cái tiếng cụp cụp như vừa rồi nó không quá là khó chịu. Tuy nhiên thì nó lại không thể hiện được một sự chắc chắn, điều này thì với cá nhân tôi nó là vừa phải vì chúng ta khó có thể đòi hỏi những sự chắc chắn, những cái cảm giác êm ái từ một chiếc xe đắt tiền, quá đắt tiền ở trên Huyndai Tucson.

Và như thường lệ thì để kiểm tra về cái độ vững chắc của khung gầm cũng như là khả năng di chuyển linh hoạt ở trong đô thị hoặc là những tính năng ổn định điện tử, liệu nó hoạt động thực sự hiệu quả hay không thì chúng tôi thường mang những mẫu xe thử nghiệm vào bài kiểm tra slilent hay còn gọi là chạy dích dắc. Sau đây tôi sẽ cùng thực hiện bài kiểm tra chạy dích dắc với các bạn với khoảng cách các cọc là 15m. Một điều mà tôi cần phải nhắc lại đó là trước đây chúng tôi đã từng thử nghiệm bài kiểm tra slilent này chúng ta thấy chiếc Chevrolet Cruze cũng ở vận tốc 40 km/h. Chevrolet Cruze đã thực hiện qua bài test slilent một cách rất là  đơn giản. Và Chevrolet Cruze tỉ lệ còn dài hơn Huyndai Tucson tới gần 17 cm.

Điều này thì càng đảm bảo cho một việc là Huyndai Tucson hoàn toàn có khả năng qua được bài test này một cách dễ dàng. Tuy nhiên thì liệu là qua dễ dàng nhưng có an toàn, có ổn định, có thoải mái hay không chúng ta cùng khám phá ngay bây giờ. Bây giờ tôi sẽ tăng tốc xe lên 40 km/h và sử dụng hệ thống CRUISE CONTROL để giữ cho xe duy trì đều ở vận tốc ở 40 km/h, chính xác là 44. Ta chuẩn bị vào bài thử thách chạy dích dắc. Ok đúng như tôi đã tưởng tượng Tucson qua bài kiểm tra này một cách khá là dễ dàng không có gì quá khó khăn cả.

Khi mà chúng ta thực hiện bài đánh giá mẫu xe này trên đường cao tốc, hệ thống VSM thì ngoài việc can thiệp vào những bánh xe mất cân bằng bằng cách áp lực phanh thì cũng tác dụng một phần lên vô lăng trợ lực điện ở đây. Và như vừa rồi với vận tốc 40 km/h với khoảng cách giữa các cọc là 15m hệ thống còn chưa thực sự là can thiệp. Nếu thực sự can thiệp thì hệ thống CRUISE CONTROL sẽ bị ngắt và vận tốc xe sẽ bị giảm xuống một cách nhất định. Chúng ta hãy cùng quay trở lại bài kiểm tra một lần nữa, lần thứ hai. Không quá khó khăn, thậm chí với lần thứ 2 này thì tôi có thể điều khiển cho xe chạy sát cọc hơn nữa.

Qua bài thử thách chạy xe dích dắc vừa rồi thì cá nhân tôi rút ra được một vài kết luận như sau: thứ nhất đó là thân xe của Huyndai Tucson thực sự là chắc chắn. Khi mà các bạn đẩy xe vào những tình huống cực đoan khi mà phải đảo lái liên tục như vừa rồi thì thân xe cũng không xảy ra những đường xoắn vặn. Điều thứ hai đó là khả năng cân bằng khả năng ổn định về cơ bản của chiếc xe này thực sự rất là tốt. Xe vận hành linh hoạt nhờ bộ vô lăng trợ lực điện khá là nhẹ. Và cái hệ thống, những hệ thống điện tử thậm chí chưa được can thiệp mà xe vẫn vượt qua được cái bài dích dắc lần này tương đối là dễ dàng rồi. Thông thường thì ở những cái mẫu xe mà nó có hệ dẫn động cầu trước như chiếc Huyndai Tucson 2.0 bản đặc biệt  mà tôi đang thử nghiệm ở đây, thường sẽ có hiện tượng gọi là hiện tượng thiếu lái khi mà chúng ta vào cua quá gấp như vừa rồi. Nhưng bản thân tôi khi mà thực hiện bài thử nghiệm thì cũng không nhận ra hiện tượng đó. Tôi đánh giá cao về khả năng xử lí tình huống nhanh của Huyndai Tucson.

Mặc dù vô lăng trợ lực bằng điện thì có phần nhẹ. Và tôi nhắc lại những cái nhận xét của tôi khi chạy ở vận tốc cao thì nó hơi mơ ồ một chút nhưng khi mà ở vận tốc không quá cao, ở 40 km /h, tôi có thể kiểm soát thân xe, kiểm soát đường đi xe một cách tương đối là dễ dàng. Nếu các bạn tua ngược thời gian trở lại 10 năm trở về trước thì cái cách mà những hãng xe Hàn Quốc như Huyndai hay Kia xâm chiếm thị trường Việt Nam đó là bằng chiến thuật mức giá hấp dẫn hơn và một rừng trang bị, một rừng option được trang bị trên xe. Liệu điều này có còn đúng với chiếc Huyndai Tucson 2018 mà tôi đang thử nghiệm hay không? Chúng ta sẽ cùng khám phá ngay bây giờ phần đánh giá chi tiết về thiết kế nội thất và ngoại thất của xe.

Đến với phần thiết kế tổng thể bên ngoài của Huyndai Tucson thì tôi tin rằng bạn nào hâm mộ thương hiệu Huyndai dễ dàng nhận ra là mẫu xe này gần như không thay đổi gì trong ba năm vừa qua. Tuy vậy, với cá nhân tôi ngoại hình của Huyndai Tucson vẫn rất là hiện đại, rất là đẹp mắt. Và đặc biệt là ở đây thì phiên bản 2.0 cao cấp máy răng có phần rữa đèn chiếu sáng ở đây. Đó là một trang bị mà cao cấp hơn các đối thủ như là CX5 hay CRV.

Cái điểm dễ dàng phát hiện ra đây là phiên bản 2018 đó là kiểu thiết kế la – răng mới của Huyndai Tucson. Kiểu thiết kế này thì mang tới cho mẫu cross over này một dáng vẻ bề thế và thể thao, đặc biệt là khi lăn bánh. Những đường viền ở đây nó tạo ra cho các bạn một cảm giác giống như cánh quạt đang quay. Ngoài ra thì cá nhân tôi vẫn khá là thích kiểu thiết kể tổng thể của Tucson. Mặc dù thì kích thước tổng thể Tucson không lớn hơn các đối thủ, nhưng nếu mà các bạn tiến lại gần Tucson luôn luôn mang lại cảm giác trườn xe, một cảm giác dường như mẫu xe này có chiều dài tổng thể lớn hơn so với lại Madaz CX5 chẳng hạn.

Quay ngược thời gian trở lại năm 2015 thì tôi tin rằng bất cứ ai mà thích ô tô cũng sẽ đều có cảm tình với kiểu đèn chiếu sáng led của Huyndai Tucson. Công nghệ chiếu sáng led với 4 projector với khả năng tự động bật tắt theo cảm biến ánh sáng. Rồi có thể tự động cân bằng cái độ cao của dải chiếu sáng. Nó là một cái gì đó rất hiện đại rất là vượt trội ở trong phân khúc vào năm 2015. Đến thời điểm bây giờ thì Tucson vẫn duy trì công nghệ chiếu sáng như vậy. Và đương nhiên rồi, nó vẫn là một kiểu chiếu sáng hiện đại.

Dịch Vụ Gia Hạn Bằng Lái Xe Online Nhanh Chóng

Các đối thủ vẫn chưa có công nghệ gì mới để có thể vượt qua được kiểu chiếu sáng này trên Huyndai Tucson. Bản thân cá nhân tôi thì cũng trong rất nhiều cái clip đánh giá khác tôi cũng thường thể hiện một cái cảm tình đặc biệt dành cho những hãng xe có độ chăm sóc khách hàng cao. Và với tôi Huyndai là một hãng xe như vậy. Lí do là vì ở đây ngoài việc có bộ đèn chiếu sáng theo công nghệ led rất là hiện đại thì Huyndai cũng trang bị cho xe khả năng chiếu sáng khi vào vòng cua. Một cái phần đèn rất nhỏ ở trong đây thôi nếu các bạn để ý mới có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên thì nó giúp cho chúng ta vào khúc cua an toàn hơn rất nhiều so với kiểu đền chiếu sáng thông thường.

Với cái phần đuôi xe thì tôi tin rằng người không thể phân biệt nỗi phiên bản 2018 và phiển bản 2015 vì mọi chi tiết không có gì thay đổi. Ở đây thì vẫn là kiểu chiếu sáng đèn hậu bằng công nghê led khá là đẹp mắt. Và kiểu trần xe hơi thấp một chút. Huyndai Tucson thì có chiều cao tổng thể kém hơn so với các đối thủ khoảng 2 cm. Đó là lí do tại sao mà mẫu xe này dường như là có kiểu dáng giống như một chiếc Wagon nhiều hơn là một kiểu cross over. Ngoài ra thì Huyndai Tucson có trang bị cho Tucson phiên bản 2018 2 công nghệ khá là thú vị đó là gạt nước phía sau tự động và cốp sau sử dụng điện, và là kiểu cốp sau thông minh. Đây là hai chi tiết mà tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây mời các bạn cùng theo dõi.

Bước lên chiếc xe Huyndai Tucson 2.0 phiên bản đặc biệt này thì điều đầu tiên mà khiến cho tôi ấn tượng đó là cửa sổ trời cực kì rộng. Đây là một trang bị mà có lẽ là nhiều người cho rằng ít cơ cơ hội sử dụng ở Việt Nam. Nhưng bản thân cá nhân tôi khi mà các bạn có cơ hội sử dụng, đây là trang bị mang tới cho các bạn sử dụng một sự hưởng thụ rất nhiều cao cấp rất nhiều so với chiếc xe cùng phân khúc. Và nếu mà phần trang bị tôi vừa liệt kê vẫn chưa đủ làm cho bạn cảm thấy thuyết phục thì hãy bước lên hai phần ghế ngồi ở đây.

Ghế lái chính của Huyndai Tucson được chỉnh điện tới 10 hướng bao gồm cả phần lưng. Còn ghế lái phụ bên này thì có chỉnh điện tới 6 hướng. Đây là những trang bị mà nó vượt trội hơn hẳn so với phiên bản Honda CRV chẳng hạn, phiên bản thấp nhất nhưng có giá tới gần 1 tỉ đồng đều là chỉnh cơ thôi. Ở đây thì Huyndai trang bị cho Tucson 2 trang bị tôi cho là rất hiện đại đó là phanh tay điện tử và khả năng tự động giữ phanh.

Tuy nhiên thì hai trang bị này cũng đã trở thành những trang bị rất là phổ cập ở phân khúc cross over giá gần 1 tỉ rồi, tôi sẽ không nói quá sâu về chi tiết này. Điều đặc biệt là Huyndai trang bị cho Tucson 2.0 phiên bản đặc biệt một nút chọn chế độ ở đây, chúng ta sẽ có 3 chế độ lái bao gồm tiết kiệm nhiên liệu, bình thường và thể thao. Rất tiếc là do thời gian có hạn nên chúng tôi không thể cung cấp cho các bạn những trải nghiệm cụ thể của từng độ lái. Tuy nhiên thì đây là trang bị mà vượt trội hơn so với các đối thủ khác. Lí do là Madaz CX5 hay Honda CRV cũng chỉ có hai chế độ lái thôi, Huyndai Tucson có ba chế độ lái.

Mẹo Hướng Dẫn Thi Lý Thuyết Sát Hạch Xe Ô Tô

Có hai điểm bản thân cá nhân tôi cảm thấy không thực sự thỏa đáng với chiếc xe có giá bán 830 triệu đồng này, đó là công nghệ ngắt động cơ tạm thời, một công nghệ rất phổ biến nhưng mà hiện nay chưa được mang lên chiếc Huyndai Tucson 2.0 này. Ngoài ra điểm thứ hai đó là phần thiết kế ở đây, cái bản táp lô sử dụng quá là nhiều nhựa cứng nó khiến cho thiếu độ sang trọng, thiếu độ lịch lãm khi mà đứng cạnh những mẫu xe cùng phân khúc.

Tổng thể lại thì với cá nhân tôi với thiết kế nội thất của Huyndai Tucson không quá là đặc biệt. Tuy nhiên thì cũng khá là dễ sử dụng. Ở đây chúng ta có rất là nhiều nút bấm to bản nên nhìn dễ và dễ chạm tới. Những thiết kế không bị chúc xuống như một số mẫu xe mà nó hơi ngửa lên nó hướng về phía người sử dụng. Bên cạnh đó thì cái hệ thống điều chỉnh rất là nhiều chức năng được hiển thị ở ngay giữa đồng hồ ở đây và điểu khiển bằng nút bấm ở đây. Nó tiện dụng và nó trực quan. Tôi có thể làm quen một cách dễ dàng sau chỉ vài phút. Và Huyndai cũng không quên mang lên trên này khá là nhiều những tính năng nho nhỏ thú vị mà tôi sẽ chia sẻ phần phía sau.

Dịch Vụ Bổ Túc Tay Lái Tại TPHCM

Và bây giờ có lẽ là chúng ta sẽ cùng qua kiểm tra không gian ở hàng ghế sau và không gian của ngăn để đồ xem liệu là Huyndai Tucson có thực sự là hấp dẫn hay không. Không gian ở hàng ghế sau của Tucson thì tôi phải nói là tôi khá ấn tượng vì tôi đã cài đặt để ghế trước vừa với tư thế ngồi của tôi. Đằng sau thì tôi còn rất là nhiều không gian để duỗi chân khá là thoải mái như thế này. Tuy nhiên khá là đáng chê khi mà Huyndai lại trang bị cho phần lưng ghế này là một tấm nhựa cứng nó thiếu đi độ sang trọng.

Thông thường thì những chiếc xe ở phần phân khúc này sẽ có phần lưng ghế ở đây làm bằng da, nó sẽ thoải mái dễ chịu hơn khi mà chúng ta có thể chạm đầu gối vào chẳng hạn. Còn không gian ở phía trên đầu thì với tôi nó cũng khá là thoải mái. Đặc biệt ở đây thì tôi nhắc lại là chúng ta có phần cửa sổ trời rất rộng. Nó kéo dài tới hết phần hàng ghế thứ hai. Mặc dù trần xe không phải là quá cao, tuy nhiên thì cái phần kính ở trên đầu xe này nó mang lại cho chúng ta thoáng đãng khá là dễ chịu. Xe thì có phần điều hòa cho hàng ghế sau, tuy nhiên thì không điều chỉnh được nhiệt độ vì Huyndai Tucson chỉ có điều hòa nhiệt độ 2 vùng tự động thôi.

Tài Liệu Hướng Dẫn Đi Thi Bằng Lái Xe

Nhưng tôi lại phải tiếp tục khen ngợi hãng xe Hàn Quốc khi trang bị cho cái phần hàng ghế phía sau đây một cái phần cái đèn đọc sách nho nhỏ nó khá là thú vị, và tỏ ra là người mua xe được chăm sóc kĩ lưỡng hơn. Tôi thích những chi tiết nhỏ và có giá trị như này. Còn thử ngồi một chút ở giữa hàng ghế giữa ở đây. Tôi nghĩ là chúng ta cũng sẽ không phù hợp ngồi ở những quãng đường dài vì lí do là phần gờ nổi ở đây nó quá cao, quá cứng. Chúng ta lại cũng không để chân thẳng như thế này vì phần sàn xe nó hơi nhỏ một chút buộc phải để chân sang hai bên. Với cái tư thế ngồi như thế này tôi tin rằng các bạn sẽ không thể ngồi trong quãng đường quá dài được. Và mặc dù thực tế thì cảm nhận cá nhân tôi thì không gian hàng ghế sau rất là rộng rãi. Nhưng để ngồi ba người một cách hết sức thoải mái thì tôi nghĩ là không phù hợp.

Có chiều dài tổng thể ngắn hơn các đối thủ, trục cơ sở cũng lại ngắn hơn nữa thì liệu là không gian để đồ đằng sau của Huyndai Tucson có thực sự là tốt hay không chúng ta sẽ cùng kiểm tra ngay bây giờ. Mặc dù thì có kích thước tổng thể không phải là quá lớn nhưng với bản thân cá nhân tôi thì không gian để đồ của Huyndai Tucson cũng khá là ấn tượng. Tuy vậy thì một điểm trừ mà tôi đã nhắc từ phần trước đó là trần xe hơi thấp so với các đối thủ sẽ làm cho không gian để đồ không thực sự quá rộng rãi. Ở đây chúng ta có một cái phần khay để đồ phụ như này. Phần này thì chỉ xuất hiện trên phiên bản cao cấp mà thôi.

Và khi chúng ta hạ xuống như này, đồng thời thì gập hàng ghế phía trước xuống không gian để đồ sẽ lớn hơn rất nhiều. Hơi đáng tiếc là Huyndai Tucson không có một cái cần gạt để có thể hạ được hàng ghế phía trước xuống mà chúng ta buộc phải vòng lên phía trước để gập ghế. Và như các bạn có thể nhìn thấy là khi chúng ta gập hàng ghế thứ hai xuống, không gian để đồ thực sự là rất rộng rãi. Thậm chí là chúng ta có thể sử dụng làm nơi ngã lưng trên những chuyến đi dài chẳng hạn. Tôi đánh giá cao những chiếc xe có khả năng gập được phẳng hàng ghế thứ hai như thế này. Và trước khi kết thúc phần đánh giá Huyndai Tucson phiên bản đặc biệt 2.0 ở đây thì các bạn đừng vội tắt clip sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 4 tính năng thú vị ở trên chiếc Huyndai Tucson ngay sau đây.

Như đã hứa ở phần trước, ở phần này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 4 tính năng thú vị ở trên Huyndai Tucson mà tôi nghĩ rằng sẽ nhiều người chưa biết hoặc cần thời gian để tìm hiểu về nó. Sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá tính năng thứ nhất đó chính là cửa cốp điện thông minh. Cửa cốp điện thông minh là một tính năng mà các bạn có thể tắt đi hoặc bật lên ở trong phần Setting của xe. Cửa cốp điện thông minh sẽ có tác dụng giúp các bạn đó là khi mà chúng ta giữ chìa khóa thông minh ở trong túi như tôi đang làm ở đây, và tiến lại gần phần cốp sau của xe trong khoảng 3 giây cốp sẽ tự động mở cho chúng ta có thể chất đồ vào trong những tình huống mà chúng ta có thể bận tay đang cầm gì đó chẳng hạn.

Tin Chuyên Mục Review Xe

Đánh Giá Hyundai ACCENT 2018 Áp Đảo Mọi Đối Thủ Cùng Phân Khúc

Ford Everest Trend 2.2 có đủ hay để cạnh tranh Toyota Fortuner 2.4G

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017

Tôi có thể cùng thử nghiệm cho các bạn thấy ngay bây giờ. 2 3 và như các bạn có thể thấy là tôi chưa hề đưa tay tác động gì đến phần cửa cốp và cửa này đã tự mở. Một số người có thể cho rằng tính năng này nó sẽ hơi phiền chẳng hạn thì các bạn hoàn toàn có thể tắt ở trong phần cài đặt ở trên vô lăng.

Vâng tính năng thứ hai mà tôi muốn giới thiệu đó chính là tính năng Welcome Light. Như các bạn có thể thấy đó là khi chúng ta giữ chìa khóa thông minh ở trong túi quần ở gần mình chẳng hạn tiến lại gần xe, gương sẽ tự động mở và có một phần đèn nhỏ ở đây sẽ tự động sáng lên khi mà các bạn đỗ xe trong hầm hoặc trong bóng tối chẳng hạn thì cái phần đèn chiếu sáng ở đây sẽ giúp chúng ta dễ dàng cầm được vào tay nắm cửa, dễ dàng định vị được xe chúng ta đang nằm ở đâu.

Tính năng thứ ba mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là cần gạt nước phía sau có thể hoạt động một cách hoàn toàn tự động, trước hết là các bạn có thể cài đặt tính năng đó trong phần Setting ở đây. Thứ hai nữa ở đây để cần nước phía sau hoạt động tự động thì điều cần thiết là xe đang nổ máy. Chúng ta bật cần gạt nước phía trước đồng thời bật số lùi như thế này thì cần gạt nước phía sau sẽ tự động gạt các bạn có thể thấy. Điều này giúp cho chúng ta lùi xe trong những ngày mưa gió hoặc thời tiết xấu, kính bị bẩn chẳng hạn nó dễ dàng hơn.

Tính năng thứ tư mà tôi muốn giới hiệu đối với các bạn đó là tính năng cảnh báo lệch lái khi khởi động. Đây là tính năng mà tôi nghĩ rằng rất hữu ích cho những người nào mà mới lái xe chẳng hạn. Ở trên Huyndai Tucson khi mà chúng ta để vô lăng lệch như này và khởi động máy, màn hình ở đây sẽ thông báo cho chúng ta biết vô lăng đang bị lệch mà chúng ta cần phải vần thẳng vô lăng về trở lại trước khi có thể lăn bánh một cách an toàn.

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button