Home / Blog Giao Thông / Tin Tức - Chia Sẻ / Xe Hết Bình Giữa Đường Phải Làm Sao

Xe Hết Bình Giữa Đường Phải Làm Sao

Có khi nào xe các bạn hết bình,khị đang đi đường trong trường hợp này chúng ta cần phải xử lý như thế nào? Và những điều lưu ý tôi sẽ đề cập sau đây, vấn đề mà các bạn lưu ý là việc gắn bình điện đơn giản nhưng rất là quan trọng.

Xe Hết Bình Giữa Đường Phải Làm Sao 4

Cách xử lý xe ô tô hết bình giữa đường

Sẽ có hai cặp gồm Dương (+) và cặp Âm (-), trên xe các bạn phải đặt đúng vị trí trên cặp Dương và cặp Âm trên xe và chỉ có một vị trí lắp ghép. Trong trường hợp khi ta cặp sai thì các hệ thống điện trên xe sẽ có một vài thiết bị hư ,thậm chí là chập cháy, các bạn cần lưu ý điều này để tránh trường hợp chất cháy chúng ta quan sát trước.

Sau khi đặt bình vào vị trí cố định, để tránh trường hợp chậm cháy nguy hiểm, kế tiếp chúng ta kiểm tra lại lần cuối cặp Dương và cặp Âm. Sau đó chúng ta sẽ kẹp cặp Dương vào bình dương có kí hiệu dấu (+), và khi kẹp cặp còn lại chúng ta phải cẩn thận, chạm nhẹ  nếu thấy không có hiện tượng gì thì để có thể an tâm kẹp. Sau khi kẹp xong chúng ta sẽ kiểm tra lại bằng cách mở đèn, đề máy và bóp kèn

Xe Hết Bình Giữa Đường Phải Làm Sao 5

Trong trường hợp chúng ta câu bình, thì sẽ có Bộ hỗ trợ khẩn cấp của Toyota . Trong bộ này gồm có một cặp dây cáp bình âm, dây cáp bình Dương, sách hướng dẫn sử dụng, một cái đèn , dây cáp để kéo xe và có một miếng lắp ghép hình tam giác để cảnh báo phía sau trong trường hợp khi chúng ta bị hư xe giữa đường.

Trong trường hợp trong các câu bình cũng vậy chúng ta sẽ kẹp cáp Dương ắc quy của xe trước, sau đó chúng ta gắn cặp am vào và cần phải làm một cách chính xác.

Xe Hết Bình Giữa Đường Phải Làm Sao 6

Đặc biệt khi gắn bình thì ta sẽ kẹp cặp Dương đầu tiên, nhưng lưu ý khi tháo bình thì ta tháo kẹp âm ra trước, có thể trong bình điện sẽ hết điện nhưng sẽ còn một ít .Khi chúng ta kẹp cặp âm dương cần phỉa đặc biệt lưu ý,  đề phòng trường hợp cháy nổ.

Rate this post

Tags

xe oto hết bình giữa đường
Call Now Button