Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ

Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ

Bạn quan tâm đến những chiếc xe oto cũ và có nhu cầu mua một chiếc xe oto cũ? Cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây để biết cần có những bước kiểm tra nào nhằm đảm bảo mua được một chiếc xe cũ chất lượng.

Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ 7

Note: Danh Sách Các Tài Liệu Thi Lái Xe Mới Nhất

Các bước kiểm tra chất lượng xe trước khi mua xe đảm bảo xe không đâm đụng, tai nạn, ngập nước.

Thứ nhất, trước khi mua xe thì chúng tôi làm bộ phận kỹ thuật kiểm tra đầu vào. Đầu tiên chúng ta muốn mua được một cái xe mà nó không vi phạm các cam kết khi đâm đụng, hoặc bổ máy, hoặc ngập nước về an ninh về cái tài sản trên. Đầu tiên mình sẽ kiểm tra về thân vỏ. Muốn kiểm tra để xem xe có bị tai nạn hay không thì cần phải kiểm tra về vấn đề cơ cấu: tất cả các vấn đề về keo chỉ capo, khu vực viền có tác dụng chống nước thâm nhập theo khe và không bị rỉ, vì vậy đâm đụng thì toàn bộ hệ thống keo chỉ này sẽ bị biến dạng mà chúng ta có thể nhận thấy bằng mắt thường, biến dạng thì keo sẽ mền hoặc là các đường vân keo sẽ không còn và không thật, mất độ zin; thứ hai là khung phải còn được nguyên bản, nếu như không còn nguyên bản thì các con ốc sẽ bị tháo ra và có thể thay thế mới được, thay mới bộ phận nào thì bộ phận đó sẽ mới hơn các bộ phận khác trong hệ thống và nếu tất cả hệ thống được làm lại thì nó sẽ bị biến dạng những cái nốt đinh bấm, đinh hàn bấm, mình không thể tái tạo lại chuẩn được vì vậy nếu đã được tái tạo lại thì chúng ta có thể nhận thấy bằng mắt thường được, hơn nữa là nó sẽ có sự cong vênh hoặc là không tròn như zin. Thứ hai là kiểm tra đến máy, nếu máy đã bổ thì hoàn toàn những đường keo từ các khớp nối không thể như zin được, đường keo không thể chuẩn chỉ được.

Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ 8

Động cơ bị ngập nước: có những xe bị ngập nước mà không phải bổ máy thì sẽ ảnh hưởng đến hệ thống sàn, khi mà ngập nước thì hệ thống sàn cũng bị ẩm nước, khi bị ngập nước thì họ phải bóc hết tất cả đường sàn lên để họ phơi, làm khô, sau khi làm khô và dán lại thì sàn nó sẽ phập phùng không thể nhẵn như ban đầu được; còn ngập nước dẫn đến bổ máy cái đó gọi là thủy kích, động cơ khi bị ngập mà vẫn cố tình chạy sẽ dẫn đến bó xéc măng và bị gãy bit tong hoặc là gãy xéc măng thì bắt buộc xe đó phải bổ máy. Nếu như xe bị ngập nước mà không bổ máy thì Anycar cũng không nhập bởi vì một số hệ thống nhựa như hộp đen, hộp cầu chì nó sẽ bị chập chờn nhiều. Nói chung là sẽ không mua những xe bị tai nạn, ngập nước, thủy kích. Đối với những xe trày xước sơn lại, đèn xi nhan không nháy thì vẫn có thể nhập lại được miễn sao không bị ảnh hưởng trong khung là được, những chi tiết xước xát thì khó tránh khỏi được khi đi ở đường Việt Nam, xe bị xước sau khi được sơn lại thì nó sẽ không như zin được. Những chi tiết hao mòn do thời gian thì có thể chấp nhận được.

Note: Đăng ký dịch vụ bổ túc xe hơi online

Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ 9

Sau khi kiểm tra về chất lượng xe thì sẽ kiểm tra đến an ninh giấy tờ, thứ nhất phải là đăng ký chính chủ, hợp pháp trong vấn đề an ninh, vấn đề này thì Anycar sẽ có một đội ngũ admin kiểm tra tất cả từ thủ tục ngân hàng, đăng ký lần mấy và để thủ tục khác để làm thủ tục mua bán.

Sau khi đã kiểm tra chất lượng và an ninh giấy tờ thì sẽ tiến hành kiểm tra chéo. Kiểm tra chéo là một bộ phận kiểm định gồm các tổ trưởng tổ máy, tổ trưởng tổ gò và tổ trưởng tổ sơn, kiểm tra đến khi nào đạt được chất lượng đúng như tiêu chí không bị phạm cam kết, bởi vì không một ai có thể chuẩn chỉnh hết được. Trước khi được bày bán trên showroom thì sẽ có một đội ngũ kiểm tra lại, khi chiếc xe đã chuẩn chỉnh không bị phạm lỗi gì thì lúc đó sẽ tiến đến bảo dưỡng, sửa chữa, khắc phục những chi tiết làm đẹp lên để bán cho khách hàng một cách tốt nhất.

Note: Dịch vụ cấp đổi bằng lái xe online

Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ 10

Các bước kiểm tra chất lượng xe trước khi mua xe:

Kiểm tra toàn bộ thân vỏ: kiểm tra keo chỉ viền nắp capo; cơ cấu khung xe còn nguyên bản.

Kiểm tra máy: động cơ không phải “bổ máy”; động cơ bị thủy kích.

Kiểm tra An ninh – giấy tờ hợp pháp.

Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ 11

Kiểm tra chéo và chuyên sâu: sau khi bên thu mua đã kiểm tra 5 hạng mục chính thì  về sẽ được kiểm tra đúng 5 hạng mục như thế và sẽ kiểm tra thêm các hạng mục khác nữa, kiểm tra chi tiết hơn về hệ thống điện điều hòa, điện máy, điện hộp đen. Sau khi kiểm tra về khung gầm động cơ thì sẽ kiểm tra tiếp về hệ thống điện trên xe như điện điều hòa, điện hoạt động hộp đen, hộp ECU và hộp túi khi body xung quanh xe. Nếu như phát hiện ra lỗi, ví dụ như lỗi do va chạm ảnh hưởng đến hệ thống túi khí body xung quanh xe thì sẽ không tiếp nhận xe đó. Nếu như hỏng những chi tiết như đèn, đồng hồ thì có thể tiếp nhận được. Quá trình cắm máy kiểm tra mất khoảng 10 phút.

Xe đạt tiêu chuẩn của Anycar là những xe có máy còn nguyên bản chưa bị đại tu ảnh hưởng và hộp số nguyên bản, xe không bị đâm đụng ảnh hưởng đến kết cấu khung xe ví dụ như cánh cửa, khung cánh cửa, capo, xương đầu, xương đuôi, và đặc biệt là không ảnh hưởng đến khung xe, và xe phải còn nguyên bản không ngập nước, kiểm tra hồ sơ của xe xem số khung số máy có trùng khớp với đăng ký đăng kiểm của xe hay không. Sau khi kiểm tra chéo thì sẽ kiểm tra khung gầm của xe để xem xe có đảm bảo để hoạt động trên đường trước khi bàn giao đến khách hàng hay không: thứ nhất là kiểm tra lốp xem có đủ tiêu chuẩn hay không, rồi đến hệ thống lap của xe, hệ thống rotuyn cân bằng; nếu những chi tiết của gầm xe bị hao mòn thì vẫn có thể chấp nhận được và sẽ thay thế để đảm bảo đủ tiêu chuẩn vận hành trên đường cho khách hàng, và sẽ kiểm tra hệ thống giá đỡ của động cơ có bị móp méo hay không. Những chi tiết này được kiểm tra bằng mắt thường và dùng tay của mình để lắc và rung theo cảm nhận của mình.

Note: Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Quốc Tế Online

Các Bước Kiểm Tra Chất Lượng Trước Khi Quyết Định Mua Xe Cũ 12

Sau  khi kiểm tra tất cả các chi tiết rồi thì sẽ cho xe vào bảo dưỡng và sửa chữa các bộ phận hỏng hốc, sau khi sửa chữa và bảo dưỡng xong thì bên xưởng dịch vụ sẽ bàn giao xe lại cho mình và kiểm tra lại xe xem có đạt tiêu chuẩn để giao xe cho khách hàng hay không. Và trước khi bàn giao xe cho khách hàng thì còn có hạng mục dọn dẹp và làm đẹp mới lại về phần nội thất, máy và gầm.

Kiểm tra chéo và chuyên sâu

Kiểm tra hệ thống điện: điện điều hòa, điện hộp đen, điện hộp ECU, ddienj túi khí body xung quanh xe,

Kiểm tra khung gầm: kiểm tra lốp, kiểm tra hệ thống láp, kiểm tra hệ thống rotuyn cân bằng, kiểm tra hệ thống giá đỡ động cơ.

Xem Thêm Các Bài Viết Tin Tức Chia Sẻ:

Top 04 Điều Không Được Làm Với Xe Ô Tô Số Sàn

Bí Quyết Lái Xe Tiết Kiệm Nhiên Liệu Hiệu Quả Từ Hùng Lâm

Để Chăm Sóc Xe Đúng Cách Thật Không Đơn Giản

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button