4 KỸ THUẬT LÁI XE HƠI AN TOÀN: đường trơn trượt, chuyển hướng đột ngột, zig zac, off road

Trong các tình huống lái xe thực tế có những sự cố xảy ra không như mong muốn như kỹ thuật dưới đây sẽ giảm hiệu rủi ro cho người lái và hành khách:

BỐN KỸ THUẬT GIÚP LÁI XE HƠI AN TOÀN

1. Lái xe đường trơn trượt

Khi chạy xe vào đường trơn trượt các bánh xe bị mất độ bám đường, khiến xe văng khỏi gốc cua hướng nghiệp trên Mẹt-xe-Đì khi tắt hệ thống cân bằng điện tử Esp xe bị trượt và thường xuyên mất kiểm soát. Ở chiều ngược lại, bật hệ thống Esp giúp xe cân bằng không bị rời bánh, kinh nghiệm lái xe đường trơn là duy trì tốc độ dưới 40km/h không đạp phanh đột ngột, khiến xe mất kiểm soát, đạp phanh từ từ và hướng vô lăng theo độ trượt của bánh xe.

2. Phanh và chuyển hướng đột ngột

Với bài tập phanh và chuyển hướng đột ngột ở tốc độ cao, người lái cần phải tập trung khi gặp chướng ngại vật đáng vô lăng và đạp hết chân phanh, nếu xe có hệ thống ABS và BAS sẽ không bị tượt bánh và văng khỏi đường. Gặp tình huống này sẽ nhanh chóng xác định vị trí chiếc xe lao tới, mắt không rời chướng ngại vật chân phải luôn đạp trên cần phanh, yêu cầu phải xà nhanh và đánh lái chính xác.

Kỹ Thuật Lái Xe An Toàn Chạy Xe Đúng Luật

4 KỸ THUẬT LÁI XE HƠI AN TOÀN: đường trơn trượt, chuyển hướng đột ngột, zig zac, off road 2

3. Chạy zig zac và vào cua tốc độ cao

Với bài tập zig zac và vào cua tốc độ cao người lái cần luyện tập thao tác đánh vô lăng thật nhanh chính xác, không để hai tay chéo nhau, điều khiển nhịp nhàng giữa chân ga và chân phanh.

Tài liệu ôn tập 150 câu hỏi, đáp án thi bằng lái xe máy A1

4. Chạy off road

Cuối cùng là bài tập off road đầu tiên đặt võ tay trích bên ngoài vô lăng bởi những tình huống vô lăng chạy rất nhanh nếu để ngón tay bị gài bên trong có thể bị gãy, đặt hai tay ở 9h và 3h không đặt tay ở vị trí 12h, lái xe cận thận, luôn quan sát phía trước và đi chậm dưới 8km/h.

Blog Giao Thông

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button