Home / Blog Giao Thông / Danh mục các loại bằng lái xe tại Việt Nam

Danh mục các loại bằng lái xe tại Việt Nam

Danh mục các loại bằng lái xe tại Việt Nam

Cùng là giấy phép lái xe hạng B nhưng có loại được phép kinh doanh vận tải, có loại không. Bằng lái xe ô tô có niên hạn sử dụng khác nhau tùy theo đặc thù từng loại xe.

Theo hệ thống văn bản quy phạm pháp luật tại Việt Nam, với các loại xe máy có dung tích xy-lanh dưới 50cc, người điều khiển xe chỉ cần đáp ứng yêu cầu về độ tuổi lái xe mà không phải có giấy phép lái xe khi lưu thông trên đường.Trong khi đó, GPLX hạng B1 và B2 có cùng quy định các loại xe được phép điều khiển lưu thông trên đường (xe ôtô chở người tới 9 chỗ, xe tải và máy kéo dưới 3.500kg); tuy nhiên, với GPLX hạng B2 lại được phép hành nghề lái xe (taxi, kinh doanh vận tải).

20161115095430 bang lai xe gplx - Danh mục các loại bằng lái xe tại Việt Nam

Lưu

Tags

các loại bằng lái xe, bang lai xe balan, tai xe lai xe tim viet lam o quan 7, quy dinh bang lai xe, qui dinh tai trong bang lai xe, luat lai xe 2 banh o vn, https://truongdaotaolaixehcm com/danh-muc-cac-loai-bang-lai-xe-tai-viet-nam/, hinh anh GPLX vietnam, Các loại bằng lái xe, các loại xe thuộc hạng A2, các loại hình đào tạo ở pháp, cac loai giay phep lai xe, cac loai bang lai xe oto, cac loai bang lai, các loại bàng, bang lai xe viet nam, bang lai xe oto pho bien, tất cả các trường dạy lái ô tô ở việt nam
Call Now Button