Logo và Xuất Xứ Các Hãng Xe Đình Đám Trên Thế Giới

Logo và xuất xứ các hãng xe hơi trên thế giới

Xin chào tất cả các bạn, rất vui được gặp lại các bạn trong video mới nhất của mình ngày hôm nay. Hôm nay mặc cái áo mới, áo Motul nè. Hôm qua đi liên hệ công tác với các anh bên Motul Việt Nam được tặng cái áo, khuyến mãi cái áo.

Ảnh cho cái áo về live stream cho đẹp. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về các hãng xe trên thế giới, Logo, xuất xứ như thế nào mời các bạn cùng theo dõi nha. Thì trong video ngày hôm nay thì có các hãng xe như là hãng xe Nhật nè, hãng xe Hàn Quốc nè, Hãng xe Pháp nè, Hãng xe Mỹ nè, Hãng xe Ý nè, Hãng xe Đức nè, hãng xe Anh nè, Hãng xe Thụy Điển nè.

Logo xe Audi
Logo xe Audi

Đó thì trước đây mình cũng nghe các hãng khác nhau rồi nhưng mà không biết ví dụ như Audi. Audi không biết hãng của nước nào. Đức, Pháp, Ý, Anh gì đó…. Thì trong video hôm nay mình sẽ chia sẻ như vậy. Cách phát âm một số cái tên của các hãng.

Đầu tiên phổ biến nhất ở Việt Nam có lẽ là xe Nhật. Mà trong xe Nhật hãng xe nổi tiếng nhất là hãng xe Toyota đã được phong thánh. Ở Việt Nam mình thì đọc là Tô yô ta, coi video của mấy anh nước ngoài đó Mỹ thì đọc là Tồ yố tà. Mà không biết cái nào đúng.

Logo Toyota
Logo Toyota

Thì gọi Tô yô ta hay Tồ yố tà cũng được. Ở Việt Nam mình thì cái xe Toyota này rất là phổ biến ha. Cũng phải ngẫu nhiên mà mình nói nó trở nên phổ biến  bởi vì giá cuả nó ở mức chấp nhận được. Nó thực dụng rộng rãi, cái độ bền của nó cao, ít hỏng vặt chẳng hạn cho nên rất được ưa chuộng. Ở trong hình là chiếc Toyota Camry. Camry là rất nổi tiếng ở Việt Nam. Biểu tượng như xe sang vậy đó.

Rồi ở Việt Nam có một hãng xe Nhật nữa mà người ta biết tới xe máy của cái hãng này nhiều hơn đó là Honda. Ở bên mấy cái anh ở bên Mỹ, Việt Kiều đọc là Hon đờ, còn mình đọc là Hon đa. Thì ở đây có Honda Service 2017.

Logo Honda
Logo Honda

Thì cái Honda cũng là xe Nhật mà ít phổ biến ở Việt Nam hơn. Ít hơn so với xe toyota rất nhiều. Những chiếc xe Honda trước đây kiểu dáng rất là xấu, không đẹp bằng. Điển hình như những chiếc Civic, City… Gần đây nó có cải cách thêm chút xíu. Honda cũng như Toyota là xe Nhật có đặc trưng là tiết kiệm nhiên liệu, rất là bền, ít hỏng vặt.

Tiếp theo là xe Mazda. Mấy anh Việt Kiều thì là Mazda còn mình là Mát Đa. Thì ở đây có Mazda 6 2017. Mazda là hãng xe Nhật tuy nhiên thiết kế của nó thì có nhiều đường cong rất là đẹp mắt thích hợp với giới trẻ.

Hiện nay ở Việt Nam mình thì được hãng Trường Hải lắp ráp và phân phối. Thì ở Việt Nam có nhiều xe Mazda: Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5.. thì đều là những mẫu xe bán rất chạy.

Logo Mazda
Logo Mazda

Tiếp theo đến hãng xe Nhật nữa thì cái này mình đọc là Mitsubishi còn mấy anh Việt kiều đọc là Mít xu bí xì. Ở đây hãng Mitsuhishi cũng có rất nhiều mẫu xe tại Việt Nam mình cũng không được chuộng lắm.

Ở trong hình là một chiếc Mitsubishi Pajero Sport là một chiếc SVU 7 chỗ được trang bị công nghệ rất là hiện đại. So với Toyota Fortuner thì cái công nghệ của nó hơn rất là nhiều. Thì Mitsubishi đó còn bán tải thì có 1 chiếc xe nổi tiếng hơn rất nhiều đó là Mishubishi Triton.

Tiếp theo cái hãng nữa đó là Nissan thì Nissan cũng là một hãng xe Nhật nha các bạn, cũng rất là phong cách. Nissan ở Việt Nam mình gần đây có nhiều mẫu như là Nissan Juke, Hoặc là Nissan bán tải rất ăn khách là Nissan Navara.

Logo Nisssan
Logo Nisssan

Tiếp theo đó là cái hãng xe mà mình rất là thích xe máy của hãng này còn xe hơi thì mình thấy rất là vắng bóng đó là Suzuki. Suzuki là xe mà liên tục nằm trong top bán ế nhất thị trường Việt Nam. Xe Suzuki thương hiệu nó không được mạnh đặc biệt là xe hơi nữa.

Ở Việt Nam ví dụ như Suzuki Swift hoặc Vitara là những xe bán mà có doanh số rất là thấp. Cũng là xe Nhật, giá cả phải chăng, độ bền chất lượng cũng rất là cao nhưng mà không biết vì sao Việt Nam mình không chuộng Suzuki lắm.

Gần đây thì có một mẫu Suzuki rất là hot đó là Suzuki Ciaz. Thì mình đọc báo thì cũng nằm trong top những chiếc xe ế nhất Việt Nam.

Logo Subaru
Logo Subaru

Rồi tiếp theo nữa Subaru. Nhắc đến Subaru thì mình phải nói tới ngay những mẫu xe thể thao hiệu nâng cao. Logo vòng tròn có rất nhiều ngôi sao ở trong.

Thì trên hình là mẫu Subaru Impreza WRX STI – 2015 Thì cái mẫu Subaru nó có cái mũi phía trước nè và được trang bị động cơ thường thường là động cơ nằm ngang để hạ thấp trọng tâm và tăng cường sự ổn định. Thì Subaru là một hãng xe của Nhật.

Tiếp theo là hãng xe sang của Nhật là Lexus chữ L nè. Đây là một hãng xe sang của Toyota cũng chung thuộc công ty mẹ Toyota luôn mà nó tách ra.

Logo Lexus
Logo Lexus

Ở Việt Nam thì mẫu Lexus nổi tiếng là RX350. Thì cái xe Lexus này đã làm tan nát đã làm một người phải đi tù tội đó là ông Trịnh Xuân Thanh là phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang chạy chiếc Lexus LX570 là một chiếc SUV rất là sang mắc tiền chiếc đó từ 5 – 7 tỷ nhưng mà hạn ngạch cho công chức chỉ dưới 1 tỷ thôi, tan nát vì chiếc xe.

Tiếp theo nữa là hãng Infiniti, Infiniti là một hãng xe sang của Nissan thì trụ sở của nó ở Quận 3 ở cổng sau bệnh viện Pasteur. Thì đây là một hãng xe sang giá tiền của nó cũng rất là mắc trong hình là một chiếc INFINITI QX60.

Thì thường thường thì các hãng xe bình dân và các hãng xe sang tách ra thương hiệu riêng là hãng xe sang.

Đó là mình vừa điểm qua các thương hiệu của Nhật ha tiếp theo nói tới xe ở Việt Nam mình đó là xe Hàn. Xe Hàn thì nó cũng không có nhiều đâu, ở Việt Nam mình nổi tiếng nhất là Hyundai.

Huyndai là công ty làm rất nhiều sản phẩm trong đó có cả xe tải và nhiều xe nữa. Đặc biệt là xe tải, xe con, xe du lịch. Thì ở Việt Nam nhờ có cái danh tiếng xe tải Hyundai nó có tiếng rồi nên người ta chuộng độ bền của xe tải Hyundai chuyển xuống người ta mua cái dòng xe du lịch của hãng Hyundai cũng rất là nhiều.

Đặc biệt ở Bình Phước mình rất là chuộng Hyundai. Ở trong hình là chiếc Hyundai Santafe. Hyundai có rất nhiều dòng Hyundai Santafe, Hyundai Elantra, Hyundai Tucson, Hyundai Accent rất là nhiều…

Logo Hyundai
Logo Hyundai

Một cái hãng cũng thuộc hãng Hyundai luôn đó là hãng Kia, KIA này với Hyundai là chung một công ty mẹ. Hyundai trước đây đã bị phá sản. Xin lỗi Kia trước đây đã bị phá sản và được Hyundai mua lại.

Thì KIA nó thuộc Hyundai sản xuất những chiếc xe mà đánh vào phân khúc giới trẻ. Thì cái xe KIA rất là bóng bẩy, đường nét rất là thể thao, rất trẻ. Thì KIA trong hình là chiếc KIA K9. Chiếc xe rất mắc tiền của KIA.

Ở Việt Nam mình KIA rất là nhiều, có rất là nhiều mẫu KIA rất là đẹp. Ví dụ như là KIA Cerato hoặc là xe nhỏ rất nổi tiếng là KIA Morning.

Trung Tâm Làm Lại Bằng Lái Xe Bị Mất Online

Rồi một hãng mới gia nhập Việt Nam một hãng xe Hàn Quốc đó là Ssangyon. Ssangyon này có logo hình cánh chim. Và trong hình là chiếc Ssangyon Rexton là một loại SUV.

Ngoài ra Hyundai nó mới lập một hãng xe sang thuộc công ty Hyundai luôn đó là hãng Genesis. Ở Bình Phước mình thấy có rồi. Trên hình là một chiếc Genesis G90 là một chiếc xe sang của Hyundai.

Vâng đó là vừa nói xong xe Hàn Quốc. Bây giờ mình tới xe Châu Âu nha. Xe Châu Âu nổi tiếng nhất có lẽ là xe Đức. Xe Đức thì có các thương hiệu như là Audi, BMW, Mercedes, Porches… Quay về hãng Audi trước nha.

Tiếng việt mình đọc là Au Đì còn các anh Việt Kiều đọc là Ó đì. Thì Audi là hãng xe cũng là dạng xe hạng sang. Ở Việt Nam mình ai mà chạy xe Audi cũng là thứ dữ đó. Xe Audi nói riêng và xe Đức nói chung nó là một chiếc xe rất chất lượng, giá thành cao ban đầu. Tuy nhiên số tiền bỏ ra xứng đáng vì chiếc xe nó vận hành ổn định và an toàn.

Tuy nhiên xe Đức nó có một nhược điểm đó là việc bảo dưỡng bảo trì nó rất là mắc. Số tiền cầm đi bảo dưỡng rất là lớn, ví dụ trong thời gian đi 300.000 cây sử dụng xe Đức và xe Nhật thì xe Đức bao giờ nó cũng phải tốn tiền bảo trì, bảo dưỡng nhiều hơn. Trong hình là chiếc Audi A8.

Và tiếp theo là hãng BMW. Thì BMW cũng là một hãng xe Đức. Trong hình là BMW 320i thì đây cũng là một hãng xe cạnh tranh với Audi, Mercedes ở Việt Nam. BMW cũng giống những hãng xe Đức khác thôi nó cũng mắc tiền, nó cũng rất là chắc chắc an toàn.

Tuy nhiên giá tiền bán lại sau khi sử dụng và giá tiền bảo dưỡng bảo trì cũng rất là tốn kém so với xe Nhật.

Cái hãng xe Đức mà nổi tiếng nhất ở Việt Nam có lẽ là Mercedes. Cái này Việt Nam đọc là Mẹt xe đét nhưng mấy anh Việt Kiều ở bên Mỹ đọc là Mờ Ci đì. Thì trong hình là chiếc Mercedes Maybatch S600 là một chiếc xe sang của Mercedes.

Dịch Vụ Gia Hạn Giấy Phép Lái Xe Nhanh Chóng Chất Lượng

Thì Mercedes đã có nhà máy sản xuất ở Việt Nam rồi từ lâu đời rồi trái với những hãng xe Đức khác như là Audi BMW thì chưa có nhà máy. Sắp tới thì BMW có cái nhà máy của Trường Hải nó sẽ mua dây chuyền và lắp ráp của BMW lắp ráp ở Việt Nam.

Một chiếc xe Đưc khác đó là Porches cái xe này rất là khó đọc. Đọc líu lưỡi, đây là một chiếc xe Porches Panamera một cái xe rất là là hãng xe sang.

Là một cái xe với cái mẫu bóng bẩy rất là đẹp, hiệu năng rất cao. Thì cái Porches chạy ra đường rất là đẳng cấp.

Một hãng xe Đức mà mình rất là yêu thích bởi cái phong cách của nó rất là giản dị rất là bình dân. Đặt biệt là cái mặt đằng trước rất là đơn giản mình thích cái đơn giản đó.

Đó là hãng Volkswagen. Đặc biệt là chiếc Volkswagen Passat nhìn đằng trước nó rất là đơn giản rất là đẹp mình rất thích cái mẫu xe này. Ở Việt Nam cũng có Volkswagen cũng được phân phối rất là nhiều mẫu tuy nhiên giá của nó cao hơn xe Nhật cho nên là cũng khó cạnh tranh.

Xe Đức rồi đến xe Anh. Xe Anh thì cũng có nhiều hãng như : Aston Martin, Bently, Land Rover, Rolls Royce, Mc Lawrence, Many…Mình sẽ nói từng cái ha.

Đầu tiên là Aston Martin. Trong hình là một chiếc fullcam. Thì chiếc xe này mình cũng biết thông qua báo chí thôi, ít thấy xuất hiện ở Việt Nam. Nói chung đây là một hãng xe sang của Anh Quốc. Rồi Bentley, Bentley thì nổi tiếng hơn nè, có thể là nổi tiếng nhất trong dàn xe của Anh Quốc bên cạnh Rolls Royce.

Thì Bentley là một hãng xe sang, hãng xe hiệu năng cao. Thì những chiếc xe của hãng có động cơ, có công suất rất là lớn. Bên cạnh cái sự cổ điển và khả năng vận hành thì giá tiền rất là đắt. Trong hình là một chiếc Bently Bentega, một chiếc SUV có thể nói là nhanh nhất thế giới.

Rồi Jaguar. Jaguar là một hãng xe của Anh Quốc có cái logo rất là đặc biệt luôn. Logo hình con báo đang vồ mồi. Jaguar thì rất là ít người sử dụng ha. Ở trong hình là một chiếc Jaguar XS Cedan đời 2014.

Rồi cái hãng xe này cũng rất là nổi tiếng nè chuyên làm cái SUV 2 cầu đó là Land Rover. Cái Land Rover nổi tiếng nhất của hãng là Land Rover Range Rover.

Cái tên nghe rất là kỳ đã Land Rover rồi còn Range Rover nữa. Vài bữa trước thì cái chương trình xe hay của anh Hùng Long cũng có đánh giá về chiếc Land Rover Range Rover đó. Thì cái hãng này bây giờ đã bán mình cho hãng Tata của Ấn Độ rồi.

Thêm một hãng xe của Anh Quốc nữa là Mc Lawrence. Mc Lawrence là hãng xe thể thao hiệu năng cao. Trong hình là mẫu Mc Lawrence tên gì đó thì mình cũng chưa biết nữa.

Tiếp theo là Mini. Mini có thể nói là một dòng xe rất cổ điển. Kiểu dáng rất là Classic trong dòng xe hơi. Cái Mini là hãng xe của Anh quốc có Logo chữ Mini luôn, có hình cánh chim như thế này. Trong hình là chiếc Mini Copper 2016.

Rồi cuối cùng hãng xe nổi tiếng nhất ở Anh Quốc cũng như là trên thế giới luôn đó là Rolls Royce, là mẫu xe rất là đắt tiền. Mẫu xe sang cỡ vài chục tỷ. Trên hình là chiếc Rolls Royce Gosh rất là đắt, gọi là chiếc xe siêu sang, rất là xa xỉ.

Xe châu âu chưa xong Anh Đức rồi bây giờ tới Ý. Ý có rất nhiều hãng xe trong đó chủ yếu là xe thể thao hiệu nâng cao ví dụ như là Bugatti, Ferrari, hoặc là Lamboghini… Đầu tiên thì mình sẽ nói hãng nổi tiếng nhất là Lamboghini thì có hình con bò húc. Hãng xe của Ý là siêu xe rất là mắc tiền, cái hiệu năng hiệu suất của nó rất là cao. Trên hình là siêu xe Lamboghini Verarro.

Rồi tiếp theo cái hãng xe nổi tiếng thứ 2 đó là Ferrari. Logo có hình con ngựa. Thì trong hình là chiếc xe Ferrari 458 cũng là dạng siêu xe thể thao.

Thêm một cái siêu xe thể thao của Ý nữa đó là Bugatti. Thì Bugatti ở đây trong hình là Bugatti Cheum là những chiếc xe thể thao hiệu suất cao tốc độ rất là nhanh.

Thêm một cái hãng xe của Ý có hình Logo rất là đặc biệt đó là Logo hình cái Đinh ba chĩa lên đó là Merceritti Quarttoparte. Cái này mình cũng không biết đọc sao nữa nó hơi líu lưỡi xíu.

Rồi một hãng xe Ý có mặt ở Việt Nam cũng khá là lâu đó là hãng Fiat. Nay cũng còn vài chiếc chạy trên đường. Hãng này cũng bình dân thôi. Trong hình là chiếc Fiat 500.

Rồi xe Châu Âu xong hết rồi Đức Ý Anh. À còn một nước nữa đó là nước Pháp. Nước Pháp thì cũng có nhiều hãng xe lắm nha.

Ở đây mình sẽ mở cho các bạn coi hãng : Peugeot ,Renault..Đầu tiên mình mở cho các bạn coi hãng Renault đi ha. Hãng Renault có cái logo rất đặt biệt. Một số cư dân mạng đùa là logo như cái khuôn nặng khoa của phụ nữ. Thì ở trên hình là chiếc Renault Talistman. Đó là hãng xe của Pháp hiện nay cũng được Trường Hải lắp ráp phân phối.

Bên cạnh đó là hãng Peugeot, cũng được Trường Hải lắp ráp phân phối luôn. Hãng Peugeot có hình con sư tử đang đứng như vầy nè rất đặc biệt.

Thì Peugeot có xe đạp, xe máy nữa nhưng mà không có được biết đến nhiều. Hồi xưa có xe đạp Peugeot cũng rất là nổi tiếng. Bây giờ có thêm  xe tay ga nữa nhưng mà rất là hiếm tại thị trường Việt Nam. Trên hình là chiếc Peugeot 5008.

Trong chương trình xe hay với tinh tế gần đây vừa đánh giá đó. Rồi chiếc Renault, Peugeot, Citroel, rồi xe Pháp xong rồi xe Châu Âu xong rồi đó ha.

>>> Đề xuất: Thi bằng lái xe b2 hcm

Ngoài ra còn một nước nữa đó là Thụy Điển. Thụy Điển thì có hãng Volvo, Cái Volvo này ở Việt Nam mình rất là ít thấy trên hình là chiếc Volvo XC 60. Như vậy là xe Nhật, Xe Hàn, Xe Châu Âu bây giờ tới một hãng xe nữa khá là nổi tiếng đó là xe Mỹ.

Xe Mỹ thì có nhiều hãng như là Cadillac, Chervolet, Crysler, Ford, Jeep, Tesla … Trong đó hãng cao cấp nhất ở Việt Nam là hãng Ford. Thì hãng Ford thì nổi tiếng đó là Ford Everest, Ford Ranger. Thì cái hãng Ford này rất là lâu đời rồi ở Mỹ.

Ở Việt Nam thì nó cũng rất là phổ tiếng. Tuy nhiên ngoài những cái mẫu xe như là Everest, Ranger những mẫu còn lại của Ford bán rất chậm rất ế. Ford Focus bán ế không ai mua.

Chervolet thì cái logo của nó như thế này giống chữ thập nè. Có nhiều bạn nói giống như cái băng gì đó. Thì đây là cái Chervolet Rule. Ở Việt Nam mình thì khá phổ biến cái thương hiệu Chervolet này. Chervolet Rule, Chervolet  Spat.

Cái hãng  khác ví dụ như là Cadillac. Thì Cadillac là cái hãng xe cũng thuộc hạng sang. Nổi tiếng nhất là Cadillac 1 của ông tổng thống Mỹ Obama hay Donald Trump.

Tiếp theo là hãng Tesla. Hãng xe điện mới thành lập gần đây thôi, tuy nhiên cũng rất là nổi tiếng. Trong hình là mẫu Tesla Mordern S là chạy hoàn toàn bằng điện nha các bạn. Nó trang bị công nghệ rất là hiện đại.

Xem thêm Các Tin Tức Chia Sẻ Khác:

Thủ Đoạn Ăn Cắp Mới Nhất Của Nhân Viên Cây Xăng Bị Phơi Bày

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ

Khám phá ý nghĩa tên gọi các mẫu xe ô tô của Honda

Tiếp theo là mẫu xe Jeep. Đây là mẫu xe Mỹ mà nó thuộc dạng y như việt dã vậy đó. Kiểu dáng nó không có bóng bẩy, đẹp nhưng mà nó thực dụng. Trong hình là một chiếc xe Jeep.

Rồi hãng Chrysler. Chrysler thì ở Việt Nam mình thì không có hầu như rất là hiếm. Ở Mỹ thì có. Đây là chiếc Chrysler 300C.

Như vậy thì mình vừa trình bày với các bạn xong về các hãng xe. Hãng xe Nhật, Hàn, xe Mỹ, Ý, Đức, Anh…rất là nhiều. Tóm lại một câu như thế này: xe hơi ở Việt Nam mình thì chuộng nhất là xe Nhật bởi vì cái tính bền, bảo trì bảo dưỡng thấp, tính bán lại giá cao.

Rồi xe hơi ở Việt Nam mình mà thích đẳng cấp thì người ta sẽ chơi những chiếc xe của Châu Âu như là Đức, Anh, Ý những chiếc xe đẳng cấp, xe sang. Còn xe Mỹ thì nó ở Việt Nam mình cũng thuộc hàng bình dân thôi. Còn xe Hàn thì giới trẻ ưa thích bởi kiểu dáng bóng bẩy đẹp. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người không thích xe Hàn bởi họ chê xe Hàn là chất lượng kém, copy gì đó… Đó cũng chỉ là ý kiến cá nhân của mỗi người thôi.

Mình hãy sử dụng và đánh giá xem xe Mỹ, xe Nhật, xe Hàn xe nào bền hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi video clip. Nếu trong clip này mình có phát âm cái thương hiệu nào sai đó hoặc là có chỗ nào chưa đúng thì mời các bạn góp ý bên dưới video. Xin chào tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại ở các video clip lần sau.

Blog Chia Sẻ

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button