Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Xe Ô Tô Chuẩn

Để Gương Chiếu Hậu Xe Ô tô Thế Nào Để Hạn Chế Điểm Mù Gây Tai Nạn

Nếu quên điều chỉnh gương, thì khi di chuyển trong thành phố, khi chạy trên đường cao tốc, khi lùi xe thì sẽ gặp nhiều khó khăn khi có nhiều điểm mù mà chúng ta không thể nào quan sát được ở hai bên xe, hay là khi cua thì cũng không thể nào quan sát được, hay là khi muốn vượt một xe khác có thể gặp những điểm mù, hoặc khi de xe thì không thể nào thấy được tầm nhìn ở phía sau hay bánh xe sau vì vậy rất dễ gây nguy hiểm cho mình và mọi người xung quanh.

Chia sẻ cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô hạn chế điểm mù gây tại nạn
Đầu tiên chúng ta sẽ chỉnh gương chiếu hậu ở trong xe trước, điều chỉnh làm sao cho tầm nhìn của gương ở giữa này sẽ bao quát hết trong và sau xe, một số gương sẽ có chế độ chống chói cơ và chống chói tự động thì sẽ có một cái cần gạc để điều chỉnh.

Tiếp theo, sẽ điều chỉnh gương ở hai bên, vị trí để điều chỉnh gương nằm bên cạnh đồng hồ tuplo, tùy theo mẫu xe các bạn sử dụng thì điều khiển gương có thể nằm trên cánh cửa. Khi điều chỉnh gương thì có chế độ chọn gương trái và gương phải và có một số xe có núm xoay còn một số xe là cần gạc điều khiển.

Tài liệu ôn tập 150 câu hỏi, đáp án thi bằng lái xe máy A1

Chỉnh gương bên trái sao cho ¾ của gương sẽ bao quát hết tầm nhìn phía sau và ¼ của gương cho thấy được thân xe và vị trí bánh xe sau, khi lùi xe thì sẽ quan sát được bánh xe có cán lên vật gì hay không , với một số xe hạng sang khi bật số lùi thì gương chiếu hậu tự động gập xuống để mình có thể thấy được bánh sau. Và gương bên phải cũng sẽ điều chỉnh tương tự như vậy.

Một số xe có chức năng cảnh báo điểm mù ở hai bên, một số xe không có chức năng đó thì chúng ta có thể cải tiến tính năng của xe bằng một phương pháp rất đơn giản là chúng ta nên trang bị thêm 1 cặp gương cầu lồi để hạn chế điểm mù với chi phí rất rẻ mà lại mang đến hiệu quả cao, khi mua gương cầu lồi về thì chỉ cần dán vô vị trí nào mình cho là thích hợp và gương này có thể xoay 180 độ và chúng ta có thể điều chỉnh được để hợp với tầm nhìn của chúng ta.

600 câu hỏi lý thuyết & đáp án thi sát hạch lái xe ôtô mới Nhất

Thông thường việc chỉnh gương chiếu hậu làm mất nhiều thời gian nhưng không phải vì thế mà chúng ta bỏ qua công việc cực kỳ quan trọng này.

Xem chi tiết ở video sau:

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button