Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5

Trải nghiệm đầy đủ nhất với Peugeot 3008 – đối thủ xứng tầm của Mazda CX-5

Xin chào các bạn. Ngày hôm nay chúng ta lại có mặt tại đây để cùng nhau khám phá một mẫu xe Peugeot nữa. Và chỉ nếu nhìn vào hình dáng bên ngoài của chiếc xe bên cạnh tôi đây thì chắc hẳn khá là nhiều bạn sẽ không phân biệt được đâu là chiếc Peugeot 3008 hay là Peugeot 5008. Đó là điểm đặc biệt trong thiết kế của thế hệ mới của những chiếc Peugeot tại Việt Nam.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 14

Và không để các bạn chờ đợi lâu ngay bây giờ tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu xe mới của Peugeot có tên gọi là Peugeot 3008 và nếu nhìn qua thiết kế bên ngoài của chiếc xe này thì chắc hẳn rằng là mọi người sẽ thấy có rất là nhiều nét thương đồng giữa mẫu 3008 và mẫu xe 5008 ở những đường nét thiết kế ví dụ như lưới tản nhiệt phía trước ở lệ đèn pha Led và ngay cả ở phần thiết kế thân xe đó. Tất cả những điều này tạo nên một sự đồng nhất về thiết kế giữa hai mẫu xe này. Tuy nhiên có những điểm khác biệt nhỏ ở mẫu xe 3008 để chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được hai mẫu xe này với nhau đó chính là thứ nhất ở kích thước xe 3008 có kích thước nhỏ hơn xe 5008 một chút với hai hàng ghế và năm chỗ ngồi mà thôi bên cạnh đó bộ la giăng của xe 3008 mặc dù cũng sở hữu loại 18inch nhưng lại có thiết kế vành la giăng hơi khác một chút của 5008 bên cạnh đó thì ta có thể dễ dàng nhận thấy có cả phần giá để đồ ngay ở nóc xe đây là những điểm khác biệt của mẫu xe 3008 so với 5008.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 15

Có một điểm khác biệt nữa ở chiếc mẫu xe 3008 so với 5008 chính là ở vị trí cột C. Tại vị trí cột C của đuôi xe này thì có hốc vát một chút so với 5008 tạo một cảm giác nó hơi thể thao và có gì đó bắt mắt hơn một chút tuy nhiên đây chỉ là một điểm khác biệt hơi rất là nhỏ và nếu ai đó chú ý thì sẽ nhận ra điều này còn nếu không thì thật là khó phân biệt 2 mẫu xe 3008 và 5008.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 16

Với sự đồng nhất về ngôn ngữ thiết kế giữa 2 mẫu xe là 3008 và 5008 thì các bạn có thể nhìn thấy ngay tại đây ngay phần đầu xe của chiếc xe này 3008 vẫn được trang bị là lưới tản nhiệt cỡ lớn cùng với những điểm mạ crom tạo điểm nhấn rất là tốt bên cạnh đó hệ thống đèn chiếu sáng là dạng led hoàn toàn ngay cả phần đèn định vị ban ngày dạng led này cũng được thiết là những đường ngắt đường ngắt chứ không hề liền mạnh tạo cảm giác đồng nhất. Với cả phần thiết kể của lưới tản nhiệt tại đây và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi ra phía sau của chiếc xe để xem thiết kế đèn hậu dạng led cũng rất độc đáo của dòng xe 3008 và 5008 này.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 17

Những điều ấn tượng mà tôi muốn nói đến với các bạn ở phia sau đuôi chiếc xe 3008 này chính là ở vị trí đèn hậu dạng led được thiết kế là 3 vạch như vậy. Lí giải cho lý do tại sao lại có thiết kế lạ như vậy là bởi vì đây là thiết kế tượng trưng cho 3 vết móng của sưu tử khi cào khi tát. Điều này ve có vẻ gì đó thú vị tuy nhiên sẽ tạo cái điểm nhấn ấn tượng cho chiếc xe này khi nhìn về phía sau và cái điều tôi đáng tiếc nhất trên chiếc xe 3008 này chính là việc cốp sau của xe trang bị hệ thống mở bằng tay chứ không được trang bị hệ thống điện như chiếc 5008.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 18

Mặc dù được thiết kế mở tay nhưng mà theo tôi đánh giá cá nhân thì cũng không quá nặng và cũng có thể được. Như vậy chúng ta đã xem xong toàn bộ cảnh quan bên ngoài của chiếc xe Peugeot 3008 và ngay bây giờ tôi cùng các bạn đi vào bên trong nội thất của chiếc xe này. Với ngôn ngữ thiết kế I-Cockpit mới thì chiếc xe 3008 này được trang bị chiếc vô lăng nhỏ gọn hơn và trông đậm chất thể thao hơn bên cạnh đó thì các nút bấm kích hợp ở ngay phía trên vô lăng cũng vẫn đầy đủ nhưng tuy nhiên có hơi nhỏ lại một chút cho nên là phần tính năng cầm đuôi chrome và limited speed thì đã được chuyền sang cần gạt bên tay trái khá hơi khuất một chút tuy nhiên khi điều khiển thì không có gì bất tiện.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 19

Bên cạnh đó với hai lưỡi gạch số ở phía sau vô lăng sẽ giúp cho việc tăng số và giảm số trên đường sẽ thuận tiện hơn và có thể mang lại cảm giác phấn kích hơn cho người lái xe. Ngay phía sau vô lăng thì vẫn là một màn hình khích thước là 12,3 inch hiển thị đa thông tin và tất nhiên với ngôn ngữ I-Cockpit thì đây sẽ là màn hình điện tử hiển thị đa thông tin với các gạt tay ở đây giúp chúng ta điều chỉnh rất là nhiều và bên cạnh đó ở vị trí bệ trung tâm thì vẫn là màn hình cảm ứng kích thước 8 inch và hàng loại nút bấm và tất cả các thiết kế này đều giống với cả 5008 và rất thuận tiện khi sử dụng ngay cả màn hình cảm ứng hoặc là các nút bấm phím tắt ở trên này mặc dù có cùng thiết kế I-Cockip với 5008 nhưng chiếc xe 3008 này được được định vị ở một phân khúc cross-over hơi thấp hơn một chút với mức giá cũng rẻ hơn một chút so với 5008 cho nên số option bên trong nội thất của chiếc xe này đã được cắt bỏ đi ví dụ như trên chiếc xe 3008 này thì chúng ta sẽ không có hệ thống sạc không dây chuẩn Q nữa bên cạnh đó thì là hệ thống loa trong xe cũng từ 10 loa Focal xuống chỉ còn lại 6 loa thường. Đó theo tôi đánh giá đây là những chi tiết cắt giảm tuy nghe có vẻ sẽ thiệt thòi cho chiếc xe nhưng thực tế mà nói sẽ không có nhiều người cảm thấy là thiếu khi không có những tính năng này.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 20

Rồi và bây giờ chúng ta sẽ ra thử hàng ghế thứ 2 để xem vị trí ngồi và các tiện nghi bên trong hàng ghế thứ 2 sẽ như thế nào? Như các bạn đang thấy thì hiện nay tôi đang ngồi trên hàng ghế thứ 2 của chiếc xe 3008 và cái cảm giác của tôi bây giờ có thể nói trong 2 chữ thôi đó là sự thoải mái. Ở vị trí để chân rộng rãi tôi có thể duỗi ra như thế này co lại vị trí đầu gối rất là rộng bên cạnh đó có thể nhìn thấy phần thiết kế đây có hơi hỏm vào một chút. Đó mặc dù rất là nhỏ thôi nhưng mà nó sẽ tạo sự tinh tế khi các bạn nhét đồ vào đây nó sẽ không phồng ra và cũng không bị thừa ra cái khoảng này.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 21

Với hàng ghế 2 có 3 vị trí ngồi với 3 tựa đầu nếu như chúng ta ngồi 5 người vẫn có thể ngồi thoải mái và nếu như ngồi 2 người thì phần này hạ xuống chúng ta sẽ có bệ tùy tay tất nhiên nhìn như vậy có vẻ hơi thiếu thốn ví dụ như là không có giá để cốc như là gì đó nhưng mà tôi nghĩ điều này không phải vấn đề là ở chỗ đây đó giá để cốc được thiết kế ẩn vào bên trong của bệ tùy tay rất là tinh tế.

Rồi như vậy có thể thấy là thoải mái, phần trần đầu cũng rất là thoáng đủ để di chuyển xa và không bị thấy mệt độ người tốt tôi đánh giá hàng ghế của chiếc xe này khá là ổn bên cạnh đó thì hàng ghế thứ 2 có cả cửa gió này mọi người có thể điều chỉnh cho hướng cho cho chiếc xe mình mát nhanh hơn và có thêm cổng sạc USB dùng để sạc các thiết bị ngoại vi như là điện thoại tablet. Ở vị trí thứ 2 này thì tôi mới có dịp quan sát hết bên trong không gian của chiếc xe với góc nhìn rộng hơn tôi có thể nhận thấy là cửa sổ trời toàn cảnh panorama phía trên rất là thoáng bên cạnh đó thì ở đây khi nhìn lên phía trước tôi mới nhận thấy được là ở những đường rìa cửa có những cái rải led để làm đèn nội thất bên trong khá là bắt mắt đây là những điều thường chỉ thấy ở những mẫu xe sang nhưng mà ở 1 mẫu xe Peugeot 3008 với mức giá hơn 1 tỷ 2 một chút có thể thấy những điều này có thể là một điểm cộng cho chiếc xe này.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 22

Như vậy chúng ta đã khám phá xong các cái thiết kế và tính năng bên trong của xe và ngay bây giờ tôi sẽ cho các bạn thấy cảm giác lái chiếc xe này trên đường phố. Bây giờ tôi sẽ cùng các bạn trải nghiệm chiếc xe Peugeot 3008 này trên đường phố tuy nhiên có một điểm tôi sẽ phải nhắc lại một chút về phần hệ thống khung ngầm của chiếc xe này chính là một cảm giác chắc chắn khi mà ngồi trên xe. Đặc biệt là khi chúng ta đóng mở cửa các bạn có thể nghe thấy tiếng xe đóng cửa rất là chặt nghe tiếng chắc và cảm giác không bị lỏng lẻo như một số mẫu xe lắp ráp khác và nói vậy đủ rồi và chúng ta sẽ bắt đầu thử nghiệm và vận hành trên đường phố của chiếc xe Peugeot 3008 này. Có một điểm tôi sẽ nhắc lại một chút nữa là chiếc xe Peugeot 3008 này được trang bị tần số điện tử. Tất cả những tính năng này hoàn toàn chỉ xuất hiện ở mẫu xe sang và bây giờ chúng ta có thể thấy ở một chiếc xe như là Peugeot 3008. Tính năng này sẽ mang lại sự thoải mái và tiện nghi và cũng sang trọng hơn cho không gian bên trong của chiếc xe.

Rồi và bên cạnh tiếp đến thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là không gian bên trong của chiếc xe 3008 này được cách âm tốt theo đồng hồ đo độ ồn của chúng tôi thì độ ồn của bên trong xe sẽ rơi vào khoảng từ 72-76 decibel mức độ này được đánh giá là chấp nhận được và có thể nói là hơn hẳn một số mẫu xe đối thủ có cùng phân khúc ví dụ như là CX-5. Ở một mẫu xe thế hệ mới như là Peugeot 3008 thì tất nhiên vô lăng của loại xe này sẽ là vô lăng trợ lực  điện ờ một số người sẽ lo lại rằng là vô lăng trợ lực điện thì sẽ không được thật tay cho lắm và cảm giác hơi nhẹ khi đi trong phố hay đi đường trường tuy nhiên theo đánh giá cá nhân của tôi với mẫu xe Peugeot 3008 này thì vô lăng trợ lực điện của chiếc xe rất là vừa tầm vẫn mang lại cảm giác khi đi trong phố như bây giờ và vẫn đủ mang lại cảm giác đầm và chắc khi tôi chạy trên đường trường ở tốc độ cao đó và nói thêm một chút nữa là khi chạy ở tốc độ cao cỡ 80km/h trở lên thì mới bắt đầu nghe thấy tiếng ồn từ dưới lốp vọng lên trên xe. Mẫu xe Peugeot 3008 này được trang bị hệ thống cân bằng điện tử.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 23

Đó cho nên là cảm giác khi vào cua thì trên xe nó cũng ổn định hơn ở những tốc độ bình thường khi đi trong đường phố ví dụ hiện nay đang đi ở khoảng 35-40km/h. Cái cảm giác từ vô lăng chuyển lên tay người lái rất thật bên cạnh đó với việc là khung xe ngắn hơn trục cơ sở cũng ngắn hơn một chút cho nên là chiếc xe 3008 này cũng mang lại cảm giác gì đó nó linh hoạt hơn mẫu xe 5008. Đây là điểm tôi đánh giá khác biệt trong khi vận hành giữa 2 mẫu xe này. Còn về cơ bản chung thì 2 mẫu xe này khá là giống nhau do có cùng động cơ là động cơ 1.6L THP mang công suất là 165cc mô-men xoắn là 245Nm.

Bên cạnh đó thì cả 2 mẫu xe này đều trang bị hộp số là hộp số tự động 6 cấp và hộp số tự động 6 cấp trên 3008 này thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự êm ái khi vận hành. Nói có thể là hơi quá một chút nhưng mà khi vận hành chiếc xe này thì tôi có cảm giác mình đang đi trên một chiếc xe số CBT vậy. Gần như là không có cảm giác khi nào xe sang số. Đó tuy nhiên với 2 cái lữ hành số vô lăng này ở ngay đây thì tôi hoàn toàn có thể có những pha tăng tốc bằng cách là giảm số chủ động ngay trên vô lăng. Sẽ có cảm giác sức kéo của của chiếc xe mạnh mẽ hơn. Nói thêm một chút nữa về động cơ Turbo của chiếc xe Peugeot 3008 này chính là về việc độ trễ của động cơ không đáng kể có thể nói là không đáng kể khi tôi đạp mạnh ga thốc lên có thể nhanh chóng cảm nhận được sức kéo của chiếc xe vòng co tăng vọt lên và sức kéo sẽ có cảm giác hơi giật về phía sau 1 chút do xe tăng tốc.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 24

Và có 1 điều nữa mà trên chiếc xe 3008 và 5008 đều có đó chính là chế độ Boost thông qua việc giữ một nút bấm tại đây. Khi tôi giữ nút bấm sport ở trên bệ điều kiển trung tâm tại đây thì đồng thời đèn sẽ sáng lên báo hiệu là đã kích hoạt và ngay trên màn hình ở phía sau vô lăng cũng sẽ thể hiện thêm 1 chữ S bên cạnh cấp số của tôi hiện nay đang là đi 2S cho biết là chiếc xe đang chuyển qua chế độ thể thao lúc này có thể dễ dàng cảm nhận được là chân ga nhạy hơn đó các bạn có thể nghe thấy tiếng ống xả đang vọng vào trong xe nhiều nghười sẽ hồ nghi rằng tại sao một động cơ có 1.6L lại có tiếng ống xả vọng vào trong xe nghe có vẻ mạnh mẽ như vậy thì tôi cũng sẽ nhắc lại 1 chút là hệ thống loa 6 chiếc của 3008 sẽ giả lập lại tiếng ống xả tạo cảm giác phấn khích hơn cho người ngồi trong xe. Ngay cả khi tôi phanh giảm tốc lại cũng có tiếng hồi từ tiếng ống xả vọng vào như một chiếc xe thể thao thực thụ tuy nhiên tất cả chỉ là giả lập. Phần nào cũng sẽ mang lại cảm giác phấn khích cho người cầm lái đấy các bạn ạ.

Chiếc xe Peugeot 3008 này mặc dù có cùng phân khúc với những mẫu xe trên thị trường như là Mazda CX-5, KIA Surrento nhưng mà các cái công nghệ an toàn được trang bị trên chiếc xe này thì tôi đánh giá là khá là cao và trang bị rất đầy đủ so với một số mẫu xe cùng phân khúc.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 25

Ví dụ như là trên chiếc xe 3008 này chúng ta sẽ có hệ thống cảnh báo làn đường và hỗ trợ giữa làn đường cho lái xe bên cạnh đó thì ở ngay phía trên đây cánh lái sẽ có một camera làm nhiệm vụ là đọc các biển báo giao thông trên đường và sẽ cảnh báo tốc độ ngay trên các lô của vô lăng giúp cho chiếc xe có thể tránh được các tình huống vi phạm luật giao thông một cách rất là vô lý thôi. Đó. Ngoài ra 2 bên cửa xe là 2 gương chiếu hậu cũng được tích hợp hệ thống cảnh báo điểm mù thông qua các tín hiệu vàng ở ngay trên gương đây cũng là những điểm an toàn chủ động rất là đáng tiền của chiếc xe này một điều lý thú nữa ở chiếc xe Prugeot 3008 này mặc dù ở 1 phân khúc thấp hơn 1 chút so với 5008 nhưng mẫu xe này vẫn được trang vị hệ thống Grip Control với 4 chế độ lái bao gồm chế đọ lái bình thường chế đọ lái điểm khuyết chế độ lái đường bùn và chế độ lái trên đường cát. ờ có thể nói sơ qua một chút thế này hệ thống Grip Control sẽ sử dụng các cảm biến của bánh xe để xác định độ trượt của bánh xe trên đường chuyển vạch đường và sẽ can thiệp bằng phanh hoặc là can thiệp bằng hệ thống mô-men xoắn ở hệ thống ngầm trước của xe để giúp cho chiếc xe có thể dễ dàng điều khiển hơn thoát ra khỏi các đường vượt khó hơn.

Nói thì có vẻ hơi khó hiểu một chút ngay bây giờ chúng ta sẽ đi ra một khu vực đường xấu một chút đê chúng ta thử nghiệm cái cảm giác lái của hệ thống Grip Contol này.

Như các bạn đang thấy thì hiện nay tôi đang đi trên một con đường đất rất là xấu và lồi lõm và rất là nhiều cát cho nên là độ bám đường hơi kém một chút nói chung là có thể thấy chiếc xe Peugeot 3008 này vượt qua khá là dễ dàng mặc dù là tôi vẫn chưa hề chuyển sang các cái chế đọ của Grip Control. Có thể đánh giá như thế này hệ thống khung ngầm của Grip Control cùng hệ thống treo hoạt động khá là chắc và đầm. Nếu đi trong phố hoặc là đường trường thì mang lại cảm giác ổn định trên xe khá là tốt nhưng khi đi ở những đoạn đường xấu như vậy cũng không mang lại cảm giác mệt mỏi cho người ngồi trong xe.

Peugeot 3008 Đối Thủ Xứng Tầm Với Mazda CX-5 26

Tôi đánh giá tốt cho hệ thống này. Bên cạnh đó vào đấy với điều kiện trời đâng sâm sẩm tối dần và đèn chiếu sáng của chiếc xe đã tự động bật lên tôi mới phát hiện ra chiếc xe này có thể đánh đèn theo hướng đánh lái của tôi tức là lái sang trái hệ thống đèn led sẽ được khích hoạt thêm một đèn nữa để chiếu sáng về phía bên trái và khi tôi đánh lái sang phải thì hệ thống đèn led ở vị trí bên phải cũng được khích hoạt thêm một đèn ở bên phải nữa để tăng đọ chiếu sáng và tầm nhìn tốt hưn khi chúng ta đánh lái rẽ.

Đó, và bây giờ chúng ta chỉ còn đọ mấy trăm mét nữa thôi sẽ vào đến một bãi đất trống và các dân chơi off -grass thường vào tập luyện ở đây. Và chúng ta sẽ thử nghiệm Grip Control của 3008 này tại đây. Và rồi chúng ta đang ở khu vực off-grass của rất nhiều bạn đam mê bộ môn này ví dụ như đội cào cào và đội bán tải tuy nhiên chiếc xe này sẽ không chơi được những hạng nặng như là chiếc xe bán tải tuy nhiên ở mức độ nhất định tôi nghĩ chiếc xe này thể hiện được và khi tôi chuyển sang chế độ khác trên cần Grip Control trên chể độ đường cát. Đó.

Có thể dễ dàng nhận ra ngay sự khác biệt khi bánh xe trượt ở trên cát vô lăng cũng một phần nào đấy cảm giác dễ điều khiển hơn một chút so với cả khi tôi chạy ở chế đọ bình thương trên đường như vậy chiếc xe tạo cảm giác là có sự bám đường hơn bên cạnh đó cũng có thêm một chức năng nữa của chiếc Peugeot 3008 này khá là thú vị đó chính là hỗ trợ đổ đèo và hỗ trợ xuống dốc. hỗ trợ xuống dốc thì khi kích hoạt tính năng này thì chiếc xe sẽ luôn luôn kìm giữ tốc đọ ở khoảng từ 5-10km/h tùy theo mặt phẳng đường như thế nào hoặc tùy theo mức độ con dốc dốc bao nhiêu lúc này chúng ta chỉ cần tập trung điều kiển vô lăng lái thôi còn phanh sẽ có hệ thống APS lo và có cả phanh của động cơ nữa rất là tiện khi ta phải vượt qua những con dốc lớn. Nhìn chung thì Peugeot 3008 là mẫu xe cross-over năng động đa dụng có thể để đi phố vừa có thể để đi đường trường và vẫn có thể hỗ trợ chúng ta khi đi qua những đoạn đường xấu và tôi đánh giá khác cao mẫu xe này vì tính linh hoạt của nó.

Dịch Vụ Chuyên Đổi Lằng Lái Xe Quốc Tế Cho Người Việt

Ngoài ra còn có điều nói thêm một chút khi đi trên đường xấu với chiếc xe Peugeot 3008 đó chính lag khoảng sáng ngầm của mẫu xe này đạt mức 165mm còn đó là khoảng đánh giá của tôi với những đoạn đường hơi hơi xấu như vật thôi thì chiếc xe này có thể hoàn toàn vượt qua được. Như vậy là chúng ta đã vừa trải nghiệm xong mẫu xe Peugeot 3008 này và với nhận định cá nhân của tôi thì đây là chiếc xe có nhiều ưu điểm nhất trong phân khúc hiệ nay ví dụ như là về thiết kế đẹp mắt về không gian nội thất tiện nghi về các trang thiết bị an toàn chủ động rất là đầu đủ bên cạnh đó cảm giác lái rất là thể thao nhưng cũng không hề quên đi cái phần thoải mái và với mức giá là hơn 1 tỷ 2 thì chiếc xe Peugeot 3008 này có phần cao hơn mẫu xe khác có cùng phân khúc tuy nhiên các cụ nói rằng đắt sắc ra miếng và Peugeot 3008 là một điển hình cho câu nói này.

Và chương trình trải mẫu Peugeot 3008 của chúng ta hiệ nay sẽ kết thúc tại đây. Hẹn gặp lại các bạn trong một chương trình khác một mẫu xe khác của chúng tôi. Xin đừng quên share Tinxe. Xin chào và hẹn gặp lại.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button