Nên Lái Xe Con Hay Tải Khi Nhận Chạy Thuê?

Chia Sẻ Đi Lái Xe Thuê Nên Nhận Lái Xe Con Hay Xe Tải To

(Phụ Đề Dành Cho Người Nghe Không Rõ)

Xin chào anh em đang xem video của mình. Trong thời gian qua, mình có làm một số video và cũng nhận được một số comment. Câu hỏi của các bạn, có một số bạn thì hỏi là bây giời nên làm bằng b2 hay bằng c thì tốt hơn, có một số bạn hỏi là các bạn ấy vừa mới ra trường và bây giờ thì nên chọn lái xe con hay là lái xe tải thì tốt hơn, có công việc ổn định hơn và thoải mái thời gian hơn.

Thì mình cũng không đưa ra bất kỳ cái khẳng định nào cả nhưng mà ngày hôm nay mình sẽ đưa ra những cái nhận xét tổng thể về kinh nghiệm của mình đã trải qua những công việc đó, mình cũng muốn chia sẻ với các bạn, còn việc các bạn lựa chọn như thế nào thì mong rằng là qua video hôm nay thì với những điều mà mình chia sẻ thì các bạn sẽ có câu trả lời phù hợp nhất với điều kiện của các bạn.

Nên Lái Xe Con Hay Tải Khi Nhận Chạy Thuê? 6

Thưa các bạn, chúng ta có một câu hỏi là nên làm bằng b2 hay bằng c, thì nếu như là mình thì mình sẽ làm bằng c, bởi vì những bạn chưa đủ tuổi làm bằng c thì mình không nói, nhưng nếu bạn nào mà đủ tuổi làm bằng c rồi mà có ý định đi làm bằng thì tốt nhất các bạn nên làm bằng c.

Bởi vì sao, bởi vì làm bằng c thì các bạn có thể vừa lái xe tải, vừa lái xe con được;  và đa số các anh em đi làm bằng tại thời điểm bây giờ, những bác nào làm bằng để về lái xe gia đình thì mình không nói, nhưng đa số các bác bây giờ đi làm bằng là để phục vụ cho cái công việc của mình.

Bộ 150 Câu Hỏi Cho Bài Thi Sát Hạch Bằng Lái Xe A1

Có nhiều bác không đi lái xe thuê đâu, nếu các bác làm văn phòng hay là các bác làm kinh doanh, hay là được công ty giao đi công tác chỗ nọ chỗ kia thì cũng có cái bằng để đi, nhưng mà chúng ta cũng không thể nói trước được điều gì, mọi việc có bao giờ đi đúng theo kế hoạch của chúng ta đâu, có những lúc này lúc nọ và có nhiều lúc chúng ta phải sử dụng.

Đôi khi có những cái lúc chúng ta phải sử dụng đến bằng lái xe của chúng ta và đương nhiên là nếu có một quãng thời gian khó khăn nào đó mà các bạn muốn đi lái xe thì các bạn có bằng c vẫn là hơn, và trong điều kiện các bạn lái được xe rồi thì nó vẫn là hơn rất nhiều. Bằng c thì các bạn có thể lái những con xe to hơn, môi trường công việc cũng nhiều hơn, chứ còn bằng b2 thì các bạn chỉ giới hạn ở việc các bạn chỉ lái xe thuê cho sếp mà thôi, thì nó sẽ giới hạn công việc của các bạn hơn.

Nên Lái Xe Con Hay Tải Khi Nhận Chạy Thuê? 7

Nhưng ngoài ra, cái bằng c thì sau này chúng ta sẽ lên bằng Fc luôn, ví dụ là bác nào mà có cái dự định hay có cái định hướng mà chúng ta sẽ lái xe lâu dài ấy thì chúng ta sẽ lên được Fc nhanh hơn để chúng ta đi lái xe công và nếu ok hơn nữa thì đủ 27 tuổi, chúng ta sẽ lên bằng e luôn cũng được. Thì cái này là do sau này các bác làm lâu rồi, các bạn có định hướng riêng cho mình rồi, còn nếu ban đầu như thế này này thì mình nghĩ làm bằng c là phương án tối ưu nhất.

Đây là phương án khá là tốt, ngoại trừ những bác chưa đủ tuổi nhé và những bác nhà có xe rồi, và có xe rồi thì mình về lái xe nhà thôi thì mình không nói, thế nhưng mà những bác nào dự định làm bằng lái xe để sau này phục vụ công việc ấy thì chúng ta nên làm bằng lái xe hạng c.

Và sau này xe oto, mình nghĩ là  một chục, hai chục năm nữa thì nó cũng sẽ phổ biến như xe máy bây giờ thôi. Đấy, cái bằng lái xe oto nó cũng rất là cần thiết và trong  bất kì cái giai đoạn nào cũng thế, kể cả sau này cũng thế, thì chắc chắn là cái lúc đó người ta cũng vẫn có nhu cầu thuê lái xe riêng nhưng nhu cầu thuê lái xe tải cũng rất là nhiều, chúng ta sẽ dễ tìm việc hơn.

Nên Lái Xe Con Hay Tải Khi Nhận Chạy Thuê? 8

Câu hỏi thứ hai là một số bác hỏi mình là có bằng c rồi thì nên lái xe con hay lái xe tải. Những câu hỏi này thì mình nghĩ là mình cũng chẳng thể nào khẳng định được là  nên lái cái gì đâu mà nó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh từng người nữa. Thì mình sẽ nói ra những cái ưu, nhược điểm của từng cái  để các bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với điều kiện của bản thân.

Lái xe con thì thường thường chúng ta thường lái cho các sếp người Hàn, người Nhật và một số những sếp của Việt Nam, đây là công việc phổ thông nhé, nhiều chỗ nó hay chọn, thế nhưng nó có những ưu điểm như thế này: các bác lái xe con thì nó sẽ dễ kiểm soát hơn, dễ lái hơn, các bác nào mà mới lấy bằng thì có thể dễ nhận việc hơn nếu các bác kiểm soát được tay lái của mình tốt; cái thứ hai là sạch sẽ, ăn mặc lúc nào cũng ngon lành cành đào, đi tán gái thì chỉ có chuẩn thôi, phát nào chết phát đấy, đấy là hai cái. Thế nhưng mà ngược lại, nó lại như thế này các bạn ạ, nếu các bạn đi lái xe cho các sếp ấy, hoặc là lái xe vận chuyển hàng hóa ấy thì các bạn lại rất bị gò bó về thời gian, hầu như các bạn đi cả ngày luôn.

>>> Trường Dạy Bổ Túc Lái Xe Địa Hình Đường Trường Uy Tín <<<

Trước kia khi mà mình mới lấy bằng ấy, mình chưa lái được xe con, mình cũng đã từng lái xe cho một ông sếp người Hàn, có nghĩa là đi từ 6h sáng cho đến 11h đêm, bảy ngày làm việc thì chỉ được nghỉ mỗi ngày chủ nhật và những ngày còn lại thì năm hôm là đi đến 11h đêm mới về, rất ít những ông sếp nào về sớm, đa số người ta còn đi công việc này nọ.

Và các bạn phải thức khuya rồi, dậy sớm, rồi thì là không tranh thủ làm được những việc khác nữa. Nếu bác nào có gia đình thì không chạy đi chạy lại được, suốt ngày là chỉ có bám vào đấy thôi, đi suốt, tuy rằng có nhàn hạ hơn một chút. Còn thứ hai nữa là, nhưng nó lại như thế này này, giàu mè thì nó ít và nhiều chỗ thì chỉ chông chờ vô mấy cái đồng vẩy số lên, vẩy số km lên thì cũng chẳng bỏ là bao nhiều, rồi trông chờ vô mấy cái cuống vé thì tháng chỉ kiếm được hơn, nói chung, tổng tất cả lại mỗi tháng may ra được 2 tr, đây là mình nói thực tế, bởi vì mình ngày xưa đã đi làm rồi, thì đấy là cái nhược điểm. Cái nhược điểm lớn nhất mà mình thấy ấy là nó tiêu tốn quá nhiều thời gian của chúng ta.

Nên Lái Xe Con Hay Tải Khi Nhận Chạy Thuê? 9

Còn về xe tải to, nếu mà mình nhận về một xe tải to thì sẽ như thế nào. Bởi vì ngày kia, cái thời mà mình đi lái xe ấy thì đợt ấy mình cũng khó khăn lăm, mình cũng không có tiền và khi mà mình nhận con xe tải ấy thì lúc đó là sau bao nhiêu tháng ròng rã mình đi phụ xe các kiểu, đi lái xe con các kiểu thì làm bòm bõm thôi, không có tiền. Lúc mình nhận con xe tải là mình không còn đồng nào luôn. Đặc điểm của mấy xe tải công trình, như chỗ ngày xưa mình chạy, trước kia là mình chạy san lấp sau đó là mình chạy sang bê tông, ổn nhất là chỗ bê tông.

Cái xe tải to thì thường thường nhiều chỗ người ta hay bán dầu, mình không nói là tất cả nhé, nhưng mà những cái chỗ lái xe bê tông thì nó hay khoáng dầu và như bây giờ người ta đang khoán ấy là 60 ml/1km, tức là với cái máy xe của 336 hay 371 và những cái xe khác mà 60 ml/1km thì các bạn biết rồi đấy thì sẽ có chỉ số dôi dầu ra.

Cái xe bong ấy, người ta sẽ khoáng cho mình cao hơn một chút là vì có những bãi boong nữa. Còn những cái xe san lấp, cái xe san lấp, các bạn đi nhận để chạy xe ở đâu ấy thì các bạn phải căn chỗ nào nó khoán dầu, bởi vì người ta khoán dầu cho anh em mình rồi thì mình muốn làm thế nào thì làm, mà mình chạy ngon thì mình sẽ có dầu để bán và cái điều đặc biệt ở đây ấy là cái xe mình lái nó to, thì bình dầu nó phải tầm 300 đến 400 l thì nó cũng dôi ra nhiều.

Với số dầu ấy thì mình có thể tiết kiệm và mình có thể đi chợ được , bán được. Đây là cách làm riêng của anh em mình, nói với nhau ở đây. Mình cũng chẳng chỉ định là chỗ nào bán cả nhưng thật ra mà nói ấy người ta khoán cho anh em mình rồi, tay nghề anh em mình lái tốt thì anh em mình được ăn mà mình lái không tố ấy, nó hao thì mình chịu. Cái này chủ người ta cũng không mấy khi để ý đến vấn đề ấy bởi vì người ta đã khoán cho mình rồi hoặc là những cái xe to nữa ấy và các bạn có…, đây là mình chỉ nói đến đây thôi, đấy, còn vấn đề ở sau thì hơi tế nhị thì anh em lái xe trong nghề sẽ biết.

Nên Lái Xe Con Hay Tải Khi Nhận Chạy Thuê? 10

Đấy, mình nói lái xe to thì được cái ưu điểm ở chỗ ấy, nhưng mà giàu nó khó. Cái thứ hai nữa ấy, các bạn sẽ có thời gian lái cố định bởi vì: thứ nhất, nếu nhiều chỗ người ta cho 2 lái một xe thì người ta sẽ chia ca ra, một thằng lái đêm và một ông lái ngày và cứ thế 02 anh em bảo nhau, chia nhau theo ca ra mà lái, nó ổn định, tức là tôi làm đêm và tôi chỉ làm đêm thôi. 9h, nếu mà đúng luật thì 9h đi ra để làm, còn nếu đến 4h30, 5h sáng thì mình đi về, còn cái ông ban ngày, nếu chạy đường vành đai hay chạy những chỗ khac ngoài phố thì ông cứ làm việc của ông ấy. Như cái thời gian của mình cố định, như ngày xưa mình lái xe to ấy, thì thời gian làm việc của mình cũng tương đối ít bởi vì xe to không thể nào chạy ban ngày được, đấy thế cho nên là công việc ban ngày nó ít, mình có thể làm được, nó ok hơn, thì cái thời gian dôi ra mình vẫn có thể lo cho gia đình, lo cho các con được, đấy, rồi làm các việc khác.

Như ngày xưa mình đi lái xe, mình vẫn có thể nhận các cái hạng mục hay là nhận những cái dự án về thiết kế, các kiểu linh tinh ấy, cái nghề của mình ấy, mình vẫn có thể nhận về làm được. Còn ban đêm, mình chạy từ lúc 9h đến 4h30 sáng là mình về thôi, ban ngày mình ngủ xong rồi đến trưa, chiều chiều dậy thì mình vẫn có thời gian làm,gần tối thì mình ra xem xe cộ, kiểm tra lốp xem như thế nào để mình chạy ban đêm; mình xem xem xe cô ra làm sao, dầu như thế nào.

Đấy thì có những loại xe có những ưu, nhược điểm riêng nhưng mà bù lại thì cái xe này nó lại có nhược điểm, đó chính là lái nó rất là nguy hiểm, nó rất là khó lái và không phải là lái mới là có thể lên lái được ngay, phải qua những thời gian rèn luyện lái những chiếc xe nhỏ trước rồi thì mới có thể lái được xe ấy và các bạn cũng phải có một lượng kinh nghiệm về lái xe nhất định thì các bạn mới có thể trèo lên và lái những con xe đấy được.

Các bạn phải lái thật chắc những con xe tải nhỏ trước sau đó là các bạn lên lái những con xe ấy; thì những con xe đấy thường là những con xe to, xe công trình thì rủi ro nó cũng rất là lớn, rủi ro về con người, rủi ro về tai nạn khi vào công trường và rất nhiều rủi ro khác nữa. Thì anh em đã xác định theo nghề thì đều biết là nó có rất nhiều rủi ro và trên đây thì mình vừa mới chia sẻ những cái gì là ưu điểm và nhược điểm  của lái xe nhỏ, lái xe con và lái xe ô tô tải công trình.

Mỗi cái nó lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng thì mình cũng mong là qua những cái chia sẻ trên của mình thì các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cái lợi thế, nhược điểm của từng cái và có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của bản thân mình, làm sao mà mình làm cho nó an toàn nhất và mình đi kiếm tiền, đem được đồng tiền về nhà chứ không phải là đem đi đền rồi là đem đi đền bù những cái vụ  tai nạn hay đem đi sửa xe do là mình đi bất cẩn gây tai nạn.

>>> Kho Tổng Hợp Tài Liêu Học Thi Bằng Lái Xe <<<

Thì mình cũng rất mong anh em qua đây sẽ có  được những cái thông tin có được sự cân nhắc đúng đắn nhất cho bản thân mình. Mình xin kết thúc video ở đây, xin chúc anh em có quãng đường lái xe an toàn và có sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu thấy video mình hữu ích thì hãy subcribe channel để xem những video sau của mình.

Mình sẽ có những chủ đề mới cho anh em tham khảo, giải trí, cũng như là chia sẻ để anh em có thêm cái nhìn tổng quát hơn về nghề lái xe này cũng như là những dòng xe mới hoặc là một số cái chia sẻ mới của mình về cách lái xe. Rất mong anh em ủng hộ mình và tốt nữa là hãy chia sẻ video này cho bạn bè tham khảo, biết đâu đấy, nó lại giúp cho một số người nào đó.

Xin cảm ơn anh em

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button