Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền?

Nếu mà ở bên đây là một kiều nữ chân dài thì anh có thấy là nếu mà mặc một cái váy ngắn như này (ấy là sờ đùi, sờ đùi) thì đấy nó có nguy hiểm không?

Xin chào tất cả mọi người, ngày hôm nay chúng ta lại quay trở lại với chuyên mục xe cũ cùng với chuyên gia xe cũ Kiên Civic. Ngày hôm nay thì tôi đã mượn anh Kiên được một chiếc xe mà tôi rất yêu thích và tôi đã từng sở hữu đó chính là chiếc Ford Focus. Không biết là anh Kiên hiện đang bán chiếc xe này với giá bao nhiêu, tôi nghĩ sẽ cũng hợp lý đấy đúng không? Bao nhiêu tiền anh Kiên? Chiếc xe này đang được bán với giá là 580 triệu (cũng không rẻ lắm đúng không, bởi vì ngày xưa tôi nhớ con xe này đâu đấy 700 hay 6xx). Thế thì anh nhớ nhầm rồi, thời điểm năm 2016 chiếc xe này là 899 triệu chưa đăng ký, cả đăng ký vào thêm 130 triệu nữa. Hơn 1 tỷ bằng Mazda 6 à, wow tại sao hồi đấy giá lại kiểu hơi lệch lệch sai sai nhở? Đúng rồi, thế nên là cho đến bây giờ thị trường mà chuyển nhượng Focus cũ cũng rất là ít bởi vì là giá mới cũng khá là cao.

Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? 10

Bảo sao mà hồi đấy là cái doanh số nó không được như kì vọng (đúng rồi) cho nên là bây giờ hình như họ cũng không bán Focus nữa hay sao ấy (vì sao ạ), bởi vì là không thành công lắm ở thị trường mặc dù cái con xe này là con xe cực ngon, tôi rất thích con xe này. Nếu cho tôi chọn tôi vẫn chọn lại bởi vì nó là con xe ngon nhất phân khúc mà tôi từng đi, ngon nhất luôn, cái động cơ hộp số. Cá nhân của em cũng đánh giá nó rất là cao trong cùng phân khúc, trong phân khúc hạng C thì có rất ít chiếc xe có sử dụng động cơ turbo. Nhưng mà thời điểm 2016 không có động cơ turbo anh nhớ không (không có, không hề) có Mazda 3 2.0 là cao nhất, Cerato 2.0 là cao nhất. Về sau thì có Civic turbo. Cuối 2016 thì Civic mới nhập về là động cơ turbo, nhưng lúc ấy thì là Focus đã đi trước thị trường một bước rồi. Và cái động cơ này thực sự là rất nhiều công nghệ và phải nói là động cơ chạy cực kì hay, 180 mã, hộp số (Select Shift) mấy cấp nhỉ quên rồi, 7 cấp thì phải. Đây là cái hộp số đã thay đổi hoàn toàn so với đời trước, đời trước là Powershift, cái hộp số ấy mọi người sẽ ác cảm với cái hộp số cũ là nó bị giật (nó hơi bị lỗi) đúng rồi phải điều khiển bằng mạch điện tử. Lên đến 2016 thì Focus đã quay lại hộp số 6 cấp và sử dụng hộp số Select shift rất là ngon, rất là mượt mà, ngon hơn rất là nhiều. Nhưng mà phải nói là ngày xưa 899 mà bây giờ có biển rồi mà 580. Đúng rồi, một con số gọi là mất giá.

Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? 11

Với tôi thì hôm nay không phải nâng bi cho anh Kiên, nhưng mà với tôi, cá nhân tôi thì đây là một món hời bởi vì không có một chiếc xe nào trong phân khúc chạy sướng như con này, tất tần tật ngay kể cả đời cao hơn, phân khúc cao hơn là Mazda 6 hay Camry các thứ nó lại chạy không thể bằng con này. Con này phải nói là xe của Mỹ nhưng mà với cái chất kiểu của Đức, chỉ tiếc là nó cầu trước thôi chứ nó cầu sau thì không ai chê được luôn. Con này có một bản là bản RS (bản S, bản Titanium và bản RS), không ở nước ngoài cơ, nước ngoài có bản RS chạy động cơ Eco-boost có cả tính năng gọi là Drift luôn ôi hay lắm, nhưng mà thôi quên cái đấy đi, mình quay trở lại với con này tại Việt Nam thì cái con này là một con xe với tôi nếu như ai thích lái thì nó cực kì hay. Nhưng nói thế thì cũng không phải là khen hết, mà nó còn những cái nhược điểm thì lát nữa tôi và anh Kiên sẽ chỉ cho các bạn biết là tại sao nó lại không được ưa chuộng.

Thôi bây giờ anh em mình nói cái điều đấy luôn đi, với tôi thì có lẽ là cái kiểu dáng này nó hơi bị gọi là bảo thủ quá, nó không được mỹ miều nịnh nọt như kiểu Mazda hay là Kia. Xe của Mazda hay Kia bao giờ nó cũng kiểu xinh đẹp, mỹ miều, lái có thể nó không thể bằng con này được nhưng nó lại bắt mắt thì đa phần người tiêu dùng ngày nay thì người ta thích bắt mắt hơn (đúng rồi). Con này thì nó lại được cái là khung gầm rất là cứng chắc, về độ an toàn có thể nói là số 1 luôn. Xe của Mỹ nói chung và xe của Ford nói riêng về độ an toàn, túi khí và khung gầm vô cùng chắc chắn thì không phải bàn. Về cái động cơ này là động cơ 1.5 thì tôi với anh Kiên đã chia sẻ rồi đấy, lát nữa chúng ta sẽ trải nghiệm nó hay một cách ngạc nhiên luôn, nó rất hay luôn, chạy sướng cực kì. Rồi về công nghệ cũng rất hay nha anh Kiên nha, không biết anh có để ý không là nó có những cái ra đa ở đây tự phanh luôn (đúng rồi). Khi mà mọi người đi dưới 50 km/h trong phố và kích hoạt hệ thống này thì gặp chướng ngại vật phía trước thì cái phanh này nó sẽ khựng khựng. Lúc đầu năm 2016 em đi xong em giật mình, em bảo ôi chết rồi sao lại vướng vào cái cành cây hay cái gì như thế này rồi mà mình lái phía trước mình có thấy cái cành cây gì đâu, lúc ấy là mình chưa đọc cái công nghệ đấy và mình nhảy lên cái xe mình lái. Thì sau mình mới biết là chết rồi đi bị dính cái gì vào gầm rồi thế là phải tấp vào đường ngay và ngó xuống gầm xem có bị sao không, hoá ra là phanh khoảng cách. Một cái nữa anh biết hay ở cái gì không cái chìa khoá set up cho em. Cài đặt được mọi người nha, rất là hay ở trong cái chìa khoá mọi người có thể cài đặt được limit giới hạn tốc độ (volume nè) chính xác hai cái đấy là cái rất là thông minh của cái con Focus này.

Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? 12

Ford là cái hãng xe mà sở hữu nhiều bằng sáng chế nhất thế giới thưa quý vị và các bạn, cho nên về mặt công nghệ nhiều xe ngày nay còn không được trang bị, xe đắt giá cũng không được trang bị luôn nhá, thì Ford đã có rồi. Tự động lùi vào chuồng và lùi điểm đỗ. Từ những năm anh nhớ là 2013 không, con Focus S2.0 lúc đấy là một cái công nghệ gì đấy mà anh cứ thử nhìn sang Altis 2012 này (cởi truồng hết) Mazda 3S 2013 không có gì này, Civic cũng không có gì, đang trong cùng phân khúc hạng C nha, Elantra E5 thì không có tên tuổi trên thị trường luôn, Cerato 2013 cũng không có gì, lúc ấy Cerato lại nhiều nhưng Focus nó đã vang cái danh tiếng. Nó luôn luôn là chê xe trang bị nhiều công nghệ mà công nghệ mang tính an toàn hàng đầu luôn. Thực ra ngày xưa khi mà trang bị hộp số Power shift thì nó là cái hộp số gì đấy thay đổi hoàn toàn tất, lúc ấy đang 4 cấp này, mãi xong rồi mới lên 6 cấp nhưng mà Ford nó đã đi trước chơi Power shift luôn, Power shift thì thực ra nó là một cái động cơ cải tiến và là một động cơ gì đấy nó rất là hiện đại. Anh thử hình dung điều khiển hộp số bằng vi mạch điện tử, nó là một cái gì đấy người Mỹ luôn là vậy, người ta không ngại thay đổi nhưng mà thay đổi sai thì họ sẽ lại sửa.

Thực ra cái hộp số đấy nó như thế này, nhiều người nói là lỗi thì nó không hẳn, tôi là chủ sở hữu tôi xin bao biện một tí. Cái hộp số đấy nếu mà di chuyển ở nước ngoài thì nó cực kì ưu việt, tại sao anh Kiên biết không? Mình di chuyển trong thành phố nhiều đèn xanh đèn đỏ, mình đi một tí mình lại phanh thì cái hộp số đấy nó không phù hợp (đúng rồi), cái hộp số đấy đi đường dài mà đi xa đi kiểu đường trường của nước ngoài thì nó cực kì hay, thì xe tôi hay đi kiểu như thế. Và tôi di chuyển trong thành phố thì tôi cũng biết cách, có nghĩa là tôi luôn luôn tôi chạy hơi hào sảng một chút và mình biết cách mồi thì nó sẽ đỡ (đúng rồi mình biết cách mồi), chứ còn nhiều khi mà gặp đèn xanh đèn đỏ nhiều quá thì nói chung là… Chị em đi xe có bị giật, anh để ý khi chuyển số nó sẽ bị hực một cái, nhưng mà anh em mình đi quen thì sẽ biết cách mồi, chính xác gọi là mồi.

Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? 13

Rồi bây giờ anh em mình đi sang bên này, con xe này nó có nhiều cái hay ngay từ hồi đấy nó đã có những cái tính năng gọi là mở cửa thông minh (đúng rồi không cần phải ấn nút gì cả) từ cái thời 2012 là đã có rồi chứ chưa nói đến đời 2016 như này. Rồi mâm 17 inch, cái mâm này tôi không thích lắm, tôi thích cái mâm đời trước hơn. Đúng rồi rất là đẹp, vành hoa hoa đấy. Thì cũng được nhưng mà tôi thích cái mâm đời trước hơn, rồi cửa kính các thứ rất thông minh là khi ấn nút ở chìa khoá là tự động nó mở hết ra, đóng hết các cửa kính cửa trời cũng thế, công nghệ nó nhiều như thế. Đúng rồi, anh em mình làm những cái gì gọi là sau 4-5 năm nhìn lại những cái gọi là từ những clip trước mình làm con … và ở cái clip này mình làm lại con Focus để cho mọi người thấy là từ hồi đấy và có những chiếc xe nó hay trong tầm giá nhưng mà bị lãng quên. Mọi người không biết cách, không phải là không biết cách mà mọi người không hợp khẩu vị. Cũng như là không ai tư vấn cho, ví dụ nha bây giờ anh có tầm tiền 600 mà anh hỏi những cái người xung quanh anh đi thì bảo thôi em làm con Cerato hoặc là em ơi Mazda 3 cũ. Nhưng mà mọi người thế em mới bảo mọi người khi mọi người đi mua ô tô mọi người phải chia ra là mình mua để làm gì? Nếu mà mình mua để mình đi sướng thì mình phải chọn theo cái quan điểm của mình, còn nếu mà mình mua theo số đông ít lỗ, ít phải bảo dưỡng, đi theo đa phần số đông nhìn đỡ kệch cỡm đỡ lệch lạc thì mua theo số đông. Còn nếu mà đi sướng thì mình phải chọn theo cái quan điểm, tiêu chí của mình.

Nếu mà cá nhân tôi lái chạy sướng thì Focus như thế này là hay nhất phân khúc, không có một chiếc xe nào kể cả động cơ 2.0 thậm chí lên 2.5 chạy sướng bằng con này. Mà còn hay hơn nữa là con này ngày xưa nó có bản Focus Charm cái đời hạ giá cũng rất hợp lý. Quá rẻ trong tầm giá, thời đấy là 555 triệu bản Charm, không có một con nào 550 triệu mà động cơ 1.5 turbo 180 mã lực, lúc ấy khách mua em còn phải đứng nói với khách một tiếng bảo là không phải mình nâng bi Ford, tính em thì anh biết tính em rất là thẳng và hay thì em khen hay, không hay là em chê ngay. Nhưng mà em phải đứng giải thích cho khách là anh ơi 180 mã lực mà anh bỏ ra có 550 triệu để anh mua thì tội gì anh phải đi mua Vios, anh đập luôn con Charm cho em, đấy là em tư vấn khách mua xe mới chứ không phải mua xe cũ, thì anh mua luôn con đấy cho em bởi vì anh mua để anh sử dụng quá trình lâu dài 5-7 năm chứ không phải anh mua chạy dịch vụ hay là anh mua chạy theo số đông thì anh phải dùng một cái động cơ 1.5 Eco-boost, à mọi người nha cái động cơ 1.5 nhưng mà cái mức độ tiêu hao nhiên liệu cực kì ngon luôn. Nếu mà mọi người đi đường trường thì nó chỉ khoảng 6 lít, còn nếu mà đi hỗn hợp con này thì khoảng 8-9 lít, với một động cơ 180 mã lực như thế là quá ổn. Con này quá ngon mà.

Anh em mình ra đằng sau xem đằng sau nó có cái gì không? Cảm biến thì đầy đủ, mà nhiều xe Nhật đến thời ngày nay cũng hiếm hoi lắm mới trang bị, không phải xe nào cũng có. Cốp thì mở tay, có cam lùi thôi. Anh để ý cái cốp rất là chắc chắn không. Cái xe của Mỹ nói chung và xe của Ford luôn luôn đem đến cái sự chắc chắn, cái gì nó cũng chắc nịch luôn kể cả đóng cửa (đúng rồi). Ah nhưng mà thôi, nói thế thì anh em khen nhiều quá, có cái này anh em phải cân nhắc này, ra đằng sau anh em ngồi.

Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? 14

Đây thưa quý vị và các bạn, tại sao mà đây là một cái lý do mà nhiều người không chọn Focus, tôi nghĩ đây là một cái lý do cũng tương đối lớn là cái hàng ghế phía sau nó hơi chật. Cái khoảng cách nó chỉ được nửa cái điện thoại thôi, không có cửa gió phía sau mặc dù có cửa sổ trời thì người Việt thích cái gì đấy nó rộng rãi (đúng rồi để đi gia đình). Anh có để ý là cái trần nó thấp, cái lưng ngồi nó rất là khó chịu kể cả anh có đẩy cái này lên dáng rất bị cứng. Nó hơi bị gò bó một chút. Cerato hoặc là Elantra anh ngồi nó sẽ thoải ra một chút như này này. Xe của Nhật mà ngay kể cả phân khúc hạng B loanh quanh như kiểu Vios là ngồi còn sướng hơn này, City mênh mông luôn. Thì đây là một cái lý do tại sao mà Focus không được ưa chuộng bởi vì nếu phục vụ gia đình đông người thì sẽ hơi bất tiện cho hàng ghế phía sau (con này sướng nhất là người lái). Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại tại sao nó lại như vậy, bởi vì mặc dù kích thước là cùng như thế nhưng cái xe Focus này họ đã làm cái đầu nó dài hơn để cho an toàn hơn, và cái khoang cốp nó cũng tương đối là nhiều đồ, tương đối rộng, chính vì thế mà họ hi sinh cái hàng ghế thứ hai.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì ở nước ngoài đặc biệt là ở Mỹ là mỗi người một xe cho nên là hàng ghế phía sau rất ít khi họ dùng, mỗi người một xe chính vì thế thậm chí là ở nước ngoài họ còn không sử dụng cái nhớ vị trí ghế hay ghế chỉnh điện vì xe của tôi tôi đi, xe của vợ vợ đi, xe của ông bà ông bà đi, xe của con con đi (đúng rồi) thì cứ mỗi người một xe cho nên họ không quá quan tâm nhiều mà họ quan tâm đến sự an toàn thì về cái độ an toàn của Focus về mặt khung gầm, về mặt khoảng cách là cực kì an toàn cứng chắc. Thứ hai là về mặt túi khí đầy đủ (rất nhiều) nhưng mà họ lại hi sinh đi cái này, mà người Việt Nam thì người ta lại thích cái này, người Việt Nam cứ phải tôi ngồi đằng sau cứ phải bơi được ở đằng sau, cứ phải kiểu Honda City hay là Toyota Vios anh công nhận không? Hay là ngay đến cả xe Hàn cũng rất rộng nhá, lên đến Elantra hay là các thứ ngồi cũng rất là mênh mông anh công nhận không? Thì chỉ tiếc là cái chiếc xe này họ làm cái khoang này bị chê nhất ở cái điểm này, không có cửa gió điều hoà và khoang sau ngồi hơi bị tù túng một tí. Nếu như chiều cao anh em mình tầm 1,6m trở xuống thì chấp nhận được, chứ như anh em mình đi đường xa là không được rồi. Em ngồi nó cứng cái đầu luôn ấy. Ngồi như thế này thì chỉ 5-10p thôi, quãng đường ngắn ngắn thôi chứ ngồi đi đường xa mình sẽ rất là bị mỏi. Anh để ý không, cái lưng em có một cái cảm giác gì đấy nó đúng là chiếc xe thể thao, tức là nó ngồi để cho mọi người phích lại cái vị trí chứ không phải là ngồi để mình có thể lắc la lắc lư rồi cọ ngoạy, đây là một chiếc xe thể thao nhá, khi mà mọi người thắt cái dây an toàn này vào nó gần như là ngồi sẽ phích vị trí như này. Ví dụ anh đi nhanh phanh gấp thì cái ghế này nó sẽ có tác dụng là nó sẽ phích người lại nhưng mà ngồi để cho mình thoải mái cọ ngoạy thì không (tóm lại là dành cho gia đình là không hợp lý).

Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? 15

Và em nghĩ là thời điểm đấy định vị sản phẩm giá quá cao, anh để ý nhá với cái tầm tiền đấy thời điểm đấy anh có thể mua một chiếc Mazda 6 (Mazda 6 hồi đấy mua được rồi mà cái xe này định vị là hồi đấy 900 triệu) nó khá là cao thời điểm 2016, sau nó bớt và đến lúc gần cuối cùng thì giá là 720 tức là so với cái người mua trước đã bay mất hơn 170 triệu. Đấy là bay theo giá xe niêm yết còn trước cái giá xe cũ thì lúc ấy có phải thời điểm sau 5 năm nhìn lại thì con này đã mất nửa rồi không? Anh nhìn thấy mất một nửa là ngang xe Đức đấy, không đến một nửa. Anh nhớ con xe 2015 thời điểm ngày xưa đăng ký vào là hơn 1,5-1,6 tỷ một chút thế mà bây giờ bán vẫn được 1 tỷ, có nghĩa là đi hạng C nhưng mà bay giá bằng xe Đức, thì rõ ràng nó là một cái cách. Đấy là anh em mình phân tích để cho mọi người hiểu tại sao. Mặc dù là trải nghiệm rất là sướng nhưng mà tính ra bây giờ mua xe cũ lại là món hời. Mua xe cũ thì lại được gọi là hay trong tầm giá, tức là mình bỏ 600 triệu ra giá trị mình nhận lại nó khác với cái giá trị mà mình mua theo số đông, ví dụ anh 600 triệu anh chỉ mua được con City bản cũ 2020 thôi, nhưng mà anh sử dụng con này thì lại được quá là nhiều thứ.

Bây giờ anh em mình lên hàng trên đi xe như thế nào? Ở hàng trên thì các bạn sẽ thấy là cửa sổ trời đầy đủ này, ra lệnh giọng nói là cái hệ thống hệ điều hành SYNC của Ford mà lại độc quyền của Ford được Microsoft phát triển riêng cho Ford thì cái này rất là hay và thông minh. Bạn có thể ra lệnh để điều chỉnh nhiệt độ rồi ra lệnh tất tần tật rất là vui, nhưng mà cái này thì không phải ai cũng dùng được, bởi vì dùng tiếng Anh cho nên không phải ai cũng dùng được, cho nên là nhiều khi nó công nghệ quá hay nhưng mà mang về đến Việt Nam nó lại làm khó cho người tiêu dùng Việt Nam. Với lại quý vị và các bạn có thể nhìn thấy anh Hùng Lâm, nếu mà ở bên đây là một kiều nữ chân dài thì nếu mà mặc một cái váy ngắn như này thì đấy nó có nguy hiểm không? Thì đấy Focus làm một cái dở đấy hàng ghế sau ngồi như thế này. Ví dụ bạn gái em mà là 1,7m chẳng hạn thì ngồi như thế này có cái gì đấy nó khó cho người lái, anh có thấy không cái đầu gối anh đã chạm đến tận đây nó là một cái gì đấy nhược điểm. Thì đấy, đấy là một cái nhược điểm là cái không gian Focus luôn luôn bị hẹp mà bây giờ tôi chỉnh hết về đằng sau thì đằng sau không ngồi luôn. Đấy nếu mà để cho anh thoải mái chân như thế này, rõ ràng là anh ngồi như vừa nãy mà bạn gái anh 1,7m mà mặc quần váy ngắn thì em không thể tập trung lái được, chỉ cần nhìn quay sang bên này thôi là khó chịu rồi. Lúc đấy là chỉ cầm cần số thôi chứ không lái được đúng không? Đúng rồi. Đấy được cái an toàn thì lại mất đi không gian thì đây là đánh đổi thôi nhưng mà lái thì sẽ rất hay. Bây giờ tôi với anh Kiên sẽ trải nghiệm xem là lái chiếc xe này sẽ như thế nào nha.

Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? 16

Rồi bây giờ tôi với anh Kiên sẽ lại trải nghiệm lại chiếc xe Focus rất lâu rồi và nó vẫn thế anh Kiên ạ, mặc dù là 5 năm rồi nhưng hãy nhìn đây, đây mới là cảm giác thể thao trên một chiếc xe bình dân anh thấy không. Anh còn nhớ cái hôm anh em mình trải nghiệm trong trường đua Đại Nam với cái con Civic turbo không, nó lái y con này luôn. Con Civic turbo có một độ gì đấy tăng tốc nó bị hơi trễ hơn con này đúng không. Con này cái động cơ trong phân khúc mà để lái là sướng nhất, mà ngày xưa chỉ tiếc là nó bán quá đắt, ngay hồi đầu nó mới ra mình thích cái động cơ này quá mà bảo sao ôi cái xe sao bán 899 triệu thì làm sao mà tiếp cận được đúng không (đúng rồi, quá khó trong phân khúc hạng C). Lái thì hay, nhiều công nghệ đấy nhưng mà giá cao với cả hơi chật, chứ mà hồi đấy mà chỉ cần bán độ 750 hay 780 thì nhất phân khúc luôn. Anh có để ý là nếu mà trong phân khúc cùng hạng C với đa số Focus sẽ là được người Sài Gòn sử dụng, người Sài Gòn thì người ta thích lái và người ta sẽ quan trọng là cái giá trị mang lại hơn là cái giá tiền bỏ ra, tất nhiên bỏ ra nó phải xứng đáng. Thế nên anh để ý Ford trong Sài Gòn sẽ nhiều hơn ở ngoài Hà Nội.

Thực ra con xe này nếu mà ai thích chạy thì người ta sẽ không ngại, cái thời điểm đấy một phát là quất luôn bởi vì chả có cái động cơ nào phân khúc xe này thời đấy nó được hay đến như thế này. Mà muốn được như thế này anh phải mua xe Đức, mua BMW chứ mua xe Nhật xe Hàn là không có một con xe nào được như con xe này cả. Dù sao nó vẫn là một cái giá xe có thể nói khá là bình dân trong cái gì mà nhận được thôi, tất nhiên lên đến BMW, Merc thì không nói chứ còn so với cả những cái xe kia thì nó bị đắt hơn nhưng mà công nghệ rồi động cơ của nó quá hay. Hơi phí nhưng bù lại bây giờ thì xe cũ nó lại về cái giá trị thực của nó, có nghĩa là hợp với những gì bạn bỏ tiền ra. Tôi không muốn nói là nó quá hay và nó quá hời nhưng với cái số tiền bỏ ra và với những cái gì hay ho của cái động cơ và cái hộp số này đem lại thì nó xứng đáng để thử đúng không? Anh Kiên có công nhận nó đáng để thử cho một người thích chạy không, còn người nào mà thích rộng rãi đi đông người gia đình mà lại cao lớn thì không hợp.

Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? 17

Với một người mê xe độ và mê tốc độ cũng như là quan trọng tăng nhanh, anh chạy từ nãy giờ anh có bồi hồi lại cái cảm giác 4 năm trước nó là cách âm, anh có thấy cách âm nó tuyệt vời không? Tuyệt vời luôn. Cách âm của Focus nó là một cái gì đấy khác biệt luôn trong phân khúc hạng C. Tôi một cái thích nữa mà có lẽ là lại hơi phải khen nhiều là cái khung gầm của xe Ford nói chung và khung gầm của con Focus này mà chạy kiểu thể thao trong track trường đua nha, tôi đã từng mang vào HAPPY LAND, mang cả vào Đại Nam chạy rồi nó chắc. Tóm lại là tại sao chúng tôi là những người mà hay chạy xe vẫn hay gọi chiếc xe này là một chiếc xe Đức nhưng mà đóng logo của Mỹ là bởi vì thế, cái xe này nó xứng đáng được như thế, chạy rất hay, chỉ có điều là hồi đấy bán giá cao quá.

Nhưng mà khi mà cho đến thời điểm bây giờ vẫn nhiều người vẫn không thể hình dung là nó chạy hay như thế nào, tất nhiên cá nhân em thì cũng là người ít khi PR hộ ai lẫn khen cái gì (bởi vì mình chả việc gì mình phải PR hộ ai cả) nhưng mà cái gì hay và mình gọi là chia sẻ để cho những người mà cùng sở thích đam mê với mình (bản thân anh em mình thích thì anh em mình mới nói). Đúng rồi, đây anh rm mình đang ở trên cái cương độ là trải nghiệm xe và đam mê xe, bỏ qua hết những cái gì gọi là PR bán hàng bỏ hết đi, một chiếc xe chạy sướng review để cho mọi người cảm nhận thấy. Bởi vì không phải ai cũng có nhiều cơ hội để đi mua xe cũ cũng như cảm nhận xe cũ. Thì đây chiếc Focus phiên bản S động cơ 1.5 turbo Eco-boost hiện đang được bán với giá chưa đến 600 triệu, dưới 600 triệu một tí. Tôi thì tôi lúc đầu hơi giật mình bảo ngày xưa 899 triệu nó khủng khiếp, nhưng tất cả những gì mà còn nguyên vẹn của một chiếc xe hay như thế nó đây, nó vẫn nằm ở đây.

Và thực ra nếu mà ai không tin thì đến chỗ anh Kiên KZ.vn thứ nhất là cho mọi người trải nghiệm thử thì mọi người sẽ tự biết được là nó như thế nào chứ không cần thiết mọi người phải nghe anh em nói đúng không, nghe nói là một phần nhưng tôi sẽ mời mọi người đến mọi người chạy thử và thậm chí mang ra bật Sport lên đạp một phát để xem mọi người cảm nhận cái con xe này nó chất như thế nào thì nó mới đáng thấy là.. Quan trọng nữa nhá, khi mà bước lên xe đối với em một chiếc xe hay là chiếc xe như thế nào? Thứ nhất cách âm, thứ hai an toàn, thứ ba cảm giác lái. Anh có công nhận không, đi một cái xe mình bỏ tiền ra 700-800 triệu nhưng cái cảm giác lái lại dở. Cả ba cái điều anh Kiên mong muốn nó nằm hết trong con xe này. Vẫn thiếu một cái nữa, thực ra là mình không muốn PR cho nó, khen nhiều quá nhưng mà đúng là phải khen, bởi vì em thường lái xe một mình ít khi lái chở đông người, hay chạy một mình, quan trọng chiếc xe đấy nó phải cách âm tốt bởi vì mình mà chạy ù nó mệt lắm, cái thứ hai là cảm giác lái. Một cái xe mà cảm giác lái là gì, khi mà đi mình cũng không phải đi nhanh phanh gấp nhưng mà chính xác trong từng khúc cua. Cái nữa em rất thích đó chính là dàn loa của con xe này, anh có biết xe này nó được trang bị 9 loa và công nghệ Sony nó hay kinh khủng khiếp luôn.

Cái này là phải chia sẻ với cả anh Kiên và các bạn là ở trong phân khúc xe tầm trung nghĩa là xe gọi là bình dân thì Ford luôn luôn là cái thương hiệu mà có cái chất lượng âm thanh tôi thấy là nếu khen quá thì hơi thừa nhưng tôi thấy ổn nhất, tốt nhất, hợp lý nhất. Cả dàn loa Sony như thế này, bạn cứ thử lên những cái xe SUV hơn 1 tỷ của Nhật thì nhiều khi nghe mình cũng hơi bị chưa thực sự hài lòng thì lên xe của Ford cái âm thanh luôn luôn làm mình thấy thoả mãn. Đúng rồi, bởi vì mình đi chiếc xe đấy hàng ngày, mình cảm nhận nó và mình vọt nó cho nên nó phải cho mình đầy đủ những cái thứ hay ho nhất, ví dụ như là cách âm chống ồn, cảm giác lái, âm thanh. Những lúc anh mệt mỏi anh nghe một bài nhạc hay hoặc là những lúc nào phiêu thăng hoa anh mở một bài nhạc DJ bốc cảm giác nó sẽ reset lại cho mình những cái năng lượng tích cực. Đối với em thì cần rất nhiều năng lượng tích cực để làm việc, đôi khi anh mở một bài nhạc mạnh một bài nhạc hay mình đắm chìm vào trong đấy luôn, tất nhiên là vẫn phải an toàn là số 1.

Ôi nó bốc thế này cơ mà, sướng. Thực sự mà nói thì từng này tiền được một con xe như thế này thì các bạn không tìm thấy được đâu, không tìm thấy được con xe nào chạy sướng như thế này đâu. Nếu mà đặt ngay cạnh con Civic 2016 trong cửa hàng em bây giờ anh có biết là phải bỏ ra ít nhất là em bán hợp lý cũng khoảng 730, lệch nhau đến 130 triệu cùng động cơ nhá, cùng năm sản xuất, loa của Civic không bao giờ hay được bằng, và độ ồn của Civic.. mặc dù em được gọi là Kiên Civic tức là trước đấy mình chơi quá nhiều và quá cảm nhận, thế nhưng mà Civic thì được cái rộng rãi hơn rất là nhiều, kiểu dáng đẹp hợp thời trang nhưng mà để nói về cách âm chống ồn thì.. về động cơ thì một 9 một 10 không thể cảm nhận được vì hai con cùng 180 mã. Nhưng về cách âm chống ồn và cái cảm giác lái thì em lại nể Focus hơn về cái này, lẫn hệ thống giải trí thông minh.

Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? 18

Tức là anh có thể ra lệnh bằng giọng nói, 9 loa Sony, hệ thống túi khí lúc nào cũng nhiều nhất trong cùng phân khúc, có phanh khoảng cách, có lùi .. tự động, có quá nhiều thứ ở trên xe (công nghệ quá nhiều luôn). Thế đôi khi đây nhá ở góc độ cá nhân gạt qua em là người bán hàng, tức là nếu mà cho em là người dùng thì với cái tầm giá như vậy thì em sẽ chọn. Tại sao bây giờ em vẫn đi chiếc BENZOLIO từ 2009 bởi vì nó làm cho mình sướng, quan trọng là bỏ ra có 400 triệu (mình phục vụ bản thân mình cơ mà) không mua theo số đông. Mình không mua theo người nào nói cái gì cả, hãy đến và cảm nhận để sử dụng đúng những cái mà mình bỏ ra mình sướng, chứ đừng có đi để người khác sướng. Tại sao anh em chúng tôi ngày hôm nay lại bỏ qua hết về những cái PR lẫn những cái.. đây hoàn toàn là trải nghiệm thực tế và gọi là những cái kinh nghiệm sau khi đi nhiều xe thì chúng ta sẽ đúc kết ra được một cái gì đấy. Bởi vì là như anh biết em cũng được lái nhiều trong phân khúc hạng C gần như là hết, thế nhưng mà không phải xe nào ví dụ như ngày xưa anh em mình có làm con Mazda 3, Elantra thì con nào hay con nào dở là biết hết rồi.

Thì đấy bây giờ không biết các bạn thấy con Focus này với mức giá đấy và với những cái gì mà ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ thì nó như thế nào, comment ở phía dưới để anh em cùng thảo luận thêm. Còn nếu mà muốn có cái gì đấy tò mò thêm đến ngay chỗ anh Kiên KZ.vn để lái thử và để ép. Lái thử là cái quan trọng nhất trước khi bạn quyết định mua một chiếc xe, và nếu như bạn chuẩn bị xuống tiền rồi thì bạn phải lái thử tương đối nhiều một tí, thậm chí là ra cao tốc ra ga mạnh mạnh lên một tí để cảm nhận độ an toàn, độ cứng vững của khung gầm và cái động cơ đấy, hộp số đấy nó có chiều chuộng bản thân bạn không? Nó chiều chuộng bản thân bạn – người bỏ tiền ra thì hãy mua chứ đừng chiều chuộng ông khác bảo. Đấy thì hãy đến chỗ KZ.vn để chúng ta trải nghiệm. Còn bây giờ thì xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo cũng về xe cũ cùng Hùng Lâm và Kiên Civic. Xin chào và hẹn gặp lại.

Bạn đang xem bài viết Dưới 600 Triệu Mua Xe Cũ Nào Đáng Tiền? trong chuyên mục hay Tin Tức – Chia Sẻ của Trường Đào Tạo Lái Xe HCM. Mọi thông tin, đánh giá về xe cũng như các dịch vụ khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE: 1900 633670. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button