Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu – Phân tích Ưu/Nhược điểm

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu – Phân tích Ưu/Nhược điểm

Tất cả những cái xe Nhật kiểu như thế này chả xe nào có, chán gì đâu anh Tâm công nhận không? Không biết là tại sao họ lại tiếc cái tính năng này, mặc dù rất rẻ vài trăm ngàn đồng. Vì có cái tính năng lùi sau này cho nên là xe Kia Soluto sẽ được cộng thêm 3 điểm.

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 11

Xin chào tất cả mọi người, ngày hôm nay thì chúng tôi – tôi và anh Tâm AutoZone sẽ gặp lại quý vị và các bạn trong một cuộc thi đấu nảy lửa. Gần đây thì rất nhiều người email cho chúng tôi là cái phân khúc giá hợp lý phân khúc B thì chọn xe nào. Hôm nay tôi sẽ lại bảo vệ chiếc xe này của tôi và anh Tâm xe của anh xe gì? Kia Soluto cũng là một trong những cái sản phẩm mới của nhà Kia và cũng đang rất là hot về doanh số đây (tôi cũng rất thích xe này). Cho nên là ngày hôm nay em sẽ mang chiếc xe này nó đại diện cho gọi là số đông người tiêu dùng và đối đầu với lại một cái sản phẩm rất là mới vừa mới ra mắt của hãng Mitsubishi. Tôi thì lại hôm nay chọn chiếc Mitsubishi Attrage nhập khẩu Thái Lan anh Tâm ạ, giá cũng tương đối là hợp lý mà lại nhập khẩu. Thế thì thôi hôm nay anh em sẽ làm thế nào để cho hợp lý nhất, công bằng nhất và nó khách quan nhất. Tất nhiên đây chỉ là trên quan điểm của sở thích và khẩu vị của hai anh em chúng tôi thôi, còn cụ thể như thế nào thì mời các bạn comment ở phía dưới và đừng quên Subscribe kênh Youtube của AutoZone và Xe hay để theo dõi những bài so sánh thường xuyên hơn.

Bây giờ thì trước tiên anh em mình so sánh về mặt ngoại thất đi, tất nhiên cái này cũng là khẩu vị rồi, anh thì khen bạn gái anh đẹp, tôi thì khen bạn gái tôi đẹp. Nhưng tôi cũng thích bạn gái của anh ra phết đấy. Thật sự thì cái thiết kế mà gọi là “mũi hổ” của Kia nó không phải là mới, và nó đã chiếm được cảm tình của người tiêu dùng từ rất lâu rồi, và thiết kế của Kia thì lúc nào nó cũng sẽ hơi vuông vắn một tí, nhìn lúc nào nó cũng hơi bậm trợn, nó hơi dữ dằn một tí ở phần đầu. Cái thiết kế này thì có rất nhiều những người tiêu dùng, những anh em đánh giá rất là cao. Về cá nhân em thì dĩ nhiên em vẫn thích cái thiết kế của Kia xưa giờ. Thật ra mà nói thì tôi cũng thích cái kiểu dáng của Kia, nhưng mà nói thế không phải là tôi không thích cái xe của tôi, mà cái ngôn ngữ Dynamic Shield nó cũng đem đến cái gì đó tươi mới. Anh Tâm khách quan mà công nhận không? Nhưng mà nói về gương mặt thì cả hai rất là đẹp. Đúng rồi, thật sự mà nói thì với Dynamic Shield thì không phải riêng trên Attrage đâu, tất cả các cái dòng khác của Mitsubishi đang thành công bởi cái thiết kế này, cho nên Dynamic Shield nó cho cái nhìn ở phần đầu rất là hiện đại. Nhưng mà anh chú ý dùm em ở chỗ này nè, ở phần cái đèn trước và cái cảng trước anh thấy có một cái sự cách biệt khá là to, thì điều này nó cho cái cảm giác là cái đèn nó thụt vào trong, cho nên cái cảm giác của cái đầu xe này nó vẫn mang tính chất gì đó nó hơi thể thao một tí. Công nhận là cái đầu của anh tương đối là thể thao nhưng của tôi cũn không kém phần ngầu đâu, nhìn nó vuông vức, đây những cái đường cắt ở dưới nhìn cũng hợp lý đấy.

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 12

Nhưng thôi bây giờ tranh luận thế thì cả ngày mất, bây giờ chúng ta xem phần đầu là được trang bị những cái gì đi, gọi là hơn kém về mặt vật lý đi, để xem như thế nào. Nếu mà vậy thì thôi anh nói cái của anh đi. Của tôi thì có cái đèn projector by led, có nghĩa pha cos đều là led, còn của anh thì tôi đang quan sát thấy là… Cả hai cũng là halogen. Ok thật ra đèn về mặt chiếu sáng thì tôi nghĩ là đều Ok nhưng mà rõ ràng tôi thấy có cái này nó có vẻ hay hơn. Tôi nghĩ riêng cái cụm đèn pha cos là cộng 1 điểm cho Attrage (hoàn toàn đồng ý) nguyên bản của tôi cũng giống anh Tâm thôi, cũng có đèn định vị, của anh cũng có ở dưới thì cái này tôi nghĩ là ngang nhau. Nhưng mà thực sự là cũng cho em ăn gian nửa điểm là bởi vì cái đèn định vị của Kia khi mà nằm ra hai bên như vậy thì nó cho cảm giác cái đầu xe nó rộng hơn, nó bệ vệ hơn và nó cũng an toàn hơn tí. Nhưng mà nửa điểm này không tính, các bạn có công nhận không vì tôi cũng có, đang nói về mặt số học, về mặt vật lý mà, nếu tôi không có thì anh mới tính đúng không? Ok

Rồi các bạn thử nói xem cái phần đầu xe của hai chiếc xe này cái nào đẹp hơn, comment ở phía dưới chúng ta cùng trao đổi. Còn về mặt có hay không thì tôi nghĩ cái đèn của tôi đang ăn đứt. Mình phải kiếm cái gì đó của cái đầu xe này mới được, ah cái biển số xe này nó bọc inox nó sáng hơn cái biển số xe anh. Đúng rồi xe này thì thôi nhở. Phần đầu của hai xe này như thế là tôi đang được một điểm, nhưng mà phần đầu của cả hai xe anh Tâm thấy như thế nào, tôi đều không thấy cảm biến phía trước. Bởi vì tại sao tôi hay thích cảm biến, mặc dù là một chiếc xe nhỏ nhưng mà xe càng nhỏ thì anh em mình càng đi vào cái chỗ đông người đúng không? Tại vì ở cái phân khúc này thì cái việc mà trang bị cảm biến phía trước nó sẽ là hơi xa xỉ, tuy nhiên người tiêu dùng thì có bao giờ là đủ đâu, cứ có thêm trang bị thì sẽ lấy được tình yêu của người tiêu dùng nhiều hơn. Bởi vì tôi thấy là cái cảm biến nó quá rẻ, lắp ở ngoài chỉ vài trăm ngàn thôi, chỉ cần lắp thêm hai cái thôi là đã lấy được bao nhiêu cảm tình của người tiêu dùng rồi. Mà rất tiếc hai xe này đều không có thì đây là phạt cả hai xe này mỗi xe 1 điểm anh Tâm ha. Nói vui vậy thôi. Bây giờ chúng ta đang nói về thiết kế thì cái nắp capo của cái xe này chiếc Kia thực sự là nó đẹp hơn cái capo của xe kia. Anh lấy cái gì ra để anh nói đẹp hơn nhở? Vì cái đường gân nó làm cho cái phần nắp capo này nó nhô cao hơn (tôi cũng có gân này) không, ý em là phần giữa trung tâm của nắp capo nó cao hơn hai bên, nó cho cái cảm giác giống như là cái động cơ bên trong này nó lớn hơn. Ok ah về động cơ thì lát nữa chúng ta sẽ nói, nhưng anh quyết tâm anh giành 1 điểm về cái nắp capo thì thôi được rồi, tôi cộng cho anh 0,5 điểm nha, Ok chưa? À không, cái điểm nó nằm ở chỗ này nữa, có nghĩa là anh sẽ chú ý nè. Cái này là phun nước để rửa kính thì nó lại nằm hơi bị hở ra xe của tôi, còn bên kia thì giấu đi (cái thiết kế này đã lâu lắm rồi) thì cái này tôi thấy rất hợp tình hợp lý, cộng thêm 0,5 nữa là tròn 1 điểm cho phần nắp capo. Như vậy là phần đầu xe hai bên đang bằng nhau nha.

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 13

Tiếp theo chúng ta sẽ sang phần thân xe. Chúng ta đến bánh xe, chiếc Kia Soluto được trang bị cái bộ lốp 175/70R14. Tôi thì chả cần đọc thông số tôi nói luôn mâm của tôi 15 inch to hơn, thế là tôi nghĩ ăn tiền hơn rồi đấy. Thật sự mâm lớn mâm nhỏ thì nó sẽ (mâm nhỏ thì êm hơn) chiếc kia thì handling nó tốt hơn một tí, mà ở phân khúc này thì mấy ai đi tốc độ đâu. Nhưng mà lát nữa chúng ta sẽ đi thử xem để xem là xe nào êm hơn, nhưng mà xin phép anh Tâm là về mặt cơ học như đã nói, số học thì tôi lớn hơn, tôi vẫn xin phép là cộng 1 điểm. Chưa hết khoan anh đừng đi, cái xe Soluto của anh cái khoảng sáng gầm xe nó đâu đó 150, của tôi 170 có nghĩa là nó cao hơn, như vậy là nó có thể leo dốc, vượt địa hình, leo vỉa hè các thứ nó sẽ hợp lý hơn. Nhưng bù lại thì Kia Soluto sẽ có cái chiều dài cơ sở lớn hơn con Mitsubishi 20mm, cái chiều dài cơ sở lớn hơn thì chúng ta sẽ có khoảng không gian nội thất bên trong rộng hơn và cũng như là cái cảm giác lái nó sẽ ổn định hơn một tí. Việc gì ra việc đấy nha, thứ nhất là khoảng sáng gầm xe của tôi hơn là tôi được cộng thêm 1 điểm, chiều dài trục cơ sở của anh Tâm dài hơn 20mm về lý thuyết Ok cộng thêm 1 điểm vì nó lớn hơn. Nhưng chiều dài tổng thể dài x rộng x cao của tôi đều hơn xe của anh, tất nhiên con số nó rất không đáng kể nhưng (hơn thì vẫn là hơn) về mặt con số mà, nó to hơn, tôi nghĩ là nếu mà so trục cơ sở và so chiều dài tổng thể thì cũng đáng để cộng điểm đấy. Cộng điểm thì anh được cộng 2 điểm hả, bên em được cộng 1 điểm, nhưng có một cái điểm này các bạn, một cái điểm rất quan trọng luôn đó là tay nắm cửa. Chúng ta hãy quay trở về với tay nắm cửa, đây các bạn. Cái tay nắm cửa thì chiếc xe này nó cũng như bao nhiêu cái xe khác thôi, thì vẫn là được mạ crom nè, vẫn là cái tay nắm theo cái kiểu rất là thông dụng ngày nay rất là đẹp. Anh có thể show cái tay nắm cửa xe anh ra một tí. À thôi cái này thì thôi nhở, tay nắm cửa của tôi là mang theo phong cách truyền thống, và theo như người em rất thân của tôi là Tiến…Lê thì không thể chấp nhận cái tay nắm cửa kiểu như thế này. Nói là không chấp nhận thì hơi quá đáng nhưng mà rõ ràng là cái tay nắm cửa của Soluto là đẹp hơn, thực sự là đẹp hơn. Cái này là 2-2 nha. Cộng thêm 1 điểm cho tay nắm cửa.

Chưa hết anh Tâm à, tôi lại gỡ 1 điểm của anh ngay bây giờ từ tay nắm cửa. Anh Tâm có tay nắm cửa nhưng mà cái chìa khoá của anh lại phải lôi ra anh mới bấm mở được, còn của tôi chìa khoá vẫn đút trong túi quần, tôi chỉ cần ấn nút là mở, của anh là phải thò thụt rồi lại phải lôi ra, anh không có nút bấm khoá và mở cửa. Ok nhưng mà cho em gỡ lại nửa điểm đó chính là cái thiết kế của chìa khoá Kia thì xưa nay luôn được đánh giá rất là cao bởi vì thiết kế nó đẹp và rất là sang chảnh. Khi cần thì có thể mở ra để doạ đối phương, anh biết sao không, tôi thấy là Lamborghini cũng hay thiết kế kiểu này, ấn nút một phát. Xe thể thao luôn luôn sẽ là chìa chứ không bao giờ là key let’s go hết á. Đấy thích là một phát thò ra chọc vào lỗ là ngoáy được ngay đúng không? Thôi được rồi, cái đấy 0,05 điểm nha. Đùa vậy thôi 1 điểm cho phần chìa khoá thông minh ở tay nắm cửa, nhưng 1 điểm cho tay nắm cửa xịn sò kiểu mạ crom này.

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 14

Chúng ta vẫn tiếp tục ở phần thân xe, cái này thì tôi phát hiện ra không biết anh Tâm có phát hiện ra không, đó là phần phanh ở đằng sau. Chắc chắn rồi tại vì đây là 1 điểm cộng rất là xứng đáng và hoàn toàn hợp lý cho Kia Soluto bởi vì Kia Soluto được trang bị hệ thống phanh đĩa ở cả trước và sau. Trong khi Mitsubishi Attarge chỉ được có phanh đĩa phía trước thôi. Đúng rồi, cái này thì hoàn toàn đồng ý với anh Tâm mặc dù là cái phanh tang trống này về mặt công năng nó vẫn rất tốt, nhưng mà thẩm mỹ thì rõ ràng mình nhìn phanh đĩa thuỷ lực nó sướng hơn đúng không? Không có gì để bàn cãi. Mà tất nhiên nó cũng tốt hơn nữa, 1 điểm cộng cho anh Tâm không bàn cãi luôn. Ah khoan anh Tâm anh nhìn lên nóc xe một tí anh thấy chưa? Của anh cứ thích cái que nó chọc ngoáy từ đầu đến cuối, chìa cũng có que mà nóc cũng có que, của tôi cái ăng ten nó đã là vây cá mập xịn sò. Thật sự thì cái này nó hoàn toàn đồng ý bởi vì nếu mà so với Attrage đời trước thì là như nhau, nhưng mà đây là một cái cải tiến rất là đáng kể dù rằng nó nhỏ thôi nhưng mà nó sẽ cho cái hình hài các bạn có thể nhìn thấy. Trên đây nó là một cái que ăng ten lên trong khi đó bên kia vây cá mập thì nó rất là thời thượng. Tôi thì tôi thấy là cá mập nên lắp sang bên này, còn cái tay nắm cửa này thì hợp với cái que kia anh thấy không, được cái lọ lại mất cái chai cho nên tôi lại xin lại 1 điểm từ cái vây cá mập.

Rồi bây giờ phần thân xe tôi nghĩ là cũng tương đối hòm hòm rồi đấy, anh em mình ra phần đuôi xe đi xem có gì hay ho. Phần đuôi xe thì cả hai chiếc xe này đều được trang bị một cái cánh lướt gió phía sau, về thiết kế thì mỗi bên sẽ có một cái đặc trưng riêng. Tuy nhiên thì ở cái phần đèn hậu chiếu sáng phía sau thì (của tôi là led anh Tâm ơi) em thì gần led, em halogen. Thế là nếu như tính về trang bị về độ đẹp, về độ thẩm mỹ thì xin phép đèn led lại được cộng thêm 1 điểm, nhưng mà tôi thì lại cũng hơi tiếc nuối cho xe của tôi một chút là của tôi lại không có cảm biến lùi. Tôi ghét nhất cái xe nào mà không có cảm biến lùi. Thì anh có đèn led nhưng em lại có một cái công nghệ hết sức là cần thiết đó là cảm biến lùi. Thật sự thì ai đi xe mà đặc biệt là những người mà hay đi xe thành phố thì bây giờ biết rồi, cái chuyện mà lùi xe là một cái chuyện hết sức là thường ngày, có cái cảm biến lùi thì nó tiện kinh khủng khiếp, nó tiện tới mức mà ví dụ như leo lên những chiếc xe nào mà mình không có, mình xài quen rồi mình leo lên xe không có nó khó chịu kinh khủng luôn. Thật sự là tôi cũng thấy khó chịu và tôi có góp ý cho tất cả những hãng xe Nhật nói chung là nên trang bị cảm biến cả trước cả sau bởi vì nó quá rẻ. Chứ tôi gặp tất cả những cái xe Nhật kiểu như thế này chả xe nào có, chán gì đâu anh Tâm công nhận không? Không biết là tại sao họ lại tiếc cái tính năng này, mặc dù rất rẻ vài trăm ngàn đồng. Vì có cái tính năng lùi sau này cho nên là xe Kia Soluto sẽ được cộng thêm 3 điểm. Cộng 1 điểm.

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 15

Nói về phần đuôi xe anh Tâm ạ, thì nếu mà xe của anh muốn mở cốp anh làm thế nào, lại cho chìa ra ngoáy đúng không? Xe của tôi ấn nút anh ơi, chìa để trong túi anh thấy không nó ngon. Nhưng mà bù gỡ gạc lại thì cái khoảng không gian thể tích để hành lý của xe của em nó hơn hẳn xe này, hơn tận 25 lít, anh tưởng tượng 25 lít dầu ăn thì mình xài cả tháng không hết. Hai anh em mình dùng 25 lít dầu ăn chắc phải rủ thêm Tiến. Ok như vậy là về không gian rộng rãi của cốp thì anh cộng 1 điểm, nhưng mà về tiện ích bấm nút mở thì tôi lại được 1 điểm. Đồng ý, thì dĩ nhiên Mitsubishi Attrage là một cái tân binh ở thị trường xe mới vừa ra mắt, cho nên là về thiết kế thì lúc nào đồ mới nó cũng sẽ có những cái ưu điểm vượt trội hơn cái đồ cũ (của anh cũng mới mà) mới hơn một tí, thì lát nữa Tâm hi vọng là chiếc Kia Soluto của Tâm sẽ gỡ gạc lại rất là nhiều điểm ở cái phần nội thất bên trong.

Nhưng trước khi vào trong chúng ta hãy nói về cái động cơ, nơi mà Kia Soluto sẽ thể hiện cái vượt trội của mình, động cơ 4 xi lanh thẳng hàng 1.4 lít, moment xoắn tối đa là 132 Nm, nói chung là nếu mà nói về mặt số học giống như nãy giờ anh Tony nói thì tuyệt đối. Ok cái này thì tôi hoàn toàn đồng ý với anh Tâm là chiếc xe Attrage chỉ được trang bị động cơ 3 xi lanh 1.2 thôi, công suất cũng nhỏ hơn chỉ 78 mã lực thôi, moment xoắn cũng thấp hơn. Tuy nhiên cái trọng lượng xe của tôi thì nó lại nhẹ hơn của anh, chính vì thế mà cái tỷ lệ giữa công suất trên trọng lượng của tôi và anh nó gần như ngang nhau, của tôi kém anh khoảng 2 mã lực cho 100kg. Có nghĩa là như thế này, ví dụ tôi khoẻ như thế này tôi cõng một cô 60kg nhưng anh Tâm yếu hơn tôi một chút anh Tâm chỉ cõng cô 30kg thôi, thì rõ ràng đúng không? Thì tôi nghĩ rằng cái này.. nhưng về mặt số học thì tôi vẫn kém anh 2 mã lực. Và có thêm một cái điểm nữa nó sẽ là cái đề tài tranh cãi muôn thuở đó là hộp số, khi mà Kia Soluto được trang bị hộp số tự động 4 cấp và Mitsubishi Attrage được trang bị hộp số tự động vô cấp. Thì thật sự cái cảm giác lái trên một cái hộp số tự động có cấp nó vẫn cho một cái cảm xúc nhất định, và nó vẫn cho một cái khả năng tăng tốc hoặc là mọi thứ nó vẫn mang một cái xe hơn.

Tuy nhiên, tất nhiên cái này vẫn là đề tài tranh luận muôn thuở không phải tự nhiên mà rất nhiều xe sử dụng CVT, đặc trưng sử dụng cho nội thành bởi vì nó sẽ đem đến sự êm ái, nó linh hoạt và tiết kiệm hơn. Đấy thì có lẽ cái này là về hộp số thì lát nữa chúng ta sẽ trải nghiệm tổng thể khi mà chúng ta vân hành để xem cái nào nó linh hoạt hơn và nó ổn hơn. Cộng 1 điểm dành cho động cơ này về mặt tỷ suất thì vẫn hơn 2 mã lực trên 1 tấn. Vâng thì bây giờ thì xin mời các bạn chúng ta hãy vào nội thất để thấy được rằng Kia Soluto đập chết Mitsubishi Attrage như thế nào, theo Tâm.

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 16

Bây giờ đến khoang nội thất em sẽ trình diễn cho anh cái ngôn ngữ thiết kế nội thất, ở cái phân khúc này chúng ta nên nhớ là chiếc xe này nằm ở cái phân khúc mà gọi là đầu bảng của mọi hãng xe, tức là gần như một cái phân khúc thấp nhất, cho nên là những cái trang thiết bị trên xe này thì thường là nó sẽ rất là cơ bản. Nhưng trên chiếc Kia Soluto thì nó cũng không hề cơ bản đâu. Anh có thể thấy là về thiết kế trước, thiết kế nội thất của Kia xưa giờ thì nó vẫn luôn được đánh giá cao vì đẹp rồi nó rất là thời thượng v.v.. Vô lăng này thực sự anh phải công nhận là nó đẹp, thời trang, trong một cái gọi là cái xe phân khúc với giá bán như thế này, được sở hữu cái vô lăng này, các bạn có thể thấy da này, nhựa và chi tiết giả kim loại rất là Ok. Nhưng mà để nói về độ đẹp thì tôi lại thích xe của tôi hơn, thế tôi với anh tranh luận về xấu đẹp hết cả ngày hôm nay à? Bây giờ xe của anh có cái gì hơn xe tôi ví dụ như là nút bấm hơn, tính năng hơn, công nghệ hơn. Cái này là cái đầu tiên thôi, để hù cho anh ấn tượng với xe em. Bây giờ anh lại bảo bạn gái anh đẹp hơn bạn gái tôi thế thì anh em mình tranh luận với nhau cả ngày, tôi là tôi thấy bạn gái của Tiến là đẹp nhất anh công nhận không? Rồi Ok đến với giải trí đi, đây là màn hình 7 inch (tôi cũng có màn hình 7 inch bằng nhau) nhưng mà thiết kế cái màn hình này nó cho cái cảm giác nó đẹp hơn. Anh nhìn kĩ cái mặt dưỡng nè, cái trên chiếc xe của anh thì nó giống như là ra ngoài lắp vào, nó không gọi là đồ chính hãng lắm. Ok cái này cộng 1 điểm nha.

Một cái điểm khá là lạ có nhiều người thích, có nhiều người không thích nhưng mà riêng cá nhân em thì thích đó là các cái phím bấm kín cửa thì được dời hết vào trung tâm chứ nó không nằm ở bên cánh cửa. Cái này có phải Lamborghini đâu mà dời vào giữa. Thì nó cho người ta một cái cảm giác như thế và nó là một cái sự phá cách giống như khi mà cái hãng Kia họ muốn làm ra một cái gì đó nó khác biệt. Cái này là Lamboloto. Nhưng thế này thì anh em lại tranh luận với nhau cả ngày bởi vì tất cả những cái xe phổ thông thì đều có mớ cửa kính ở trên cửa hết, bây giờ đặt vào đây cũng là một cái khá hay, nhưng mà với tôi thì nó lại là một cái bất tiện, nhưng tôi lại cộng điểm cho anh cái này này mà anh không phát hiện ra nè. Đây là cái cổng USB của anh đặt ở giữa, nó rất tiện để cắm USB cắm sạc các thứ v.v, của tôi nó lại cắm tréo ngoe ở bên trái kia, bây giờ tôi muốn sạc tôi vòng cái dây sang. Không phải của anh là em không nhớ nhưng mà cái vấn đề là anh hiểu không, đây không phải là điểm cộng bởi vì tất cả cái xe họ đều để đây, khi cái xe anh nó để chỗ khác thì anh phải trừ điểm cho anh, cái này nó không thể là điểm cộng được. Chính vì thế tôi muốn nói lại là tất cả các xe khác đều mở cửa kính ở kia mà của anh lại đặt ở đây. Lamborghini cũng để đây, siêu xe mini Cooper cũng để đây. Ok thôi được rồi, cộng 1 điểm cho phần bố trí cổng USB hợp lý nha. Trừ 1 điểm của anh chứ không phải cộng. Ok trừ 1 điểm của tôi nha.

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 17

Ah nhưng mà có thêm một cái tính năng nữa đó là điều chỉnh cái độ cao của đèn chiếu phía trước, cái này nó khá là cần thiết bởi vì khi chúng ta đi đường xa. Vì cái đèn này rất xấu nên nó tạo ra một cái tính năng điều chỉnh cho nó thích, chứ còn đèn của tôi nó đã đẹp sẵn, nó còn có projector để cân bằng cao thấp. Vì đôi khi anh chở người ở đằng sau nó nặng thì đôi khi nó chiếu vào cái mắt xe ngược chiều, chúng ta có quyền điều chỉnh như vậy thì nó sẽ an toàn hơn. Xe của tôi cũng có mà (có không, em nhớ là không có đó) của tôi là nó tự động, anh là phải dùng cam, anh có thích tôi trừ điểm không? Của tôi có projector này, lại còn led cả pha cả cos này (nhưng mà có chuyển động chỉnh độ cao không, anh phải kiểm tra lại) nhưng mà chỉnh độ cao này nó không quan trọng bằng cái vẻ đẹp anh hiểu không. Thì hồi nãy cái vẻ đẹp là đã được cộng điểm rồi.

Bây giờ tôi thấy xe của anh về mặt trang bị anh không có gì để cộng rồi, anh sang xe tôi tôi cộng cho anh xem này. Bây giờ anh sang xe tôi mà anh trừ được cái gì thì tôi sẽ trừ cho anh Ok chưa. Vào khoang nội thất của Attrage tôi sẽ giới thiệu cho anh Tâm những cái tôi có mà anh Tâm không có, ví dụ trên vô lăng của tôi có Cruise Control, con này đi nó nhàn, nó tiết kiệm mà nó đem đến cái sự thoải mái. 1 điểm xe anh không có đúng không? Hoàn toàn đồng ý, thực sự là phải cộng 1 điểm. Tiếp theo một cái, bình thường anh lại phải rút chìa khóa ra anh thò chọc vào lỗ anh ngoáy thì nó mới lên, nó mới kêu, tôi không cần, chìa khóa tôi để trong túi tôi ấn nút đề nổ, có nút Start Stop, xe anh không có. Ah thì phải cộng 1 điểm. Về cái màn hình lúc này anh chê của tôi tôi đã cộng 1 điểm cho xe của anh rồi nhưng cái màn hình của tôi lại có kết nối Android Auto và Apple Carplay, về mặt tính năng nó thông minh hơn, xin lại 1 điểm nha. Đồng ý, nhưng mà em cũng phải gỡ gạc lại một tí đó là hệ thống âm thanh trên xe Kia Soluto là trang bị 6 loa, trên này chỉ có 4 loa thôi, và nó là hai cái loa kép ở trên này. Ok cái này thì công nhận tôi đã trải nghiệm rồi thì cái hệ thống 6 loa của anh Tâm nghe hay hơn, cái này thì phải khá khen cho Soluto. Tuy nhiên anh đã giành 1 điểm đấy tôi lại kéo lại ngay là cái điều hòa của tôi nó không phải là điều hòa mà khực khực, nó là điều hòa tự động điện tử anh nhìn xem bấm nút là lên thôi (cái kia nó hoài cổ hơn) thế thì anh phải mang cái tay nắm cửa của tôi sang bởi vì anh đã trừ điểm của tôi rồi, anh kì ghê. Đồng ý là cộng 1 điểm. Ok chuẩn chưa.

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 18

Tiếp theo ở hàng ghế sau của tôi kéo được cái tựa để tay ra, có chỗ để cốc, lại còn có tựa đầu ở giữa nữa, riêng cái này là chắc chắn phải cộng 3 điểm, mà thôi tôi chỉ xin phép cộng 1 điểm thôi bởi vì nó vừa có tựa để tay này, chỗ để cốc sướng này. Nếu người ngồi ở giữa mà muốn tựa đầu có, đúng không, cái này quá là đáng 1 điểm luôn. Hoàn toàn đồng ý. Được chưa, anh tâm phục khẩu phục chưa? Như vậy là tôi đang được cộng hơi bị nhiều điểm rồi đấy. Tính ra thì lúc đầu em cứ nghĩ nội thất sẽ là cái điểm mạnh của Kia Soluto nhưng mà sau khi khám phá kĩ hơn thì.. Anh cứ tưởng tôi là gà nhưng mà không ngờ tôi là gà thật nhưng anh lại là thóc phải không anh?

Thôi bây giờ anh em mình so sánh một cách công bằng về mặt vận hành đi, anh em mình chạy một vòng để xem là hai xe này nó ưu và nhược như thế nào, tôi nghĩ là sẽ hay hơn đấy bởi vì nhiều người ngoài cái việc trang bị ra thì cái vận hành nó sẽ là một cái rất là hay.

Thật sự mà nói thì hồi trước em có làm cái clip về dòng này rồi, thì thật sự .. Bản thân em ở nhà cũng có một chiếc Mirage, thì động cơ hộp số y chang nhau, thì phải nói là cái chiếc Mitsubishi Attrage này, cái động cơ MIVEC này nó rất là ngon ở ga đầu khi mà anh mới vào thì anh thấy nó tăng tốc rất là ngọt ngào. Con kia nó hơi bị vù ga một tí nhưng nó cũng không phải là nhược điểm, nhưng tại vì sao tôi và anh Tâm lại lôi ra so sánh bởi vì lúc nãy anh có nói là của anh mạnh hơn nhưng xe của tôi lại nhẹ hơn thì đây chúng tôi đang chạy đây, thì cái cảm giác tăng tốc lúc đầu tôi không thấy có sự khác biệt quá nhiều mà thậm chí tôi còn nhận được cái sự mượt mà ở trên xe này bởi vì nó còn kết hợp với hộp số CVT nữa. Thì về sức mạnh tôi thấy hai xe là như nhau. Còn một cái mà tôi trải nghiệm cả hai xe thì tôi thấy là cái vô lăng của xe Soluto nó nhẹ hơn xe này, xe này thì nó có độ siết hơn. Dù rằng cả hai đều là trợ lực điện hết. Cái này thì tôi cũng không biết là nên cộng hay là nên trừ cho xe của ai cả bởi vì cái này nói là siết hơn một chút thôi những nó không quá nặng, nó vẫn rất là nhẹ, cái con xe kia thì tôi thấy nó hơi hời hợt, nó sẽ dành cho những người kiểu thích nhẹ nhàng một cách thái quá, nhưng cái này tôi vẫn thấy cái độ siết. Nhưng mà xưa giờ thì Mitsubishi họ luôn làm cái vô lăng nó như thế này. Bởi vì nó đem đến cái cảm giác rất là nam tính và vững chắc hơn anh thấy không?

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 19

Có một điều nữa mà chắc chắn anh Tâm phải công nhận với tôi là về độ ồn của cái xe này khi mà chúng ta di chuyển trên hai con đường giống nhau, con xe của anh nó ồn hơn xe của tôi, lát nữa anh trải nghiệm anh sẽ thấy là cái độ ồn trên xe này nó ít hơn thì tôi xin cộng 1 điểm cho chiếc xe Attrage này. Đồng ý em cũng không có gì để phản đối bởi vì thật sự là khi trải nghiệm thực tế hai chiếc xe thì về phần cách âm rõ ràng chiếc Mitsubishi này nó êm hơn một tí. Tất nhiên là để đo bằng máy móc thì nó khó lắm, nhưng đây là cái cảm nhận của hai anh em chúng tôi khi đi trên cùng một con đường thôi, thì thấy chiếc xe này nó êm hơn một tí. Nhưng mà anh có thấy là khi mà mình ngồi trên Kia Soluto khi mà chúng ta chạy tốc độ không phải là quá nhanh đâu, tầm 60 – 80km/h thôi thì anh thấy có vẻ xe kia nó đầm hơn xe này. Đúng rồi, lúc nãy tôi đã trải nghiệm và cái xe Soluto nếu mà anh chạy đơn giản nhẹ nhàng trong thành phố mà anh đi qua ổ gà thì nó sẽ hơi cứng cứng một chút, nhưng khi đi tốc độ cao và ôm cua các thứ thì anh sẽ thấy là nó vững chắc đấy. Thì cái đấy lại là 1 điểm cộng cho Soluto. Còn con xe này để mà nói nó sẽ hơi êm ái, nó thiên về êm ái hơn một chút, tất nhiên là tùy mục đích sử dụng thôi.

Thật sự là ở cái phần chia sẻ cảm giác lái này thì Tâm và anh Tony sẽ không có gọi là đấu với nhau theo kiểu kia nữa, cái này là chỉ chia sẻ cái cảm nhận thôi. Còn về những cái gì trang bị thì nó đã rõ mười mươi thì anh em mình sẽ cộng điểm. Nhưng mà có một cái này có lẽ là cũng phải cộng điểm ngay anh Tâm này, là cái bán kính vòng tròn quay đầu nó chỉ 4,8 m thôi, mà con xe của anh nó 5,2 m, thì khi anh em mình mua xe nhỏ để vận hành trong nội thành thì nó tiện hơn đúng không? Điều này nó cũng là sự phản ánh của cái việc là trục cơ sở của xe kia nó lớn hơn xe này, 4,8 m và 5,2 m thì nó lệch nhau 0,4 m. Tôi đi xe của anh lúc tôi cần quay đầu là tôi sẽ gặp khó khăn hơn xe này, đấy là một cái mà tôi nghĩ rằng nên cộng điểm về mặt thông số. Tiếp theo cũng nói về mặt thông số là cái tiết kiệm nhiên liệu, anh không cần thi thố đâu xa anh chỉ cần nhìn cái bảng dán mức tiêu hao nhiên liệu trên kính thôi là anh đã thấy được rồi. Dĩ nhiên vì cái xe kia dung tích nó lớn hơn mà, nó đến 1.4 xe này là 1.2. Và cách đây 1-2 năm em không nhớ, em có làm với anh Trương Thế Vinh một cái clip về đánh giá i10 thì thật sự Kia với Hyundai thì cũng gần như là su dụng chung cái dộng cơ, nhưng mà trên i10 thì máy 1.2 thì khi đấu với Attrage này thì Attrage đã giành chiến thắng khá là thuyết phục. Thì đấy bây giờ 1.4 mà xe của tôi nhẹ hơn có nghĩa là tỷ suất trọng lượng và sức mạnh thì như đã nói. Chính vì thế mà công bằng mà nói thì chúng ta phải cộng 1 điểm cho chiếc Attrage này. Về cái mặt tiết kiệm nhiên liệu, ủa vậy tính ra cái này nó hơn hẳn cái kia ta, từ ngoại thất cho tới nội thất. Thế tôi mới bảo anh đừng có mang ra so rồi anh cứ đòi so đo với tôi.

Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu - Phân tích Ưu/Nhược điểm 20

Ok bây giờ nè, về mặt doanh số đúng không, thì Kia Soluto là hơn hẳn vì đôi khi các cái thông số cũng chỉ để tham khảo thôi, còn cuối cùng con số thực tế thôi. Nhưng mà tại sao anh biết không, bởi vì xe anh ra đời trước, xe tôi vừa mới ra đời, bao nhiêu người đặt mua chúng tôi còn chưa bán (thì đời trước cũng có thế thôi). Sau cái clip này của tôi, với những cái vượt trội của tôi thì chưa biết thế nào đâu anh Tâm ơi. Thì chúng ta cùng chờ xem. Ok chờ 3 tháng nữa rồi làm so sánh tiếp nha.

Như vậy là chúng ta đã cùng làm một cái bài so sánh nhanh về những cái gì có, những cái gì không và những cái cảm nhận riêng của hai anh em về hai chiếc xe này. Có lẽ là mọi người đa rút ra được những cái lựa chọn cho bản thân rồi, nếu còn lăn tăn thì mời các bạn đến showroom của cả hai hãng để cùng thử và cùng liệt kê ra để tường tận nhất phải không anh Tâm? Đúng rồi. Còn ai mà muốn tranh luận với chúng tôi thì cứ comment ở phía dưới, chúng tôi sẽ cùng vào comment để thảo luận với các bạn. Có lẽ bây giờ thì xin phép tạm dừng cái video này vì hai anh em cũng đã chém gió quá dài rồi, bây giờ chúng tôi phải đi sử dụng dầu ăn một chút. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo. Nhớ Subscribe kênh Autozone nha. Bye.

Bạn đang xem bài viết Chọn Mitsubishi Attrage hay Kia Soluto 400 triệu – Phân tích Ưu/Nhược điểm trong chuyên mục hay Review Xe của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button