So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017

Xin chào các bạn, đây là Ford Ecosport 2018. Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2014 thì Ford Ecosport đã trải qua được ba năm chu kỳ sản phẩm. Và việc thay đổi, cập nhật cho mẫu xe này là một điều cần thiết, để Ford Ecosport có thể tiếp tục giữ được ngôi vuơng ở phân khúc Crossover đô thị.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 21

Và hôm nay thì chúng ta sẽ cùng khám phá xem là Ecosport 2018 có gì mới so với phiên bản trước đây. Trước hết thì tôi muốn nói về phần tổng thể của xe. Không cần phải là một người dùng rất là tinh ý thì bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra là Ecosport ở đây chỉ là một phiên bản nâng cấp mà thôi.

Các cái thiết kế tổng thể vẫn giữ nguyên như là phiên bản trước. Phần đầu xe khá là ngắn, phần đuôi xe thì tôi tạm gọi bằng một từ là hơi bị cụt, và đặc biệt là ở trục cơ sở. Trục cơ sở của Ecosport 2018 vẫn giữ ở mức 2520mm. Nó chỉ nhỉnh hơn thế hệ phiên bản trước 1mm mà thôi.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 22

Mọi chi tiết tổng thể không có gì thay đổi nhiều. Nhưng những thay đổi được Ford tập trung ở các chi tiết nhỏ. Đầu tiên thì ở phần đầu xe các bạn có thể dễ dàng nhận thấy là lưới tản nhiệt lục giác đã được Ford thiết kế lại. Nó hầm hố hơn và được trang bị những cái họa tiết hình tổ ong ở đây.

Nó làm cho mẫu xe đô thị này trở nên thể thao hơn và logo Ford thì không còn nằm ở lưới ở khe tản nhiệt nhỏ nhỏ ở trên này nữa. Mà nó nằm chính giữa ở đây. Nhưng phần nào đấy làm cho Ford Ecosport trở nên hầm hố hơn.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 23

Ở đây chúng ta có chiếc Ford Ecosport sử dụng động cơ 1.5 Dragon và là phiên bản Titanium. Phiên bản cao cấp tuy nhiên cũng rất đáng tiếc là Ford lại không trang bị cho phiên bản này một bộ đèn chiếu sáng Projector. Đèn chiếu sáng Projector chỉ xuất hiện ở trên phiên bản 1.0 Eco Boost.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 24

Đây là một điểm đáng tiếc cho mẫu xe đô thị này. Vì hiện nay thì đại bộ phận các mẫu xe kể cả là những mẫu xe bình dân giá rẻ cũng đã sử dụng đèn chiếu sáng Projector rồi. Ngoài ra thì theo tôi đây là một điểm trừ ở trên Ford Ecosport 2018.

Phần đèn chiếu sáng ban ngày led ở đây thì đã bị Ford cắt bỏ. Khá là đáng tiếc, tuy nhiên Ford lại thay đổi thiết kế bằng cách là mang đèn xi nhan xuống phần bên dưới này. Cái thiết kế này thì đối với cá nhân tôi nó cũng không thật sự là đẹp mắt nhưng lạ mắt. Nó tạo cho Ford Ecosport một điểm gì đó mới, thu hút hơn so với phiên bản cũ.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 25

Cuối cùng tôi muốn đề cập tới phần đầu xe đó là phần líp trước này. Phần líp trước này cũng mở rộng và nó tạo hình cho mẫu xe đô thị này một vẻ gì đó dường như là sẵn sàng để chinh phục địa hình. Mặc dù thực tế thì Ford Ecosport không phải là một mẫu xe địa hình. Tiếp đó thì chúng ta sẽ cùng thử khám phá xem phần thân là phần đuôi xe có gì thay đổi không? So với phiên bản trước.

Đối với phần thân xe thì tôi tin rằng nhiều người không thể phân biệt được Ford Ecosport 2018 và thế hệ cũ. Tuy nhiên thì có hai điểm mới mà tôi muốn đề cập ở đây đó là phần thiết kế la răng được thay đổi một chút. Tuy nó có vẫn hơi yếu ớt so với một mẫu xe có một chút định hướng địa hình, nhưng nó đã được nâng lên kích thước 17 inch thay vì kích thước 16 inch như trước đây.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 26

Nó phần nào đấy làm cho xe khỏe khoắn hơn. Nhưng tổng thể thì nhìn ở phần ngang thân xe thì Ecosport nhìn vẫn khá là nặng nề. Vẫn thiếu một độ thoáng nào đấy của một mẫu xe định hướng có thể chạy được một chút địa hình. Điểm khác biệt thứ hai đó là cái phần hệ thống mở cửa không cần chìa khóa ở đây. Trước đây thì Ecosport sử dụng một nút bấm màu đen nhỏ ở tay nắm. Nhưng bây giờ đã chuyển lên trở thành một cái vạch cảm ứng ở phía trên này. Nó tương đối giống với lại thiết kế của những mẫu xe Lexus.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 27

Ngoài hai điểm thay đổi vừa rồi thì hầu như tôi tin rằng các bạn sẽ khó có thể tìm ra điểm khác biệt nào mới. Chúng ta cùng qua khám phá ở phần đuôi xe. Ở phần đuôi xe như tôi đã từng đề cập trước đây. Thiết kế không có gì thay đổi tuy nhiên có một điểm mới đó là Ecosport đã được trang bị thêm camera lùi ở đây. Bên cạnh phần cảm biến lùi và phần minh họa bằng hình ảnh.

Camera lùi ở đây cũng là một phần cập nhật mà tôi tin rằng những người mua xe cũng rất là quan tâm. Ngoài ra khác một chút so với phiên bản ở Bắc Mỹ, Ecosport 2018 ở Việt Nam vẫn duy trì cái thiết kế sử dụng hộp đựng bánh dự phòng ở phía sau. Nó phần nào đấy làm cho cái mẫu xe nhỏ này nó nặng nề, nặng nề hơn so với lại cái phong cách nhỏ của xe.

Và đương nhiên rồi nó giống như những cái mẫu xe Việt dã cổ điển. Nhưng không thật sự phù hợp với thiết kế tổng thể của xe. Đấy là ý kiến cá nhân của tôi và chúng ta cùng khám phá xem liệu cái không gian để đồ có gì thay đổi không.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 28

Không gian để đồ của Ecosport thì theo quan sát của tôi nó vẫn như cũ. Ford vẫn có một thiết kế mà tôi đánh giá khá là cao. Đó là phần lõm ở đây, làm cho không gian để đồ rộng rãi hơn so với lại những gì các bạn có thể tưởng tượng. Ngoài ra cũng có một điểm rất là mới ở đây. Đó là phần giá để đồ ở đây đã tháo ra được. Chúng ta đã có thể tháo được giá để đồ này ra.

Nó khác với Ecosport phiên bản cũ vì Ecosport phiên bản cũ thì có giá để đồ trên cao không thể tháo được. Và do đó khi mà các bạn để những vật dụng cao như thế này chẳng hạn, sẽ rất là khó. Một điểm khá là đáng điếc đó là Ecosport 2018 lại không được cập nhật phần ghế sau có thể gập phẳng. Phần ghế sau vẫn chỉ có thể gập một phần. Từ đó phần nào đó giới hạn không gian để đồ của xe.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 29

Tôi tin rằng những người sử dụng Ecosport sẽ có nhu cầu để nhiều đồ. Vì đây là một mẫu xe đô thị. Và đó là một điểm khá đáng tiếc. Phần dưới này thì chúng ta cũng không có gì cập nhật mới. Lẽ ra nếu như phiên bản ở Bắc Mỹ chúng ta đã có bánh dự phòng đặt ở đây và phần đuôi xe sẽ thanh thoát hơn. Bây giờ chúng ta sẽ cùng khám phá không gian nội thất của xe.

Bước vào trong không gian nội thất của Ecosport 2018 thì có lẽ là nếu các bạn có theo dõi báo chí quốc tế các bạn sẽ nhanh chóng nhận ra đây chính là thiết kế của nội thất bên trong chiếc Fiesta thế hệ mới. Và tương tự như thế hệ trước Ecosport chính là hiện thân của một phiên bản gầm cao của chiếc Fiesta. Và mọi thứ được cập nhập theo tôi là hiện đại và đẹp mắt hơn thế hệ trước rất nhiều.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 30

Ngoài ra thì có lẽ điểm đáng chú ý đầu tiên khi tôi bước lên nội thất của Ecosport mới đó là phần nhựa ở phần táp lô đây đã được cập nhập thành nhựa mềm cảm giác cao cấp hơn hẳn thế hệ cũ. Tuy vậy nhựa ở bệ cửa chẳng hạn hoặc là các chi tiết nhựa khác nó vẫn là nhựa cứng rồi. Nó không đủ độ cao cấp.

Bộ Đề Thi Sát Hạch Lái Xe Ô Tô Mới Nhất

Về vô lăng của Ecosport thì đã liên tục được cập nhập giống với mẫu xe những Ford mới gần đây. Có thể nói là rất giống với vô lăng của Ford Focus được bọc da, mềm rất là thoải mái. Ngoài ra thì có lẽ chúng ta sẽ thử đề máy. Xem là động cơ 1.5 mới có gì thay đổi không.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 31

Động cơ thì chạy guarantee rất là nhỏ. Với tôi thì đây cũng là một điểm cộng tương tự Ecosport thế hệ cũ. Tiếng động cơ vọng vào cabin thì khó có thể tạo ra sự khó chịu. Ngay cả vòng tua cao. Tôi đang đạp ga đến 3000 vòng/phút tiếng động cơ vọng vào vẫn không khó chịu. Vâng tiếng còi cũng vậy. Tôi cũng thường thử thách những mẫu xe giá rẻ bằng cách là bấm còi liệu tiếng còi vọng ngược vào cabin nó có to không. Với Ecosport thì không. Mặc dù còi thì rất là to.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 32

Một điểm thay đổi rất rất lớn khác mà các bạn có thể nhanh chóng nhận ra đó là Ecosport đã được cập nhập hệ thống synch bar với màn hình cảm ứng ở đây. Nó giống với trang bị ở trên những mẫu xe cao cấp khác của Ford như kiểu là mẫu Ford Everest chẳng hạn. Nó trực quan, nó dễ điều khiển và nó tiện dụng hơn rất nhiều. Các bạn có thể điều kiển được rất nhiều thứ ở trên đây.

Kết nối với điện thoại, ra lệnh bằng giọng nói, kết hợp với hệ thống Apple CarPlay hoặc là Android Auto… rất nhiều rất nhiều tính năng mới, rất thú vị các bạn có thể tiện khám phá ở trên chiếc Ecosport 2018. Một điểm cập nhật rất là đáng giá.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 33

Ngoài ra còn phần điều hòa ở đây, theo tôi vẫn chưa thực sự cập nhật để nó tiện dụng hơn. Với Ecosport phiên bản cũ thì phần thiết kế điều hòa nó hơi khó nhìn một chút khi mà bạn ngồi thẳng và lái xe như thế này. Để điều khiển được hệ thống điều hòa ở đây và ở trên Ecosport 2018 này thì điểm yếu vẫn bị lặp lại. Với tôi thì hệ thống điều hòa ở đây cũng khá là khó quan sát.

Dịch Vụ Nhận Nâng Dấu Bằng Lái Xe Ô Tô

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 34

Thậm chí là tôi sẽ phải hơi nghiêng người một chút như thế này để có thể nhìn được số ở đây. Phần hộp số cũng có một thay đổi mới mà các bạn cũng sẽ có thể nhận ra ngay lập tức đó là thay vì cái nút bấm chuyển số bằng tay cộng trừ ở đây. Thì Ecosport trang bị một tính năng đó là tính năng hỗ trợ xuống dốc khi mà các bạn ấn nút ở đây. Chẳng hạn tính năng hỗ trợ xuống dốc sẽ giữ cho hộp số tự động duy trì ở cấp số thấp và giúp cho xe có khả năng phanh ở động cơ. Một tính năng mà trên Ecosport phiên bản trước các bạn sẽ phải tự điều chỉnh bằng nút cộng trừ ở đây.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 35

Một điểm khác mà tôi cũng đã nhận ra đó là cái Ecosport không còn giữ được cái bệ để tay gập lên gập xuống ở đây nữa. Bệ để tay đã được thay bằng để kiểu mới như thế này. Với tôi thì kiểu bệ để tay này cũng ok rồi. Nhưng tôi thích cái kiểu gập lên gập xuống thế này hơn. Nó có vẻ vừa với thể hình của tôi hơn. Ở vị trí ngồi hiện tại tôi đã chỉnh ghế.

Ghế thì vẫn là chỉnh tay, tôi đã chỉnh ghế để phù hợp với vị trí ngồi của mình. Thật là đáng tiếc đó là tầm nhìn trên Ecosport vẫn chưa được thay đổi nhiều. Phần nắp ca pô hơi gồ, phần táp lô ở đây cũng hơi gồ cao, nó phần nào đấy hạn chế tầm nhìn của người ngồi trong xe. Đặc biệt là phần cột A rất dày vẫn chưa được thay đổi, một điểm rất là đáng tiếc. Thậm chí cột A của Ecosport còn dày hơn cả Everest một mẫu xe có thể nói khổng lồ so với mẫu xe cỡ nhỏ này.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 36

Điểm cập nhật tiếp theo đó là Ecosport được trang bị hai cổng usb ở đây. Đó là hai cổng usb để các bạn có thể kết nối các thiết bị Ios hay Android với hệ thống apple CarPlay hoặc Android Auto ở đây. Nó rất là tiện lợi, nó giúp cho các bạn điều khiển các chức năng trên điện thoại ngay tại màn hình cảm ứng này.

Nhận Bổ Túc Tay Lái Tại TPHCM

Một điểm tiếp theo tôi tiếp tục phải chê Ecosport đó là thiết kế nó gồ ra nhiều như thế này. Nó làm cho không gian trong xe không thật sự là thoáng đãng. Rất là đáng tiếc, tôi nghĩ là phong cách thiết kế phẳng hoặc hơi lõm vào một chút nó sẽ tạo ra nhiều không gian hơn trên những mẫu xe cỡ nhỏ như thế này.

Ở phần hàng ghế đằng trước có lẽ tôi quên mất tôi cũng sẽ thử thách một chút với hệ thống ra lệnh bằng giọng nói của synch bar. Có lẽ là nếu mà các bạn đã dùng hệ thống synch trên Ford Ecosport thế hệ hệ trước thì các bạn sẽ nhanh chóng nhận ra trên synch bar có độ nhạy nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra thì ở đây thì theo tôi quan sát thì hệ thống ra lệnh bằng giọng nói cũng cập nhật thêm nhiều tính năng. Một nâng cấp rất là đáng kể, rất là đáng khen của Ford Ecosport.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 37

Đáng tiếc một điểm tôi kỳ vọng ở Ecosport 2018 sẽ được nâng cấp đó là khả năng điều chỉnh vô lăng xa gần vẫn chưa được cập nhật. Vô lăng ở đây vẫn chỉ có thể điều chỉnh được lên xuống thôi chưa điều chỉnh được xa gần. Khá là khó để tìm được một cái vị trí ngồi thoải mái cho những người có thể hình không thực sự là cao to. Ok, có lẽ là chúng ta sẽ cùng chuyển qua để kiểm tra xem ở hàng ghế thứ hai có gì cập nhật hay không?

Bước vào hàng ghế sau có lẽ là mọi chi tiết vẫn không hề thay đổi so với Ecosport phiên bản trước. Tôi đã chỉnh để hàng ghế trước để vừa với tư thế của tôi và ngồi đằng sau khá là thoải mái. Tôi có thể duỗi chân như thế này, không gian ở trên đầu hay là cái mặt phẳng của hàng ghế này cũng khá là rộng. Tôi tin rằng ba người cũng có thể ngồi khá là thoải mái. Nhưng một điểm trừ mà tôi nghĩ là điểm trừ rất lớn với mẫu xe đô thị đó là không có cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 38

Ở đây Ford trang bị hai nút bấm mở và khóa cửa thôi chứ không có điều hòa. Và điều này sẽ là điểm trừ với những người mà sử dụng xe cho gia đình. Ngồi đằng sau như thế này cũng khó để có cái nhiệt độ mát nhanh được. Ngoài ra thì Ford vẫn bị một cái yếu điểm đó là không trang bị tay nắm ở phía trên cao này. Nó là một yếu tố rất là cần thiết dành cho những chiếc xe mà hơi có một chút định hướng về địa hình. Khi các bạn di chuyển trên những con đường xấu thì việc có một chỗ nắm như thế này là rất cần thiết. Rất tiếc Ford vẫn tiếp tục không trang bị cho Ecosport.

Xem Thêm Một Số Các Bài Review Xe:

Review Xe Mazda CX-5 2018

Review Giá Xe Huyndai Grand i10 Với Chia Sẻ Người Dùng

Đánh giá chi tiết Toyota Innova: Vì sao người dùng ưa chuộng?

Và có lẽ rất là thiếu sót khi mà chúng ta không đề cập tới động cơ 1.5 Dragon mới được trang bị trên Ecosport 2018. Động cơ này thì vẫn có dung tích 1.5 thôi. Nhưng sản sinh ra công suất 120 mã lực và mô men xoắn cực đại là 154 N/m. Nó cao hơn đáng kể so với mức 108 mã lực và 140 N/m của động cơ 1.5 cũ. Ngoài ra thì tôi cũng muốn dành những lời khen ngợi cho thiết kế khoang động cơ của Ford, có phần cách âm giữa khoang động cơ và cabin, đồng thời nắp ca pô ở đây cũng được trang bị phần nỉ cách âm.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 39

Những thiết kế nho nhỏ thôi nhưng nó thể hiện được sự quan tâm của hãng xe dành cho người mua xe và nó giúp cho cái việc vận hành xe trong đô thị thoải mái hơn rất nhiều. Nó cách âm động cơ tốt giúp chúng ta di chuyển chắc nên là đi số cấp thấp nó không bị mệt mỏi, nhức đầu.

Với hàng loạt những thay đổi như tôi đã đề cập từ đầu đến giờ thì có lẽ là Ford Ecosport sẽ vẫn tiếp tục là mẫu xe hấp dẫn ở trong phân khúc Crossover đô thị. Tuy nhiên một điểm đó là giá bán chưa được Ford tiết lộ. Và liệu rằng Ford Ecosport có thể tiếp tục giữ được ngôi vương trước cái sự cạnh tranh của Chevolet Track hay Suzuki không? Thì chúng ta còn phải chờ xem là cái giá bán của mẫu xe này như thế nào. Đặc biệt là phần vận hành.

So Sánh Ford Ecosport 2018 Vs Ford Ecosport 2017 40

Chúng tôi xin hẹn gặp lại các bạn trong một cái chương trình tiếp theo khi chúng ta có những cái điều kiện để vận hành xe và đưa ra những đánh giá cụ thể nhất về khả năng vận hành của Ford Ecosport 2018. Đừng quên like và subscribe channel của chúng tôi. Và nếu bạn có muốn tìm hiểu thêm bất cứ mẫu xe nào thì hãy cứ comment ở phía bên dưới. Xin chào và hẹn gặp lại.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button