Cách tự kiểm tra xe cũ có đang thế chấp ngân hàng hay không ?

Các Bước kiểm tra xe có đang trong tình trạng thế chấp hay không?

Có một vấn đề mà nhiều khách hàng hay thắc mắc đó chính là khi ta bắt gặp một chiếc xe không phải của một salon hay của một cửa hàng  mà chỉ thông qua bạn bè hay qua giới thiệu qua lại từ người quen thì thực sự mình sẽ rất đắn đo, phân vân liệu chiếc xe đó có đang dính thế chấp từ ngân hàng hay không.

 Việc cà vạt xe và giấy tờ xe hiện nay được làm giả tinh vi và làm giả rất là nhiều thưa các bạn. nhiều khi các bạn đi công chứng thì chỉ là công chứng ủy quyền,sang tên người sử dụng thôi chứ không phải là công chứng mua bán, thậm chí là khi công chứng xong rồi có nhiều phòng công chứng họ lại quên kiểm tra. Vậy nên khi đi công chứng xong rồi thì mới vỡ lở ra xe đó còn vướng ngân hàng và cavet xe là cà vạt giả. 

Vậy thì ngay từ đầu thì mình phải kiểm tra như thế nào? Có một cách rất dễ dàng mình có thể tự kiểm tra chiếc xe này có còn vướng vào các khoản vay của ngân hàng hay không rất là dễ các bạn.

Mức Xử Phạt Khi Vi Phạm Quy Tắc Giao Thông Đường Bộ

Trước tiên các bạn hãy đăng nhập  tại đây cục đăng ký giao dịch đảm bảo bộ tư pháp. khi mà các bạn mua xe trả góp hoặc là vay ngân hàng thì ngân hàng họ sẽ gửi đơn đăng ký giao dịch đảm bảo này lên trên cục đăng ký quốc gia giao dịch đảm bảo có nghĩa là tài sản của bạn đã bị phong tỏa nhằm ngăn chặn việc mua bán xe và các bạn chỉ có thể mua bán xe khi mà các khoản nợ trong ngân hàng của các bạn đã được thanh toán. 

5 bước phát hiện ô tô mua lại có đang thế chấp ngân hàng hay không chuẩn nhất

Và bây giờ các bạn sẽ vào phần tra cứu thông tin nha các bạn, mục tra cứu thông tin này nó sẽ có số đơn đăng ký, bên đảm bảo nè, số khung nè, thì mình sẽ bấm vào số khung, số khung trên cà vạt xe nó ghi rất là ngắn các bạn không đủ thông tin, do đó khi mua xe cũ các bạn phải xin chủ xe đó cho mình xem sổ đăng kiểm tại vì trên sổ đăng kiểm nó sẽ hiện đầy đủ số khung luôn. 

Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ

Giờ mình sẽ lấy ví dụ về một chiếc xe đang vay ngân hàng nhé các bạn, giờ mình sẽ thử cho các bạn xem giờ mình sẽ đánh đầy đủ số khung của chiếc xe lên, rồi sau đó các bạn nhấn vào phần tìm kiếm, lúc này các bạn sẽ thấy trên màn hình chiếc xe không có bất cứ một thông tin được tìm thấy có nghĩa là ngay từ đầu chủ xe đã trả thẳng bằng tiền mặt.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin đã mua bán, cầm cố, thế chấp

Tiếp theo chúng ta sẽ tra thử một chiếc xe đang vay ngân hàng, tại vì dữ liệu trên cục giao dịch đảm bảo rất là nhiều nên xe có vay mượn thì việc load nó ra rất là lâu, khi mà thông tin hiện lên các bạn chỉ việc kéo thẳng xuống đến tận cùng luôn, khi mà chiếc xe họ đi vay rồi họ trả, khi mà họ thanh toán xong rồi nó sẽ hiện lên lịch sử thanh toán, khi các bạn kéo thẳng xuống nó sẽ hiện lên tên thông tin chủ xe theo mục này,cái xe này nó đang vay của ngân hàng nào luôn.

5 bước kiểm tra thông tin ôtô thế chấp tại ngân hàng

Top 10 Lưu Ý Lái Xe Ô Tô Cần Thiết Dành Cho Người Mới

Đây là các bước đơn giản nhất để các bạn tự kiểm tra xem chiếc xe này có còn vướng nợ ngân hàng hay không, cong cái này các bạc tự kiểm tra ở nhà thôi, nhưng nó không chắc chắn 100% đâu, khi các bạn đã chốt giao dịch, chốt deal rồi thì các bạn nên đưa ra phòng công chứng hoặc nơi sang tên thì lúc đó thì công an họ sẽ báo cho các bạn là được hay không, có nhiều thời điểm khách hàng họ mới thanh toán xong thì trên này họ chưa có xóa, lệnh phong tỏa vẫn còn áp dụng thì nó sẽ không hiện lịch sử lên. những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Xem thêm các bài viết tin tức chia sẻ khác:

Camera hanh trình với nhiều chức năng ” Nhạy Cảm”

Hướng Dẫn Auto lock trên Honda CR-V và Honda Civic

Top 05 Thủ Tục Mua Ô Tô Cũ Cần Nên Nắm Rõ

Blog giao thông

Rate this post
Call Now Button