Hướng Dẫn Cách Ước Tính Giá Lăn Bánh Ô Tô Cụ Thể

Mình xin chào các bạn, mình chúc các bạn một ngày gặp nhiều may mắn. Thưa các bạn thì hôm nay mình sẽ đưa ra một cách ước tính giá ô tô lăn bánh gần chính xác nhất. Cách này thì nó cũng mang tính chất tham khảo thôi.

Hướng Dẫn Cách Ước Tính Giá Lăn Bánh Ô Tô Cụ Thể 8

Thì giá lăn bánh của ô tô thì phải thêm những cái gì nữa. Thì nó có mấy loại chính như thế này. Thứ nhất về phí trước bạ. Phí trước bạ nó tùy vào từng địa phương. Ví dụ như ở Hà Nội thì loại phí trước bạ của nó rất cao là 12%. Thành phố Hồ Chí Minh thì là 10%. Và các khu vực 2 và khu vực 3 cũng thế đều là 10%. Đấy là phí trước bạ.

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Khu vực 2 là khu vực như thế nào? Khu vực 2 ta hiểu đơn giản là bao gồm các thành phố trên cả nước trừ 2 cái thành phố này, hai cái thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội ra. Còn khu vực ba ta hiểu là ngoài cái thành phố ra khu vực nông thôn miền núi các thứ… Thì đấy được gọi là khu vực 3. Đấy thứ nhất về phí trước bạ thì bằng 12% hoặc 10% giá niêm yết.

Thứ 2 là về phí lấy biển số. Biển số ở Hà Nội là 20 triệu, ở thành phố Hồ Chí Minh là 11 triệu. Ở khu vực 2 là 1 triệu, còn khu vực 3 nó chỉ có 200 trăm nghìn đồng.

Thứ 3 là phí đường bộ. Phí đường bộ này là chỉ cho 1 năm đầu. Phí đường bộ đều giống nhau như nhau hết là 1.560.000 đồng. Tất cả các nơi đều giống nhau

Hướng Dẫn Cách Ước Tính Giá Lăn Bánh Ô Tô Cụ Thể 9

Phí bảo hiểm trách niệm nhân sự đối với các loại xe, bảo hiểm và một số các phí khác nữa gọi là phí khác. Ví dụ như bảo hiểm, phí đăng kiểm khoảng 340.000 đồng. Còn bảo hiểm trách nhiệm nhân sự nó còn phụ thuộc vào loại xe của mình nữa. Ví dụ như xe 4 chỗ thì nó còn hơn 4 trăm còn xe 7 chỗ thì hơn 7 trăm. Thì nói chung tổng cộng lại thì cái phí nó coi như loại xe 4 chỗ tổng cộng là 1 triệu, còn 1 triệu 500 ngàn là xe 7 chỗ. Mình cứ coi như vậy đi. Tuy nó không đến nhưng mình cứ xem vậy đi. Còn các phí khác nữa như bảo hiểm môi trường 50 hoặc 100 ngàn mình cứ cộng vào.

Nhưng 2 cái phí chính mà tạo ra giá xe lăn bánh nó lớn đó là cái phí trước bạ và cái biển số. Biển số thì nếu bạn ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì nó đắt thôi. Chứ nếu bạn ở khu vực 2 và 3 thì nó rẻ. Nhắc lại khu vực 2 là các thành phố thị xã khác trên cả nước chứ không phải 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh ra.

Click Xem Video Hướng Dẫn Thi Sát Hạch 11 Bài Lái Xe Sa Hình

Ví dụ như mình ở thành phố Hải Dương, thành phố Thái Nguyên, thành phố Quảng Ninh,… còn khu vực 3 thì trừ tất cả cái gì được gọi là thành phố và thị xã ra đó là nông thôn này miền núi này thì đó được gọi là khu vực 3. Cho nên phí tăng niều nhất là phí trước bạ này nó tăng 10 hoặc 12%.

Hướng Dẫn Cách Ước Tính Giá Lăn Bánh Ô Tô Cụ Thể 10

Tương lai sang năm 2018 người ta có cái chủ trương đó là tăng phí trước bạ này lên. Ví dụ như là ở các khu vực ngoài khu vực 2 3 tăng lên 15% còn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tăng lên 17 18%. Cái này nó cũng chưa có thông tin chính xác mình chỉ nghe mọi người đồn đoán vậy thôi. Thế bây giờ mình lấy ví dụ cụ thể để mình sẽ tính cái phí trước bạ này nhé.

Ví dụ ở đây mình đã có sẵn một cái bảng như thế này. Cái mẫu xe mình cần tính đó là mẫu Toyota Vios loại 1.5 lít bản E, số là số sàn. Giá niêm yết của nhà sản xuất là 564 triệu. Nhưng trong tháng 7 này các hãng xe người ta sẽ khuyến mãi 30 triệu để làm phí trước bạ. Tức là người ta sẽ giảm giá cho mình 30 triệu tổng giá tiền xe.

Hướng Dẫn Cách Ước Tính Giá Lăn Bánh Ô Tô Cụ Thể 11

Thì giá này gọi là giá khuyến mãi. Nhưng mà khi tính toán tất cả các cái phí trước bạ này thì các cơ quan quản lí người ta không dùng giá khuyến mãi mà người ta dùng giá được niêm yết sẵn và được báo cáo lên các cơ quan nhà nước, người ta cố định cái giá này rồi. Khi nào mà các hãng xe muốn thay đổi cái giá niêm yết này thì phải báo lại cho cơ quan nhà nước.

Người ta còn quy định là phải giảm giá hoặc thay đổi chênh lệch khoảng hơn 20% thì người ta mới cập nhật.  Chứ còn giảm giá, thay đổi dưới 20% người ta cũng không cập nhật vẫn lấy giá cũ. Chính vì vậy mà đợt vừa rồi nhiều hãng xe người ta giảm giá rất là mạnh nhưng mà tỷ lệ % nó chưa được 20% nên là phí, các thứ vẫn phải dựa trên cái giá cũ nên là khách hàng cũng không được hưởng lợi nhiều. Đấy là về cái giá niêm yết.

Hướng Dẫn Cách Ước Tính Giá Lăn Bánh Ô Tô Cụ Thể 12

Bây giờ chúng ta thử tính. Ví dụ mình tính của khu vực Hà Nội trước đi.

Giá Niêm yết = 564 triệu

Giá KM = 534 triệu

Thì 12% của 564 triệu

Hà Nội (12%) HCM (10%) KV2 (10%) KV3 (10%)
Trước bạ 67,68 56,4 56,4 56,4
Biển số 20 11 1 0,2
Phí đường bộ 1 năm 1.56 1.56 1.56 1.56
Phí khác 1 1 1 1
Tổng 90.24 + 534 = 624.24 68,96+534 = 602,96 58,96+534 = 592,96 58,16+534 = 592,16

Lưu ý: các bạn tính tổng này là tổng trên các ô cộng lại thì nó sẽ là 90,24 triệu. Thì cái 90.24 triệu này cái số tiền sau khi cái số tiền mà trả thêm so với cái giá bán. Thì cái tiền này gọi là tiền để lăn bánh. Thì sau đó mình cộng với giá khuyến mãi là 534 triệu.

Hướng Dẫn Cách Ước Tính Giá Lăn Bánh Ô Tô Cụ Thể 13

Như vậy giá của khu vực 2 và 3 chỉ chênh nhau có 800 ngàn thôi chủ yếu là chênh nhau ở các khu vực khác và khu vực Hà Nội. Ví dụ khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội chênh nhau hơn 20 triệu. Nói chung giữa khu vực Hà Nội và các khu vực khác nó chênh nhau khoảng 20 triệu.

Xem Tin Tức Chia Sẻ Khác

Logo và Xuất Xứ Các Hãng Xe Đình Đám Trên Thế Giới

Thủ Đoạn Ăn Cắp Mới Nhất Của Nhân Viên Cây Xăng Bị Phơi Bày

Lật tẩy chiêu trò rao bán thiết bị báo tín hiệu bắn tốc độ

Thì các bạn xem mình ở khu vực nào thì có thể áp dụng thì có thể ước tính được giá lăn bánh của mình. Thực tế thì cái này nó chỉ là cái mức theo mình thì nó chỉ là cái mức tối thiểu thôi.

Hướng Dẫn Cách Ước Tính Giá Lăn Bánh Ô Tô Cụ Thể 14

Ngoài ra các bạn mà muốn mua bảo hiểm thân vỏ hoặc là bảo hiểm vật chất trên xe thì cái đấy không có bắt buộc cái đấy là do tự nguyện, thì cái phí đó tính theo năm 90 triệu/năm hay sao đó. Mình không rõ lắm.

Thì trên đây là một số giá ước tính lăn bánh của một dòng xe Toyota Vios hy vọng là có thể giúp ích được cho các bạn. Anh chị nào hoặc bạn nào đã biết được cái này hoặc có điều gì thắc mắc thì hãy comment bên dưới video.

Blog Giao Thông

Rate this post
Call Now Button