Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ – Tin Tức VTV24

“Nhanh một phút, chậm cả đời”. Câu nói không phải là mới nhưng ý nghĩa của nó thì chưa bao giờ là cũ. Và để đảm bảo an toàn giao thông trên nhiều tuyến đường, thường quy định giới hạn tốc độ và có lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra, xử lý vi phạm.

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ 8

Thế nhưng để đối phó, nhiều đối tượng đã rao bán thiết bị được quản cáo là có thể phát hiện thiết bị bắn tốc độ của cảnh sát giao thông, để có thể cho các tài xế có thể yên tâm hơn khi chạy quá tốc độ trên những xa lộ.

Một trang web thương mại điện tử, thiết bị phát hiện tín hiệu bắn tốc độ của cảnh sát giao thông vẫn được công khai rao bán như những loại hàng hóa thông thường khác, với số lượng lên đến hơn 1000 chiếc.

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ 9

Để thu hút khách đặt hàng, trang web này đăng tải chi tiết tất cả các chủng loại, mẫu mã cùng tín năng đi kèm. Thậm chí liên tục đưa ra chương trình khuyến mại và mức giá sau khi giảm, chỉ còn dao động từ 300.000 đồng đến 800.000 đồng cho mỗi một sản phẩm.

  • Bên anh có bán thiết bị phát hiện tín hiệu bắn tốc độ không anh?
  • Dạ, có ạ.
  • Bây giờ đặt hàng thì khi nào lấy được ạ?
  • Dạ, thời gian nhận hàng của mình là sẽ giao từ ngày 27 cho đến ngày 30/10 nha anh.
  • Tận đến 3 ngày nữa cơ ạ?!
  • Dạ, vâng ạ.

Chưa cần đến 3 ngày, nhân viên đã giao hàng đến đúng địa chỉ giao dịch đã giao hẹn trước. Thiết bị này không có bất cứ thứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc, đảm bảo chất lượng.

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ 10

Không chỉ rao bán trên mạng internet. Tại chợ trời quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng không khó để tìm mua thiết bị này trong các cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô.

Học Thi Bằng Lái Xe B1 TPHCM

Nhìn bề ngoài có vẻ giống như một món đồ chơi, tuy nhiên theo người bán, thiết bị tiện dụng này có tín năng đặc biệt khiến nhiều tài xế ô tô đường dài đã tìm mua. “Nó cảnh báo lấn làn đường này, cảnh báo tốc độ này, báo sóng bắn tốc độ này. Mình chạy như thế nào hợp lý thì máy này nó phân tích nó sẽ báo anh hiểu chưa. Báo trước 500m.”

Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, người bán còn hướng dẫn tận tình cách sử dụng và khẳng định chắc nịch về độ chính xác của thiết bị này thì có thể phát hiện mọi loại tín hiệu bắn tốc độ của cảnh sát giao thông.”Nó là trong này đã có sẵn hết các hệ thống rồi, càm biến được ý. Ví dụ như ở trong thành phố nó quy định là bao nhiêu cây thì nó có sẵn trong này rồi.”

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ 11

Từ trên internet đến các cửa hàng kinh doanh, khó ai có thể tính được đã có bao nhiêu thiết bị báo tốc độ đã được bán ra thị trường để đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông trên những cung đường giao thông hàng ngày.

Việc các lái xe tìm mua thiết bị nhằm phát hiện thiết bị súng bắn tốc độ thực chất là hàng vi đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông vì sử dụng các thiết bị này, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao.

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ 12

Trong khi thiết bị này không được phép lưu hành, không qua kiểm định của bất kỳ cơ quan nào để chất lượng đảm bảo. Để tìm hiểu về chất lượng thực sự của loại mặt hàng này, chúng tôi đã mua thử một thiết bị báo tín hiệu với giá không hề rẻ, 800.000 đồng để kiểm tra lại tín năng của nó.

Dịch Vụ Bổ Túc Tay Lái HCM

Loại thiết bị này có cấu tạo và tín năng giống như hầu hết các loại thiết bị đang được rao bán hiện nay.

Thưa quý vị, theo như quảng cáo thì thiết bị này có tác dụng phát hiện tín hiệu súng bắn tốc độ của cảnh sát giao thông.

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ 13

Thế nhưng thực hư lời quảng cáo này như thế nào, thì hôm nay chúng tôi đã phối hợp với các cán bộ thuộc đội cảnh sát giao thông số 6, phòng cảnh sát giao thông công an thành phố Hà Nội, để tiến hành thực nghiệm kiểm tra.

Trực tiếp cắm vào hệ thống nguồn điện trên ô tô, thiết bị lập tức hoạt động, phát ra âm thanh để người dùng lựa chọn chế độ trong thành phố hoặc là tốc độ cao.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy, qua hai lần thực nghiệm chạy xe vượt quá tốc độ qua khu vực máy bắn tốc độ, thì chiếc máy không phát ra bất cứ âm thanh hay tín hiệu nào cảnh báo. Tiếp tục tiến hành tháo rời bộ phận vỏ nhựa để kiểm tra thì lý do vì sao thiết bị này không có tác dụng báo tín hiệu bắn tốc độ đã được giải đáp.

Xem Thêm Các Tin Tức Chia Sẻ Khác:

Khám phá ý nghĩa tên gọi các mẫu xe ô tô của Honda

Độ Xe và Hình Thức Xử Phạt Thế Nào

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Côn tay và Côn Tự Động

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ 14

Thiết bị này chỉ nhận sóng radio thôi, không có phần nhận quang của tia laze, chính vì vậy nó không thu được tia nhận quang của súng bắn tia laze. Không có tác dụng cảnh báo tín hiệu đo tốc độ của cảnh sát giao thông, nghĩa là việc bán hàng này chỉ là trò lừa đảo. Vì lòng tham, hàng ngày những người kinh doanh thiết bị này vẫn công khai rao bán tại cửa hàng và trên những trang web thương mại điện tử để lừa dối người dùng như thế này.

Thiết bị phát hiện tín hiệu của lực lượng cảnh sát giao thông nhưng thực chất lại không phát hiện tín hiệu súng bắn tốc độ.

Trong suốt quá trình thâm nhập thực tế để tìm hiểu về câu chuyện này thì nhiều tài xế chạy xe đường dài đã tiết lộ với phóng viên của chúng tôi rằng, vì chuyền tai nhau nên họ đã từng mua loại thiết bị này để sử dụng.

Tuy nhiên mặt hạn chế của loại mặt hàng này, là mỗi khi đi qua trạm thu phát sóng, hoặc hệ thống thiết bị điện tử tự động thì máy cũng phát tín hiệu báo gây mất tập trung. Hơn nữa thì nhiều xe có gắn cũng bị cảnh sát giao thông bắn tốc độ như thường. Nên nhiều chủ phương tiện đã tháo bỏ.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button